Liên tục bế vác con trai mới sinh với ông xã đại gia, Bảo Thy nhận vô số thắc mắc

Hạ Mây Ngày 07/01/2022 13:40 PM (GMT+7)

Mẹ bỉm sữa có lời đáp trả khá dài.

Sau 2 năm hôn nhân viên mãn với ông xã doanh nhân - đại gia Phan Lĩnh, Bảo Thy thông báo có con đầu lòng vào tháng 11 vừa qua. Lần đầu làm mẹ, nữ ca sĩ không giấu được niềm vui, vẫn thường chia sẻ hình ảnh con trai và chuyện bỉm sữa lên trang cá nhân.

Liên tục bế vác con trai mới sinh với ông xã đại gia, Bảo Thy nhận vô số thắc mắc - 1

Liên tục bế vác con trai mới sinh với ông xã đại gia, Bảo Thy nhận vô số thắc mắc - 3

Mới đây, Bảo Thy đăng tải ảnh đi ăn nhà hàng cùng chồng con, kèm chú thích hóm hỉnh: "Bắt gặp nữ ca sĩ Bảo Thy tại một nhà hàng nọ đang vỗ ợ cho con và được ông xã chụp lén". Sinh con chưa được bao lâu, Bảo Thy đã nhanh chóng tút lại vóc dáng, diện đồ đẹp, đi nhà hàng sang chảnh. Dù vậy, người đẹp cũng không thoát cảnh "con mọn", vừa ăn vừa vỗ ợ cho quý tử làm ai nấy đều đồng cảm. Khi có con nhỏ, mẹ bỉm sữa thường "luôn tay luôn chân", hiếm có thời gian thảnh thơi hoàn toàn, kể cả khi đi chơi hay ăn uống vì phải chăm sóc em bé.

Liên tục bế vác con trai mới sinh với ông xã đại gia, Bảo Thy nhận vô số thắc mắc - 4

Bảo Thy xinh đẹp, sang chảnh nhưng vẫn ra dáng mẹ bỉm sữa.

Dù Bảo Thy đã chú thích kỹ đang vỗ ợ cho con nhưng vẫn có không ít người thắc mắc khi thấy nữ ca sĩ bế vác con trai nhỏ mới sinh. Một người dùng mạng bình luận: "Trai yêu được mấy tháng rồi ạ, mà chị đã bế vác lên rồi vậy chị?". Nhiều người cho rằng em bé mới sinh chưa đủ cứng cáp, phần đầu nặng nên tư thế bế vác có thể ảnh hưởng đến cột sống của trẻ. Cách đây không lâu, Bảo Thy cũng đăng ảnh bế vác con nên càng có nhiều câu hỏi hướng đến vấn đề này.

Liên tục bế vác con trai mới sinh với ông xã đại gia, Bảo Thy nhận vô số thắc mắc - 5

2 lần đưa con ra ngoài chơi, Bảo Thy đều bế vác quý tử làm nhiều người thắc mắc.

Đáp lại, Bảo Thy đã có chia sẻ rất dài về cách bế con, cho thấy bản thân là một người mẹ tỉ mỉ, đã tìm hiểu kỹ về các kiến thức nuôi dạy trẻ. Mẹ bỉm sữa cho biết: "Nhiều bạn thắc mắc sao bé còn nhỏ mà Thy lại hay bế vác con như thế này. Thật ra ở cả 2 tấm ảnh từng chia sẻ với cả nhà thì trùng hợp đều là khoảnh khắc bé vừa được bú xong và mẹ đang vỗ ợ cho con. Ngay từ khi lọt lòng thì Thy đã vỗ ợ cho con theo cách này và thêm 1 cách nữa là áp mặt và người con vào ngực mẹ rồi vỗ ợ sau đó ôm con nằm sấp trên ngực-bụng mẹ để chống trào ngược sinh lý cho các bé sơ sinh.

Trộm vía là em bé nhà Thy cũng cứng cáp nên chỉ cần Thy cẩn thận đặt tay đỡ lưng cho con thì sẽ rất an toàn. Nhưng cả nhà ai có bé thì nhớ là tay đỡ mông con phải có một khoảng trống để bụng con có không gian không đè chặt vào người mẹ gây tức bụng cho bé và mẹ vỗ ợ cũng sẽ không hiệu quả do con khó chịu sẽ nảy nảy người lên, dễ gây trớ. Nói chung mỗi bé một tính nên mình cứ tìm hiểu con và chọn cách tốt và thoải mái, an toàn nhất cho con là được nha".

Ngoài ra, Bảo Thy cũng giải thích thêm con trai rất cứng cáp, không thích tư thế bế ngửa. "Con chị mới sinh đã ngóc đầu luôn và từ ấy ngày nào cũng tummy time", "Bé chị bây giờ bế ngửa ra là khóc" - nữ ca sĩ trả lời người hâm mộ.

Liên tục bế vác con trai mới sinh với ông xã đại gia, Bảo Thy nhận vô số thắc mắc - 6

Chia sẻ của Bảo Thy được nhiều mẹ bỉm sữa đồng tình.

Lưu ý khi bế vác trẻ sơ sinh

Nhiều bác sĩ khuyên bố mẹ nên hạn chế bế vác trẻ sơ sinh từ 0 - 3 tháng tuổi vì lúc này xương bé chưa đủ cứng cáp, phần đầu nặng bằng 1/4 trọng lượng cơ thể nên tư thế bế vác có thể ảnh hưởng không tốt đến cột sống của con. về lâu dài Dù vậy, bố mẹ vẫn có thể bế vác con trong trường hợp vỗ ợ hơi cho bé.

Sau 3 tháng, con đã cứng cáp hơn, nhất là cổ đã giữ vững được phần đầu, con có thể nâng đầu và vai lên cao khi nằm sấp. Lúc này mẹ có thể thoải mái hơn khi bế vác con theo các bước sau:

- Một tay mẹ đỡ đầu, một tay đỡ mông để bế bé lên ngang ngực mẹ.

- Nâng cánh tay đỡ cổ bé để đẩy người bé đứng dần lên.

- Từ từ xoay người bé để bé nằm úp trên người mẹ.

- Một tay mẹ đỡ mông, một tay đỡ lưng và cổ bé đảm bảo cổ lưng và mông bé thẳng hàng, cằm bé tựa vào mỏm vai mẹ. 

Bên cạnh đó, mẹ nên chú ý thao tác đúng, tránh làm ảnh hưởng đến cột sống của trẻ:

- Cần đỡ bé bằng cả hai tay, một tay đỡ cổ và lưng, một tay đỡ mông bé. Khi con quấy khóc, ngọ nguậy, tránh để con ngả người ra sau và bị ngã.

- Nếu thấy bé quấy khóc hay khó chịu, mẹ có thể bế vác bé, đi lại kết hợp vỗ lưng bé nhẹ nhàng để xoa dịu con.

- Giữ đầu bé thoải mái, không để mặt bé úp vào vai hay cổ mẹ làm bé khó thở.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/lien-tuc-be-vac-con-trai-moi-sinh-voi-ong-xa-dai-g...

Theo Hạ Mây (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bảo Thy