Vân Trang làm tiệc đầy tháng cho 2 con gái, hoành tráng hơn Hồ Ngọc Hà làm cho Lisa Leon

Chi Chi - Ngày 29/11/2021 18:59 PM (GMT+7)

Vân Trang và chồng Lê Quân rất kì công tặng các con bữa tiệc đầu tiên trong tháng.

Sau nhiều năm chào đón cô con gái đầu lòng, nữ diễn viên Vân Trang và ông xã đại gia Lê Quân mới đón nhận thêm lộc về đường con cái. Niềm vui nhân đôi khi đó là một cặp song sinh 2 cô công chúa Quinisha và Quianna, các bé sinh vào đúng ngày kỉ niệm 6 năm cưới của Vân Trang cùng ông xã.

Vân Trang làm tiệc đầy tháng cho 2 con gái, hoành tráng hơn Hồ Ngọc Hà làm cho Lisa Leon - 1

Gần tròn 1 tháng các con yêu đến với gia đình, vợ chồng Vân Trang tổ chức tiệc sớm hơn so với dự định ít ngày. Mới đây, bà mẹ vui mừng chia sẻ thông tin này trên trang cá nhân. Cô viết:

"Mở miệng ra như bông như hoa

Mở miệng ra như ngọc như ngà

Mở miệng ra vui nhà vui cửa

Mở miệng ra có bạc có tiền

Mở miệng ra kẻ nhớ người thương

Mở miệng ra xóm giềng quí mến

Mừng đầy tháng, cả nhà yêu các con".

Kèm theo đó là hình ảnh về hai nhóc tỳ vẫn được giấu kín diện mạo gương mặt, chỉ lộ ra vóc dáng người nhỏ nhắn, xinh xắn cùng đôi bàn tay thon dài chuẩn con gái. Bên cạnh đó là những chiếc bánh kem và mâm lễ cúng đầy tháng.

Vì là cặp con sinh đôi, gia đình lại có điều kiện nên Vân Trang cùng ông xã Lê Quân không tiếc tiền đầu tư thật hoành tráng, mâm cao cỗ đầy, đủ cả và được bày biện, trang trí rất đẹp mắt bao gồm xôi, chè, hoa tươi, bánh kem, các loại giấy tờ vàng mã...

Vân Trang làm tiệc đầy tháng cho 2 con gái, hoành tráng hơn Hồ Ngọc Hà làm cho Lisa Leon - 3

Vân Trang làm tiệc đầy tháng cho 2 con gái, hoành tráng hơn Hồ Ngọc Hà làm cho Lisa Leon - 4

Vân Trang làm tiệc đầy tháng cho 2 con gái, hoành tráng hơn Hồ Ngọc Hà làm cho Lisa Leon - 5

Vì là hai cô công chúa nên mọi thứ đều được chuẩn bị làm 2 phần, từ bàn lễ vật cho đến mâm cỗ mặn... Ai nấy đều xuýt xoa khi mới chỉ là tiệc đầy tháng nhưng vợ chồng Vân Trang rất cầu kì chuẩn bị, nhìn thôi đã đủ thấy mức độ xa hoa và yêu thương con gái biết nhường nào.

Có lẽ cũng vì là 2 cô công chúa nên các lễ vật sẽ có phần nhiều hơn so với gia đình nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà cũng đã từng tổ chức đầy tháng cho cặp sinh đôi Lisa - Leon trước đó. Mẹ Hồ Ngọc Hà chuẩn bị mâm lễ gọn gàng nhưng cũng không thiếu thứ gì để mừng đầy tháng cho hai cháu trong căn biệt thự đắt tiền.

Vân Trang làm tiệc đầy tháng cho 2 con gái, hoành tráng hơn Hồ Ngọc Hà làm cho Lisa Leon - 6

Vân Trang làm tiệc đầy tháng cho 2 con gái, hoành tráng hơn Hồ Ngọc Hà làm cho Lisa Leon - 7

Mẹ đẻ Hồ Ngọc Hà cũng các bác tự tay làm lễ cho các cháu.

Ngoài Hồ Ngọc Hà và gia đình Vân Trang, trong thời gian qua cũng có nhiều sao Việt hạ sinh con sinh đôi và cũng không tiếc tiền đầu tư tỉ mỉ vào làm tiệc đầy tháng cho các con như gia đình Dương Khắc Linh - Sara Lưu, Khắc Việt... Không chỉ vậy, các ông bố bà mẹ sinh 1 con cũng đầu tư không kém.

Vân Trang làm tiệc đầy tháng cho 2 con gái, hoành tráng hơn Hồ Ngọc Hà làm cho Lisa Leon - 8

Gia đình Dương Khắc Linh có 2 con trai nên làm tiệc đầy tháng nhiều, thịnh soạn.

Vân Trang làm tiệc đầy tháng cho 2 con gái, hoành tráng hơn Hồ Ngọc Hà làm cho Lisa Leon - 9

Cặp bố mẹ còn cẩn thận làm bàn tiệc mặn cho các khách mời.

