Lấy chồng nhạc sĩ, vợ trẻ Dương Khắc Linh: "Từ ngày làm mẹ chỉ mới mua 2, 3 bộ đồ"

Loan Trần Ngày 25/01/2021 06:00 AM (GMT+7)

Sara Lưu thay đổi khá nhiều từ ngày thành mẹ bỉm 2 con nhưng vẫn thấy hạnh phúc vì luôn có chồng đồng hành.

Là một trong những cặp đôi Vbiz có song sinh trong năm 2020, vợ chồng nhạc sĩ Dương Khắc Linh và ca sĩ Sara Lưu ngày càng được mọi người yêu mến, nhất là tình cảm dành cho 2 em bé Mickey - Jerry. Dù sự nghiệp âm nhạc chỉ mới phát triển, hoạt động chưa lâu, nhưng khi quyết định tiến đến hôn nhân với Dương Khắc Linh, Sara Lưu đã ý thức được việc cân bằng giữa gia đình và công việc.

Đặc biệt, bây giờ còn là mẹ bỉm sữa, nữ ca sĩ càng trân trọng hơn những giây phút ở bên 2 con, nhìn các con lớn lên trong tình yêu thương của bố mẹ. 

Dương Khắc Linh ở tuổi 40, 1 lần có luôn 2 quý tử kháu khỉnh.

2 con trai đã được 3 tháng tuổi cũng là quãng thời gian vợ chồng Sara Lưu có những trải nghiệm trong lần đầu lên chức bố mẹ. Hơn hết, dù vất vả hơn nhiều mẹ bỉm khác vì phải chăm 2 con cùng lúc nhưng nữ ca sĩ lại khiến chị em phải ganh tỵ vì ông xã rất chủ động giúp đỡ vợ từ việc nhà đến chăm con.

Khi đã quen dần với những sự thay đổi khi trở thành mẹ bỉm, Sara Lưu bây giờ đã tự tin hơn nhiều trong chuyện nuôi dạy con. Vì vậy, bà mẹ hai con cũng rất thoải mái chia sẻ đến độc giả về cuộc sống bỉm sữa của hai vợ chồng và cách cả hai cùng chăm con. 

Ở tuổi 27, lên chức làm mẹ của cặp song sinh đáng yêu, Sara thấy mình có thay đổi nhiều không?

Tính cách của Sara từ trước khi lấy chồng và sinh con đã rất vô tư vô lo, lúc nào cũng vui vẻ, tích cực. Hiện tại khi đã làm mẹ rồi thì sự vô tư đó vẫn còn, có điều là mình cảm thấy bản thân có trách nhiệm hơn, trưởng thành hơn.

Thật ra ngày xưa Sara cũng từng chăm cháu rồi nên việc chăm con cũng không bị quá bỡ ngỡ. Tuy nhiên, vì có 2 em bé cùng lúc nên mình cũng cần phải tìm hiểu nhiều hơn để tìm ra cách nuôi con tốt nhất, phù hợp nhất với từng bé. Bây giờ Sara dành gần như toàn thời gian bên con và cũng chẳng còn mấy lúc cho bản thân nhưng mình hạnh phúc vì điều đó.

Sara Lưu được ông xã hỗ trợ hết mình trong chuyện chăm các con.

Thế còn thói quen sinh hoạt, sở thích của một cô nàng độc thân sau khi thành mẹ bỉm sữa có thay đổi không?

Cũng có đấy! Ví dụ, kể cả ngày xưa hay khi lấy chồng rồi cũng vậy, vì công việc anh Linh khá bận nên anh hay nói mình là cứ ra ngoài chơi với bạn bè cho thoải mái, còn anh thì ở nhà làm việc thôi. Được chồng cho đi chơi thoải mái nên mỗi lần đi diễn hay đi tập về Sara cũng hay hẹn hò bạn bè tám chuyện (cười).

Còn khi có em bé rồi, đi đâu mình cũng tranh thủ làm cho nhanh để còn về với con. Những cuộc hẹn trà chiều, đi mua sắm… gần như là không có nữa, chỉ lâu lâu tiện công việc, bạn rủ thì mình cũng đi một chút rồi về nhà ngay.

Một số mẹ bỉm chia sẻ khi có con rồi là toàn mua sắc cho con, vẻ ngoài của mẹ cũng không còn quan tâm nhiều nữa. Sara thì sao?

