Con gái mặt nghiêm như đi thu nợ, Võ Hạ Trâm hài hước: Con sắp kiếm tiền nuôi ba mẹ

Chi Chi Ngày 30/08/2021 09:30 AM (GMT+7)

Gương mặt "khó ở" làm nên thương hiệu cho bé Moon nhà Võ Hạ Trâm.

Trẻ sơ sinh thể hiện sự yêu thích, hài lòng của bản thân thông qua những biểu cảm gương mặt, cười hay khóc, cáu giận. Có những em bé rất hay cười nhưng cũng có những em bé luôn làm mặt cau có hài hước. Cô nhóc Moon nhà ca sĩ Võ Hạ Trâm mới đây cũng khiến mọi người bật cười với gương mặt chuẩn ... đòi nợ thuê.

Cụ thể, bà mẹ chia sẻ một bức ảnh mới nhất của Moon khi được 1,5 tháng tuổi. Tuy nhiên gương mặt cau có không chịu cười lại còn đăm chiêu nhìn mẹ của Moon khiến mọi người lại càng cảm thấy đáng yêu.

Con gái mặt nghiêm như đi thu nợ, Võ Hạ Trâm hài hước: Con sắp kiếm tiền nuôi ba mẹ - 1

Đây là gương mặt Moon khi nhìn mẹ.

Con gái mặt nghiêm như đi thu nợ, Võ Hạ Trâm hài hước: Con sắp kiếm tiền nuôi ba mẹ - 3

Gương mặt giống y chang bố Ấn Độ.

Nhiều người ví nét mặt này giống như những người đi đòi nợ thuê nhưng không đòi được tiền. Với gương mặt đanh thép như hiện tại, Võ Hạ Trâm hài hước kì vọng con gái sắp có thể đi làm kiếm tiền nuôi ba mẹ. Quả thực nếu được sự đồng ý của ba mẹ, chắc chắn Moon cũng không thiếu những hợp đồng quảng cáo làm mẫu nhí cho nhiều thương hiệu thời trang nổi tiếng bởi cô nhóc chẳng những rất đáng yêu mà còn sở hữu gương mặt rất đặc trưng lai từ người bố Ấn Độ.

Con gái mặt nghiêm như đi thu nợ, Võ Hạ Trâm hài hước: Con sắp kiếm tiền nuôi ba mẹ - 4

Con gái mặt nghiêm như đi thu nợ, Võ Hạ Trâm hài hước: Con sắp kiếm tiền nuôi ba mẹ - 5

Được biết bé Moon chào đời vào giữa tháng 7 vừa qua. Cô nhóc thường xuyên được mẹ khoe hình trên mạng xã hội. Và gương mặt "khó ở" dường như là thương hiệu của Moon khi thường xuyên có những biểu cảm đó mỗi lần lên sóng. Thậm chí có lần nữ ca sĩ phải thốt lên: "Con em đó mọi người. Mọi người thấy ánh mắt 'trìu mến' của em nó nhìn mẹ nó không? Đầy tình yêu thương luôn".

Con gái mặt nghiêm như đi thu nợ, Võ Hạ Trâm hài hước: Con sắp kiếm tiền nuôi ba mẹ - 6

Lật tìm những hình ảnh về bé Moon đã được Võ Hạ Trâm đăng tải trước đó có vẻ rất hiếm hình ảnh cô nhóc cười. Tuy nhiên chính nét mặt nghiêm nghị này lại làm nên thương hiệu cho bé Moon, biết đâu trong tương lai sớm trở thành một diễn viên hài nhí.

Con gái mặt nghiêm như đi thu nợ, Võ Hạ Trâm hài hước: Con sắp kiếm tiền nuôi ba mẹ - 7

Con không thích mẹ đâu

Con gái mặt nghiêm như đi thu nợ, Võ Hạ Trâm hài hước: Con sắp kiếm tiền nuôi ba mẹ - 8

Mẹ cứ bắt mình cười nhưng mình thích cau có cơ.

