Mẫu nữ 3 con 13 năm chưa thay vú em, cho bảo mẫu sống trong biệt thự triệu đô, tặng vòng kim cương

Chi Chi - Ngày 20/05/2024 06:50 AM (GMT+7)

Vợ chồng Triệu Văn Trác - Trương Đan Lộ và 3 con luôn coi cô bảo mẫu là người thân trong gia đình.

Trong khi một số gia đình chật vật chuyện thuê vú em, bảo mẫu, người giúp việc vì nhiều lý do khác nhau thì cũng có không ít cặp cha mẹ luôn cảm thấy may mắn và hạnh phúc khi tìm được những người làm rất có tâm. Họ vừa giúp chăm sóc tốt cho những đứa trẻ con chủ nhà lại sống tình cảm, đứng đắn.

Có được điều đó đều là sự đối xử, quan tâm hai chiều mà không phải ai cũng làm được. Đơn cử như câu chuyện cô bảo mẫu của gia đình nam diễn viên nổi tiếng xứ Trung - Triệu Văn Trác và bà xã người mẫu Trương Đan Lộ luôn thu hút sự quan tâm của mọi người.

Mẫu nữ 3 con 13 năm chưa thay vú em, cho bảo mẫu sống trong biệt thự triệu đô, tặng vòng kim cương - 1

Được biết, tài tử Phong vân và bà xã Trương Đan Lộ có với nhau 3 người con, 2 con gái và 1 con trai. Tổ ấm của cả hai ngày càng hạnh phúc, viên mãn khi các con lớn khôn khỏe mạnh và ngoan ngoãn. Một phần có được điều đó là do cả hai đã may mắn lựa chọn cho gia đình một người bảo mẫu rất có tâm tên Tiểu Dương.

Người này đã làm việc trong gia đình Văn Trác tính đến năm 2021 là 13 năm và luôn được tất cả các thành viên trong gia đình, từ vợ chồng Văn Trác đến 3 con coi trọng, yêu thương như một nhân vật không thể thiếu. Được biết, chị Tiểu Dương bao năm qua cùng sống với gia đình Văn Trác trong biệt thự rộng 1.150 m2 trị giá 400 triệu NDT (58 triệu USD - hơn 1.300 tỷ đồng). Không chỉ vậy, chị bảo mẫu còn được nhận sự quan tâm, đỗi đãi vô cùng nồng hậu.

Mẫu nữ 3 con 13 năm chưa thay vú em, cho bảo mẫu sống trong biệt thự triệu đô, tặng vòng kim cương - 2

Mẫu nữ 3 con 13 năm chưa thay vú em, cho bảo mẫu sống trong biệt thự triệu đô, tặng vòng kim cương - 3

3 con Văn Trác vui mừng tổ chức sinh nhật cho bảo mẫu của gia đình.

3 con Văn Trác vui mừng tổ chức sinh nhật cho bảo mẫu của gia đình.

Con gái nam tài tử đã lớn phổng phao, ngoan ngoãn một phần nhờ bàn tay chăm sóc của chị Tiểu Dương.

Con gái nam tài tử đã lớn phổng phao, ngoan ngoãn một phần nhờ bàn tay chăm sóc của chị Tiểu Dương.

Năm 2021, những hình ảnh chị Tiểu Dương được gia đình Văn Trác tổ chức sinh nhật trong căn biệt thự triệu đô gây xôn xao mạng xã hội. Người đăng tải những bức ảnh đó chính là người mẫu Trương Đan Lộ. Theo đó, cả gia đình đã chuẩn bị cho cô bảo mẫu một chiếc bánh sinh nhật rất đẹp và một chiếc vương miện đội đầu cho thấy bảo mẫu chính là chủ nhân của bữa tiệc ấm cúng này.

3 con Triệu Văn Trác vây quanh người bảo mẫu 13 năm, ôm ấp tình cảm và họ cùng nhau cười tươi chụp hình kỉ niệm. Trương Đan Lộ đã dành những lời lẽ đầy tình cảm cho người giúp cô chăm sóc 3 con suốt 13 năm qua: "Năm nay là năm thứ 13, trong nháy mắt con gái tôi đã cao hơn chị nửa cái đầu, thật không dễ dàng chút nào. Như thường lệ, tôi chuẩn bị một chiếc bánh sinh nhật vào mỗi năm và cùng lưu lại hình ảnh đẹp với chị. Tôi chúc chị Tiểu Dương xinh đẹp, tốt bụng của tôi một sinh nhật thật vui vẻ".

Từ câu nói của bà xã Văn Trác có thể thấy được mối quan hệ thân thiết của họ và cô luôn biết ơn người bảo mẫu đã giúp cô chăm sóc tốt cho từng đứa trẻ.

Mẫu nữ 3 con 13 năm chưa thay vú em, cho bảo mẫu sống trong biệt thự triệu đô, tặng vòng kim cương - 6

Mẫu nữ 3 con 13 năm chưa thay vú em, cho bảo mẫu sống trong biệt thự triệu đô, tặng vòng kim cương - 7

Chiếc vòng đá quý vợ chồng Văn Trác tặng cho bảo mẫu khiến ai nấy trầm trồ về cách đối đãi quá tuyệt vời.

