2 con gái ít người biết của MC Kỳ Duyên: xinh đẹp, giỏi giang, mẹ đơn thân nuôi quá khéo

Hạ Mây Ngày 12/05/2022 09:30 AM (GMT+7)

Nữ MC nhắn nhủ những người mẹ đơn thân: "Hãy tự hào với những khó khăn mình đã vượt qua để nuôi con đến ngày nay".

MC Kỳ Duyên sinh năm 1965, được nhiều người biết đến khi đảm nhận vai trò MC của chương trình giải trí hải ngoại nổi tiếng Paris by Night. Cô được biết đến với hình ảnh người phụ nữ độc lập, giỏi giang, sở hữu nhanh sắc "không tuổi". Thế nên ít ai biết, người đẹp U60 đã có 2 con gái trưởng thành, vô cùng xinh đẹp và giỏi giang.

2 con gái ít người biết của MC Kỳ Duyên: xinh đẹp, giỏi giang, mẹ đơn thân nuôi quá khéo - 1

Kỳ Duyên và 2 côn con gái xinh xắn.

Cách đây không lâu, MC Kỳ Duyên hiếm hoi tâm sự về các con và trải nghiệm làm mẹ đơn thân được nhiều người đồng cảm. Cô trải lòng: "Gửi đến tất cả những người mẹ tuyệt vời! Đặc biệt xin nhắn với những bà mẹ “single mom” hoặc những ai không được gần con hôm nay như Kỳ Duyên (con gái lớn đi làm bên Mỹ, con gái út học bên Anh, mẹ đang ở Việt Nam).  Quý vị đừng buồn, đừng tủi. Con lúc nào cũng thương mình mặc dù cuộc sống bận rộn không phải lúc nào cũng gặp được.  

Ngày của mẹ, hãy tự hào với những khó khăn mình đã vượt qua để nuôi con đến ngày nay.  Con không có bên cạnh để tặng quà cho mẹ thì hãy tự thưởng cho mình một món quà tinh thần nho nhỏ nào đó.  Mẹ thường bao giờ cũng sẵn sàng hy sinh cho con nhưng đến phần mình thì cứ so đo. Thôi kệ, chơi đi, đừng tiếc!".

Cuối cùng, Kỳ Duyên bật mí cô đã tự tặng mình một món quà để nhắc nhớ bản thân: “Yêu con, yêu gia đình nhưng đừng quên yêu mình, vì nếu mình không có đủ tình yêu cho bản thân thì làm sao có dư để lan tỏa cho ai khác?”

2 con gái ít người biết của MC Kỳ Duyên: xinh đẹp, giỏi giang, mẹ đơn thân nuôi quá khéo - 2

2 con gái ít người biết của MC Kỳ Duyên: xinh đẹp, giỏi giang, mẹ đơn thân nuôi quá khéo - 4

Các con Kỳ Duyên ngày bé.

Được biết, Kỳ Duyên có cuộc hôn nhân ngắn ngủi kéo dài khoảng 4 năm. Sau ly hôn, cô trở thành mẹ đơn thân, nuôi dạy 2 con gái là Maili Nguyễn và Yenli Nguyễn. Cả hai đều không quá giống mẹ nhưng đều rất xinh xắn, và đặc biệt giỏi giang. Maili Nguyễn sinh năm 1996, sở hữu vẻ ngoài cá tính, năng động. Maili có tình yêu lớn dành cho Kpop và văn hoá Hàn Quốc. Con gái lớn MC Kỳ Duyên tự học tiếng Hàn và nhảy, từng quyết định dừng học khi đang ở năm 2 đại học để sang xứ sở kim chi trải nghiệm cuộc sống với 5.000 USD (khoảng 116 triệu VND) trong tay. MC hoàn toàn ủng hộ mong muốn của Maili, để con tự lập và theo đuổi điều con yêu thích. Hiện tại, Maili có công việc ổn định ở Mỹ.

Yenli Nguyễn sinh năm 1999, có phần giống mẹ nhiều hơn. Ngay từ nhỏ, Yenli đã bộc lộ năng khiếu âm nhạc, nhất là bộ môn vĩ cầm. Cô nàng từng nhận bằng khen của trường học trong lĩnh vực âm nhạc và kéo đàn trong một số sự kiện mẹ làm MC.

2 con gái ít người biết của MC Kỳ Duyên: xinh đẹp, giỏi giang, mẹ đơn thân nuôi quá khéo - 5

Con gái lớn Maili xinh đẹp và cá tính.

2 con gái ít người biết của MC Kỳ Duyên: xinh đẹp, giỏi giang, mẹ đơn thân nuôi quá khéo - 6

Cô út Yenli thanh tú, tài năng.

Trong cuộc sống, Kỳ Duyên là người mẹ cởi mở, hiện đại và có những quan điểm nuôi dạy con đáng ngưỡng mộ. Cô dạy con sống tự lập và trách nhiệm ngay từ nhỏ. Kỳ Duyên kể: "Lúc các con còn nhỏ, vào mỗi cuối tuần khi muốn tới nhà ông bà nội, thay vì phải xếp đồ cho con, Kỳ Duyên đưa mỗi đứa một bịch plastic để tự lấy đồ. Những gì tụi nó cần Duyên ghi ra một danh sách đưa cho các con, để tụi nó tự đi lấy và xếp đồ. Tất nhiên khi các con xếp đồ, mình phải tôn trọng những quyết định của nó. Nhiều khi nó tóm đôi vớ, một chiếc xanh, một chiếc đỏ cũng phải chịu. Vì từ những quyết định đó nó mới học hỏi để tự rút kinh nghiệm lần sau". 

2 con gái ít người biết của MC Kỳ Duyên: xinh đẹp, giỏi giang, mẹ đơn thân nuôi quá khéo - 7

Kỳ Duyên dạy con tự lập từ bé.

Sau này, khi mẹ mở nhà hàng, con gái lớn Maili Nguyễn phải tự nộp đơn xin việc, chờ đợi 1 tháng để lên phỏng vấn và bắt đầu với vị trí bồi bàn mà không hề có bất kỳ sự ưu tiên. "Hôm qua mẹ đến tiệm, thấy con gái chạy bàn đứng 10 tiếng đồng hồ (mỗi 4 tiếng được nghỉ 15 phút). Sau khi đóng cửa, con ở lại thêm một tiếng để dọn dẹp bàn ghế, lau chùi. Chính mắt mẹ thấy con lau nhà tắm và cúi xuống nhặt từng miếng rác. Cảm nghĩ của mẹ? Vui sướng và hạnh phúc hơn bao giờ!". Cô cho rằng nếu con đã có thể làm được những điều như thế này thì tương lại không sợ không kiếm ra được tiền để nuôi thân, cũng không cần phải dựa dẫm vào đàn ông bởi con đã có ý thức tự lập cao. "Chỉ khi con hoàn toàn tự lập, con mới có quyền lựa chọn để lấy người con thật sự yêu... và lý do duy nhất là tình yêu", nữ MC nổi tiếng bộc bạch.

2 con gái ít người biết của MC Kỳ Duyên: xinh đẹp, giỏi giang, mẹ đơn thân nuôi quá khéo - 8

2 con gái ít người biết của MC Kỳ Duyên: xinh đẹp, giỏi giang, mẹ đơn thân nuôi quá khéo - 9

2 con gái ít người biết của MC Kỳ Duyên: xinh đẹp, giỏi giang, mẹ đơn thân nuôi quá khéo - 10

2 con gái ít người biết của MC Kỳ Duyên: xinh đẹp, giỏi giang, mẹ đơn thân nuôi quá khéo - 11

Khi về già, Kỳ Duyên không muốn phụ thuộc con. Thay vào đó cô chọn sống trong viện dưỡng lão cao cấp và thuê 2 điều dưỡng chăm sóc mình. Mẹ đơn thân trải lòng: "Tôi không muốn cuộc sống các con xáo trộn vì chữ hiếu hay chúng phải khó xử vì mẹ già".

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/mc-ky-duyen-hiem-hoi-trai-long-lam-me-don-than-khoe-2-con-gai-x...

Mẹ đơn thân Kỳ Duyên không muốn ở với con, thuê trai trẻ 6 múi chăm sóc khi về già
Không muốn con phải xáo trộn cuộc sống để lo cho mẹ già yếu, càng không muốn người bạn đời phải vất vả vì mình, MC Kỳ Duyên đã tự chuẩn bị cho mình...

Sao Việt và Con

Theo Hạ Mây (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Làm mẹ đơn thân