Hồ Ngọc Hà băn khoăn ngoại hình con trai Leon, đăng hình con gái Lisa để chứng minh

Chi Chi Ngày 09/03/2021 12:05 PM (GMT+7)

Trước nhiều nhận xét của cư dân mạng, fan hâm mộ, Hồ Ngọc Hà khá băn khoăn về ngoại hình của con trai.

Bất cứ bà mẹ nào sinh con ra đều mong muốn bé sẽ có nhiều nét giống mình để được âu yếm, làm đẹp cho bé từng ngày. Thế nhưng nhiều người đau lòng nhận về những câu nhận xét như "con giống bố hơn, mẹ đẻ thuê, chẳng có nét nào giống mẹ cả"...

Nữ hoàng giải trí Hồ Ngọc Hà cũng vậy. Kể từ khi sinh cặp song sinh Leon, Lisa, cô chăm chỉ cho các con lên sóng hơn so với anh trai Subeo ngày xưa. Bà mẹ không giấu kín con mà thường xuyên đăng tải những khoảnh khắc của cả hai nhóc tỳ lên trang mạng xã hội của gia đình.

Hồ Ngọc Hà băn khoăn ngoại hình con trai Leon, đăng hình con gái Lisa để chứng minh - 1

Mỗi ngày, Hồ Ngọc Hà đều nhận về những bình luận như Em Lisa giống mẹ Hà quá; Lisa và Leon, mẹ Hà nặn quá đỉnh đó, Lisa nét đẹp rõ ràng luôn, Leon thì nhìn rất là nam tính luôn, yêu thực sự 2 em; Phiên bản mini của mẹ Hà Lisa cưng lắm lắm; Lisa giống mẹ còn Leon giống bố...

Thế nhưng nhận xét "Leon giống Kim Lý, Lisa giống Hồ Ngọc Hà" là của người hâm mộ còn bản thân bà mẹ 3 con lại suy nghĩ ngược lại. Chẳng bởi thế mà cô đã phải lục tìm lại tấm hình của chính bản thân mình lúc nhỏ, lúc bằng tuổi hai con hiện giờ. Cô mới nhận ra rằng, có lẽ trong 2 con sơ sinh của mình, Leon có nhiều nét giống mẹ hơn là bé Lisa.

Hồ Ngọc Hà băn khoăn ngoại hình con trai Leon, đăng hình con gái Lisa để chứng minh - 3

Minh chứng cho điều đó, bà mẹ đã đặt bức hình bản thân lúc nhỏ và hình Lisa hiện tại cùng chú thích: "Hình như Leon giống Hà hơn thì phải".

Thế nhưng, nhiều người bày tỏ sự thắc mắc rằng vì sao giọng ca Cả một trời thương nhớ nói con trai giống mẹ lúc nhỏ mà lại đăng hình con gái? Điều đó quả thực là khó hiểu! Phải chăng bà mẹ đăng nhầm?

Hồ Ngọc Hà băn khoăn ngoại hình con trai Leon, đăng hình con gái Lisa để chứng minh - 4

Tuy nhiên, người đẹp nhanh chóng có lời giải thích thỏa đáng: "Hihi. Mọi người thắc mắc Hà đăng hình Hà hồi bé và Lisa sao ghi là Leon. Hà đính chính lại nè: Vì Hà nghĩ mọi người đã biết mặt Lisa nên khi Hà ghi như vậy nghĩa là Lisa hổng có giống Hà mà Leon cười giống hơn".

Từ câu trả lời đó có thể thấy được ý bà mẹ đặt hình Lisa cạnh hình mình lúc nhỏ để mọi người thấy rõ, Lisa không hề giống mẹ nhiều như mọi người vẫn nghĩ.

Quả thực, khi nhìn lại một số bức hình đáng yêu của bé Leon được mẹ đăng tải trước đây, cậu bé có nhiều nét của mẹ, nhất là đôi mắt, nhìn kĩ sẽ thấy cực giống mắt ca sĩ Hồ Ngọc Hà.

Hồ Ngọc Hà băn khoăn ngoại hình con trai Leon, đăng hình con gái Lisa để chứng minh - 5

Hồ Ngọc Hà băn khoăn ngoại hình con trai Leon, đăng hình con gái Lisa để chứng minh - 6

Hồ Ngọc Hà băn khoăn ngoại hình con trai Leon, đăng hình con gái Lisa để chứng minh - 7

Sự thật về ngoại hình của con trai có liên quan đến mẹ nhiều hơn bố

Từ xa xưa các cụ thường lưu truyền câu nói: "Con trai là con của mẹ, con gái là máu mủ của cha". Mặc dù không biết những điều này có được dựa trên bằng chứng khoa học nào không nhưng lại được công nhận là chính xác một cách bất ngờ. Đặc biệt, theo các nhà khoa học đã nghiên cứu, 3 đặc tính dưới đây của một bé trai thường sẽ được di truyền từ người mẹ nhiều hơn là người cha.

1. Ngoại hình

Người xưa thường nhắc đến người mẹ khi có sự xuất hiện của con trai. Con trai giống như hiện thân của một người mẹ. Người mẹ và con trai có ngoại hình tương đối giống nhau, nếu mẹ có ngoại hình xinh đẹp, con trai cũng đẹp trai hơn. Còn nếu là con gái, khuôn mặt và ngoại hình của bé sẽ phụ thuộc nhiều vào cha. Nhìn chung, các đặc điểm khuôn mặt và da dẻ của con trai sẽ cực kì giống với mẹ của chúng.

2. Chiều cao

Khác với trí thông minh, trên thực tế, chiều cao của một đứa trẻ bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi người cha. Điều đó có thể nói rằng, "cha lùn - mẹ cao" có nhiều khả năng sinh con lùn hơn "cha cao - mẹ lùn".

Hồ Ngọc Hà băn khoăn ngoại hình con trai Leon, đăng hình con gái Lisa để chứng minh - 8

Nhưng nếu nhìn vào giới tính khác nhau, nó thực sự là khác nhau. Độ cao của con trai bị ảnh hưởng bởi người mẹ là tương đối lớn hơn so với con gái. 

3. Trí thông minh

So với bố, mẹ có ảnh hưởng lớn đến mức độ thông minh của con trai. Trong khi đó, ngược lại là bố có ảnh hưởng lớn hơn đến mức độ thông minh của con gái.

Mặt khác, nghiên cứu của các chuyên gia cũng chứng minh rằng ảnh hưởng của gen đối với trí thông minh của trẻ em chủ yếu tập trung vào nhiễm sắc thể X, và tất cả nhiễm sắc thể X của bé trai đều từ mẹ. Như vậy, trí thông minh tự nhiên cũng sẽ "di chuyển" đến gần mẹ hơn.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/ho-ngoc-ha-ban-khoan-ngoai-hinh-con-trai-leon-dang-hi...

Tuyển tập biểu cảm của thánh hài Leon nhà Hồ Ngọc Hà khiến ai nấy đều bật cười
Nhóc tì nhà Hà Hồ - Kim Lý liên tục có những biểu cảm hài hước, đáng yêu trước ống kính khiến cộng đồng mạng không khỏi thích thú và đặt cho biệt danh...
Theo Chi Chi (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và Con