Chiếc vòng đá quý vợ chồng Văn Trác tặng cho bảo mẫu khiến ai nấy trầm trồ về cách đối đãi quá tuyệt vời.

Chưa dừng lại ở đó, nhân dịp sinh nhật của Tiểu Dương, vợ chồng Văn Trác còn cẩn thận tặng cô ấy một chiếc vòng cổ với mặt dây chuyền bằng kim cương. Sau khi nhìn thấy món quà đó, ai cũng phải trầm trồ thốt lên ca ngợi sự đối đãi vô cùng tuyệt vời của vợ chồng Văn Trác dành cho cô bảo mẫu.

Nam diễn viên "Hoàng Phi Hồng" tiết lộ, mỗi năm, vợ chồng anh và các con đều cẩn thận tổ chức sinh nhật cho chị Tiểu Hồng trong khuôn viên căn biệt thự triệu đô và nhiều người giúp việc khác. Đó coi như bày tỏ lòng biết ơn đối với họ.

Quả thực nhiều gia đình khi thuê bảo mẫu, người giúp việc luôn mong muốn người đó phải có tâm, chăm sóc trẻ tốt, làm việc lâu năm với gia đình... mà quên mất rằng để có được những điều này chính bản thân gia chủ bao gồm bố mẹ và con cái cũng phải dành cho họ những sự tôn trọng thiết yếu.

Trong đó, dạy trẻ lễ phép và tôn trọng bảo mẫu là điều cần thiết

Bố mẹ cần dạy trẻ cách chào hỏi, và thể hiện sự lễ phép đối với bảo mẫu. Đây là những hành vi cơ bản nhất mà mọi đứa trẻ nên có, và càng được coi trọng trong cuộc sống hàng ngày. Ngoài việc chỉ dạy lời chào, cần dạy trẻ cách có thái độ và cách chào phù hợp để thể hiện sự lễ phép của mình.

Bố mẹ cũng nên dạy trẻ cách biết cảm ơn và thể hiện sự lịch sự đối với bảo mẫu. Hãy dạy trẻ biết cảm ơn sự giúp đỡ từ người khác. Khi nhận được sự giúp đỡ từ bảo mẫu, hãy dạy trẻ cách bày tỏ lời cảm ơn và có thái độ lịch sự. Nếu không được dạy bảo, trẻ có thể phát triển suy nghĩ tiêu cực rằng, có tiền hay quyền lực sẽ sai khiến được người khác.

Dạy trẻ biết chia sẻ và cảm thông với bảo mẫu

Bố mẹ cần khơi gợi sự cảm thông của trẻ đối với bảo mẫu. Hãy coi bảo mẫu như một thành viên trong gia đình và tạo sự gần gũi, thân thiết. Hãy chia sẻ một số thông tin cá nhân với bảo mẫu để con trẻ có thể hiểu rõ hơn. Con sẽ tự biết cách ứng xử hợp lý trong từng tình huống.

Tóm lại, trong thời đại ngày nay, hầu hết các gia đình đều bận rộn và nhiều người tìm đến sự trợ giúp từ bảo mẫu. Bảo mẫu đóng một vai trò quan trọng trong gia đình. Vậy nên, bố mẹ cần chú ý đến cách ứng xử và giao tiếp của chính bản thân mình, cũng như các con với bảo mẫu, để có thể yên tâm hơn khi bố mẹ không có mặt ở nhà và giao con cho bảo mẫu chăm sóc.

Ngoài ra, bố mẹ cũng cần làm gương cho con.

Bố mẹ là tấm gương đầu tiên mà con trẻ học tập. Khi giao tiếp với bảo mẫu, bố mẹ cần thể hiện sự tôn trọng đối với họ. Thay vì sử dụng lời ra lệnh hoặc quát tháo, hãy sử dụng từ ngữ tế nhị và mong muốn một cách lịch sự khi yêu cầu bảo mẫu thực hiện một việc gì đó.

Khi bố mẹ tôn trọng và thiết lập mối quan hệ bình đẳng với bảo mẫu, con trẻ chắc chắn sẽ học tập và bắt chước để hình thành thái độ cư xử đúng mực giống như bố mẹ.

Xây dựng mối quan hệ lành mạnh giữa chủ nhà và bảo mẫu

Mối quan hệ giữa chủ nhà và bảo mẫu đôi khi có thể phức tạp. Có thể xảy ra mâu thuẫn giữa hai bên, nhưng họ vẫn liên kết với nhau vì lợi ích chung.

Trong trường hợp này, người lớn không nên truyền tải những ý nghĩ tiêu cực về bảo mẫu cho trẻ, ví dụ như lo ngại rằng bảo mẫu sẽ có ý đồ gì đó với thành viên khác trong gia đình khi không có mặt chủ ở nhà. Việc này có thể ảnh hưởng xấu đến quá trình hình thành nhân cách của trẻ.

Bảo mẫu lương 10 triệu/tháng hay đánh mắng con chủ nhà, khách tới chơi cứ ngỡ là mẹ chồng
Khi tôi nhắc nhở thì bà nói rằng đã thỏa thuận từ trước rằng bà đến giúp tôi trông con chứ đâu có nói là làm việc nhà nữa nên tôi cũng đuối lý.

Chuyện về người giúp việc

Theo Chi Chi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chuyện về người giúp việc