Lam Trường họ Tiêu, đặt tên cho con gái vừa hay vừa ý nghĩa, tên con trai riêng còn độc lạ hơn

Chi Chi - Ngày 25/10/2022 11:52 AM (GMT+7)

Tên con trai và con gái Lam Trường đều hay và ý nghĩa.

Đặt tên cho con là việc quan trọng mang ý nghĩa cả đời cho bé. Đó là lý do vì sao nhiều bậc cha mẹ, nhất là ông bà rất quan trọng việc này và thường phải suy xét từ rất lâu. Với những ông bố mang họ phổ biến như Nguyễn, Phạm, Vũ... thì có thể tham khảo nhiều trên mạng hoặc từ người thân nhưng với những người mang họ hiếm thì quả thực để tìm một cái tên cho con vừa vần vừa hợp lý, ý nghĩa với họ của bố quả thực rất khó.

Lam Trường họ Tiêu, đặt tên cho con gái vừa hay vừa ý nghĩa, tên con trai riêng còn độc lạ hơn - 1

Đơn cử như anh hai Lam Trường, tên thật là Tiêu Lam Trường. Nam ca sĩ mang họ "Tiêu" là tên họ khá hiếm ở Việt Nam. Theo sử sách, người họ Tiêu có thể là người Kinh hoặc người Hoa hoặc một dân tộc thiểu số khác. Những người họ Tiêu gốc Việt thường sống tập trung ở các tỉnh phía Bắc Việt Nam. Anh hai Lam Trường cũng là một trong số sao hiếm hoi trong showbiz Việt mang họ Tiêu. Chính vì thế, tên thật của các con Lam Trường cũng là điều được nhiều bố mẹ quan tâm.

Được biết, cô con gái đầu lòng của Lam Trường và bà xã xinh đẹp kém 17 tuổi hiện tại Yến Phương có tên ở nhà là Bì, tên tiếng Anh là Phoebe. Đây là hai cái tên thường xuyên được bố mẹ và mọi người trong gia đình gọi bé. Do đó tên thật của cô nhóc như thế nào rất ít người biết.

Lam Trường họ Tiêu, đặt tên cho con gái vừa hay vừa ý nghĩa, tên con trai riêng còn độc lạ hơn - 2

Trong một lần hiếm hoi chia sẻ, nam ca sĩ họ Tiêu tiết lộ, con gái anh có cái tên dễ thương là Tiêu Yên Lam. "Yên Lam" nghe rất lạ nhưng phù hợp với họ "Tiêu" của bố. Bên cạnh đó, Yên Lam còn mang một ý nghĩa sâu sắc và thường chỉ để dùng đặt cho các bé gái: "Lam" là loại ngọc có màu xanh, sẽ mang lại may mắn, điềm lành cho những người thân yêu. "Yên Lam" - con là viên ngọc mang lại niềm vui hạnh phúc và bình yên cho người thân trong gia đình. Quả thực cô nhóc Tiêu Yên Lam càng lớn càng xinh xắn, dịu dàng, đáng yêu và lúc nào cũng hồn nhiên, trong trẻo đúng như "viên ngọc" mang lại niềm vui, hạnh phúc.

Ngoài con gái Tiêu Yên Lam, ít người biết nam ca sĩ Lam Trường còn có 1 cậu con trai nữa là con riêng của anh với người vợ đầu tiên Ngô Ý An.

Lam Trường họ Tiêu, đặt tên cho con gái vừa hay vừa ý nghĩa, tên con trai riêng còn độc lạ hơn - 3

Nếu cô con gái được Lam Trường đặt cho cái tên ý nghĩa thì con trai đầu của anh cũng mang một cái tên độc lạ và ý nghĩa không kém em gái. Cậu nhóc có tên tiếng Việt là Tiêu Kiến Văn. Kiến Văn cũng rất vần với họ Tiêu của bố mà mang ý nghĩa mạnh mẽ phù hợp với con trai.

Kiến Văn có nghĩa là "nghe và thấy", Lam Trường mong muốn con trai lớn lên sẽ trở thành "một người có kiến văn rộng" tức hiểu biết ở nhiều lĩnh vực khác nhau chứ không chỉ văn chương, là một người có tri thức, hiểu nhiều, biết nhiều, thành danh trên con đường sự nghiệp.

Lam Trường họ Tiêu, đặt tên cho con gái vừa hay vừa ý nghĩa, tên con trai riêng còn độc lạ hơn - 4

Được biết, cậu nhóc Kiến Văn lúc nhỏ điển trai, càng lớn càng khôi ngô tuấn tú, cao lớn phổng phao, nam tính, có nhiều nét giống bố và hiện tại đang sinh sống cùng mẹ ruột ở Mỹ. Theo tiết lộ từ anh hai, Kiến Văn học rất giỏi, được xếp danh dự trong bảng xếp hạng của trường, đạt điểm tuyệt đối nhiều năm liên tục.

Ngoài bé Tiêu Yên Lam và Tiêu Kiến Văn, các bố mẹ cũng có thể tham khảo các tên dưới đây vừa hay, vừa ý nghĩa phù hợp khi gắn liền với họ Tiêu:

Gợi ý đặt tên cho bé trai họ Tiêu:

Tiêu Hoàng Nam

Tiêu Diệu Quang

Tiêu Tất Đạt

Tiêu Gia Vệ

Tiêu Hải Đăng

Tiêu Hồng Quân

Tiêu Minh Đăng

Tiêu Vỹ Ân

Tiêu Sơn Hải

Tiêu Thế Uy

Tiêu Nhật Minh

Tiêu Thế Khải

Tiêu Bảo Quang

Tiêu Thế Danh

Tiêu Văn Vỹ

Tiêu Danh Phát

Tiêu Văn Quân

Tiêu Thịnh Phát

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tên bé gái họ Tiêu hay

Tiêu Tố Cẩm

Tiêu Thu Thủy

Tiêu Anh Thư

Tiêu Xuân Yến

Tiêu Giai Kỳ

Tiêu Ý Hân

Tiêu Nguyệt Ánh

Tiêu Thùy Dương

Tiêu Bảo Liên

Tiêu Lệ Chi

Tiêu Giai Mỹ

Tiêu Yến Trang

Tiêu Thanh Vân

Tiêu Như Quỳnh

Tiêu Bảo Quyên

Tiêu Yến Nhi

Tiêu Tường Vy

Tiêu Tú Oanh

Ông xã mang họ phổ biến nhất nhì Việt Nam, Jennifer Phạm, Ốc Thanh Vân vẫn đặt tên con rất kêu
Các bé mang những cái tên ý nghĩa, độc đáo dù bố mẹ có tên họ rất phổ biến.

Đặt tên cho con

Chi Chi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đặt tên cho con