Rủ cô giáo Ukraina về sống thử 1 tháng liền trúng thưởng, thanh niên Việt được vợ Tây con xinh

Huyền Đỗ - Ngày 02/11/2021 05:03 AM (GMT+7)

Có con ngoài kế hoạch, anh Hữu Nhuận tiếc nuối vì không thể ở bên vợ trong ngày sinh, ngóng trông ngày được gặp con trực tiếp.

Sang Ba Lan theo hợp đồng xuất khẩu lao động vào tháng 10/2019, anh Hữu Nhuận (sinh năm 1991, quê Bến Tre) lên kế hoạch sẽ về nước sau 2 - 3 năm làm việc. Tuy nhiên việc gặp gỡ chị Mira Liubo Myra Kovalevich (sinh năm 1994, quốc tịch Ukraina) đã hoàn toàn thay đổi cuộc đời chàng trai xứ dừa.

Anh phải lòng cô gái người Ukraina, bất ngờ có con sau 3 tháng yêu nhau. 9X Bến Tre quyết định định cư nước ngoài để cùng vợ nuôi dạy con trai và lập nghiệp.

Rủ cô giáo Ukraina về sống thử 1 tháng liền trúng thưởng, thanh niên Việt được vợ Tây con xinh - 1

Cặp đôi chồng Việt vợ Tây hạnh phúc.

Không ngờ tới việc mình lấy vợ Tây, có con lai

Anh Nhuận và chị Mira quen biết nhau khi làm chung một công ty chế biến cá hồi ở Ba Lan. Anh chia sẻ: "Mình làm ở công ty cũ 1 năm thì chuyển sang công ty cá hồi và gặp vợ ở đó. Vợ mình vốn là cô giáo tiểu học ở Ukraina nhưng thu nhập không cao nên sang Ba Lan làm việc. Khi đó, cả 2 người đều là nhân viên mới và trẻ tuổi nên thường bị mọi người gán ghép (cười)".

Đến tận bây giờ anh Nhuận vẫn không rõ vì sao mình chinh phục được bà xã - một cô gái Ukraina xinh đẹp, tốt tính. "Mình cũng không biết vì sao "cưa" được cô ấy nữa. Lúc đó mình chỉ biết 1 - 2 câu tiếng Ukraina và chút ít tiếng Anh nên sử dụng xen kẽ và chỉ có cô ấy mới hiểu được mình đang nói gì (cười). Có thể là do bình thường mình hay hát hò um sùm nên cô ấy để ý. Mình thì thấy Mira dễ thương nên cũng lân la làm quen". Sau này khi phải lòng cô gái Ukraina, anh Nhuận mới học thêm từng từ nước ngoài để giao tiếp với vợ.

Rủ cô giáo Ukraina về sống thử 1 tháng liền trúng thưởng, thanh niên Việt được vợ Tây con xinh - 3

Sự sôi nổi và hài hước của chàng trai xứ dừa đã chinh phục cô gái Ukraina xinh đẹp.

Quen nhau được 2 - 3 tháng, chàng trai Việt đánh bạo đề nghị người đẹp Ukraina về sống chung nhà. 9X Bến Tre đã có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng để chinh phục bạn gái. "Mình chuẩn bị một bó hoa và giấu nhẫn ở trong đó rồi sang nhà cô ấy nấu bữa tối. Ăn uống xong mình mới tặng hoa rồi ngỏ lời mời cô ấy về sống chung với mình. Cô ấy không trả lời liền đâu, mất một đêm rồi sáng hôm sau mới đồng ý", anh Nhuận nhớ lại.