Con gái mặt nghiêm như đi thu nợ, Võ Hạ Trâm hài hước: Con sắp kiếm tiền nuôi ba mẹ - 9

Nghiêm như thế này mọi người mới sợ.

Con gái mặt nghiêm như đi thu nợ, Võ Hạ Trâm hài hước: Con sắp kiếm tiền nuôi ba mẹ - 10

Mình có vẻ thích bố bế hơn

Gương mặt nghiêm túc của bé Moon lại khiến dân tình nhớ đến gương mặt "đi đánh ghen" của bé Minnie nhà diễn viên hài Mạc Văn Khoa và bà xã Thảo Vy. Cô nhóc Minne cũng có một đặc điểm ít cười, nhất là khi được bố bế. Chính Mạc Văn Khoa cũng phải từng thắc mắc: "Mà sao em đóng hài mà cháu nó ít cười lắm mọi người ạ. Một ngày thấy con cười sao mà nó khó lắm. Nhưng mà trộm vía cũng ít khóc, cũng ngoan lắm…”.

Con gái mặt nghiêm như đi thu nợ, Võ Hạ Trâm hài hước: Con sắp kiếm tiền nuôi ba mẹ - 11

Bé Minnie nhà Mạc Văn Khoa cũng rất ít cười với bố. Còn với mẹ thì thoải mái hơn.

Nhiều lần Mạc Văn Khoa đã dạy con gái tập cười theo bố, tuy nhiên dù cho bố có cười tươi từ đầu đến cuối clip và nói con gái hãy cười theo bố thì Minnie vẫn chỉ nguyên một nét mặt đăm chiêu. "Bố cười mà con căng quá" - Mạc Văn Khoa nói.

Con gái mặt nghiêm như đi thu nợ, Võ Hạ Trâm hài hước: Con sắp kiếm tiền nuôi ba mẹ - 12

Ông bố bất lực khi dạy con gái cười với mình.

Nụ cười của trẻ sơ sinh và vì sao trẻ sơ sinh ít cười?

Trẻ sơ sinh có 2 kiểu cười: nụ cười phản xạ và nụ cười thật sự.

Thông thường, nụ cười phản xạ của trẻ sẽ xuất hiện khi con được 1-2 tháng tuổi. Theo thời gian, nụ cười phản xạ sẽ dần mất đi và nụ cười thực sự của trẻ thường xuất hiện trong khoảng 4-6 tháng tuổi.

Mẹ có thể phân biệt nụ cười phản xạ và nụ cười thực tế theo thời gian và thời lượng

- Nói chung, nụ cười phản xạ có xu hướng ngắn hơn và xảy ra ngẫu nhiên, khi bé ngủ hoặc mệt mỏi.

- Mặt khác, nụ cười thực sự xảy ra sẽ là để đáp lại một điều gì đó, như nhìn thấy khuôn mặt của mẹ hay nghe thấy tiếng hát trêu đùa của bố, và chúng nhất quán. Khi đó mẹ sẽ thấy cảm xúc thể hiện trong đôi mắt của bé.

Nếu mẹ có thể làm gì đó khiến con cười (như trêu đùa, hát, làm trò ú oà....) khi bé trong khoảng 2-3 tháng tuổi chứng tỏ con rất thông minh.

Tuy nhiên, mẹ cũng đừng lo lắng khi không thấy con cười sớm. Việc thiếu nụ cười sớm không nhất thiết có nghĩa là bé không vui hoặc có điều gì đó không ổn. Từng em bé đạt được cột mốc này vào những thời điểm khác nhau, một số em bé có thể cần thêm vài tuần nữa. Nhưng nếu trẻ sơ sinh không mỉm cười sau 3 tháng tuổi, hãy cho bác sĩ nhi khoa biết điều này.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/con-gai-mat-nghiem-nhu-di-thu-no-vo-ha-tram-hai-hu...

Theo Chi Chi (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Ngộ nghĩnh trẻ thơ