Mẹ Việt 40 tuổi đẹp như gái 18, con trai cũng tấm tắc "sau này con sẽ chọn vợ giống như mẹ"

Chi Chi - Ngày 08/03/2024 09:30 AM (GMT+7)

Hot mom Thủy Anh rất thích thú khi nghe con nói nhưng bà mẹ vẫn có câu trả lời rất thuyết phục.

Trong khi bố là thần tượng của con gái thì mẹ cũng chính là thần tượng của con trai. Thậm chí các bé thường lấy bố, mẹ của mình là mẫu người có đủ những tiêu chí mà sau này sẽ yêu hoặc lấy làm vợ. Không nói đâu xa, câu chuyện trong gia đình hot mom Thủy Anh - ca sĩ Đăng Khôi được chia sẻ mới đây chính là một ví dụ.

Cụ thể, bà mẹ 2 con mới đây đăng tải một số hình ảnh đẹp của bản thân lên mạng xã hội cùng với chia sẻ về việc cô khá bất ngờ khi nhìn lại, thời gian trôi quá nhanh bởi hot mom đã chính thức bước vào độ tuổi 40.

Mẹ Việt 40 tuổi đẹp như gái 18, con trai cũng tấm tắc amp;#34;sau này con sẽ chọn vợ giống như mẹamp;#34; - 1

Mẹ Việt 40 tuổi đẹp như gái 18, con trai cũng tấm tắc amp;#34;sau này con sẽ chọn vợ giống như mẹamp;#34; - 2

Mẹ Việt 40 tuổi đẹp như gái 18, con trai cũng tấm tắc amp;#34;sau này con sẽ chọn vợ giống như mẹamp;#34; - 3

Mẹ Việt 40 tuổi đẹp như gái 18, con trai cũng tấm tắc amp;#34;sau này con sẽ chọn vợ giống như mẹamp;#34; - 4

Thế nhưng nhiều người phía dưới phần bình luận cũng phải thừa nhận, mặc dù đã 2 con, lại ở tuổi 40 nhưng nhan sắc xinh đẹp cùng phong cách thời trang hiện đại, thời thượng của Thủy Anh khiến cô không già đi chút nào. Lúc nào trông cũng xinh đẹp như gái 18 chưa chồng chưa con.

Mẹ Việt 40 tuổi đẹp như gái 18, con trai cũng tấm tắc amp;#34;sau này con sẽ chọn vợ giống như mẹamp;#34; - 5

Không chỉ xinh đẹp mà Thủy Anh lâu nay còn luôn được khen ngợi bởi những tips nuôi dạy con vừa dịu dàng, nhẹ nhàng nhưng vô cùng hiệu quả.

Có lẽ cộng tất cả những ưu điểm đó lại đã giúp hot mom Thủy Anh từ lâu trở thành một thần tượng trong chính mắt con trai của cô. Bà mẹ tiết lộ về câu nói và dự định của con trai Ken "Hôm nay anh Ken ôm mẹ bảo: sau này có vợ thì con phải chọn người như mẹ!".

Khi nghe con trai nói thế, hot mom Thủy Anh cảm thấy rất hạnh phúc vì hóa ra trong mắt con trai, cô cũng là một người mẹ mà bé rất yêu mến.

Tuy nhiên, bà xã Đăng Khôi vẫn không quên khéo léo đưa ra quan điểm của mình về việc lựa chọn bạn đời sau này của con trai "Thực ra thì mẹ cũng rất thích, nhưng Ken cứ tìm được ai mà phù hợp với con, khiến con cảm thấy hạnh phúc là mẹ vui rồi. Sao cũng được, miễn người đó yêu con hơn cả mẹ yêu".

Mẹ Việt 40 tuổi đẹp như gái 18, con trai cũng tấm tắc amp;#34;sau này con sẽ chọn vợ giống như mẹamp;#34; - 6

Mẹ Việt 40 tuổi đẹp như gái 18, con trai cũng tấm tắc amp;#34;sau này con sẽ chọn vợ giống như mẹamp;#34; - 7

Từ đó Thủy Anh gián tiếp giúp con trai định hình đúng hơn về việc lựa chọn vợ tương lai cho chính bản thân cậu bé. Đây cũng chính là một bí quyết, một tình huống dạy con rất hay của hot mom 2 con, nhận được nhiều lời khen ngợi của mọi người.