Chàng trai Bến Tre cho biết lúc đó mình vẫn chưa có ý định tiến đến hôn nhân, chỉ yêu đương đơn thuần và chưa có kế hoạch lâu dài. Tuy nhiên chỉ 1 tháng sau đó, anh Đoàn bất ngờ nhận được tin lên chức. Có con ngoài kế hoạch, ông bố 9X vừa mừng, vừa lo: "Sống chung với cô ấy được một tháng thì phát hiện dính rồi, không chạy được. Lúc đó 2 vợ chồng còn chân ướt chân ráo chưa có ổn định lắm, tiền dành dụm chưa có bao nhiêu. Mình còn tính là mua xe trước, rồi làm thêm 1 năm nữa mới tính có con.

Tuy nhiên “lỡ” rồi đành bỏ kế hoạch, lý tưởng để dồn hết cho con trước. May mắn là không loạn cào cào lên hết, nếu không mình cũng không biết làm sao vì không có người thân ở bên này". 

Rủ cô giáo Ukraina về sống thử 1 tháng liền trúng thưởng, thanh niên Việt được vợ Tây con xinh - 4

Yêu nhau 3 tháng, sống chung 1 tháng, anh Nhuận và chị Mira bất ngờ nhận tin lên chức bố mẹ.

Gia đình đôi bên cũng rất đỗi bất ngờ về sự xuất hiện của thiên thần nhỏ. Anh Nhuận cho biết người thân và bạn bè ở Việt Nam đều không ngờ tới việc mình "quen một cô Tây" rồi có con ở nước ngoài. Về phía gia đình chị Mira, ban đầu bố mẹ vợ không chấp nhận con rể vừa là người châu Á, vừa chưa có sự nghiệp ổn định. Bố vợ anh Nhuận thậm chí còn không nhìn mặt. Tuy nhiên theo thời gian, nhận thấy con rể tỉ mỉ nên nhà gái cũng yên tâm, ủng hộ và phụ giúp vợ chồng anh Nhuận chăm con.

Sống xa vợ con, nôn nóng ngày gặp con trai

Không chỉ khác biệt về ngôn ngữ và văn hoá, vợ chồng anh Nhuận còn cách biệt về địa lý. Hiện tại anh Nhuận đang sống ở Ba Lan để tiếp tục làm việc. Vợ anh đã trở về Ukraina khi mang thai ở tháng thứ 8 để sinh em bé. Chuẩn bị chào đón con nhỏ, cặp đôi Việt Nam - Ukraina đã dồn tiền tiết kiệm mua một căn chung cư nhỏ tại Ukraina. Điều làm anh Nhuận cảm thấy tiếc nuối là chưa đủ điều kiện kinh tế làm đám cưới. 

"Đến giờ 2 vợ chồng vẫn chưa có đủ khả năng để tổ chức đám cưới. Mình định ráng cày thêm 1 - 2 năm thì về bên đó chính thức hỏi cưới", chàng trai quê Bến Tre tâm sự. 

Hơn thế, vì cách biệt về địa lý và hoàn cảnh nên ông bố người Việt đã bỏ lỡ khoảnh khắc con chào đời và vẫn chưa gặp được con. "Buồn vì phải để cô ấy một mình lắm nhưng không đủ điều kiện thì phải cố làm việc tiếp thôi. Ai mà muốn xa vợ xa con phải không? Buồn nhất là nghĩ đến lúc vào bệnh viện chỉ có một mình cô ấy mà mình không thể ở bên cạnh", anh Nhuận tâm sự. Anh đã gọi video call cho vợ vào tận phòng sinh rồi mới cúp máy.

Con trai anh Nhuận chào đời vào tháng 9/2021, nay đã được hơn 1 tháng tuổi. Cậu bé có tên Damir Đoan, mang nét đẹp lai giữa bố và mẹ. Chàng trai Bến Tre không giấu được niềm vui khi chia sẻ về quý tử: "Con trai giống mình được màu tóc với miệng, mũi còn cặp mắt thì của mẹ nó. Nghe người ta nói con lai đẹp lắm giờ mới đúng là đẹp thật (cười).  Thằng nhóc dường như là biết không có ba nó bên cạnh nên ít khi khóc lắm".

