Là đại gia BĐS, có hàng trăm tỷ đồng, chồng U60 Phan Như Thảo nuôi con gái kiểu "nhà mình nghèo"

Chi Chi Ngày 16/06/2022 14:30 PM (GMT+7)

"Nghĩa là đòi gì cũng không cho và nói nhà mình nghèo, không có tiền, con muốn gì tự kiếm tiền mà mua..." - đại gia Đức An cho hay.

Từng vướng nhiều sóng gió, thị phi khi Phan Như Thảo đến với đại gia U60 Đức An, tuy nhiên cả hai minh chứng tình yêu bền chặt bằng một tổ ấm ngày càng hạnh phúc, viên mãn bên cô con gái nhỏ Bồ Câu. Trong khi cựu người mẫu ngày càng chứng tỏ năng lực của mình trong lĩnh vực kinh doanh thì dường như ông xã của cô lại lui về "ở ẩn", toàn tâm toàn ý giúp vợ chuyện nuôi dạy con.

Là đại gia BĐS, có hàng trăm tỷ đồng, chồng U60 Phan Như Thảo nuôi con gái kiểu amp;#34;nhà mình nghèoamp;#34; - 1

Là đại gia BĐS, có hàng trăm tỷ đồng, chồng U60 Phan Như Thảo nuôi con gái kiểu amp;#34;nhà mình nghèoamp;#34; - 2

Ai cũng biết, trước khi lấy Phan Như Thảo, Đức An là vị đại gia giàu có với khối tài sản lên tới 300 tỷ đồng - chỉ tính riêng số tiền đầu tư tại Việt Nam. Hiện tại cả hai lại càng giàu hơn khi có hàng loạt BĐS giá trị lên tới hàng trăm tỷ đồng khác như căn biệt thự 800m2 đang xây dựng theo phong cách Địa Trung Hải ở Khánh Hòa, 2 biệt thự gỗ sát nhau phong cách kiến trúc Bắc Âu ở Đà Lạt giá khoảng 40 tỷ đồng, 1 căn biệt thự khác kế bên rộng 100m2 trị giá 25 tỷ đồng, 4.000m2 đất ở Đạ Mri (Lâm Đồng)... cùng nhiều tài sản giá trị khác.

Là đại gia BĐS, có hàng trăm tỷ đồng, chồng U60 Phan Như Thảo nuôi con gái kiểu amp;#34;nhà mình nghèoamp;#34; - 4

Là đại gia BĐS, có hàng trăm tỷ đồng, chồng U60 Phan Như Thảo nuôi con gái kiểu amp;#34;nhà mình nghèoamp;#34; - 5

Mặc dù vậy, đại gia U60 lại từng có lần tiết lộ anh áp dụng cách nuôi dạy con gái kiểu nhà nghèo, nghĩa là từ khi Bồ Câu còn rất nhỏ đã luôn nói "nhà mình nghèo". "Nghĩa là đòi gì cũng không cho và nói nhà mình nghèo, không có tiền, con muốn gì tự kiếm tiền mà mua. Anh muốn con anh biết quý trọng đồng tiền và không sống ỷ lại vào người khác".

Chia sẻ của ông xã Phan Như Thảo có lẽ sẽ khiến nhiều người vô cùng ngỡ ngàng và khá đặc biệt. Tuy nhiên đại gia Đức An khẳng định bản thân anh cũng đã từng phải tự lực cách sinh và biết cách vào nề nếp xã hội nên anh mong con gái anh cũng thế. Anh cũng cho rằng chắc chắn sẽ có những lúc phải dùng kỉ luật sắt với con gái cưng của mình.

Là đại gia BĐS, có hàng trăm tỷ đồng, chồng U60 Phan Như Thảo nuôi con gái kiểu amp;#34;nhà mình nghèoamp;#34; - 6

"Con nít đứa nào cũng cần giáo dục kỹ lưỡng nên anh hay phải suy nghĩ về cách dạy con như thế nào. Anh nghĩ có thưởng thì phải có phạt, đặc biệt phải áp dụng chế độ kỷ luật sắt. Hồi bé, anh học trường nội trú và đã học được cách tự lập sớm và biết vào nề nếp xã hội. Anh thấy cách giáo dục của trường nội trú cũng có nhiều cái hay.

Chăm con ai cũng có lúc phát điên và những lúc đó mình sẽ nghĩ có con làm gì cho mệt vậy. Anh thấy mình còn con đường dài quá, đến lúc con lớn không biết mình còn khỏe như bây giờ không. Vì vậy, có đôi lúc anh cũng hơi nuông chiều con nhưng anh nhất quyết phải áp dụng kỉ luật sắt và sẽ nuôi dạy tụi nó theo kiểu con nhà nghèo".

Thậm chí, ông xã lớn tuổi của Phan Như Thảo cũng tự tay chăm con từ A đến Z mà không thuê bảo mẫu. Anh tự tay vào bếp nấu nướng và chăm sóc ái nữ cũng như một cách để làm gương cho sự tự lập dành cho con gái.

