Sau 7 năm nhường con cho chồng đưa sang Mỹ nuôi, MC Quỳnh Chi lần đầu đón con về Việt Nam

Chi Chi Ngày 02/07/2022 19:20 PM (GMT+7)

Sau 7 năm, cậu bé Gia Phúc giờ đã trưởng thành, cao lớn và ngày càng giống mẹ.

Không nỗi nhớ nào có thể sánh bằng nỗi nhớ của người mẹ dành cho con và cũng không có niềm hạnh phúc nào khôn xiết bằng niềm hạnh phúc được gặp lại con sau gần 10 năm xa cách.

Mới đây trên trang cá nhân, MC Quỳnh Chi đã phấn khởi thông báo cậu con trai cô sắp về nước thăm mẹ: "Đang đợi Việt kiều về nghỉ hè nha Việt kiều nha. Người đàn ông chuẩn gu của tui bây giờ, hiền, ít nói, tập trung làm việc (công việc hiện tại thì là chơi game) và tui mở nhạc gì cũng like hết chơn".

Sau 7 năm nhường con cho chồng đưa sang Mỹ nuôi, MC Quỳnh Chi lần đầu đón con về Việt Nam - 1

Sau bao xa cách, cậu bé Gia Phúc đã sắp được trở về Việt Nam thăm quê hương và mẹ.

Sau 7 năm nhường con cho chồng đưa sang Mỹ nuôi, MC Quỳnh Chi lần đầu đón con về Việt Nam - 3

Vì tương lai của con, Quỳnh Chi chấp nhận phải sống xa con để con có điều kiện phát triển tốt nhất.

Có thể thấy, dù sống xa cách nhưng hai mẹ con Quỳnh Chi vẫn thường xuyên liên lạc mỗi ngày qua điện thoại. Cậu bé vốn là người không nói chuyện được với người khác lâu, nhưng riêng với mẹ thì có thể tâm sự hàng giờ không biết mệt. Sau 7 năm rời xa quê hương kể từ năm 2015, đây cũng là lần đầu tiên cậu bé về nước thăm mẹ.

Sau cuộc ly hôn lùm xùm năm 2014, Quỳnh Chi và chồng cuối cùng đã ngồi lại, thừa nhận cả hai quá nóng nảy và quyết định không nhờ đến luật pháp can thiệp nữa. Với mong muốn con có cuộc sống tốt đẹp nhất, cả hai thống nhất sẽ coi nhau như bạn bè, cùng nhau chăm sóc con trai. 

Sau 7 năm nhường con cho chồng đưa sang Mỹ nuôi, MC Quỳnh Chi lần đầu đón con về Việt Nam - 4

Sau 7 năm nhường con cho chồng đưa sang Mỹ nuôi, MC Quỳnh Chi lần đầu đón con về Việt Nam - 5

Mỗi năm một lần, cô luôn cố gắng sắp xếp thời gian sang Mỹ để thăm con.

Mặc dù luôn khao khát mong con được gần mẹ, nhưng Quỳnh Chi cũng từng thừa nhận rằng: "Hiện gia đình chồng sẽ có điều kiện nuôi bé Gia Phúc tốt hơn tôi. Tôi là một người mẹ và luôn muốn làm điều tốt nhất cho con mình. Chúng tôi có thỏa thuận anh Chương tạm thời là người nuôi con và anh ấy sẽ tạo điều kiện cho tôi được gần gũi con hơn".

Bản thân Gia Phúc dù còn khá nhỏ nhưng đã có chính kiến của riêng mình. Điều đó khiến Quỳnh Chi nhận thấy mình chấp nhận sống xa con cũng là một cách tôn trọng quyết định của Gia Phúc. Nữ MC từng nhiều lần ngỏ ý mong con về Việt Nam nhưng bé đều từ chối. Chính bé là người đưa ra quyết định sống tại Mỹ để có nhiều cơ hội học tập và phát triển hơn.

