Lâm Vinh Hải từng xin giảm tiền trợ cấp, giờ Linh Chi nói cho con 1,5 tỷ tiền ăn Tết

Chi Chi Ngày 14/02/2021 06:00 AM (GMT+7)

Nếu đây là sự thật thì quả thực ông bố Lâm Vinh Hải nay đã có trách nhiệm nhiều hơn với con gái.

Câu chuyện chu cấp tiền nuôi con cho vợ cũ Lý Phương Châu của Lâm Vinh Hải từng một thời xôn xao dư luận. Cho đến bây giờ, nam vũ công và vợ Linh Chi luôn bị fan tò mò chuyện lâu nay có gửi tiền cho con gái hay không.

Mới đây nhất, trong một chia sẻ của Linh Chi cho biết cô và Lâm Vinh Hải đang đi sắm đồ làm quà chuẩn bị về quê ngoại ăn Tết. Theo đó, Lâm Vinh Hải vào tận cửa hàng thời trang hàng hiệu để sắm giày áo tennis tặng bố đẻ Linh Chi.

Lâm Vinh Hải từng xin giảm tiền trợ cấp, giờ Linh Chi nói cho con 1,5 tỷ tiền ăn Tết - 1

Điều đó nhiều người suy đoán anh chàng dạo này kinh tế rất vững nên mới mạnh tay chi tiền như thế cho nhà vợ. Vì thế, rất nhiều fan đã thắc mắc liệu Lý Phương Châu và bé Kỳ Kỳ - con của Lâm Vinh Hải có được bố đẻ mạnh tay chi tiền và chăm lo đời sống tốt không?

Trước thắc mắc này của fan, Linh Chi cũng đã lên tiếng thay cho chồng. Cô cho biết: "Được chị bố thí cho 1,5 tỷ ăn tết". Tuy nhiên, cách trả lời của vợ mới Lâm Vinh Hải khiến nhiều người không đồng ý.

Lâm Vinh Hải từng xin giảm tiền trợ cấp, giờ Linh Chi nói cho con 1,5 tỷ tiền ăn Tết - 3

Được biết, sau khi ly hôn, Lý Phương Châu gặp khá nhiều câu hỏi liên quan đến việc chồng cũ quan tâm con gái như thế nào. Vì thế cô đã có một lần trả lời thẳng thắn về vấn đề này. Phương Châu nói rằng, mức chu cấp của Lâm Vinh Hải dành cho con gái được tòa quy định sau khi ly hôn là 5 triệu đồng mỗi tháng. Bắt đầu từ tháng 7/2017, anh bắt đầu không gửi trợ cấp. Khi trao đổi với cô qua tin nhắn, nam vũ công nói mình còn nhiều gánh nặng, đề nghị giảm còn 3 triệu đồng từ tháng 9/2017.

Khoảng thời gian sau đó cho đến tháng 1/2018, dù Phương Châu nhiều lần nhắc chuyện gửi tiền trợ cấp cho con nhưng Lâm Vinh Hải phớt lờ, không trả lời tin nhắn.

Phương Châu kể đến tháng 2/2018, sau nhiều sự việc không hay xảy ra liên tiếp, cô trao đổi với Lâm Vinh Hải rằng sẽ tự nuôi con mà không cần anh trợ cấp. Từ đó đến nay, quán quân Thử thách cùng bước nhảy chỉ một lần đề nghị được chu cấp cho con lại nhưng bị vợ cũ từ chối thẳng.

Lâm Vinh Hải từng xin giảm tiền trợ cấp, giờ Linh Chi nói cho con 1,5 tỷ tiền ăn Tết - 4

"Hải biết rõ số tài khoản của Châu. Nếu muốn chủ động trợ cấp, hoàn toàn có thể tự chuyển khoản", cô khẳng định.

Ngoài ra, Lý Phương Châu chia sẻ, cô nhiều lần nhắc nhở Lâm Vinh Hải đến thăm con, đưa con đi chơi hoặc gọi điện trò chuyện cùng con.

