Chỉ qua 1 bức ảnh, Hoa hậu Đặng Thu Thảo tiết lộ tính cách trái ngược của con trai và con gái cưng

Chi Chi - Ngày 13/11/2022 19:00 PM (GMT+7)

Hoa hậu Đặng Thu Thảo và chồng doanh nhân đều lựa chọn bức ảnh đẹp mà ý nghĩa để khoe với mọi người.

Con cái là "lộc trời cho", chính vì thế dù mẹ sinh bé trai hay sinh bé gái, các thiên thần đều mang đến cho mẹ những niềm hạnh phúc tuyệt vời. Thế nhưng mới đây, Hoa hậu Đặng Thu Thảo đã chỉ ra những niềm hạnh phúc ngọt ngào đặc biệt mà chỉ những bà mẹ có con gái mới cảm nhận được khiến ai cũng gật đầu tán thường.

Nàng hậu nói: "Có con gái thì như thế nào… Là khi bạn kêu con trai hôn mà ảnh lại gào thét khó ở, thì con gái sẽ là người an ủi mẹ và hôn bù cho em". Kèm theo đó là bức hình Sophie (4 tuổi) và Liam (2 tuổi) đang có những biểu cảm khác nhau khi ở bên cạnh mẹ.

Chỉ qua 1 bức ảnh, Hoa hậu Đặng Thu Thảo tiết lộ tính cách trái ngược của con trai và con gái cưng - 1

Khi cậu em trai Liam khó chịu, mặt nhăn nhó đòi bứt phá ra khỏi xe đẩy thì chị gái Sophie lại dịu dàng, nhẹ nhàng đặt lên má mẹ một nụ hôn quá đỗi ngọt ngào. Qua đó có thể thấy trong khi chị gái Sophie rất nhẹ nhàng và tình cảm thì em trai lại có phần tinh nghịch hơn. Đây là một trong những lần khá hiếm hoi Đặng Thu Thảo tiết lộ về tính cách cũng như những hình ảnh hai con của mình kể từ khi cô lập gia đình, sinh con.

Được biết những bức hình xinh xắn của 3 mẹ con được chụp nhân chuyến đi Nhật Bản vừa qua. Cả Hoa hậu Việt Nam và ông xã doanh nhân đều sắp xếp công việc để đưa các con đi du lịch, cho các bé hiểu thêm về thế giới và gắn kết yêu thương.

Chỉ qua 1 bức ảnh, Hoa hậu Đặng Thu Thảo tiết lộ tính cách trái ngược của con trai và con gái cưng - 3

Chỉ qua 1 bức ảnh, Hoa hậu Đặng Thu Thảo tiết lộ tính cách trái ngược của con trai và con gái cưng - 4

Chỉ qua 1 bức ảnh, Hoa hậu Đặng Thu Thảo tiết lộ tính cách trái ngược của con trai và con gái cưng - 5

Được biết Hoa hậu Việt Nam 2012 kết hôn cùng doanh nhân Tín Nguyễn vào tháng 10/2017. Đến tháng 3/2018, cặp đôi chính thức đón cô con gái đầu lòng Sophie. Thời điểm lần đầu lên chức mẹ, Đặng Thu Thảo cũng rất chăm chỉ khoe con lên mạng xã hội.  Bé có dáng người mảnh mai, đôi mắt to tròn và má phúng phính đáng yêu được nhận xét như "bản sao" của mẹ Hoa hậu. Đặng Thu Thảo từng tự hào vì con gái thích được mẹ dạy cho nấu ăn, làm việc nhà để tập tính tự lập từ nhỏ.

Chỉ qua 1 bức ảnh, Hoa hậu Đặng Thu Thảo tiết lộ tính cách trái ngược của con trai và con gái cưng - 6

Chỉ qua 1 bức ảnh, Hoa hậu Đặng Thu Thảo tiết lộ tính cách trái ngược của con trai và con gái cưng - 7

Hạnh phúc trở nên trọn vẹn hơn khi con thứ của cặp đôi là một bé trai chào đời vào tháng 5/2020 có cái tên đáng yêu Liam. Thông tin này hoàn toàn được giấu kín và có lẽ cũng do Đặng Thu Thảo quá bận rộn với việc làm mẹ 2 con. Chính vì thế khi nhóc tỳ tròn 2 tháng tuổi thì thì mẹ bỉm mới chịu chia sẻ những hình ảnh đầu tiên của bé.

Chia sẻ về tính cách của con trai, Đặng Thu Thảo ẩn ý nhóc tỳ là một em bé ngoan ngoãn và mới hơn 2 tuổi nhưng rất ga lăng, ra dáng người đàn ông trưởng thành khi biết quan tâm mẹ. Cụ thể, khi mẹ ngỏ ý nhờ xách túi giúp, bé Liam đã lễ phép đồng ý. "Rồi ảnh xách ra tận xe luôn, xong đưa lại mẹ bảo: Mami ơi nè Mami nè", người đẹp kể.

Chỉ qua 1 bức ảnh, Hoa hậu Đặng Thu Thảo tiết lộ tính cách trái ngược của con trai và con gái cưng - 8

Chỉ qua 1 bức ảnh, Hoa hậu Đặng Thu Thảo tiết lộ tính cách trái ngược của con trai và con gái cưng - 9

Có thể thấy Hoa hậu Đặng Thu Thảo và doanh nhân Tín Nguyễn là cặp bố mẹ may mắn khi trải qua cảm giác 2 lần làm bố mẹ nhưng khác nhau vì có cả con trai và con gái, cách nuôi dạy cũng hoàn toàn khác biệt. Và để có một bé trai và một bé gái chẳng những xinh xắn mà con đáng yêu, ngoan ngoãn như hiện tại hẳn cả hai đã phải dành rất nhiều thời gian cùng những phương pháp khác nhau.

