Mẹ 8x khéo tay trang trí món ăn đẹp mắt giúp con lười ăn đến mấy cũng phải thèm

Ngày 06/04/2018 05:58 AM (GMT+7)

Bằng sự sáng tạo và khéo léo, chị Tú Trâm đã chế biến ra rất nhiều món ăn đẹp mắt, ngộ nghĩnh khiến con gái luôn hào hứng với mỗi bữa ăn.

Mẹ 8x khéo tay trang trí món ăn đẹp mắt giúp con lười ăn đến mấy cũng phải thèm - 1

Gia đình nhỏ hạnh phúc của chị Tú Trâm

Để luôn mang đến cho con những bữa ăn đủ dinh dưỡng và không nhàm chán, bà mẹ trẻ đảm đang, khéo tay Tú Trâm (29 tuổi) đã chế biến ra rất nhiều bữa ăn thơm ngon, ngộ nghĩnh đẹp mắt cho con gái của mình.

Mặc dù rất bận rộn với công việc và chăm sóc gia đình. Tuy nhiên, hàng ngày chị vẫn dành một khoảng thời gian nhất định để chăm chút cho bữa ăn cho cô con gái của mình. Với chị, cách trang trí bữa ăn bằng những bức tranh ngộ nghĩnh, với đủ sắc màu rực rỡ và liên tục đổi món giúp bé cảm thấy tò mò hơn khi chuẩn bị ăn và cũng tập trung hơn khi ăn uống.

Mẹ 8x khéo tay trang trí món ăn đẹp mắt giúp con lười ăn đến mấy cũng phải thèm - 2

Những bữa ăn ngộ nghĩnh với các nhân vật hoạt hình từ cơm, rau, củ, quả...

Với mỗi bữa ăn, chị thường trang trí bữa ăn với một bức tranh dựa vào sở thích của con bằng hình các con vật dễ thương. Ngoài ra, chị còn tạo những chủ đề quen thuộc của cuộc sống giúp con hiểu hơn về thế giới xung quanh qua từng bữa ăn, giúp con vừa ăn vừa quan sát, cảm nhận và học hỏi.

Chị Tú Trâm chia sẻ: "Nhiều món khi để riêng lẻ ở ngoài bé Mina không thích ăn, nhưng khi mẹ cắt gọt sắp xếp vào tranh thì bé lại hào hứng ăn nhiều".

Mẹ 8x khéo tay trang trí món ăn đẹp mắt giúp con lười ăn đến mấy cũng phải thèm - 3

Không có gì hạnh phúc nào bằng khi mỗi ngày thấy con hào hứng các bữa ăn do tay mình chuẩn bị, dường như đã tiếp thêm nguồn động lực để chị không ngừng tìm tòi, sáng tạo. Bởi việc tạo những hình con vật dễ thương, sinh động không những khiến con thích, tò mò, kích thích cảm giác thèm ăn, những bữa ăn với bé sẽ trở thành niềm vui chứ không phải là nghĩa vụ nên con dù biếng ăn đến mấy cũng khó từ chối được.

Mẹ 8x khéo tay trang trí món ăn đẹp mắt giúp con lười ăn đến mấy cũng phải thèm - 4

Chị Trâm tâm sự: "Nhìn những món ăn nhiều người nghĩ sẽ rất phức tạp và mất nhiều thời gian, nhưng thực ra đơn giản lắm. Các mẹ hoàn toàn có thể tranh thủ kết hợp giờ nấu cơm của người lớn để chuẩn bị cho con. Ý tưởng thì có thể lên mạng học hỏi, đến khi quen tay rồi thì thực hiện rất nhanh."

Mẹ 8x khéo tay trang trí món ăn đẹp mắt giúp con lười ăn đến mấy cũng phải thèm - 5

Bé Mina luôn hào hứng thưởng thức bữa ăn do mẹ nấu

Có lẽ cũng chính vì có một người mẹ vô cùng đảm đang, khéo léo và đặc biệt là gửi gắm trọn tình yêu thương cho con qua các món ăn nên cô bé Mina đáng yêu chưa bao giờ biết bỏ bữa. Mỗi bữa ăn với bé như một cuộc khám phá, cô bé hào hứng được thưởng thức, được ngắm nhìn các món ăn mẹ làm.

Mẹ 8x khéo tay trang trí món ăn đẹp mắt giúp con lười ăn đến mấy cũng phải thèm - 6

Chị Trâm chia sẻ thêm, để tạo hình cơm thì sau khi nấu cơm chín dẻo, mình dùng bao tay nilon rồi nắn cơm thành hình theo ý muốn, kích thước, hình dạng mỗi bữa có thể thay đổi linh hoạt tùy ý. Rau, củ, quả cắt gọt, chế biến rồi sắp xếp lại để tạo hình. Một số chi tiết trang trí như mắt, mũi, miệng mình thường dùng rong biển, hạt đậu, cà rốt... Các mẹ hãy làm theo sở thích của con có thể là những con vật con thích, những nhân vật hoạt hình con hay xem. Món ăn phong phú, đa dạng, nhiều màu sắc, thực đơn thường xuyên thay đổi sẽ giúp bé ăn ngon hơn. Khi con ăn ngoan thì chúng ta nên khen ngợi, khích lệ để bé phát huy điều đó".

Cùng ngắm những bữa cơm đẹp mắt, ngon miệng chị Tú Trâm làm cho con:

Mẹ 8x khéo tay trang trí món ăn đẹp mắt giúp con lười ăn đến mấy cũng phải thèm - 7

Mẹ 8x khéo tay trang trí món ăn đẹp mắt giúp con lười ăn đến mấy cũng phải thèm - 8

Mẹ 8x khéo tay trang trí món ăn đẹp mắt giúp con lười ăn đến mấy cũng phải thèm - 9

Mẹ 8x khéo tay trang trí món ăn đẹp mắt giúp con lười ăn đến mấy cũng phải thèm - 10

Mẹ 8x khéo tay trang trí món ăn đẹp mắt giúp con lười ăn đến mấy cũng phải thèm - 11

Mẹ 8x khéo tay trang trí món ăn đẹp mắt giúp con lười ăn đến mấy cũng phải thèm - 12

Mẹ 8x khéo tay trang trí món ăn đẹp mắt giúp con lười ăn đến mấy cũng phải thèm - 13

Mẹ 8x khéo tay trang trí món ăn đẹp mắt giúp con lười ăn đến mấy cũng phải thèm - 14

Mẹ Hà Thành nuôi con tròn núc ních, vui thì ăn, thích ngủ mẹ sẵn sàng cho ngủ
Với chị Mai Anh, món ăn dặm cho con cần phải giàu chất dinh dưỡng, kể cả bữa phụ cũng rất quan trọng.
Theo An Vy (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Mẹ đảm, con ngoan