Về phía nam vũ công, anh cũng thừa nhận không chu cấp cho vợ cũ nuôi con trong một năm. Anh cho biết mình từng có thời gian căng thẳng với Lý Phương Châu nên không gửi tiền chu cấp cho con.

Lâm Vinh Hải giải thích sau đó vài tháng, khi đã bình tĩnh lại, anh liên lạc với Phương Châu ngỏ ý xin số tài khoản nhưng cô từ chối. Từ đó đến thời điểm ồn ào, Lâm Vinh Hải không phụ giúp vợ trong việc nuôi con.

Không chỉ chuyện Lâm Vinh Hải chu cấp bao nhiêu tiền nuôi con sau ly hôn được nhiều người quan tâm mà bất kì sao Việt nào cũng bị nhắc nhở đến điều này. Tuy nhiên, mỗi người đã đưa ra một con số khác nhau

Nổi bật nhất có lẽ là ông bố 3 con Bằng Kiều. Khi vướng nghi vấn rũ bỏ trách nhiệm với các con sau ly hôn gây xôn xao khắp MXH, Bằng Kiều không lên tiếng nhưng ông xã Vũ Thu Phương sau đó đã lên tiếng giải thích thay cho đàn em và tiết lộ nam ca sĩ "Cơn mơ băng giá" chu cấp cho vợ và ba con trai số tiền 100.000 USD (khoảng hơn 2 tỷ tiền Việt) mỗi năm.

Lâm Vinh Hải từng xin giảm tiền trợ cấp, giờ Linh Chi nói cho con 1,5 tỷ tiền ăn Tết - 5

Còn Gia Bảo, anh đồng ý lo hết những gì có thể cho con. Khi được vợ cũ đề nghị chia đôi số tiền học phí, Gia Bảo không đồng ý. Anh cho biết: "Mình là cha, là đàn ông nên có trách nhiệm lo toàn bộ 100% tiền học phí của con". Những lúc đi công tác xa, Gia Bảo cũng thường xuyên mua đồ cho con gái. Với anh con gái chính là tài sản vô giá lớn nhất trong cuộc đời.

Về mức cấp dưỡng nuôi con quy định tại Điều 116  Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 như sau:

Mức cấp dưỡng

1. Mức cấp dưỡng do người có nghĩa vụ cấp dưỡng và người được cấp dưỡng hoặc người giám hộ của người đó thỏa thuận căn cứ vào thu nhập, khả năng thực tế của người có nghĩa vụ cấp dưỡng và nhu cầu thiết yếu của người được cấp dưỡng; nếu không thỏa thuận được thì yêu cầu Tòa án giải quyết.

2. Khi có lý do chính đáng, mức cấp dưỡng có thể thay đổi. Việc thay đổi mức cấp dưỡng do các bên thỏa thuận; nếu không thỏa thuận được thì yêu cầu Tòa án giải quyết.

Pháp luật không quy định cụ thể mức cấp dưỡng là bao nhiêu mà phải căn cứ vào thu nhập, khả năng thực tế của người có nghĩa vụ cấp dưỡng, nhu cầu thiết yếu của người được cấp dưỡng và đương nhiên những chi phí này là chi phí hợp lý. Người mẹ đưa ra những chứng từ, hóa đơn khống để tăng tiền cấp dưỡng nuôi con nếu xét thấy những chi phí đó không hợp lý thì Tòa sẽ không giải quyết. Ngược lại, trong trường hợp này bạn cũng phải đưa ra những căn cứ chứng minh những chi phí đó không có thật hoặc không hợp lý. Hơn nữa nếu việc người vợ đưa ra những chi phí vô lý hay người con do người vợ nuôi thường xuyên ốm đau như vậy thì đó cũng là một căn cứ để anh có thể giành quyền nuôi con.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/lam-vinh-hai-tung-xin-giam-tien-tro-cap-gio-linh-c...

Sao Việt trợ cấp nuôi con sau ly hôn: Người 5 triệu còn xin giảm, người không nhận 1 đồng
Nhiều sao Việt gặp trục trặc khi gửi/nhận trợ cấp nuôi con sau ly hôn.
Theo Chi Chi (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và Con