Cô bé nông thôn được đại gia thành phố chi tiền triệu "mua" nụ cười xinh, cha mẹ bé buồn bã

Chi Chi Ngày 13/05/2021 18:38 PM (GMT+7)

Cha mẹ bé có quan điểm dạy con rất riêng mà nhiều người nể phục.

Ngày nay, việc nổi tiếng trên mạng xã hội rất dễ giúp một số người kiếm được rất nhiều tiên, đặc biệt là trẻ nhỏ có thể sớm có thu nhập từ các ngành mẫu nhí, đóng quảng cáo. Chính vì thế, nhiều bậc cha mẹ sớm cho con cái theo học những ngành nghệ thuật "hái ra tiền" để có thu nhập ổn định dù còn rất nhỏ. Tuy nhiên, số khác lại có nguyên tắc dạy con rất riêng, không chạy theo đồng tiền, không chỉ nhìn vào cái lợi trước mắt mà cần phải tính toán xa hơn. Đó cũng chính là những tính toán của một cặp cha mẹ bé gái mới nổi ở Trung Quốc.

Câu chuyện bắt đầu từ việc bé gái có tên Tie Jiaxin, 7 tuổi sống ở một vùng nông thôn nghèo cùng bố mẹ. Bé sở hữu vẻ ngoài trong sáng, đáng yêu và một nụ cười hồn nhiên như thiên thần làm xiêu lòng bao người. Cô bé bắt đầu trở nên nổi tiếng khi bất ngờ xuất hiện trong một video trên mạng xã hội ở không gian trường học, nở một nụ cười xinh xắn.

Cô bé nông thôn được đại gia thành phố chi tiền triệu amp;#34;muaamp;#34; nụ cười xinh, cha mẹ bé buồn bã - 1

Tie xuất hiện trong một đoạn video và nổi ầm ầm trên mạng xã hội.

Cô bé nông thôn được đại gia thành phố chi tiền triệu amp;#34;muaamp;#34; nụ cười xinh, cha mẹ bé buồn bã - 3

Cô nhóc có gương mặt xinh xắn và nụ cười thu hút.

Tuy nhiên, sau khi bé gái quê này nổi đình nổi đám, bố mẹ bé lại không vui chút nào, thay vào đó là rất buồn bã. Khi được hỏi lý do, mẹ bé gái cho biết, sau khi Tie nổi tiếng, hàng chục công ty môi giới quảng cáo, thậm chí giới đại gia nhà giàu thành phố tìm đến nhà và ra mức lương hàng triệu đồng chỉ muốn ký hợp đồng với con của ông bà.

Hầu hết nhiều bậc cha mẹ sẽ tỏ ra vui mừng trong tình huống này và nhanh chóng đồng ý ký hợp đồng nhưng cha mẹ bé gái đã phải từ chối tất cả số đó.

Một người thân của gia đình tiết lộ rằng mẹ bé gái từng nói con gái của họ từ nhỏ đã quen và chưa bao giờ nghĩ đến việc nổi tiếng. Bản thân họ cũng chưa bao giờ có ý định kiếm tiền từ con của mình. Họ chỉ mong rằng đứa nhỏ được lớn lên một cách bình yên, vui vẻ, hạnh phúc. Chính vì thế, họ nhất định từ chối các hợp đồng làm việc.

Cô bé nông thôn được đại gia thành phố chi tiền triệu amp;#34;muaamp;#34; nụ cười xinh, cha mẹ bé buồn bã - 4

Mẹ bé gái cho biết, Tie đã quen với cuộc sống ở vùng nông thôn, không muốn con gái nổi tiếng sớm.

Mặc dù đã nhiều lần từ chối nhưng vẫn còn nhiều công ty quảng cáo tìm đến để đặt vấn đề nên ảnh hưởng đến cuộc sống bình yên của bé gái nên cha mẹ rất buồn.

Mặc dù cha mẹ bé gái không có hoàn cảnh sống tốt nhưng họ có quan điểm sống tốt lâu dài cho con gái. Điều đó đã nhận được sự đồng tình của rất nhiều người.

Thực tế đã cho thấy nhiều diễn viên nhí, ca sĩ nhí thành công trên thế giới hoặc ở Việt Nam đều không thành công khi lớn lên, thậm chí gặp những trắc trở về tâm lý.

Thông thường, những nhân vật nổi tiếng khi còn nhỏ chưa có nhiều kinh nghiệm ứng xử trong cuộc sống, chưa đủ bản lĩnh và chưa có bộ lọc cá nhân để xử lý những tình huống phát sinh. Nổi tiếng quá sớm, các em có thể tự huyễn hoặc bản thân, tự cho mình là nhất. Và tâm lý ấy sẽ ảnh hưởng đến các mối quan hệ của các em sau này. Vì thế, các bậc cha mẹ phải cực kỳ thận trọng khi cho con xuất hiện trên mạng xã hội. Bởi bên cạnh mặt tốt, mạng xã hội còn có những mặt trái, phải thực sự bản lĩnh và tìm cơ chế phù hợp để con em mình có khả năng thích nghi khi trở nên nổi tiếng.

Việc cho con trẻ tham gia các gameshow, cuộc thi để giúp trẻ có những thử thách lành mạnh, qua đó rèn luyện sự tự tin, kỹ năng sống, bản lĩnh cũng như nghị lực là điều rất hữu ích. Tuy nhiên mọi sự việc đều có tính hai mặt nên phụ huynh cần phải cân nhắc thật kỹ khi cho con em tham gia các hoạt động này. Cũng có ý kiến cho rằng không lo lắng khi con nổi tiếng sớm. Bởi trong mọi bước đi của con, từ việc học, tham gia các hoạt động nghệ thuật, thì người lớn luôn theo dõi, quan tâm con. Nếu phụ huynh luôn song hành cùng con thì những mối lo không còn nữa. Bên cạnh đó, phụ huynh cần giúp con sắp xếp lại thời gian biểu, giúp con định hình lại “cuộc sống thực” của con. Hướng con quan tâm đến cuộc sống xung quanh mình để con nhận ra giá trị sống, giá trị các mối quan hệ xung quanh. Có như vậy, những đứa trẻ nổi tiếng sớm mới không rơi vào trường hợp như lơ là học tập, tự phụ, kêu ngạo...

Để tài năng và nhân cách của một đứa trẻ có thể phát triển song hành cùng nhau, phụ huynh cần quan tâm đến chế độ sống, học tập và sinh hoạt. Sự kết hợp hài hòa giữa những hoạt động này là rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ trong hiện tại cũng như những thành tự của trẻ trong tương lai.

Theo Việt Sơn - Sức Khỏe & Đời sống

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/co-benong-thon-duoc-dai-gia-thanh-pho-chi-tien-trieu-mua-nu-cuo...

Con gái mỹ nhân đẹp nhất Philippines càng lớn càng trổ sắc giống mẹ, ai nấy đều xuýt xoa
Mặc dù lâu nay đã biết con gái mỹ nhân đẹp nhất Philippines đẹp nhưng mọi người vẫn không khỏi thốt lên trước bức ảnh mới nhất của bé.
Chi Chi (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội