Lá thư chỉ con gái cách chọn chồng gây 'bão' của một ông bố

Ngày 21/02/2024 12:00 PM (GMT+7)

Hãy tìm một chàng trai biết tô màu cho bức vẽ cuộc đời con với các họa tiết của tính kiên nhẫn, đức hy sinh, sự nhạy cảm và ân cần.

Tiến sĩ Kelly Flanagan - làm việc tại Hiệp hội tâm lý Alliance ở Wheton (Illinois, Mỹ) không chỉ nổi tiếng với vai trò là chuyên gia tâm lý, ông còn được biết đến là người cha của 3 con sở hữu trang cá nhân có nhiều bài viết thú vị về việc nuôi dạy con cái, về hôn nhân gia đình.

Trong một lần cùng vợ tìm kiếm thông tin, Kelly đã phát hiện ra nội dung tìm kiếm phổ biến chính là: "Làm sao để giữ chàng". Điều này theo lời Kelly đã khiến anh "rất tức giận". Không lâu sau đó, Kelly đã viết một bức thư gửi cho con gái ông để nói với con về sự trân trọng giá trị bản thân và những phẩm chất nên tìm kiếm ở người bạn đời tương lai.

Tiến sĩ Kelly Flanagan và con gái

Tiến sĩ Kelly Flanagan và con gái

Dưới đây là bản lược dịch lá thư xúc động của ông bố này.

"Con gái yêu của cha,

Mới đây, cha và mẹ con đã lên Google để tìm hiểu xem từ khóa nào được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới. Và đứng đầu trong danh sách này là câu hỏi "Làm thế nào để giữ được chàng?".

Điều đó khiến cha thực sự giật mình. Nhìn qua những bài báo xuất hiện trên trang đầu tiên, cha đọc được rất nhiều nội dung như làm thế nào để trở nên quyến rũ, khi nào thì nên đưa bia cùng đồ nhắm đến cho chàng hay cách khiến chàng cảm thấy bản thân thật thông minh, hơn người.

Và cha thấy tức giận.

Con gái bé bỏng của cha, đó mãi mãi không phải là điều mà con phải làm để "khiến anh ta cảm thấy hứng thú". Điều duy nhất mà con cần làm là phải hiểu được sâu sắc tâm hồn mình - nơi không thể bị tác động bởi cảm giác của sự chối bỏ, mất mát hay "cái tôi" quá lớn, rằng con luôn xứng đáng được yêu thương và quan tâm...

Nếu con có thể tin tưởng vào giá trị của bản thân, con sẽ luôn là người quyến rũ, hấp dẫn và con sẽ cuốn hút được 1 chàng trai yêu thương con và tình nguyện dành cả cuộc đời để chăm sóc, chiều chuộng con.

Con gái nhỏ của cha, cha muốn cho con biết về chàng trai mà con không cần phải "giữ" bởi anh ta biết con xứng đáng được yêu thương.

Bố không quan tâm liệu cậu ta có tật xấu gì khi ăn hay không, miễn là cậu ta say đắm nhìn khi con nhăn mũi lúc cười và không thể rời mắt khỏi điệu bộ đáng yêu đó của con.

Bố không bận tâm nếu cậu ta không biết chơi golf với bố, miễn là cậu ta có thể say mê chơi với lũ trẻ mà con sinh ra cho cậu ta và cũng như lo lắng cho chúng y như con vậy.

Bố không phiền lòng nếu cậu ta chẳng giàu có gì, miễn là cậu ta biết đi theo lời mách bảo trái tim và nó sẽ dẫn cậu ta trở về bên con.

Bố không bận tâm xem liệu cậu ta có mạnh mẽ không, miễn là cậu ta dành cho con không gian để con nuôi dưỡng sức mạnh trong trái tim mình.

Bố không bận tâm xem cậu ta ủng hộ hay bỏ phiếu cho ai, như thế nào, miễn là cậu ta thức dậy mỗi sáng và hằng ngày trao cho con vị trí danh dự trong gia đình và vị trí tôn kính trong trái tim mình.

Bố không phiền về màu da của cậu ta - miễn là cậu ta biết tô màu cho bức vẽ cuộc đời con với các họa tiết của tính kiên nhẫn, đức hy sinh, sự nhạy cảm và ân cần.

Bố không bận tâm liệu câu ta được nuôi dạy theo tôn giáo này hay tôn giáo khác hoặc không theo tôn giáo nào, miễn là cậu ta biết trân trọng giá trị cuộc sống và hiểu rằng mỗi khoảnh khắc trong đời và mỗi giây ở bên con đều vô cùng thiêng liêng.

Cuối cùng, con gái, nếu con gặp một người đàn ông giống như vậy và cậu ta với bố chẳng có điểm gì chung, chúng ta sẽ có chung điều quan trọng nhất: Đó chính là con.

Vì vậy, con gái, điều duy nhất con cần làm để "giữ chàng" là hãy luôn là chính mình.

Người đàn ông mãi mãi yêu thương con: Bố".

Một trong những niềm yêu thích của tiến sĩ Kelly Flanagan là viết blog hay những dòng tâm sự, chia sẻ về cuộc sống, tình yêu và những vấn đề xã hội được nhiều người quan tâm.

Sau khi kết hôn, tiến sĩ Kelly Flanagan đã có cuộc sống hạnh phúc bên vợ và 3 người con. Ngoài những giờ làm việc căng thẳng, ông thường dành thời gian để vui đùa cùng các con và học cách để có thể quay trở về với tuổi thơ trong sáng, hạnh phúc.

Cũng như rất nhiều người cha khác trên thế giới, tiến sĩ Kelly Flanagan luôn yêu thương con hết mực. Đứng trước tương lai và những bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời con gái, ông đã có những lời khuyên chân thực, ý nghĩa dành cho con.

Lá thư ông viết cho con gái về cách chọn chồng và dạy con biết cách trân trọng bản thân dù đã được đăng tải lên mạng từ khá lâu nhưng hiện vẫn được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội.

Sau khi đăng tải bức thư này, nhà tâm lý Kelly Flanagan còn thêm rằng, ông viết lá thư này đầu tiên là để dành cho con gái yêu của mình nhưng cũng muốn dành cho chồng tương lai của con.

"Tôi cũng viết nó cho vợ mình, người đã can đảm giữ giá trị bản thân và giúp tôi biết chịu trách nhiệm với tư cách một người đàn ông. Tôi viết nó cho tất cả phụ nữ tôi từng gặp trong và ngoài chỗ làm, viết cho thế hệ các cậu bé sắp trở thành người đàn ông - những người cần được nhắc nhở về những điều thực sự quan trọng trong đời ", ông viết.

Theo Lily (t/h)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề HAPPY DAD