Thực tế không chỉ con trai hot mom Thủy Anh mà nhiều bà mẹ cũng tiết lộ con trai/con gái của họ cũng rất yêu thích bố/mẹ, thổ lộ muốn lấy chồng/vợ như bố/mẹ, thậm chí còn có trường hợp bé đòi cưới bố/mẹ.

Mẹ Việt 40 tuổi đẹp như gái 18, con trai cũng tấm tắc amp;#34;sau này con sẽ chọn vợ giống như mẹamp;#34; - 8

Vậy, suy nghĩ của các bé xuất phát từ nguyên nhân nào?

Thực tế, khi một đứa trẻ nói về việc muốn kết hôn hoặc có một tình yêu nhỏ, bố mẹ nên cảm ơn, bởi điều đó có nghĩa trẻ đang phát triển nhanh về nhận thức. Ít nhất tại thời điểm này, nhận thức về giới tính của trẻ rất mạnh mẽ và biết rằng chỉ có khác giới mới có thể thích nhau. Suy cho cùng, đây cũng là bản tính của trẻ nhỏ, bố mẹ nên nhân cơ hội này giáo dục con.

Những đứa trẻ rất nhạy cảm, đôi khi trẻ cũng nghĩ ra cách để “thanh minh” cho mình. Thay vì phỏng đoán, tốt hơn là bố mẹ nên hỏi trẻ một cách nghiêm túc để xem trẻ nghĩ gì. Biết đâu sau khi nghe trẻ giải thích, bố mẹ sẽ cảm thấy câu chuyện vui vẻ và hài hước hơn. Quan trọng nhất là biết được đứa trẻ thực sự nghĩ gì sẽ khiến bố mẹ bớt lo lắng hơn. 

Mẹ Việt 40 tuổi đẹp như gái 18, con trai cũng tấm tắc amp;#34;sau này con sẽ chọn vợ giống như mẹamp;#34; - 9

Bố mẹ nên có phản ứng như thế nào để con hiểu thực chất vấn đề?

Xã hội phát triển, việc trẻ có cảm xúc với bạn khác giới, thậm chí là bố/mẹ không phải lạ. Tuy nhiên khi đối mặt với tình huống này, phản ứng của phụ huynh cũng khác nhau, người bình tĩnh, người chấp nhận và nhiều bố mẹ “sốc tâm lý”.

Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên rằng, bố mẹ không nên quá phức tạp vấn đề tâm lý, mà hãy chú ý nhiều hơn đến hành vi khi con tiếp xúc với bạn bè khác giới.

Ngày nay, có quá nhiều cách để trẻ tiếp thu kiến ​​thức, việc trẻ nảy sinh những suy nghĩ ​​không hay là điều khó tránh khỏi. Lúc này, bố mẹ nên kịp thời quan tâm đến sự hành động của con, nếu phát hiện con tiếp xúc quá gần, có hành vi không tốt thì phải kịp thời điều chỉnh.

Trẻ có thể nắm tay, chơi trò chơi nhưng tuyệt đối không được tùy tiện đụng chạm vào cơ thể nhau. Đây là những hành vi bố mẹ nên điều chỉnh cho con.

Mẹ Việt 40 tuổi đẹp như gái 18, con trai cũng tấm tắc amp;#34;sau này con sẽ chọn vợ giống như mẹamp;#34; - 10

Hãy tôn trọng con!

Điều quan trọng nhất phải nói là tôn trọng cảm xúc nhỏ của trẻ. Có thể trong mắt một số bố mẹ những suy nghĩ đó của trẻ là trẻ con. Nhưng cách suy nghĩ của trẻ lại khác, trẻ sẽ cho rằng điều đó rất quan trọng. Vì vậy, những gì bố mẹ có thể làm là tôn trọng, và không đánh đập hoặc chế nhạo con một cách tùy tiện.

Theo Chi Chi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sao dạy con