Là đại gia BĐS, có hàng trăm tỷ đồng, chồng U60 Phan Như Thảo nuôi con gái kiểu amp;#34;nhà mình nghèoamp;#34; - 7

Là đại gia BĐS, có hàng trăm tỷ đồng, chồng U60 Phan Như Thảo nuôi con gái kiểu amp;#34;nhà mình nghèoamp;#34; - 8

Tuy nhiên ông bố cũng khẳng định toàn bộ số bất động sản mà anh đã mua cho Bồ Câu cũng là lo mục đích tương lai cho con gái. "Thời xưa các cụ nói thì không bao giờ sai cả. Ngày xưa của hồi môn cha mẹ để lại cho con trai để con trai chăm sóc khi tuổi già, con gái đi lấy chồng về làm con nhà người ta, con trai thì còn, con gái thì đi. Thời nay đã thay đổi, con trai thì đi, con gái thì ở lại. Gia đình có 1 đứa con gái sẽ có thêm con trai và thêm một đàn cháu.

Tôi luôn quan niệm một tấc đất là một tấc vàng, giá nhà luôn tăng, đất thì ít đi, người thì ngày mỗi nhiều. Ngày xưa đất đai thẳng cánh cò bay, thời nay sống chồng chất lên nhau. Thật quá khổ.

Thời buổi này tôi thấy chúng ta ai cũng lo đi làm, lo tiết kiệm để hy vọng mua được căn nhà nhỏ, ước mơ của mọi người tuy nhỏ nhưng thật khó khăn. Vì vậy tôi mua nhà cho con là muốn để cho con mình sau này có chỗ ở, chỗ để an cư lập nghiệp và không phải lo đến chuyện mua nhà".

Là đại gia BĐS, có hàng trăm tỷ đồng, chồng U60 Phan Như Thảo nuôi con gái kiểu amp;#34;nhà mình nghèoamp;#34; - 9

Được bố nuôi dạy với kỉ luật nghiêm khắc như vậy, ai cũng nhìn thấy thành quả ở cô bé Bồ Câu. Bồ Câu càng lớn càng ngoan ngoãn, biết tự lập từ khi còn rất nhỏ. Cô bé thường xuyên phụ bố mẹ rửa chén sau khi ăn, lau dọn đồ chơi và mang đồ bẩn đi giặt.

Bồ Câu cũng biết nói xin lỗi và chủ động làm hòa khi mình sai. "Đối với Bồ Câu nếu để nghiêm khắc thì vợ chồng tôi rất mệt. Người ta nói 2 xoáy trên đầu là bướng quả rất đúng. Bồ Câu có ngoan đó nhưng ngược lại, con cũng bướng đến độ thà chết cũng không huề. Ngang ngược nhưng sau đó biết ôm cha mẹ khóc, vỗ vai và nói câu xin lỗi cả chục lần. Mỗi lần như vậy thì thương lắm, nên không nghiêm khắc quá được".

Là đại gia BĐS, có hàng trăm tỷ đồng, chồng U60 Phan Như Thảo nuôi con gái kiểu amp;#34;nhà mình nghèoamp;#34; - 10

Là đại gia BĐS, có hàng trăm tỷ đồng, chồng U60 Phan Như Thảo nuôi con gái kiểu amp;#34;nhà mình nghèoamp;#34; - 11

Cách nuôi dạy con gái "kiểu nhà nghèo" của đại gia Đức An đã rất thành công khi nhìn vào Bồ Câu ở thời điểm hiện tại. Ngoài ta, khi nuôi dạy con gái, các bậc phụ huynh cần tránh 4 điều sau:

1. Tránh gia trưởng

Điều cấm kỵ lớn nhất trong việc nuôi dạy con gái là gia trưởng. Mặc dù ý niệm này rất hiếm tồn tại với giới nữ, nhưng vẫn tồn tại trong một số gia đình. Con gái được nuôi dưỡng hình thành tính cách gia trưởng dễ bị tổn thương về mặt tâm lý.

2. Không độc lập

Nuôi dạy con gái mạnh mẽ, học cách tự lập bằng chính đôi tay của mình để không dựa dẫm vào người khác. Trẻ biết cách tự chủ bản thân và có trách nhiệm với những gì mình làm. Con gái sẽ biết cách không dựa dẫm hay rơi vào thế yếu trong gia đình và ngoài xã hội.

3. Tính khí ngang bướng

Không ít cô gái ở nhà được chiều chuộng gắn mác tiểu thư, công chúa. Việc được đáp ứng nhu cầu mọi lúc hình thành thói quen xấu ở trẻ. Nếu không đạt được thứ mình mong muốn sẽ nổi giận, nóng nảy khiến lời nói và hành động có phần quá khích.

4. Vòi vĩnh và nũng nịu

Cũng chính vì được chiều chuộng nên nhiều cô gái sẽ nảy sinh sở thích làm nũng. Với “phái yếu” điều này cũng dễ hiểu và khá đáng yêu. Tuy nhiên, con gái nên biết khi nào làm nũng và khi nào nên dừng lại để tránh việc khiến người khác khó chịu.

Nguồn: https://phununews.nguoiduatin.vn/la-dai-gia-bds-co-hang-tram-ty-dong-chong-u60-phan-nhu...

Phan Như Thảo 28 tuổi sinh con đầu lòng cho chồng đại gia U60, giờ khoe con gái đã có em
Tuy nhiên người mẫu Phan Như Thảo cũng cho biết, con gái chỉ thích một mình.

Sao Việt và Con

Theo Chi Chi (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Sao dạy con