Sau 7 năm nhường con cho chồng đưa sang Mỹ nuôi, MC Quỳnh Chi lần đầu đón con về Việt Nam - 6
Sống tại Mỹ, cậu bé ngày càng trưởng thành và tự lập.

Sau 7 năm nhường con cho chồng đưa sang Mỹ nuôi, MC Quỳnh Chi lần đầu đón con về Việt Nam - 7

Quỳnh Chi không quên gửi những món quà xinh xắn trong các dịp đặc biệt cho con.

Cô tâm sự: "Tôi từng chia sẻ là nếu bé chịu về cùng mẹ, tôi sẽ cho bé học tại trường quốc tế. Tới lớp 9, bé sẽ đi du học. Khi ấy, con tôi dù nhỏ tuổi nhưng đã suy nghĩ và trả lời mẹ rằng muốn học tại Mỹ. Lý do là Gia Phúc đã quen cuộc sống tại đây và có rất nhiều bạn thân là người Việt trong cộng đồng. Đó là ý muốn của con nên tôi chấp nhận”.

Cậu bé rời Việt Nam từ khi 3 tuổi, để sợi dây kết nối giữa mẹ và con không bị phá vỡ bởi khoảng cách, Quỳnh Chi luôn cố sắp xếp thời gian để điện thoại liên lạc với con mỗi ngày. Cậu bé vẫn có thói quen nghe mẹ kể chuyện, hát ru trước giờ đi ngủ, đến giờ mọi việc sẽ vẫn vậy, chỉ có điều sẽ được thực hiện qua điện thoại. Đáp lại trái tim nhớ nhung của người mẹ, cậu bé thường xuyên nói "con thương mẹ, sẽ không bao giờ quên mẹ" khiến Quỳnh Chi không khỏi xúc động.

Sau 7 năm nhường con cho chồng đưa sang Mỹ nuôi, MC Quỳnh Chi lần đầu đón con về Việt Nam - 8

Những dòng tâm sự ngọt ngào của cậu con trai và mẹ.

Sau 7 năm nhường con cho chồng đưa sang Mỹ nuôi, MC Quỳnh Chi lần đầu đón con về Việt Nam - 9

Gia Phúc ngày nào đã lớn bổng, ngày càng bụ bẫm và giống mẹ.

Sau 7 năm nhường con cho chồng đưa sang Mỹ nuôi, MC Quỳnh Chi lần đầu đón con về Việt Nam - 10

Quỳnh Chi cho biết cậu bé có niềm đam mê với môn cờ vua

Quỳnh Chi luôn cố sắp xếp công việc để sang thăm con mỗi năm, những lúc đó, cô vô cùng hạnh phúc khi được ôm ấp cậu con trai bé nhỏ ngày nào giờ đã cao lớn phổng phao, thông minh, lanh lợi. Cô biết sự hy sinh của mình khi phải sống xa con là đúng, vì con đang được lớn lên trong điều kiện rất tốt.

Cô tâm sự: "Tôi phải cảm ơn anh Chương và bà nội vì chăm bé rất kỹ. Vì thế tôi cảm thấy không hối hận việc khi lựa chọn cho bé ở bên Mỹ cùng bố.Tất nhiên có những giai đoạn khó khăn hay những nỗi đau, nhưng điều đó đã đi qua hết rồi. Bây giờ nhìn lại thấy con mình đang phát triển tốt và trong một môi trường thật sự hoàn thiện, đó là thành công nhất".

Sau 7 năm nhường con cho chồng đưa sang Mỹ nuôi, MC Quỳnh Chi lần đầu đón con về Việt Nam - 11

Gia Phúc thường xuyên được bố cho đi du lịch.

Sau 7 năm nhường con cho chồng đưa sang Mỹ nuôi, MC Quỳnh Chi lần đầu đón con về Việt Nam - 12

Cậu bé được bố rất quan tâm tới chuyện học hành và khám phá cuộc sống xung quanh thông qua các chuyến dã ngoại.