Rủ cô giáo Ukraina về sống thử 1 tháng liền trúng thưởng, thanh niên Việt được vợ Tây con xinh - 5

Rủ cô giáo Ukraina về sống thử 1 tháng liền trúng thưởng, thanh niên Việt được vợ Tây con xinh - 6

Rủ cô giáo Ukraina về sống thử 1 tháng liền trúng thưởng, thanh niên Việt được vợ Tây con xinh - 7

Con trai anh Nhuận vừa tròn 1 tháng tuổi, kháu khỉnh và rất đỗi đáng yêu.

Mong mỏi lớn nhất của anh Nhuận là sớm được về Ukraina để gặp con trai: "Ban đầu mình tính làm 1 - 2 năm ổn định rồi về nhưng giờ mình muốn về ngay sau vài tháng nữa. Nhưng nếu về luôn thì sẽ gặp khó khăn kinh tế do việc làm bên này đang ổn định. Thế nên mình tính tranh thủ thời gian về thăm con trước".

Hiện tại vợ anh Nhuận đang nghỉ thai sản. Cả gia đình chỉ có mình 9X Bến Tre đi làm. Hàng tháng anh đều gửi tiền về phụ vợ chăm con, chi phí cho gia đình dao động khoảng gần 20 triệu đồng Việt Nam. May mắn là ở Ukraina, chị Mira có em gái phụ chăm sóc cháu nên cũng không bị áp lực hay tủi thân vì chồng không ở bên cạnh. Hàng ngày, vợ chồng anh Nhuận vẫn gọi điện video khoảng 2 tiếng/ lần để trò chuyện và cập nhập tình hình con trai.

Rủ cô giáo Ukraina về sống thử 1 tháng liền trúng thưởng, thanh niên Việt được vợ Tây con xinh - 8

Không được sống gần vợ con, ông bố trẻ thường xuyên gọi điện để bớt nhớ.

"Mình chỉ lo con không biết nói tiếng Việt do mình không ở cạnh con thường xuyên. Còn tình cảm vợ chồng thì mình hoàn toàn yên tâm vì 2 người rất tin tưởng nhau", ông bố người Việt chia sẻ.

Ông bà nội ở Bến Tre cũng rất mong gặp cháu. Thỉnh thoảng gia đình 2 bên vẫn gọi điện. Anh Nhuận hài hước chia sẻ: "Khi đó là mắc cười nhất, vì không ai biết tiếng, anh ở giữa phiên dịch. Tuy nhiên nhiều lúc mọi người vẫn 'ông nói gà, bà nói vịt'".

Rủ cô giáo Ukraina về sống thử 1 tháng liền trúng thưởng, thanh niên Việt được vợ Tây con xinh - 9

Chàng trai Bến Tre hạnh phúc vì được vợ đẹp, con ngoan.

2 năm xuất khẩu lao động, anh Nhuận gặt hái được "trái ngọt" không ngờ tới, đó là cô vợ người Ukraina xinh đẹp và con trai kháu khỉnh. "Nhiều lúc mình cũng nhớ nhà lắm. Khi con lớn mình sẽ thường xuyên đi về 2 nước. Hiện tại, mình sẽ định cư bên này, đợi ổn định thì 2 vợ chồng mở quán ăn nhỏ", anh Nhuận chia sẻ thêm

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/ru-co-giao-ukraina-ve-song-thu-1-...

Bỏ nghề diễn sang Mỹ phụ hồ, dẫn vợ hoa hậu đi thụ tinh, Đức Tiến làm bố tuổi 40
Sau nhiều năm sang Mỹ, vợ chồng diễn viên Đức Tiến đã có cơ ngơi hoành tráng bên Mỹ, cuộc sống êm ấm cùng cô con gái nhỏ ra đời vào tháng 7/2020.

Eva 15 năm - Hạnh phúc của bạn màu gì?

Huyền Đỗ
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội