Đạo diễn Trần Mạnh Hùng - ông xã MC Hoàng Linh: “Sau 14 năm trở lại con đường bỉm sữa, trong tôi có nhiều cảm xúc!”

Minh Huệ - Ngày 26/09/2023 16:00 PM (GMT+7)

Mặc dù khá lo lắng nhưng nếu "vào việc", đạo diễn Trần Mạnh Hùng tự tin làm bố rất khéo.

Sau 14 năm mới trở lại làm bố, đạo diễn Trần Mạnh Hùng - ông xã MC Chúng tôi là chiến sĩ Hoàng Linh bày tỏ sự lo lắng về chuyện liệu có đảm đang, khéo léo khi chăm con nhỏ sắp tới hay không.

Đạo diễn chương trình "The New Mentor 2023" (Người mẫu toàn năng 2023) chia sẻ anh và bà xã có nhiều điểm khác biệt trong nếp sinh hoạt nhưng cả hai đều dứt khoát, mạnh mẽ trong công việc. Sau 8 năm bên nhau, chính con gái sắp chào đời là "bảo bối" giúp vợ chồng anh cảm thấy viên mãn và trọn vẹn hạnh phúc.

Đạo diễn Trần Mạnh Hùng - ông xã MC Hoàng Linh: “Sau 14 năm trở lại con đường bỉm sữa, trong tôi có nhiều cảm xúc!” - 1

Vợ chồng MC Hoàng Linh đang đếm ngược chờ đón con gái chào đời

Mong con gái giống cả bố và mẹ

Cảm xúc của anh và bà xã hẳn đang rất nóng lòng và hồi hộp chờ đón con gái chào đời. Đã có 3 con trai và lần này là công chúa nhỏ, anh cảm thấy có gì khác biệt? 

Thực sự sau 14 năm mới lại làm cha, cảm giác cũng khác lắm. Tôi cũng không biết sẽ gặp nhiều lúng túng khi chăm sóc trẻ nhỏ nữa không (cười) chứ trước đây, khi con trai mình nhỏ, tôi cũng tự tay tắm rửa, thay bỉm tã rồi cho con uống sữa, bế bồng con... Tôi tắm cho con khéo đến mức mấy cô y tá còn khen đó (cười).

MC Hoàng Linh từng hài hước chia sẻ "khi Kichi vào Đại học là anh Rùa cũng chuẩn bị hơn 60". Anh có nghĩ việc chênh lệch tuổi tác ảnh hưởng đến suy nghĩ khác biệt của hai ba con? 

Đúng rồi đó, khi Kichi 18 tuổi là tôi cũng đã 62-63 tuổi rồi (cười). Thực ra việc chênh lệch tuổi tác giữa các thế hệ vẫn là điều chúng ta gặp trong cuộc sống hiện tại: từ đồng nghiệp cơ quan, trong cuộc sống hàng ngày ở nhiều lĩnh vực từ phong cách thời trang, cách trò chuyện, ngôn ngữ của các bạn GenY, GenZ (2K2-2K5) giờ cũng khác lắm, đôi khi tôi vẫn đùa "Cảm giác như đang sống ở hai thế giới khác nhau vậy". 

Đạo diễn Trần Mạnh Hùng - ông xã MC Hoàng Linh: “Sau 14 năm trở lại con đường bỉm sữa, trong tôi có nhiều cảm xúc!” - 3

Tuy nhiên mình cũng vẫn hài hòa và cân đối được các mối quan hệ đó. Và trong gia đình cũng vậy, có thể khác nhau về gu thời trang, cách tư duy nhưng những giá trị bền vững về gia đình, cốt lõi gia đình thì không thay đổi. 

Chia sẻ thành thật, anh mong con có tính cách giống anh hay bà xã nhiều hơn và vì sao?

Nhiều khi tôi vẫn đùa: "Sau này con đừng giống mẹ Linh nhé. Con gái phải dịu dàng, nết na chứ!". Tuy nhiên, thực ra tôi mong con sẽ hài hòa nét tính cách ở bố và mẹ, mong con sẽ mang được những ưu điểm, thế mạnh của chúng tôi: đó là sự nhanh nhẹn, năng động ở mẹ Linh, sự khiêm nhường và chín chắn của bố chẳng hạn... Tất nhiên "cha mẹ sinh con trời sinh tính", chẳng biết trước được tính con sẽ như thế nào. Nếu "giống ba thì sau này hãy tìm người như mẹ", "nếu giống mẹ hãy tìm người như ba". 

Sắp có thêm con, bố mẹ nỗ lực làm kinh tế

Vì sao anh lại có nickname "rùa"?

Đấy là cả câu chuyện "vừa sầu vừa đáng yêu" của tôi. Khi chúng tôi chính thức yêu nhau từ năm 2016, Linh có kể cho một chị đồng nghiệp (là bạn của Linh và cũng là đồng nghiệp của tôi trước kia) về tôi và không quên chia sẻ "Đối tượng cô ấy (tôi) là người thế này thế kia... và chậm lắm". Sau đó chị đồng nghiệp ý bảo thế hãy gọi là Hùng "Rùa" đi, rồi kể từ đó, tôi là Rùa, còn bà xã là phiên bản trái ngược nên là Thỏ, vậy thôi. 

Đạo diễn Trần Mạnh Hùng - ông xã MC Hoàng Linh: “Sau 14 năm trở lại con đường bỉm sữa, trong tôi có nhiều cảm xúc!” - 4

Đạo diễn Trần Mạnh Hùng - ông xã MC Hoàng Linh: “Sau 14 năm trở lại con đường bỉm sữa, trong tôi có nhiều cảm xúc!” - 5

MC Hoàng Linh cũng từng bày tỏ "Anh là người chịu đựng nhiều nhất tất cả những tính cách dở ương của tôi. Anh là người nhẫn nại, từ tốn, điềm đạm. Anh biết tôi nhiều lúc sai nhưng rất nhường nhịn. Nói thật, có lúc nghĩ lại tôi cũng thấy xấu hổ vì đã rất vô lý với chồng", có bao giờ anh cảm thấy cô ý quá tầm chịu đựng? Hoặc kiểu “3 phần bất lực 7 phần nuông chiều vợ”?

Với tôi, không chỉ riêng với Linh, mà trong cuộc sống, tôi là người rất lạc quan, ít khi tôi bi quan. Thay vì buồn bã tôi sẽ nhìn vào những khoảnh khắc tích cực, nhìn mọi việc dưới lăng kính lạc quan, điềm đạm nên tôi ít khi giận dỗi ai đó, và cũng chẳng giận lâu được. 

Tôi luôn nhìn vào cuộc sống chung của cả hai vợ chồng, vợ đã làm cho mình những gì, mình cũng đang cố gắng vì gia đình như thế nào... Có nhiều việc để thực hiện hơn là việc trách móc hay giận hờn nhau. 

Nét cá tính ở MC Hoàng Linh, anh đã biết từ trước hay khi về ở chung một nhà mới "lộ bí mật"?

Thực ra khi là đồng nghiệp cũng nhận thấy, nhưng chắc cũng vừa vừa, sơ sơ, đương nhiên cặp đôi nào về chung một nhà mới "lộ bản chất" (cười) và nhà tôi cũng không ngoại lệ, cả hai chúng tôi đấy chứ. Nhưng nói chung, tôi là người dễ thích nghi, cả cuộc sống và công việc. 

MC Hoàng Linh là mẫu phụ nữ hiện đại, cá tính nhưng vẫn coi trọng gia đình. Đây có phải là điều đã thu hút anh? Nếu không bí mật anh có thể chia sẻ ai là người tỏ tình trước?

Ngày đầu gặp Linh, tôi chỉ ấn tượng đó là cô gái nhỏ nhắn nhưng nói nhiều và nói to nữa. Chúng tôi có quãng thời gian là đồng nghiệp rồi mới tiến đến hôn nhân. Cũng chẳng rõ ai là người tỏ tình hay có cảm tình trước đâu, mọi thứ cứ đến thật tự nhiên vậy. 

Chúng tôi cũng qua cái tuổi hẹn hò rồi giận hờn, trách móc hay cưa cẩm... mà xác định rõ ràng, yêu là yêu, không có chuyện nhập nhằng trong mối quan hệ. 

Đặc thù công việc đi công tác nhiều, bận rộn, anh có kỉ niệm đáng nhớ khi quên hẹn hoặc quên làm điều gì đó với vợ con do công việc khách quan? 

Những ngày kỉ niệm như ngày 05 hàng tháng (ngày tình yêu của chúng tôi) tháng nào cũng có, duy chỉ có điều có tháng do bận rộn việc quá đến mức quên ngày tháng, cả tôi và Linh đều quên. Tới đêm muộn hoặc thậm chí sang ngày mới rồi mới nhắn tin bảo quên rồi. 

Mối quan hệ với Ga Bon được vun đắp bằng tình yêu theo thời gian

Nhà đông con chắc chắn sẽ không hề đơn giản về chuyện kinh tế. Anh áp lực kinh tế không và chuẩn bị sao về kinh tế cho em bé sắp chào đời và chuyện nuôi những đứa trẻ sau này?

Đương nhiên là có chứ. Vợ chồng tôi vẫn đang nỗ lực trong công việc để các con có thể có điều kiện học tập, phát triển. Tuy nhiên, cả hai chúng tôi đều không gò ép con theo một khuôn khổ, không đặt kỳ vọng thành công thế này, thế kia cho con cũng không tư duy kiểu cần có gì đó để mai kia cho con... Con sẽ cần có trách nhiệm và sự nỗ lực của chính con cho cuộc sống của mình mà không dựa dẫm hay ỷ lại vào bố mẹ, gia đình hay bất kỳ ai. 

Đạo diễn Trần Mạnh Hùng - ông xã MC Hoàng Linh: “Sau 14 năm trở lại con đường bỉm sữa, trong tôi có nhiều cảm xúc!” - 6

Có vẻ Ga Bon đã đổi cách xưng hô và gọi anh là “ba”, cảm xúc của anh thế nào?

À lối xưng hô của hai chàng ý và tôi cũng khá linh hoạt. Khi cần đồng minh, cần nịnh hay xin cái gì, hai chàng sẽ gọi là Ba (nhưng là trêu thôi), còn bình thường trong gia đình vẫn gọi anh - xưng em, như cách xưng của mẹ Linh!

Nhiều người quan niệm lấy khó khăn thử thách để nuôi con trai, con gái sẽ dịu dàng mềm mỏng hơn. Anh có sợ chính mình cũng sẽ thiên vị giữa các con?

Đây là điều cũng khó tránh khỏi nhưng cũng không nói trước được. Kichi ra đời chính là cầu nối của tất cả các thành viên trong gia đình với nhau. Chắc chắn có em gái, ba anh trai sẽ trưởng thành và chín chắn hơn. Còn quan điểm của tôi, dành mọi sự quan tâm cho các con, tôi luôn sắp xếp thời gian linh hoạt để cho con trai riêng và hai bạn Gabon, đến giờ là Kichi nữa. Tôi tin các con hiểu tình cảm của bố. 

Đạo diễn Trần Mạnh Hùng - ông xã MC Hoàng Linh: “Sau 14 năm trở lại con đường bỉm sữa, trong tôi có nhiều cảm xúc!” - 7

Với anh, điều gì là quan trọng nhất để dung hòa các mối quan hệ trong một gia đình có “con anh, con tôi, con chúng ta”?

Như tôi đã nói, trong mọi mối quan hệ, đó là sự sẻ chia, quan tâm và yêu thương thật lòng. Tôi được tiếp xúc với Gabon từ khi các bạn chưa đầy 3 tuổi, vậy nên khi lớn lên, các con đã quen với sự có mặt của tôi. Mối quan hệ chúng tôi được vun đắp dần theo thời gian là thế!

Dự định tổ chức đám cưới chính thức của anh chị?

Sẽ chờ Kichi lớn và mọi thứ sẵn sàng. Còn chính xác khi nào thì mình tôi không quyết được. Với cả năm nào chúng tôi cũng đều chụp ảnh cưới đấy chứ (cười). 

Xin cảm ơn anh đã chia sẻ!

Gia đình MC Hoàng Linh bắt trend theo Đan Lê, 4 người nằm chồng lên nhau chụp ảnh
Lấy cảm hứng từ MC Đan Lê, gia đình MC Hoàng Linh cũng thực hiện bộ ảnh vui nhộn trong những ngày nghỉ ở nhà tránh dịch.

MC Hoàng Linh

Theo Minh Huệ
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Phỏng vấn Làm mẹ