Bản thân Sara từ trước đã không quá đam mê hàng hiệu, nhưng mình lại thích mua những thứ linh tinh, quần áo cũng chỉ tầm giá tầm trung thôi nhưng thấy cái nào vừa mắt là mua ngay. Còn bây giờ làm mẹ rồi thì đúng là thay đổi hẳn, gần như là chẳng còn mua sắm những thứ linh tinh không tên nữa. Đi đâu thấy đôi vớ xinh, chiếc quần đẹp, cái áo hợp với con mình là mua ngay không cần nghĩ, mọi thứ đều ưu tiên cho con hết.

Sara Lưu chọn trang phục thoải mái, đơn giản khi đưa con đi du lịch, cả nhà cùng ra ngoài.

Sara từ ngày làm mẹ đến giờ chỉ mới mua được 2 - 3 bộ đồ mới, mình còn mặc lại cả quần áo hồi mới bầu vì thật sự cũng không biết mặc gì cho hợp. Bây giờ quần áo lúc trước thì chưa mặc vừa, vòng 2 cũng chưa thể trở lại thon gọn như thời con gái được. Tuy nhiên, nói vậy không có nghĩa là làm mẹ rồi thì không còn quan tâm đến vẻ ngoài. Đương nhiên là khi ra ngoài mình cũng phải nghĩ xem mặc cái này có lịch sự không? Có phù hợp không? Mẹ bỉm nhưng vẫn phải tươm tất, chỉn chu.

Khi đi sự kiện, mẹ bỉm 2 con vẫn xuất hiện rất lộng lẫy, xinh đẹp.

Mọi người nhận xét Sara may mắn vì ông xã vừa tâm lí, chiều vợ, giỏi cả nội trợ… lại chăm con rất khéo nữa. Còn Sara nghĩ thế nào về cuộc sống của mình sau khi làm mẹ?

Đúng là Sara thật sự rất may mắn khi gặp được anh Linh, cả anh ấy cũng nói may mắn khi gặp được Sara. Trước khi gặp đối phương, cuộc sống của mỗi người đều có những vấn đề không được đúng ý mình hoàn toàn. Đến khi gặp đúng người rồi thì tất cả những điều mình mong chờ, thậm chí là chẳng dám nghĩ tới thì với người này, mọi đều đã thành hiện thực.

Đối với Sara, anh Linh là một người rất chăm chỉ làm việc, siêng làm việc nhà và còn rất biết chiều vợ nữa. Nhiều lúc mình nghĩ anh phải có “3 đầu 6 tay” mới có thể quán xuyến hết tất cả được như vậy. Và khi gặp được anh thì mình cảm thấy quá hài lòng với cuộc sống này rồi, không còn muốn gì hơn nữa.

Bố Dương Khắc Linh được khen chăm con chuyên nghiệp.

Vợ chồng mình không cần những điều quá lớn lao như là anh phải giúp em nổi tiếng hay em phải là người vợ hoàn hảo… Chỉ cần những hành động rất nhỏ thôi cũng đủ để đối phương hạnh phúc rồi. Ngày nào hai vợ chồng cũng vui vẻ, từ ngày yêu nhau đến bây giờ, tụi mình cũng chưa bao giờ to tiếng hay mâu thuẫn lớn với nhau.

Có một người chồng hoàn hảo đến mức chẳng cần anh thay đổi gì nữa. Điều này có khiến Sara cho phép bản thân mình có chút ỷ lại chồng?

Cũng có một chút đấy (cười). Ví dụ như trong chuyện chăm con, mặc dù hai vợ chồng vẫn chia việc cho nhau để cùng chăm 2 con nhưng hôm nào mệt quá thì cho con bú xong mình nhờ luôn: “Anh ơi, anh thay tã cho con nhé”. Thật ra nói là chia đều vậy thôi chứ chủ yếu vẫn là anh Linh làm nhiều hơn vì anh thích được chăm sóc vợ, chăm sóc con, làm việc nhà và các thứ khác anh cũng tự tay làm hết.

Thời gian đầu, khi mới sinh thì mình cũng cho phép bản thân lười biếng một chút vì lí do vừa trải qua những tháng mang bầu và lại vừa mổ mà. Còn bây giờ, khi sức khoẻ ổn định, đi lại cũng bình thường rồi thì cũng phải phụ anh việc nhà, chăm con… Cái gì cũng vậy, khi cùng nhau làm, có san sẻ với nhau thì cũng vui hơn.

Các chị em vẫn hay nói khi có con rồi thì chồng chỉ còn xếp thứ 2. Cái “thứ tự yêu thương” này có bị thay đổi trong gia đình Sara không?

Đương nhiên là khi có con rồi thì không chỉ mẹ đâu, cả bố cũng sẽ quan tâm, chăm sóc cho con phần hơn. Còn Sara thì từ trước đến nay cũng không có thói quen xếp thứ tự thương ai hơn hay gì cả. Mình lại sinh đôi nữa nên luôn luôn phải thương 2 con bằng nhau.

Anh Linh thì làm việc chủ yếu ở nhà, ngày nào cũng ở bên cạnh nhau rất nhiều thời gian nên tình yêu dành cho cả con và chồng đều bằng nhau. Mà bây giờ trong nhà chỉ có mỗi 1 mình Sara là phụ nữ nữa thì chắc mình mới là người được lợi thế hơi hẳn chứ! (cười).

Mickey và Jerry vừa có chuyến đi du lịch cùng ông bà nội.

Là hình mẫu gia đình hiện đại, có cuộc sống riêng và vợ chồng tự chăm con. Sara cũng không phải làm dâu vì bố mẹ chồng đều ở nước ngoài, liệu đây có phải là may mắn?

Trước khi lấy chồng mình cũng lo lắng lắm, tính mình thì vô tư lại không được chú tâm lắm nên không biết sau này sẽ chăm sóc gia đình chồng như thế nào? Không biết mẹ chồng có khó tính không? Mình còn đọc rất nhiều câu chuyện về mẹ chồng - nàng dâu trên mạng xã hội khá căng thẳng nên càng sợ hơn. Với tính cách như mình thì chắc sau này sẽ có “chiến tranh” mất!

Tuy nhiên, bản thân Sara thật sự quá may mắn. Không phải may mắn vì không phải làm dâu đâu, may là vì cả bố và mẹ chồng đều rất dễ tính, cách nói chuyện cũng thoải mái, trẻ trung lắm. Lần đầu tiên gặp gia đình anh Linh, Sara chỉ dám ngồi im, ai nói gì cũng chỉ biết “dạ” và gật đầu thôi vì gia đình Sara là người Bắc, người lớn dạy phải ý tứ, giao tiếp nhã nhặn nên mình không dám nói gì luôn. Sau đó, bố mẹ anh Linh nói là sao có vẻ Sara khó gần, anh Linh nói lại với mình và bảo mình cứ thoải mái, tự nhiên vì bố mẹ rất dễ.

Vài lần tiếp xúc rồi mình cũng biết cách giao tiếp hơn. Đặc biệt là mẹ chồng mình, bà dễ tính và quý con dâu lắm, nhiều lúc mình đang dở tay làm việc, mẹ còn tiện đút trái cây cho ăn. Vì vậy mà với mình, việc có làm dâu hay không cũng không còn là vấn đề vì được bố mẹ yêu quý.

Vợ chồng Sara Lưu và các con bên ông bà 2 bên và gia đình.

Sara và ông xã có dự định sẽ cho con ra nước ngoài để gần ông bà và hưởng nền giáo dục tốt hơn không?

Thật ra thì chuyện học hành của Mickey và Jerry cũng còn khá xa, việc tương lai thì mình cũng không thể nói trước được điều gì. Tuy nhiên, Sara và anh Linh thì vẫn muốn con ở cùng bố mẹ, bây giờ nền giáo dục trong nước cũng rất tiến bộ, nhiều môi trường đạt chuẩn quốc tế nên hai vợ chồng nghĩ không nhất thiết phải cho con ra nước ngoài.

Còn về việc các cháu xa ông bà nội thì đúng là có thiệt thòi một chút vì các cháu và ông bà ít có thời gian gần gũi. Tuy nhiên, những khi có dịp ông bà về chơi như bây giờ thì vẫn ông bà và các cháu vẫn rất gắn bó, 2 em bé khi đã quen ông bà rồi thì cũng bám ông bà, bố mẹ chồng Sara thì bế cháu cả ngày không chán. Gia đình Sara thì cũng muốn cho con đi du lịch nhiều để con có trải nghiệm và biết nhiều thứ hơn, sau này khi tình hình ổn định cũng sẽ đưa các con ra nước ngoài thăm ông bà nên Sara nghĩ mọi chuyện vẫn khá ổn. 

Cảm ơn Sara Lưu vì những chia sẻ thú vị này!

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/lay-chong-nhac-si-vo-tre-duong-khac-linh-tu-ngay-lam-...

Từ hotgirl thành mẹ 2 con, vợ Dương Khắc Linh giờ mặc đồ bộ đi chơi để tiện chăm con
Mặc dù được chồng hỗ trợ rất nhiều nhưng Sara Lưu vẫn không quên nhiệm vụ chăm con.
Theo Loan Trần (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và Con