Thủy Tiên bất ngờ đăng ảnh cuộc sống của con gái Công Vinh trong biệt thự riêng 1000m2, nói mình đẻ thuê

Chi Chi - Ngày 04/03/2024 13:24 PM (GMT+7)

Bé Bánh Gạo có tính cách mạnh mẽ giống như bố Công Vinh chứ không dịu dàng như mẹ.

Tính cách và sở thích của mỗi đứa trẻ được hình thành dựa trên điều kiện và môi trường sống của trẻ, bên cạnh đó cũng có thể nói một phần là thừa hưởng gen di truyền từ bố mẹ. Đó là lý do vì sao cùng sống trong một gia đình, có lối giáo dục giống nhau nhưng có những đứa trẻ tính cách giống bố nhưng cũng có bé lại giống mẹ. Nói về con gái duy nhất của mình - Bánh Gạo, nữ ca sĩ Thủy Tiên phải thừa nhận bé giống bố.

Theo đó trong chia sẻ mới đây nhất của bà mẹ, cô chia sẻ về lối sống sang chảnh ngày cuối tuần của gia đình, qua đó tiết lộ một chút ít về tính cách con gái ở tuổi 11 mà vợ chồng cô luôn giấu kín.

Thủy Tiên bất ngờ đăng ảnh cuộc sống của con gái Công Vinh trong biệt thự riêng 1000m2, nói mình đẻ thuê - 1

Thủy Tiên bất ngờ đăng ảnh cuộc sống của con gái Công Vinh trong biệt thự riêng 1000m2, nói mình đẻ thuê - 2

Thủy Tiên bất ngờ đăng ảnh cuộc sống của con gái Công Vinh trong biệt thự riêng 1000m2, nói mình đẻ thuê - 3

Thủy Tiên bất ngờ đăng ảnh cuộc sống của con gái Công Vinh trong biệt thự riêng 1000m2, nói mình đẻ thuê - 4

Bà mẹ cho hay, bản thân cô có tính cách dịu dàng, thùy mị nhưng con gái Bánh Gạo càng lớn lại càng không giống mẹ chút nào, bé mạnh mẽ giống bố Công Vinh. Minh chứng là trong một buổi tập bơi lội tại bể bơi khuôn viên biệt thự 1000m2 của gia đình, Bánh Gạo đã thể hiện những tính cách này thông qua cách bơi của mình. Cô bé nhảy từ trên cao xuống mặt nước không trực tiếp mà còn lộn vài vòng trước khi xuống.

Điều này khiến mẹ Thủy Tiên cũng phải choáng váng và thừa nhận đẻ thuê cho ông xã Công Vinh, vì con gái mạnh mẽ y như bố "...con bé áo hồng bay như con dơi…lộn xoáy 2 vòng mới đáp xuống nước, em chỉ đẻ thuê cho bạn trai trong ảnh thôi. Chứ em dịu dàng, nết na, thuỳ mị, đoan trang, lại còn điệu hạnh như thế, tuổi gì mà đẻ được đứa con chơi thể thao mạo hiểm như vậy được chứ" - Thủy Tiên viết.

Bé Bánh Gạo (11 tuổi) là con gái duy nhất của ca sĩ Thủy Tiên và cầu thủ Công Vinh. Cô bé từ nhỏ được bố mẹ giấu kín gương mặt. Tuy nhiên qua những bức ảnh hiếm hoi thấy được Bánh Gạo có nhiều nét của cả hai bố mẹ như chiếc mũi cao mẹ Tiên nhưng miệng trái tim giống bố. Ngoài ra, vóc dáng chiều cao của Bánh Gạo cũng nổi bật nhờ cả hai bố mẹ đều rất cao. Ngoài ngoại hình như vậy, có lẽ giờ đây, tính cách của Bánh Gạo đã bộc lộ rõ là giống ai nhiều hơn để người hâm mộ không còn phải đoán.

