Bố mẹ tóc thẳng sinh con gái tóc xoăn, chồng nghi ngờ khiến vợ khai sự thật

Chi Chi - Ngày 13/05/2024 16:50 PM (GMT+7)

Khi người chồng liên tục tra hỏi về mái tóc khác lạ của con gái, người vợ mới chợt nhớ ra.

Các nhà di truyền học cho rằng gen di truyền sẽ quyết định mái tóc của một đứa trẻ nên hầu hết chỉ cần bố mẹ không có mái tóc xoăn thì con gái cũng sẽ không sở hữu tóc xoăn. Tuy nhiên trên thực tế luôn có những điều rất kì lạ xảy ra như câu chuyện của gia đình anh Gu và chị Xing (Trung Quốc).

Theo chia sẻ, anh Gu (28 tuổi) và chị Xinh (27 tuổi) gặp nhau qua mai mối và họ nhanh chóng tổ chức lễ cưới. Nhiều năm sau khi kết hôn, cả hai vẫn chưa có con nên đi thăm khám, chạy chữa khắp nơi mãi chị Xing mới mang thai con gái đầu lòng.

Tuy nhiên kể từ khi con gái chào đời cho đến thời điểm hiện tại đã gần 1 tuổi, anh Gu vẫn luôn có một thắc mắc trong lòng rằng vợ chồng anh đều sở hữu mái tóc thẳng bình thường nhưng con gái lại có tóc xoăn tự nhiên, thậm chí là rất xoăn.

Bố mẹ tóc thẳng sinh con gái tóc xoăn, chồng nghi ngờ khiến vợ khai sự thật - 1

Trước sự bức xúc tra hỏi nhiều lần của chồng, chị Xing vẫn khẳng định đứa trẻ là con của anh Gu và chuyện con mang tóc xoăn khác bố mẹ, chị Xing cũng không hiểu.

Cuối cùng sau nhiều ngày suy nghĩ, chị Xing bỗng nhớ ra anh họ của chị cũng mang mái tóc xoăn vì người mẹ của anh có mái tóc xoăn. Có lẽ gen tóc xoăn đã bắt đầu nằm trong gia đình của chị từ đó là giờ di truyền lại cho con gái của chị. Nghe thấy vợ nói cũng hợp lý nên anh Gu thở phào nhẹ nhõm và không tra hỏi thêm nữa.

Bố mẹ tóc thẳng sinh con gái tóc xoăn, chồng nghi ngờ khiến vợ khai sự thật - 2

Trên thực tế về lý thuyết, trẻ được thừa hưởng 50% gen di truyền từ bố và 50% gen di truyền từ mẹ. Tuy nhiên, trên thực tế, sự phân bố gen di truyền không đồng đều, tùy thuộc vào gen trội hay gen lặn. Do đó trường hợp trên cũng hoàn toàn có lý.

Theo đó, nếu cả bố và mẹ đều có tóc xoăn, trẻ cũng sẽ có tóc xoăn. Bố và mẹ tóc thẳng, con sẽ có tóc thẳng. Một trong cha mẹ tóc xoăn và người còn lại tóc thẳng, đứa trẻ sinh ra có mái tóc gợn sóng.

Nếu cả hai cha mẹ đều tóc xoăn và ai đó trong gia đình tóc thẳng, đứa trẻ có thể có mái tóc thẳng. Và tương tự như vậy, nếu cha mẹ mang mái tóc thẳng nhưng thành viên nào đó trong gia đình mang mái tóc xoăn thì trẻ cũng có thể sở hữu mái tóc xoăn.

Theo Chi Chi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chăm sóc trẻ sơ sinh đúng cách