Gia Phúc với sự chăm sóc của ông bà và bố đã trưởng thành hơn rất nhiều. Qua trang cá nhân của chồng cũ Quỳnh Chi cho thấy anh rất quan tâm tới con, ngoài được đầu tư cho việc học hành, cậu bé thường xuyên được đi du lịch, khám phá cuộc sống xung quanh bằng các chuyến dã ngoại. 

Quỳnh Chi tâm sự con trai là một cậu bé sống tình cảm và có cá tính mạnh. Mặc dù sinh ra trong một gia đình giàu có nhưng cậu bé được bố nuôi dạy rất nghiêm khắc với quy tắc riêng. Quỳnh Chi từng tiết lộ con trai không được dùng Ipad, dù đi học chủ yếu giao tiếp bằng tiếng Anh nhưng khi về nhà cậu bé vẫn được giao tiếp xen kẽ bằng tiếng Việt để không quên tiếng mẹ đẻ. "Tôi thấy Gia Phúc vừa học vừa chơi và được rèn những thói quen tốt như tự lập, tưởng tượng và đặt câu hỏi. Rất nhiều lần, tôi phải ngạc nhiên về khả năng sáng tạo, sự năng động và đánh giá vấn đề của con".

Sau 7 năm nhường con cho chồng đưa sang Mỹ nuôi, MC Quỳnh Chi lần đầu đón con về Việt Nam - 13

Sau 7 năm nhường con cho chồng đưa sang Mỹ nuôi, MC Quỳnh Chi lần đầu đón con về Việt Nam - 14

Nhìn còn trưởng thành, khỏe mạnh, thông minh, Quỳnh Chi càng cảm thấy sự lựa chọn của mình là đúng.

Có thể thấy, sau những ồn ào của cuộc sống, nữ MC 9x đời đầu giờ đã tìm lại được hạnh phúc bên cậu con trai ngày một thông minh, lanh lợi. Và hơn thế nữa, điều mà Quỳnh Chi cảm thấy thành công nhất chính là dù sống xa con nhưng mối dây liên kết giữa hai mẹ con vẫn thật gần gũi như những ngày cậu bé còn trong vòng tay mẹ. 

Mặc dù cách xa về địa lý nhưng tình cảm của MC Quỳnh Chi và con trai vẫn không hề phai mờ. Theo các chuyên gia, để sợi dây kết nối giữa bố mẹ và con không bị ảnh hưởng với khoảng cách, đặc biệt trong hoàn cảnh nhiều gia đình phải gửi con cho ông bà chăm sóc, các bậc phụ huynh cần lưu ý những quy tắc sau:

- Trong hoàn cảnh con phải sống xa bố mẹ, nhờ ông bà chăm cháu, bố mẹ nên trao đổi với ông bà vì ông bà là sợi dây liên kết quan trọng, giúp bố mẹ có được những thông tin thường xuyên và liên tục về con, cùng hỗ trợ ông bà trong việc nuôi dạy con.

- Mối quan hệ tình cảm giữa con cái và bố mẹ vẫn sẽ được duy trì tùy vào cách ông bà giải thích với cháu lý do bố mẹ không có mặt ở nhà trong thời gian này để chăm sóc con, nhờ thế con sẽ thấu hiểu và đồng cảm hơn với bố mẹ.

- Về mặt bố mẹ, nên tiếp tục giữ liên lạc với trẻ nhiều nhất có thể để duy trì sợi dây tình cảm. Nếu có điều kiện thì tốt nhất nên có hình thức liên lạc bằng hình ảnh như qua webcam, video chat để cháu có thể nhìn được bố mẹ, và có thể khoe những thành tích mới của cháu với bố mẹ. Những điều này làm trẻ thích thú hơn và sẽ dành thời gian để nói với bố mẹ nhiều hơn.

Ly hôn con trai đại gia thủy sản, MC Quỳnh Chi 6 năm gặp con qua điện thoại
Đối với bà mẹ đơn thân, màn hình điện thoại là thứ vô cùng quý giá bởi chỉ có nó, cô mới có thể nhìn thấy con trai Gia Phúc mỗi ngày.

Làm mẹ đơn thân

Theo Chi Chi (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Quỳnh Chi