Thủy Tiên bất ngờ đăng ảnh cuộc sống của con gái Công Vinh trong biệt thự riêng 1000m2, nói mình đẻ thuê - 5

Thủy Tiên bất ngờ đăng ảnh cuộc sống của con gái Công Vinh trong biệt thự riêng 1000m2, nói mình đẻ thuê - 6

Thủy Tiên bất ngờ đăng ảnh cuộc sống của con gái Công Vinh trong biệt thự riêng 1000m2, nói mình đẻ thuê - 7

Thực tế việc tính cách của trẻ được thừa hưởng nhiều từ bố hơn mẹ đã được nhiều nghiên cứu chỉ ra.

Tính cách của trẻ là đặc điểm được di truyền nhiều hơn so với trí thông minh hay ngoại hình

Cụ thể, ngay từ năm 1976, các nhà di truyền học hành vi đã rút ra một kết luận đáng ngạc nhiên. Họ nghiên cứu trên 850 cặp sinh đôi, phát hiện hầu hết tất cả các đặc điểm tính cách đều có khả năng di truyền.

Mặc dù sự hình thành nhân cách có những yếu tố bẩm sinh, nhưng chủ yếu là sau này mới ảnh hưởng. Nếu so sánh, ảnh hưởng của bố sẽ lớn hơn của mẹ.

Trong số đó, vai trò của người bố có ảnh hưởng lớn hơn đến con gái. Một nhà tâm lý học tin rằng: “Người cha đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành lòng tự trọng, bản chất và tính cách dịu dàng của con gái”. Một chuyên gia khác cho rằng người bố có thể dạy con gái mình nhiều bài học quan trọng trong cuộc sống.

Các chuyên gia tâm lý học cũng cho rằng người bố đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành tính cách của trẻ, nhất là đối với con gái. Sự quan tâm, đầu tư tình cảm của người bố dành cho con sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành nhân cách của con gái và nhận thức về đàn ông.

Ngoài tính cách thì những đặc điểm sau đây, trẻ thừa hưởng từ cả hai bố mẹ, nhưng từ bố vẫn là chủ yếu:

Thủy Tiên bất ngờ đăng ảnh cuộc sống của con gái Công Vinh trong biệt thự riêng 1000m2, nói mình đẻ thuê - 8

Màu da

Khả năng di truyền từ bố mẹ chia đều 50%. Đặc biệt, con gái thường sẽ thừa kế màu da từ bố. Nếu người bố da trắng thì con gái có nhiều khả năng da trắng và ngược lại. Ngoài yếu tố di truyền, màu da sẽ bị tác động nhiều hơn từ môi trường, chế độ dinh dưỡng...

Thủy Tiên bất ngờ đăng ảnh cuộc sống của con gái Công Vinh trong biệt thự riêng 1000m2, nói mình đẻ thuê - 9

Mắt hai mí

Đôi mắt trẻ thừa hưởng chủ yếu từ yếu tố gen di truyền của cả bố lẫn mẹ. Hình dáng mắt của bố mẹ to hay nhỏ, mắt một mí hay hai mí đều ảnh hưởng đến đặc điểm đôi mắt của trẻ. Thế nhưng chủ yếu hơn một nửa vẫn là từ người bố.

Nếu bố sở hữu đôi mắt 2 mí, con gái sinh ra có đôi mắt 2 mí xác suất khá cao, chiếm đến khoảng 60%. Ngược lại, nếu bố sở hữu đôi mắt 1 mí, khả năng cao con gái sinh ra cũng sẽ sở hữu đôi mắt một mí từ bố sẽ cao hơn.

Chi tiết nhỏ trong bức ảnh con gái Võ Hạ Trâm, Thủy Tiên cho tiền người nghèo thể hiện cách dạy con của bố mẹ
Thậm chí nhiều người lớn cũng không biết đến những quy tắc đơn giản giống như bé Bánh Gạo và bé Moon.

Sao dạy con

Theo Chi Chi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thủy Tiên