Dưới đây là những điều quan trọng trong hành trình nuôi dạy con trai và con gái các bậc cha mẹ cần phải lưu ý:

4 điều cần tránh khi nuôi dạy con trai:

1. Không nuôi con trai trong nhung lụa

Ngày nay với điều kiện kinh tế tốt, các bậc cha mẹ sẵn sàng chi mạnh tay cho nhu cầu ăn uống, sinh hoạt, học tập…của con. Thế nhưng cách nuôi dạy này không được khuyến khích bởi việc tạo điều kiện tốt kiểu “trải thảm sẵn” sẽ khiến trẻ quen dần với việc hưởng thụ vật chất xa hoa mà người khác mang lại.

Sự thỏa mãn vô hạn về nhu cầu vật chất sẽ khiến cậu bé thiếu ý chí mạnh mẽ và trách nhiệm của một người đàn ông. Ý nghĩa của “nghèo” nuôi con trai là để rèn luyện bé phát triển các đức tính cần cù và tiết kiệm thông qua sự nghèo khó, gian khổ.

2. “Ngại” nếm trải sự thất vọng

Một số ý kiến cho rằng những bông hoa trong nhà kính dù tươi đẹp đến mấy cũng khó chống trọi trước cơn bão. Việc nuôi dạy con trai cũng giống như cách ví von này, bé cần rèn luyện ý chí bằng cách đấu tranh tâm lý để vượt qua sự thất vọng mà vươn lên trong cuộc sống.

3. Sống dựa dẫm vào cha mẹ

Ngày nay không ít nam sinh thiếu khả năng tự chăm sóc bản thân từ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày như ấu ăn, giặt giũ... bởi lối sống từ trước đã có mẹ sắp xếp.

Điều này dần hình thành thói quen dựa dẫm, thiếu quyết đoán ở trẻ. Việc tách dần khỏi bố mẹ cũng giống như tạo thói quen sớm để trẻ tự lo liệu và đưa ra ý kiến của bản thân. Như vậy khi lớn lên bé sẽ trở nên độc lập và dễ dàng thích nghi với xã hội.

4. Không dám nhận lỗi và chịu trách nhiệm

Con trai trong quá trình trưởng thành sẽ trải qua giai đoạn nổi loạn, dễ mắc phải những sai lầm. Cha mẹ nên kiểm soát và xử lý khéo léo tránh nặng lời, chỉ ra những điểm vô lý, sai trái và dạy trẻ biết cách nhận lỗi và chịu tránh nhiệm với những gì mình đã làm.

Trách nhiệm là huy hiệu gắn trên vai mỗi người đàn ông. Do đó, ngay từ khi còn nhỏ, cha mẹ nên giáo dục con trai có trách nhiệm không chỉ với bản thân, gia đình mà còn của xã hội.

5 điều cần tránh khi nuôi dạy con gái

1. Tránh nuôi con gái trong “nghèo túng”

Ý nghĩa của “giàu” nuôi con gái chính là giáo dục, bồi dưỡng tri thức và kinh nghiệm sống cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ. Con gái khi ra ngoài xã hội đã thiệt thòi bởi vô số cám dỗ, họ dễ mủi lòng bởi những lời nói và hành động hoa mỹ. Việc nuôi dạy con có tính độc lập, tránh hào nhoáng hư vinh và giữ gìn bản thân khỏi cám dỗ xung quanh.

2. Tránh gia trưởng

Điều cấm kỵ lớn nhất trong việc nuôi dạy con gái là gia trưởng. Mặc dù ý niệm này rất hiếm tồn tại với giới nữ, nhưng vẫn tồn tại trong một số gia đình. Con gái được nuôi dưỡng hình thành tính cách gia trưởng dễ bị tổn thương về mặt tâm lý.

3. Không độc lập

Nuôi dạy con gái mạnh mẽ, học cách tự lập bằng chính đôi tay của mình để không dựa dẫm vào người khác. Trẻ biết cách tự chủ bản thân và có trách nhiệm với những gì mình làm. Con gái sẽ biết cách không dựa dẫm hay rơi vào thế yếu trong gia đình và ngoài xã hội.

4. Tính khí ngang bướng

Không ít cô gái ở nhà được chiều chuộng gắn mác tiểu thư, công chúa. Việc được đáp ứng nhu cầu mọi lúc hình thành thói quen xấu ở trẻ. Nếu không đạt được thứ mình mong muốn sẽ nổi giận, nóng nảy khiến lời nói và hành động có phần quá khích.

5. Vòi vĩnh và nũng nịu

Cũng chính vì được chiều chuộng nên nhiều cô gái sẽ nảy sinh sở thích làm nũng. Với “phái yếu” điều này cũng dễ hiểu và khá đáng yêu. Tuy nhiên, con gái nên biết khi nào làm nũng và khi nào nên dừng lại để tránh việc khiến người khác khó chịu.

Hoa hậu Đặng Thu Thảo, Hà Kiều Anh, Ngọc Diễm cứ chụp cùng con gái là dân tình tan chảy
Nhan sắc của các nhóc tỳ được thừa hưởng trọn vẹn từ mẹ hoa hậu.

Sao Việt và Con

Theo Chi Chi
Nguồn: Người đưa tin

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nuôi dạy con

Video chọn lọc