Cô hiệu phó Văn Thùy Dương U50 bị chồng "lừa" sinh thêm, cặp song sinh giờ 3 tuổi, đáng yêu

Chi Chi Ngày 22/04/2022 05:52 AM (GMT+7)

Các bé rất tình cảm với mẹ, giống bố và cũng sợ bố nhất nhà.

Càng lớn tuổi, các bà mẹ lại càng ngại chuyện sinh con bởi nó không chỉ ảnh hưởng sức khỏe mà vấn đề nuôi dạy cũng gặp nhiều khó khăn. Cô hiệu phó nổi tiếng của trường THPT Lương Thế Vinh Văn Thùy Dương - con gái PGS.Văn Như Cương cũng từng có suy nghĩ như thế sau khi gặp gỡ và yêu người chồng thứ 2. Thế nhưng mọi thứ thay đổi sau khi chính thức đăng ký kết hôn, giống như cô "bị lừa" vậy.

Được biết, cô Văn Thùy Dương có 2 người con là Văn Quỳnh và Tô Sa với cuộc hôn nhân đầu tiên nhưng sớm làm mẹ đơn thân. Khi con trai đã yên bề gia thất, cô gặp gỡ và nên duyên cùng người chồng hiện tại. Khi yêu, ông xã cô nói. "Không đẻ thêm nhé". Nghe vậy cô đồng ý luôn, vì khi đó đã 46 tuổi rồi, có phải nói đẻ là đẻ được đâu. Ngờ đâu, mấy tuần sau khi chính thức ký giấy đăng ký kết hôn, người bạn đời của cô Dương lại "quay xe", bảo: "Phải đẻ thêm một đứa".

"Mẹ cháu cũng "nhẹ dạ" bao biện hộ bố cháu rằng yêu nhau mà không muốn có con mới là có vấn đề chứ muốn có con thì đúng là yêu lắm đây. Thế là mẹ cháu cùng người ấy hì hụi đi tìm con và tìm được tận hai thằng" - cô Dương hài hước kể.

Cô hiệu phó Văn Thùy Dương U50 bị chồng amp;#34;lừaamp;#34; sinh thêm, cặp song sinh giờ 3 tuổi, đáng yêu - 1

Cô hiệu phó Văn Thùy Dương U50 bị chồng amp;#34;lừaamp;#34; sinh thêm, cặp song sinh giờ 3 tuổi, đáng yêu - 3

Nhờ phương pháp IVF, cô mang bầu cùng lúc 2 em bé trong bụng. Tin vui như vỡ òa với cả gia đình. Suốt khoảng thời gian mang bầu cặp song sinh, cô Văn Thùy Dương được ông xã và các con lớn hết lòng chăm sóc, động viên tinh thần.

Tháng 12/2019, khi ở ngưỡng tuổi U50, cô hiệu phó Văn Thùy Dương đón chào cặp con trai song sinh ở tuần thứ 35 của thai kỳ. 2 nhóc tỳ được đặt với cái tên thân thương là Cơm - Canh trong sự chúc mừng, chào đón của tất cả các thành viên trong gia đình.

Cô hiệu phó Văn Thùy Dương U50 bị chồng amp;#34;lừaamp;#34; sinh thêm, cặp song sinh giờ 3 tuổi, đáng yêu - 4

Nhớ lại khoảnh khắc được gặp các con lần đầu, cô Văn Thùy Dương xúc động: "Mẹ nhớ và nhớ lúc lên bàn mổ, tay mẹ và người mẹ đổ mồ hôi đầm đìa, chưa bao giờ mẹ sợ đến thế nhưng mong gặp các con đến mức mẹ sẵn sàng chìa lưng ôm gối để bác sĩ gây mê tuỷ sống, để sau đó 3 phút mẹ được nghe tiếng khóc đầu tiên của Cơm và 1 phút sau Canh cũng chào đời! Mẹ khóc khi bác sĩ khen mẹ dũng cảm, khóc khi khen hai đứa của mẹ nhỉnh hơn các cặp song sinh khác và thật kháu khỉnh, và mẹ chẳng ngủ được cho đến khi mẹ được về phòng, mẹ mới an lòng ngủ một giấc say thật say, chờ đến khi gặp các con".

Những ngày tháng sau đó, cô Văn Thùy Dương cũng trải qua những quãng thời gian vất vả, cực nhọc vì chăm sóc con sơ sinh như bao bà mẹ bỉm sữa khác. Nhưng cô may mắn hơn nhiều người vì có một chồng tâm lý, khéo chăm con và những người con rất yêu quý các em của mình.

Cơm Canh hiện tại đã là những chàng trai chuẩn bị bước sang tuổi thứ 3, kháu khỉnh, đáng yêu, thông minh và cũng tình cảm.

Cô hiệu phó Văn Thùy Dương U50 bị chồng amp;#34;lừaamp;#34; sinh thêm, cặp song sinh giờ 3 tuổi, đáng yêu - 5

Cô hiệu phó Văn Thùy Dương U50 bị chồng amp;#34;lừaamp;#34; sinh thêm, cặp song sinh giờ 3 tuổi, đáng yêu - 6

Cô hiệu phó Văn Thùy Dương U50 bị chồng amp;#34;lừaamp;#34; sinh thêm, cặp song sinh giờ 3 tuổi, đáng yêu - 7

Cô hiệu phó Văn Thùy Dương U50 bị chồng amp;#34;lừaamp;#34; sinh thêm, cặp song sinh giờ 3 tuổi, đáng yêu - 8

Chia sẻ về hai con, cô hiệu phó cho biết hai bé có tính cách khác nhau, 1 bé giống bố và 1 bé giống mẹ. "Cơm Canh rất nghe lời bố và yêu bố lắm, nên mỗi khi con quậy mình chỉ cần bảo mách bố là lại ngoan ngay. Anh chị của Cơm Canh thì đã trưởng thành cả. Anh trai của Cơm Canh đã có gia đình và con trai của anh còn lớn tuổi hơn Cơm Canh nên anh chị cũng biết chăm sóc dạy dỗ và chơi với em".

Cô hiệu phó Văn Thùy Dương U50 bị chồng amp;#34;lừaamp;#34; sinh thêm, cặp song sinh giờ 3 tuổi, đáng yêu - 9

Cô hiệu phó Văn Thùy Dương U50 bị chồng amp;#34;lừaamp;#34; sinh thêm, cặp song sinh giờ 3 tuổi, đáng yêu - 10

Cô hiệu phó Văn Thùy Dương U50 bị chồng amp;#34;lừaamp;#34; sinh thêm, cặp song sinh giờ 3 tuổi, đáng yêu - 11

Cô hiệu phó Văn Thùy Dương U50 bị chồng amp;#34;lừaamp;#34; sinh thêm, cặp song sinh giờ 3 tuổi, đáng yêu - 12

Hàng ngày, cô hiệu phó Văn Thùy Dương vẫn tự đưa các con tới trường và đón con về nhà sau học dù cô thấy công việc này còn "mệt hơn Đường Tăng đi lấy kinh". "Ngày nào đưa đi học đón về cũng chỉ ngồi im được 1 lúc rồi sau đấy là loạn lên, thằng này cấu thằng kia, thằng này sờ vào tay mẹ là thằng kia cũng phải sờ cho bằng được. Một thằng gọi "mẹ ơi!" là thằng kia cũng gọi ầm lên bắt ơi bằng được. Mình ơi mệt quá không ơi nữa thì chúng nó đồng thanh gọi đến lúc mình phải "ơ...ơi!" mới thôi!" - cô hiệu phó kể.

Bà mẹ U50 cho biết bản thân cũng chỉ chăm con theo bản năng chứ không có phương pháp gì đặc biệt. "Mình chăm con theo bản năng người mẹ. Khi con còn bé, con khóc mình sẽ ôm vì mình nghĩ rằng đến người lớn khi buồn còn cần 1 cái ôm nữa là con trẻ. Mình ôm và mình nói với con những điều hay ho, đừng nghĩ nó còn bé mà nó không hiểu, không bao giờ mình để con tự khóc rồi chán thì nín. Mình vẫn ru con bằng bài ca dao, bằng thơ... và cả cho nghe nhạc không lời. Ở nhà bố Cơm Canh thì sắt đá nhưng sau mỗi lần bị bố phạt mình lại ôm con vào lòng và phân tích cho con hiểu".

Cô hiệu phó Văn Thùy Dương U50 bị chồng amp;#34;lừaamp;#34; sinh thêm, cặp song sinh giờ 3 tuổi, đáng yêu - 13

Vợ chồng cô Văn Thùy Dương với 5 người con và 2 người cháu.

Ước mơ lớn nhất của cô là có thể sống khỏe mạnh để lo cho hai con, được nhìn thấy các con có bạn đời, có một gia đình hạnh phúc trọn vẹn.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/co-hieu-phovan-thuy-duong-u50-bi-chong-lua-sinh-th...

Bà mẹ U50 Văn Thùy Dương khoe ảnh cháu bế chú, ứa nước mắt thương cháu nội
Sau khi sinh cặp con trai Cơm Canh, cô Hiệu phó Văn Thùy Dương thừa nhận ít có thời gian dành cho cháu nội hơn.

Ca nương Kiều Anh

Theo Chi Chi (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội