Con gái sinh đôi bị để ý ngoại hình, Vân Trang thừa nhận: Hai bé không giống nhau

Chi Chi - Ngày 23/09/2022 10:09 AM (GMT+7)

Bà mẹ cũng nhận thấy điều đó ngay từ khi các bé chào đời.

Mỗi cặp sinh đôi khi xuất hiện đều khiến mọi người trầm trồ vì vẻ ngoài đáng yêu và giống nhau đến lạ thường, người ngoài khó có thể phân biệt được và chỉ có bố mẹ mới nhận ra ai là em bé đầu, ai là em bé sau. Tuy nhiên cũng có những cặp song sinh khiến nhiều người phải bất ngờ vì diện mạo khác xa nhau một trời một vực.

Trong đó cặp song sinh nhà nữ diễn viên Vân Trang là ví dụ điển hình. Trong một chia sẻ mới đây, bà mẹ 3 con tiết lộ hai con sinh đôi của cô - bé Quinisha và Quianna không những có ngoại hình khác nhau một trời một vực mà tính cách cũng khác xa nhau.

Con gái sinh đôi bị để ý ngoại hình, Vân Trang thừa nhận: Hai bé không giống nhau - 1

Con gái sinh đôi bị để ý ngoại hình, Vân Trang thừa nhận: Hai bé không giống nhau - 2

Quả đúng như vậy, khi nhìn vào những hình ảnh Vân Trang đăng tải mỗi ngày có thể rõ ràng nhận ra trong khi một bé gái sở hữu gương mặt bầu bĩnh, cằm thon gọn, môi xinh duyên dáng, tóc đen và dày, sống mũi thấp, gương mặt hao hao giống chị gái Queenie thì một bé còn lại tóc thưa, bầu mặt thon thả hơn, sống mũi cao và môi cong. Nhiều người cũng dễ dàng nhận ra điều đó. Tuy nhiên ai cũng phải công nhận rằng Vân Trang quả thực là bà mẹ khéo đẻ khi hạ sinh được 2 cô công chúa đều xinh xắn, đáng yêu, sở hữu nhiều nét đẹp của cả bố và mẹ.

Vân Trang cũng đã nhiều lần cho biết cô nhận những bình luận của mọi người về ngoại hình của cặp song sinh và bản thân vợ chồng cô cũng thấy như vậy. Bà mẹ nói hài hước "Dạ, cô chú coi, mẹ Chang nói 2 chị em con giống nhau 1 trời một vực và khác nhau như đúc hà. Mẹ nói gì con hông kịp hiểu gì hết trơn á cô chú. Tính ra thì mắt mài mũi miệng tụi con giống nhau chớ, tại để vô 2 cái khuôn khác nhau thôi mà. Form tóc giống nhau nè, tại đứa nhiều đứa ít thôi, Form móng cũng giống nhau mà, tại đứa dài đứa ngắn thôi. Size body thì đứa tròn đứa dài thôi, chứ cái nết của hai đứa con cũng khác xa nhau lắm. Ủa, mẹ con nói gì vậy cô chú, vậy cuối cùng là giống hay khác".

Con gái sinh đôi bị để ý ngoại hình, Vân Trang thừa nhận: Hai bé không giống nhau - 3

Trên thực tế trẻ sinh đôi nhưng không giống nhau như hai con nhà Vân Trang xảy ra khá nhiều và các bác sĩ cũng phải công nhận không phải cặp song sinh nào cùng giống nhau hoàn toàn vì có những cặp song sinh cùng trứng sẽ giống nhau nhưng cũng có những cặp song sinh khác trứng sẽ như các người anh em khác trong gia đình, sẽ không giống nhau hoàn toàn.

Sinh đôi cùng trứng và sinh đôi khác trứng là gì?

Sinh đôi hay song sinh là hiện tượng đa thai phổ biến nhất, khi người mẹ sinh ra 2 em bé trong cùng một lần mang thai. Hai em bé sinh đôi có thể giống nhau về giới tính và diện mạo nhưng cũng có thể khác biệt hoàn toàn cả về giới tính. Điều này tùy thuộc hoàn toàn vào quá trình mang thai của người mẹ là sinh đôi cùng trứng hay sinh đôi khác trứng.

- Sinh đôi cùng trứng: là hiện tượng một trứng được một tinh trùng thụ tinh rồi tách làm 2 trong giai đoạn phát triển thành hợp tử và phát triển thành 2 bào thai riêng biệt. Những thai nhi trong trường hợp này sẽ giống nhau như những giọt nước cả về hình thức và cấu trúc gen.

Con gái sinh đôi bị để ý ngoại hình, Vân Trang thừa nhận: Hai bé không giống nhau - 4

Con gái sinh đôi bị để ý ngoại hình, Vân Trang thừa nhận: Hai bé không giống nhau - 5

Trong trường hợp một trứng được 2 tinh trùng thụ tinh, hai thai nhi sinh đôi cùng trứng có thể sở hữu 2 giới tính khác nhau. Thế nhưng, một trong 2 em bé này sẽ phát triển bình thường trong khi em bé còn lại sẽ là lưỡng tính, với 2 giới tính cùng tồn tại đồng thời trong cơ thể. Dù vậy, những trường hợp song sinh này rất ít sống sót để chào đời.

- Sinh đôi khác trứng là hiện tượng người phụ nữ rụng đồng thời 2 trứng trong cùng một chu kỳ kinh nguyệt và cả 2 trứng này được thụ thai bởi 2 tinh trùng khác biệt. Trong trường hợp này, hai thai nhi sẽ cùng chia sẻ tử cung của người mẹ trong suốt 9 tháng dài nhưng phát triển theo những hướng hoàn toàn khác nhau. Trong trường hợp sinh đôi khác trứng, rất có thể bố của 2 em bé trong bụng người mẹ không phải là một người.

Khi người mẹ rụng nhiều trứng trong cùng một chu kỳ kinh nguyệt và quan hệ với hơn một đối tượng, mỗi trứng có thể được thụ tinh bởi một người đàn ông khác nhau, dẫn tới sự khác biệt lớn của những cặp đôi song sinh. Thậm chí, 2 anh em sinh đôi có thể không chào đời tại cùng một lần sinh.

Chi Chi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Ngộ nghĩnh trẻ thơ