Mỹ nhân da trắng nõn lấy chồng châu Phi, con gái chào đời đi đâu cũng khiến mọi người trầm trồ

Chi Chi - Ngày 08/02/2023 09:30 AM (GMT+7)

Em bé lai này quả thực rất khác với những đứa trẻ châu Phi.

Đa phần những đứa trẻ là con lai của bố và mẹ đến từ những quốc gia khác nhau thường được di truyền những tính trội. Do đó các nhóc tỳ thường mang những nét đẹp lai lạ kì mà nhiều đứa trẻ một quốc tịch khác không có được.

Mới đây bức hình về một cặp mẹ và con gái đã thu hút sự chú ý của những người dùng mạng xã hội. Theo chia sẻ từ người đăng bức ảnh, cô gái trong hình là một mỹ nhân đẹp nức tiếng xứ Trung. Cô sở hữu làn da trắng mịn cùng gương mặt xinh đẹp, thon thả.

Mỹ nhân da trắng nõn lấy chồng châu Phi, con gái chào đời đi đâu cũng khiến mọi người trầm trồ - 1

Mỹ nhân này kết hôn với một người đàn ông châu Phi và họ đã có 1 em bé. Đứa trẻ được cô bé trên tay chính là con gái cô. Nhìn vào có thể thấy mặc dù bé gái sở hữu làn da đen và mái tóc xoăn giống bố nhưng hầu hết đều cho rằng gương mặt cô nhóc rất là đẹp với những đường nét hài hòa, từ đôi mắt, sống mũi đến khuôn miệng chúm chím.

Cô nhóc là tâm điểm chú ý mỗi lần xuất hiện cùng mẹ ở sự kiện. Em bé lai này được nhận xét rất khác với những đứa trẻ Trung Quốc và cũng không hẳn giống những em bé châu Phi khác. Có được điều đó có lẽ là do cô nhóc đã lấy hết những nét đẹp từ cả bố và mẹ.

Trước đó cũng có rất nhiều cặp vợ chồng đa quốc tịch khác sinh ra những đứa trẻ mang vẻ đẹp hút mắt người đối diện, gây xôn xao mạng xã hội.

Đơn cử như cặp vợ chồng chàng cầu thủ bóng đá người châu Phi - anh Eddie Francis. Bà xã Eddie Francis được ví như mỹ nữ đẹp nhất vùng còn bản thân chàng danh thủ cũng mang gương mặt của nam thần. Cặp đôi có con đầu lòng vào năm 2021, đứa trẻ khiến ai cũng bất ngờ vì không mang màu da đen của bố mà sở hữu nước da trắng hồng xinh xắn từ mẹ và một gương mặt đáng yêu.

Mỹ nhân da trắng nõn lấy chồng châu Phi, con gái chào đời đi đâu cũng khiến mọi người trầm trồ - 2

Mỹ nhân da trắng nõn lấy chồng châu Phi, con gái chào đời đi đâu cũng khiến mọi người trầm trồ - 3

Mỹ nhân da trắng nõn lấy chồng châu Phi, con gái chào đời đi đâu cũng khiến mọi người trầm trồ - 4

Hay không nói đâu xa, ngay tại Việt Nam, câu chuyện về cô nàng tiểu thư Hà Thành - Thu Phương kết hôn với ông xã người Nigeria - Cee Jay cũng từng khiến mọi người hết lòng khen ngợi. Cô nhóc Upi - con chung của cặp vợ chồng khiến nhiều người không ngừng yêu mến vì quá đáng yêu và cô bé mang màu da "chuẩn lai".

Mỹ nhân da trắng nõn lấy chồng châu Phi, con gái chào đời đi đâu cũng khiến mọi người trầm trồ - 5

Mỹ nhân da trắng nõn lấy chồng châu Phi, con gái chào đời đi đâu cũng khiến mọi người trầm trồ - 7

Upi quả là rất biết lựa chọn những điểm ưu tú của bố mẹ để thừa hưởng. Càng lớn, Upi càng trắng hơn với làn da căng bóng khỏe khoắn. So với bố mẹ, cô bé thuộc màu da trung tính, không trắng như mẹ cũng chẳng đen như bố "Da con tôi đúng là da giả dối. Chụp ảnh với mẹ thì da rõ nâu nâu xinh xinh. Chụp ảnh với ba thì da trắng như mây!" - Tiểu thư Hà Nội từng hài hước nói.

Mỹ nhân da trắng nõn lấy chồng châu Phi, con gái chào đời đi đâu cũng khiến mọi người trầm trồ - 8

Mỹ nhân da trắng nõn lấy chồng châu Phi, con gái chào đời đi đâu cũng khiến mọi người trầm trồ - 9

Vậy con lai sẽ mang màu da của bố hay mẹ?

Theo lý thuyết di truyền thông thường, màu da của trẻ hầu hết được di truyền từ bố mẹ. Nếu bố mẹ có làn da sẫm màu thì rất khó có chuyện con sẽ được sở hữu làn da trắng. Trong trường hợp bố mẹ mỗi người một màu da đen hoặc trắng thì rất có thể con sẽ có màu da trung lập, nhưng trong nhiều trường hợp, con sẽ được di truyền đặc theo màu da bố hoặc mẹ.

Tuy nhiên, các chuyên gia di truyền cho biết những trường hợp hy hữu bố mẹ da đen sinh con da trắng như trên vẫn xảy ra. 

Giáo sư Bryan Sykes, người đứng đầu chuyên ngành nhân học di truyền tại ĐH Oxford cho biết: "Trong sự pha trộn dòng giống chủng tốc, những biến thể thay đổi về làn da sáng hơn có thể bộc lộ ra ở những thế hệ sau. Điều này khiến đứa trẻ sinh ra có màu da khác với bố mẹ. Trường hợp này có thể do có sự pha trộn của gen. 

Nói một cách dễ hiểu hơn là cả ở bố và mẹ đứa bé đều có tổ tông da trắng và gen màu da này bị lặn qua các thế hệ, nhưng đến thế hệ con của họ thì bộc lộ ra. Tuy vậy, đây là những trường hợp rất hiếm". 

Theo Chi Chi
Nguồn: Thời báo văn học nghệ thuật

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội

Video chọn lọc