Em bé ngồi trước cửa phòng suốt 3 tiếng đợi mẹ rồi ngủ quên khiến ai cũng đau lòng

Hạ Mây Ngày 25/04/2021 09:30 AM (GMT+7)

Nhìn cảnh bé gái ngoan ngoãn ngồi yên đợi mẹ khiến không ít người xót xa.

Làm mẹ đơn thân là điều không phải người phụ nữ nào cũng mong muốn, nhưng vì “dòng đời xô đẩy”, hay số phận đã như vậy thì buộc chị em phải bước vào con đường đó. Đặc biệt, trong xã hội hiện tại, hai chữ “đơn thân” dường như đã trở thành một xu thế, một bộ phận chị em cho rằng cuộc sống đơn của bà mẹ đơn thân chính là một lựa chọn để giải thoát chính mình khỏi những trắc trở, khó khăn trong cuộc sống, họ muốn tự mình đứng lên mà không cần đến bờ vai của người đàn ông. Dù nguyên nhân là gì đi chăng nữa, việc một mình nuôi dạy con cái một mình là đều không hề dễ dàng.

Gần đây, một câu chuyện về hai mẹ con ở Trung Quốc đang được cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi và khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Cụ thể, sự việc diễn ra tại Kim Hoa, Chiết Giang, Trung Quốc. Đó là một ngày chủ nhật, người mẹ đơn thân có lịch thi nhưng vì là ngày cuối tuần nên không thể gửi con đến trường được. Người mẹ cũng đã nhờ người nhà nhưng không có ai có thể trông con gái giúp mẹ được. Vì vậy, người mẹ không còn cách nào khác đành đưa cô con gái mới 3 tuổi của mình đến phòng thi và để con đợi ở ngoài cho đến khi mẹ thi xong.

Em bé ngồi trước cửa phòng suốt 3 tiếng đợi mẹ rồi ngủ quên khiến ai cũng đau lòng - 1

Không như những bạn bè cùng tuổi, bé gái ngoan ngoãn ngồi chờ mẹ suốt gần 3 tiếng.

Bài thi kéo dài đến 2,5 tiếng đồng hồ, đó cũng là thời gian mà cô bé phải ngồi một mình bên ngoài hành lang vắng ngắt. Dù mới 3 tuổi nhưng bé con cực kỳ ngoan, không hề quấy khóc hay chạy lung tung, gây mất trật tự hoặc tự ý chạy vào các phòng thi. Với nhiều bé khác, chỉ 10 phút giữ các bé ngồi yên đã vô cùng khó khăn, đừng nói là gần 3 tiếng.

Nhìn cảnh bé gái ngoan ngoãn ngồi yên đợi mẹ khiến không ít người xót xa. Cuối cùng, đến khi mệt mỏi không thể chịu đựng, con lăn ra ngủ ngay trên ghế ngoài phòng thi.

Em bé ngồi trước cửa phòng suốt 3 tiếng đợi mẹ rồi ngủ quên khiến ai cũng đau lòng - 3

Nhiều người khi nhìn cảnh này không khỏi rơi nước mắt, cảm thấy thực sự tội nghiệp cho cô bé

Sau khi những bức ảnh này được chụp lại và chia sẻ, hàng loạt cư dân mạng để lại những bình luận bày tỏ sự xót xa cho hai mẹ con.

Nhiều người cũng khen ngợi cô bé thật ngoan ngoãn, chắc chắc người mẹ đã có phương pháp dạy con rất chuẩn mực. Tuy nhiên, cũng có nhiều bà mẹ tỏ ra lo lắng cho sự an toàn của bé gái. Hành lang vắng tanh, nhỡ đâu có kẻ xấu giở trò với con thì cũng không ai phát hiện kịp thời.

Có thể nói, làm mẹ đơn thân quả thật vô cùng khó khăn. Những bà mẹ đơn thân phải là những người vô cùng mạnh mẽ.

Để cuộc sống trở nên dễ dàng hơn, những bà mẹ đơn thân cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng để có thể đối đầu với biết bao gian nan thử thách còn ở phía trước.

1. Cần chuẩn bị một kế hoạch tài chính ổn định

Cuộc sống của bà mẹ đơn thân sẽ gặp rất nhiều khó khăn, nhất là về vấn đề tài chính, bởi mẹ không chỉ lo cho bản thân mình mà cả con mình. Chắc chắn, không người mẹ nào muốn con mình thua kém bất cứ đứa trẻ đồng trang lứa khác.

Vậy nên, mẹ cần có một kế hoạch cụ thể về tài chính để có thể mang đến cho con một cuộc sống thật đầy đủ và hạnh phúc. Ngoài ra khi bé lớn hơn một chút các chi tiêu cũng sẽ nhiều hơn nhất là khi bé đi học, mẹ cần đi làm để trang trải cho cuộc sống, bạn cần dự trữ nguồn tài chính ổn định.

2. Chuẩn bị công việc cho bản thân

Muốn là mẹ đơn thân, cần có tài chính ổn định và cần phải có một công việc đảm bảo được mức sống cho cả mẹ và con. Vậy nên, trước khi quyết định làm mẹ đơn thân, hãy củng cố cho mình một vị trí công việc ổn định, mức lương đảm bảo… để sau này khi đã bước vào cuộc sống của bà mẹ đơn thân, các mẹ sẽ tự tin và đủ khả năng có một cuộc sống ổn định.

Em bé ngồi trước cửa phòng suốt 3 tiếng đợi mẹ rồi ngủ quên khiến ai cũng đau lòng - 4

(Ảnh minh họa)

3. Các mối quan hệ

Làm mẹ đơn thân không phải việc dễ dàng, có những việc mẹ sẽ không tự mình giải quyết được mà đôi khi cần đến sự giúp đỡ của ai đó. Vì vậy mà các mẹ cần xây dựng cho mình những mối quan hệ, những người bạn thân thiết để có thể nhận sự giúp đỡ khi cần. Ngoài ra, việc có những người bạn cũng sẽ giúp mẹ giải tỏa, xả stress khi cần hoặc tụ tập giao lưu vui chơi để thêm yêu cuộc sống hơn.

4. Chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để đối mặt với con 

Điều này sẽ không bao giờ là thừa, bởi chắc chắn ai cũng biết với một đứa trẻ khi lớn hơn một chút sẽ tò mò, hay đòi hỏi nhiều thứ, nhất là chúng sẽ thắc mắc về bố,… Lúc này mẹ cần chuẩn bị sẵn các câu trả lời, giúp con hiểu dần vấn đề.

Ngoài ra, mẹ luôn quan tâm, yêu thương con, chăm lo chu đáo cho con bằng tình thương gấp đôi vì đó là cả phần của người bố.

5. Trau dồi các kiến thức để chăm sóc và nuôi dạy con cái thật tốt

Việc có những kiến thức tốt để chăm sóc con cái và nuôi dạy chúng rất cần thiết, bởi mẹ sẽ phải làm việc này gần như một mình cho đến khi con có thể đến trường.

Hãy giáo dục nhân cách, tính cách của con thật tốt, chăm lo cho con trong điều kiện tốt nhất có thể. Các mẹ hãy cho mọi người biết dù không có người chồng, người cha thì cuộc sống của mẹ con bạn vẫn vui vẻ và hạnh phúc.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/em-be-ngoi-truoc-cua-phong-suot-3-tieng-doi-me-roi-ng...

Làm mẹ đơn thân, nữ diễn viên xinh đẹp nuốt 35 quả trứng ếch lấy tiền nuôi con
Vì mâu thuẫn nuôi dạy con nên người đẹp quyết định chia tay chồng, làm mẹ đơn thân.
Theo Hạ Mây (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dạy con