Cô gái Việt đòi ly hôn vì vỡ mộng sau khi có con, chồng Canada làm mọi việc níu kéo

Hạ Mây Ngày 03/08/2021 14:31 PM (GMT+7)

Chị Thu Hương hiện đang có một tổ ấm hạnh phúc bên chồng và con gái tại Montreal, Canada.

Khi lần đầu có con, nhiều cặp bố mẹ trẻ nảy sinh mẫu thuẫn vì chưa biết cách sắp xếp cho một cuộc sống mới. Đây là tình huống không chỉ bố mẹ trẻ người Việt mà ngay cả những gia đình có mẹ Việt, bố Tây cũng gặp phải. 
Chị Hoàng Thu Hương (34 tuổi) sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Chị hiện đang có tổ ấm nhỏ hạnh phúc bên ông xã Nicolas Viau (36 tuổi) và con gái Mia (4 tuổi) ở thành phố Montreal, Canada. Vợ chồng chị từng sinh sống tại Việt Nam, rất yêu và muốn định cư lâu dài ở đây. Tuy nhiên, vì tương lai của con gái, cả hai quyết định trở về quê hương chồng là Canada. Cuộc sống của gia đình nhỏ cũng vì thế mà xáo trộn...

Cô gái Việt đòi ly hôn vì vỡ mộng sau khi có con, chồng Canada làm mọi việc níu kéo - 1

Trầm cảm sau sinh vì nhìn chồng rất đẹp trai mà "không làm được gì"

Chị Hương và ông xã người Tây quen nhau khi chị là hướng dẫn viên du lịch cho anh Nicolas Viau và bố đẻ sang Hà Nội chơi. Sự dễ thương, dễ gần của hai vị khách đã khiến chị ấn tượng và đem lòng cảm mến anh Nicolas. Thế nhưng để đến được với nhau, chị đã phải trải qua khá nhiều sóng gió kèm lẫn thị phi.

Cô gái Việt đòi ly hôn vì vỡ mộng sau khi có con, chồng Canada làm mọi việc níu kéo - 3

Chị Thu Hương và anh Nicolas lúc mới hẹn hò.

Cô gái Việt đòi ly hôn vì vỡ mộng sau khi có con, chồng Canada làm mọi việc níu kéo - 4

Cặp bố mẹ trẻ hiện tại ở Canada với nhiều sự thay đổi.

Chị Thu Hương kể: “Lúc mới yêu chồng mình bây giờ, từ gia đình đến bạn bè đều can ngăn vì trai Tây thường "đời tư" không trong sạch. Đỉnh điểm của thị phi là có cô bạn đã từng thân đi nói với cả công ty là mình bị “nghiện” phải yêu Tây. Mình biết được đã rất sốc và buồn. Mình khóc rồi nhắn tin kể khổ với người yêu, thế là chàng trai ấy 1 giờ sáng bật dậy an ủi mình. Nhưng mình yêu và tin anh ấy, là người đầu tiên khiến mình tin rằng mình là người duy nhất anh ấy yêu”. 

Một đám cưới nhỏ được diễn ra tại Việt Nam trong sự chúc phúc của hai bên họ hàng, theo đúng phong tục Việt Nam và ba mẹ cùng gia đình phía bên nhà chàng rể Canada tham gia đầy đủ.

Cô gái Việt đòi ly hôn vì vỡ mộng sau khi có con, chồng Canada làm mọi việc níu kéo - 5

Cô gái Việt đòi ly hôn vì vỡ mộng sau khi có con, chồng Canada làm mọi việc níu kéo - 6

Đám cưới theo đúng phong tục Việt Nam của anh Nicolas và chị Hương.

Anh Nicolas Viau từng làm việc tại một trong hai công ty game lớn nhất thế giới nhưng khi về Việt Nam cưới vợ và bắt đầu mọi thứ lại từ đầu, anh phải trải qua rất nhiều khó khăn về mặt kinh tế. Những ngày đầu ra ở riêng, hai vợ chồng chắt góp từng đồng để mua từng cái chổi, con dao, cái thớt... 

Sau 5 năm về chung một nhà, vợ chồng chị Hương mới quyết định sinh con bởi lúc đó chị tin rằng anh Nicolas đủ khả năng và trách nhiệm để gánh vác trọng trách to lớn của một người cha.

Thế nhưng mọi thứ không như tính toán của chị, gia đình có thêm một thành viên mới, mọi thứ dường như đảo lộn tất cả. Nếu như trước kia cả hai chỉ cần dành tình yêu cho đối phương là đủ thì nay tất cả chỉ xoay quanh con gái Mia. "Sau sinh mình và anh xa nhau một thời gian, mình ở Việt Nam, anh qua Canada vì con và vì cả hai dường như chưa đủ sẵn sàng để chào đón em bé nên có nhiều khúc mắc.

Sau đó anh nói muốn đưa hai mẹ con sang cùng Canada. Sang tới bên đó, mình thêm hụt hẫng, nhớ nhà, mất việc làm, bắt đầu rơi vào trầm cảm nặng nề sau khi sinh. Mình đã muốn ly hôn sau 6 tháng sang Canada. Mình đã nói với anh xã rằng chắc chúng ta phải dừng lại. Cả 2 đều là những người mộng mơ, muốn được yêu, được chăm sóc và được có thời gian bên nhau như khi yêu. Mà khi có Mia thì chẳng thể nào mà như thế được...

Cô gái Việt đòi ly hôn vì vỡ mộng sau khi có con, chồng Canada làm mọi việc níu kéo - 7

Sau khi sinh xong nhìn chồng rất đẹp trai mà "không làm được gì". Có lẽ là vì mình thấy chúng mình đã dần bớt yêu nhau, mình không được ôm hôn như xưa, anh cũng không được mình chăm sóc nhiều như trước vì còn chăm sóc con nhỏ nữa, nên tình cảm cũng có chút trục trặc. 

Đáp lại yêu cầu ly hôn của mình thì chồng đã cố gắng hết sức để cứu cuộc hôn nhân. "Anh sẽ làm mọi thứ, em cần gì cứ nói anh sẽ làm hết" - chị Hương kể.

Vượt cú sốc "đòi ly hôn" của vợ, chồng Tây giờ chăm con thuần thục

Rất may mắn, quãng thời gian hai vợ chồng chị Hương gặp trục trắc kéo dài không lâu, chỉ ở giai đoạn đầu khi cả gia đình chuyển sang Canada. Giờ đây mọi chuyện đều đã ổn, nhất là từ khi có dịch Covid-19, hai vợ chồng chị được gần nhau nhiều hơn, hiểu và thương nhau nhiều hơn. Cả hai ngày càng gắn kết với nhau hơn.

Nếu như những ngày đầu sang Canada, chị Thu Hương gặp khó khăn vì không biết tiếng Pháp, ông xã đi xin việc lại từ đầu thì giờ đây mọi thứ đã đi vào ổn định. May mắn nhất là nhờ có sự giúp đỡ của bố mẹ chồng và hỗ trợ từ phía chính phủ trong việc nuôi con nên cuộc sống của cả hai bớt vất vả, áp lực phần nào.

Cô gái Việt đòi ly hôn vì vỡ mộng sau khi có con, chồng Canada làm mọi việc níu kéo - 8

Chị Thu Hương mới bắt đầu cuộc sống ở Canada chỉ chưa đầy 2 năm sau 6,7 năm kết hôn. Nhưng trong suốt khoảng thời gian này, anh Nicolas Viau đã khiến chị Hương thật sự bất ngờ và hạnh phúc. Ngoài những giờ làm việc ở cơ quan, anh dành nhiều thời gian chăm sóc vợ con: “Anh ấy đã làm tất cả để mình cảm thấy tốt hơn. Anh dọn dẹp nấu nướng, rửa bát, chăm con, ru con ngủ và đêm con có dậy cũng là anh dỗ con”

Cô gái Việt đòi ly hôn vì vỡ mộng sau khi có con, chồng Canada làm mọi việc níu kéo - 9

Cô gái Việt đòi ly hôn vì vỡ mộng sau khi có con, chồng Canada làm mọi việc níu kéo - 10

Cô gái Việt đòi ly hôn vì vỡ mộng sau khi có con, chồng Canada làm mọi việc níu kéo - 11

Hai bố con chăm nhau.

Cô gái Việt đòi ly hôn vì vỡ mộng sau khi có con, chồng Canada làm mọi việc níu kéo - 12

Mẹ chồng chị Thu Hương rất tuyệt vời.

Con gái 4 tuổi xinh đẹp, biết nói 3 thứ tiếng

Em bé nhà chị Thu Hương tên đầy đủ là Mia Vy Viau, hiện được 4 tuổi. Cô bé lai Vịệt – Canada sở hữu mái tóc xoăn cực đáng yêu, nói được 3 thứ tiếng là tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Việt.

Chia sẻ về lý do quyết định đưa con sang Canada sinh sống, bà mẹ cho hay: "Môi trường ở Việt Nam có nhiều người còn trọng nam khinh nữ, đi đâu ai cũng bảo là đẻ thêm con trai, mình không muốn con bị gắn cái tư duy 'nhất nam viết hữu thập nữ viết vô'. Mà trong cả đời sống bình thường cũng rất nhiều hành động khiến cho các bé gái thiệt thòi. Điều thứ 2 là nuôi con ở Việt Nam rất đắt đỏ trong khi ở Canada, y tế, giáo dục đều miễn phí. 

Cô gái Việt đòi ly hôn vì vỡ mộng sau khi có con, chồng Canada làm mọi việc níu kéo - 13

Mia năm 2 tuổi, lúc mới sang Canada.

Cô gái Việt đòi ly hôn vì vỡ mộng sau khi có con, chồng Canada làm mọi việc níu kéo - 14

Cô nhóc giờ lớn phổng phao, xinh xắn.

Thứ 3 nữa là chồng mình bị phổi nặng và ho liên tục do sự khác biệt khí hậu. Thứ 4 anh ấy đã bỏ mọi thứ để về Việt Nam với mình. Thì cũng đến lúc mình bỏ mọi thứ để về quê chồng rồi. Hai đứa thống nhất rằng ở đây sẽ là môi trường tốt nhất cho con”. Rất may cô bé Mia dễ thích nghi với cuộc sống nơi đây.

Khi được hỏi về khác biệt lớn nhất giữa cách nuôi dạy một em bé ở Việt Nam và ở Canada, chị Hương cho rằng: "Khác biệt thì có lẽ ở góc nhìn của mình là cách ứng xử giữa người với người khiến Mia trở thành một cô bé rất biết quan tâm, tự lập. Bạn ý tự mặc quần áo, tự cất quần áo vào tủ (để riêng đồ lót, tất, đồ ngủ, quần, váy) tự dọn phòng, bạn còn nấu ăn rất khéo nữa.

Ở bên này các bạn nam từ nhỏ đã học cách cực kì tôn trọng phái nữ. Mình rất sốc khi đưa con đến lớp mà bạn nam ra cất giày và giúp Mia treo áo khoác. Mình mới là người sốc văn hóa còn Mia thì thấy đó là hiển nhiên". Mia khá điệu đà, thích mặc váy cột tóc xinh đẹp, cô bé cũng rất thích tự lựa chọn quần áo để mặc mỗi ngày.

Chị nói thêm: "Hai vợ chồng mình là rất thống nhất việc nuôi dạy con. Bọn mình phân công rõ ràng là sáng mình đưa con đi học, tối anh cho con ngủ và nếu đêm phải dậy, người đó cũng sẽ là bố luôn. Chắc ở bên nhau gần 10 năm rõ quá nên bọn mình gần như dễ thống nhất về việc nuôi dạy Mia".

Cô gái Việt đòi ly hôn vì vỡ mộng sau khi có con, chồng Canada làm mọi việc níu kéo - 15

Mình đã mong ước được trở thành một người phụ nữ luôn luôn biết chiến đấu cho bản thân, biết tự vệ cả về thể chất lẫn tinh thần. Thế rồi mình đã trở thành một người phụ nữ hoàn toàn khác với mong ước. Mọi việc thay đổi khá nhiều từ khi có Mia. Mình biết kiềm chế, biết học cách lắng nghe, thấu hiểu và tha thứ. Mình đồng cảm với con nhiều hơn, khi cần mình sẽ chiến đấu vì quyền lợi của con mình”…

Cô gái Việt đòi ly hôn vì vỡ mộng sau khi có con, chồng Canada làm mọi việc níu kéo - 16

Gia đình nhỏ 3 người ở hiện tại.

Chị Thu Hương cảm thấy hài lòng với cuộc sống hiện tại. Sau hơn 2 năm ở Canada, chị đã dần quen với nhịp sống ở đây. Thi thoảng nhớ đồ ăn Việt Nam, chị tự tay vào bếp chế biến và cả nhà cùng thưởng thức. Mối quan hệ của chị và chồng có lẽ cũng đã bước qua đủ sóng gió để thấu hiểu, xuất phát từ những chân thành và đã đến lúc thu hái những quả ngọt, Mia Vy Viau lớn lên khỏe mạnh, ngoan ngoãn, cuộc sống bình yên như vậy cứ trôi qua ở bờ Tây của đất nước lá phong đỏ xinh đẹp.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/co-gai-viet-doi-ly-hon-vi-vo-mong-sau-khi-co-con-c...

Từng ám ảnh một mình nuôi con, mẹ đơn thân Việt lấy ngay chồng Tây rồi sống đời hạnh phúc
Khi chàng trai tân người Séc nói "không chắc có thể thương con em như con ruột", bà mẹ xứ Huế liền đồng ý cưới.

Làm mẹ đơn thân

Theo Hạ Mây (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹ đảm, con ngoan