Làm mẹ sau 10 năm, Hồ Ngọc Hà vất vả bay đi bay về trong đêm để về với con

Hạ Mây Ngày 27/06/2022 11:56 AM (GMT+7)

Nữ hoàng giải trí luôn dành sự ưu tiên cho gia đình và các con.

Là ngôi sao hàng đầu hiện nay, Hồ Ngọc Hà có lịch trình vô cùng bận rộn. Để có thời gian cho gia đình và các con, "nữ hoàng giải trí" phải tranh thủ từng phút giây quý giá. Mới đây, cô đã bật mí một buổi tối chạy show của mình, cho thấy sự hy sinh vất vả của một người mẹ nổi tiếng.

Hồ Ngọc Hà cho biết: "Lại tiếp tục bay ra Hà Nội cho tối nay rồi lại về trong đêm". Ngay sau đó, khi công việc đã hoàn thành, người đẹp trở về TP.HCM lúc nửa đêm. Cô chia sẻ: "Hát xong lại về với các con thôi".

Làm mẹ sau 10 năm, Hồ Ngọc Hà vất vả bay đi bay về trong đêm để về với con - 1

Làm mẹ sau 10 năm, Hồ Ngọc Hà vất vả bay đi bay về trong đêm để về với con - 2

Trong vài tiếng đồng hồ, Hồ Ngọc Hà bay đi bay về giữa TP.HCM và Hà Nội, hoàn thành công việc và tranh thủ về nhà bên con.

Có thể thấy, các con vô cùng quan trọng với Hồ Ngọc Hà. Cô sẵn sàng hy sinh thời gian nghỉ ngơi để trở về nhà, gần gũi với các nhóc tỳ. Đây cũng là cách nữ ca sĩ cân bằng thời gian giữa công việc và gia đình.

Hồ Ngọc Hà có 3 người con là Subeo (sinh năm 2010) và cặp sinh đôi Lisa - Leon (sinh năm 2020). Gia đình cô trở thành hình mẫu trong làng giải trí vì bố mẹ giàu đẹp, văn minh và các con thông minh, ngoan ngoãn. 

Làm mẹ sau 10 năm, Hồ Ngọc Hà vất vả bay đi bay về trong đêm để về với con - 3

Làm mẹ sau 10 năm, Hồ Ngọc Hà vất vả bay đi bay về trong đêm để về với con - 4

Theo dõi gia đình Hồ Ngọc Hà có thể thấy ở lần thứ 2 làm mẹ, cô đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn trong việc nuôi dạy các nhóc tỳ. Nữ ca sĩ cũng thay đổi nhiều quan điểm so với trước đây, thừa nhận mình trưởng thành hơn sau 10 năm kể từ lần đầu làm mẹ, nhất là trong việc dành thời gian cho con.

Dành thời gian bên con ngay từ khi các bé ở trong bụng mẹ

Từ khi cặp sinh đôi Lisa và Leon chào đời vào cuối năm 2020, khán giả thường xuyên bắt gặp Hồ Ngọc Hà trong vai trò mẹ bỉm sữa. Cô thường xuyên đăng tải nhữnh đoạn clip chăm con, vui chơi và dỗ dành các nhóc tỳ. Kể cả khi bận rộn công việc, người đẹp cũng tranh thủ xem camera để cập nhật tình hình các nhóc tỳ hoặc đưa các con cùng đi làm với mẹ. Sau mỗi show diễn, thay vì dành thời gian nghỉ ngơi, mua sắm, du lịch,... bà mẹ 3 con chọn nhanh chóng trở về bên gia đình.

Làm mẹ sau 10 năm, Hồ Ngọc Hà vất vả bay đi bay về trong đêm để về với con - 5

Làm mẹ sau 10 năm, Hồ Ngọc Hà vất vả bay đi bay về trong đêm để về với con - 6

Làm mẹ sau 10 năm, Hồ Ngọc Hà vất vả bay đi bay về trong đêm để về với con - 7

Nữ ca sĩ tâm sự: "Khi mình có nhiều kinh nghiệm, nhiều bài học rồi, bớt bỡ ngỡ hơn lúc đầu thì mình sẽ khắc phục được những cái trước đây mình thiếu sót trong vai trò làm mẹ, như là Hà sẽ dành thời gian chăm sóc con nhiều hơn, không là 100% thì cũng 90% Hà dành thời gian cho con. Rồi trước đây thì Hà chỉ nghĩ rằng lớn lên con mới hiểu được thế nào là cần sự chăm sóc nhiều hơn từ bố mẹ nhưng bây giờ thì lại nghĩ khác. Với Hà bây giờ kể cả khi các em bé nằm trong bụng mẹ cũng đã cần sự che chở vỗ về của cha mẹ rồi".

Tích cực giáo dục sớm, giúp trẻ phát triển nhận thức

Một điều đáng học hỏi trong cách nuôi dạy con của Hồ Ngọc Hà là cô luôn dành thời gian giáo dục sớm cho Lisa và Leon. Từ khi Lisa và Leon được vài tháng tuổi, bà mẹ 3 con đã cho con xem sách ảnh, cùng con học các thẻ từ vựng, dạy các bé học hát học nhảy,... 

Khi các con đủ 18 tháng tuổi, Hồ Ngọc Hà cho Lisa và Leon đi nhà trẻ để tăng khả năng giao tiếp và phát triển toàn diện hơn.

Làm mẹ sau 10 năm, Hồ Ngọc Hà vất vả bay đi bay về trong đêm để về với con - 8

Làm mẹ sau 10 năm, Hồ Ngọc Hà vất vả bay đi bay về trong đêm để về với con - 9

Dù bận rộn công việc, Hồ Ngọc Hà vẫn luôn tranh thủ thời gian ở bên các con. Vì sao thời gian bố mẹ ở bên các con lại quan trọng đến thế?

Nhiều nghiên cứu chỉ ra bản năng người mẹ của chị em phụ nữ như sự quan sát tỉ mỉ, linh cảm và đức tính hi sinh có thể giúp các con khoẻ mạnh trong những năm tháng đầu đời. Hơn thế sự gắn kết với bố mẹ giúp các con hoà nhập với cộng đồng tốt hơn khi trưởng thành, phát triển tư duy, tình cảm và trí tuệ toàn diện. Bố mẹ có thể "đầu tư" những thời gian bên con thật chất lượng bằng những cách sau:

Trò chuyện với con mỗi ngày

Khi con còn bé, việc bố mẹ trò chuyện thường xuyên có thể giúp các con phát triển khả năng ngôn ngữ. Khi các con lớn hơn, việc trò chuyện hàng ngày giúp phụ huynh gắn kết và thấu hiểu tâm sinh lý của con, trở thành một người bạn đáng tin cậy để trẻ giải bày.

Cùng con làm việc nhà, tham gia hoạt động ngoại khoá

Các hoạt động cả nhà có thể cùng nhau làm như nấu ăn, dọn dẹp, chơi thể thao, cắm trại,... sẽ tạo dựng những kỷ niệm đẹp và giúp gia đình thêm gắn kết. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để bố mẹ hướng dẫn con làm việc, giúp bé chia sẻ trách nhiệm trong gia đình.

Nhìn thấy bánh sinh nhật của Subeo mới thấy Hồ Ngọc Hà nuôi con khéo
Bà mẹ 3 con đăng tấm ảnh con trai lớn bên chiếc bánh sinh nhật kèm chú thích tan chảy: "My boy" (chàng trai của tôi).

Sao Việt và Con

Theo Hạ Mây (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Hồ Ngọc Hà