Vân Trang làm tiệc đầy tháng cho 2 con gái, hoành tráng hơn Hồ Ngọc Hà làm cho Lisa Leon - 10

Mâm lễ cúng nhiều món theo đúng nghi thức của nhà Mạc Văn Khoa.

Vân Trang làm tiệc đầy tháng cho 2 con gái, hoành tráng hơn Hồ Ngọc Hà làm cho Lisa Leon - 11

Tiệc đầy tháng hoành tráng của em bé nhà Phan Thành và Primmy Trương.

Lưu ý khi cúng đầy tháng cho con

Cúng đầy tháng là một nghi thức quan trọng trong quan niệm của người Việt Nam, với ý nghĩa cầu cho con được khỏe mạnh và chóng lớn. Các mẹ bỉm muốn làm lễ đầy tháng, cúng mụ cho con như vợ chồng Phan Thành - Primmy Trương có thể tham khảo cách cúng mụ cho trẻ như sau:

Các lễ vật cần chuẩn bị cúng đầy tháng cho con 

Theo quan niệm truyền thống của người Việt Nam, một đứa trẻ sinh ra sẽ được trông nom và chăn sóc của 12 bà Mụ. Vì vậy, lễ vật đầu tiên mà các mẹ cần chuẩn bị đó là 12 bát chè nhỏ và 3 bát chè lớn.

Ngoài ra các mẹ cần chuẩn bị thêm một số lễ vật khác để cúng Đức ông và ba Đức thầy bao gồm:

1 đĩa xôi lớn, 12 địa xôi nhỏ

3 bát cháo nhỏ, 1 bát cháo lớn

13 cái bánh tráng nướng

1 con gà luộc hoặc 1 con vịt

1 mâm hoa quả

1 mâm cơm (cá, thịt luộc, canh, đồ xào và cơm

1 bình hoa

Trà, rượu, hương, đèn, nước, gạo, muối, thìa

1 đôi đũa được vót ngược đầu và có bông ở trên đầu đũa

Bên cạnh đó, các mẹ cần phải chuẩn bị thêm các loại gai khác nhau tùy theo giới tính của trẻ, đối với con gái là 9 còn con trai là 7 và đem chúng bỏ vào một chiếc nôi sạch để nấu chung với chiếc đinh hoặc mộ mảnh thép đã được nung đỏ.

Bên cạnh đó, bạn còn phải chuẩn bị sẵn những loại gai khác nhau, số lượng tùy vào giới tính của đứa trẻ (con trai 7, con gái 9) và nấu chúng trong một chiếc nồi sạch chung với chiếc đinh hoặc một mảnh thép đã được nướng đỏ.

Cách sắp đặt mâm cúng đầy tháng cho con

Bên cạnh việc chuẩn bị đầy đủ những lễ vật thì các mẹ cũng cần quan tâm đến cách sắp đặt mâm cúng đầy tháng cho con sao cho đúng.

Theo tục lệ của ông cha ta, cách bày mâm lễ cúng chính xác cần chia thành 2 mâm. Một mâm để trên và một mâm để dưới sao cho khoảng cách giữa mâm trên và mâm dưới cách nhau không quá 10 cm. Cách đặt mâm cúng cũng phải tuân theo nguyên thắc, mà cụ thể nguyên tắc ở đây là “Đông bình Tây quả” tức là phía Đông là vị trí để đặt bình hoa còn phía Tây là vị trí đặt lễ vật.

Bài cúng đầy tháng cho con

Bài cúng đầy tháng cho con là một trong những yếu tố quan trọng trong việc cầu nguyện cho đứa con củ mình được khỏe mạnh.

Người xưa tin rằng, mỗi một đứa trẻ khỏe mạnh ra đời là công lao rất lớn của bà Mụ, người được cho là có công nặn và giúp mẹ tròn con vuông. Trên hết, đây còn là nghi thức để ra mắt một thành viên mới trong gia đình với họ hàng, bà con trong dòng tộc.

Nghi thức thắp hương và khấn

Sau khi đã sắp đầy đủ các lễ vật, một người lớn đại diện trong họ sẽ thắm hương và khấn:

“Hôm nay, ngày (mùng)… tháng… (năm)… ngày cháu (nội hay cháu ngoại… ) họ, tên… tròn 1 tháng tuổi, gia đình chúng tôi bày mâm lễ vật này, cung thỉnh thập nhị Mụ bà và tam Đức ông trước về chứng minh nhận lễ, sau tiếp tục phù trợ cho cháu (tên… ) mạnh tay, mạnh chân, mau lớn, hiền, ngoan, phù trợ cho gia đình an vui, hạnh phúc”.

Nghi lễ cúng đầy tháng cho con là một nét văn hóa truyền thống độc đáo được lưu truyền từ đời này qua đời khác với mong muốn đứa trẻ của mình được không lớn, khỏe mạnh đồng thời cũng thể hiện tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên của người Việt Nam.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/van-trang-lam-tiec-day-thang-cho-...

Chi Chi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Vân Trang