Công nghệ nâng mũi giờ đã khác, ai đang có ý định thẩm mỹ, đọc ngay bài viết này!Bài viết được tham khảo ý kiến từ bác sĩ, chuyên gia

Tóc Vàng Ngày 23/11/2021 06:30 AM (GMT+7)

Có một phương pháp nâng mũi với đường rạch kín, không gây sẹo lồi hay bệnh nhân chóng hồi phục, ít phải sử dụng thuốc mê, tê. Bạn chắc chắn cần phải đọc để đưa ra lựa chọn sáng suốt.

Ths.Bs Nguyễn Duy Huân

 Thạc sĩ - Bác sĩ tại Khoa Phẫu thuật thẩm mỹ, Bệnh viện Việt Nam Cu Ba

Xem tất cả bài viết của chuyên gia

Nâng mũi giờ đây không còn là 1 khái niệm xa lạ với nhiều chị em phụ nữ. Biện pháp làm đẹp này dần được nhiều người tự tin lựa chọn hơn bởi nó khiến nhan sắc của nhiều chị em thăng hạng đáng kể cũng như rước nhiều tài lộc về túi. Tuy nhiên, hầu hết, mọi người khi tìm hiểu về nâng mũi thẩm mỹ chủ yếu chỉ tìm kiếm những thông tin về dáng mũi S line hay L line mà ít quan tâm đến các kỹ thuật đường mổ hay phương pháp mổ trong nâng mũi.

Có bao giờ bạn thắc mắc các bác sĩ thẩm mỹ thường mổ đường nào để đưa chất liệu độn vào? Bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng Ths.Bs Nguyễn Duy Huân tại Khoa Phẫu thuật thẩm mỹ, Bệnh viện Việt Nam Cu Ba giải đáp mọi thắc mắc.

Công nghệ nâng mũi giờ đã khác, ai đang có ý định thẩm mỹ, đọc ngay bài viết này! - 1

Hiện nay, công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi có 2 biện pháp mổ là mổ kín và mổ hở. 

Kỹ thuật mổ hở

Công nghệ nâng mũi giờ đã khác, ai đang có ý định thẩm mỹ, đọc ngay bài viết này! - 2

Kỹ thuật mổ kín

Công nghệ nâng mũi giờ đã khác, ai đang có ý định thẩm mỹ, đọc ngay bài viết này! - 3

Kỹ thuật mổ kín thường chỉ áp dụng cho những trường hợp chỉnh hình sống mũi đơn giản, chỉ cần nâng sóng mũi bằng sụn tự thân chứ không cần nâng phần đầu mũi và quá trình thực hiện chỉ cần gây tê tại chỗ. Tuy nhiên, hiện nay nhiều bác sĩ cũng có thể dùng đường mổ kín này để tiến hành nâng mũi bằng sụn tự thân, tạo hình đầu mũi, can thiệp chỉnh sửa nhiều như nâng mũi cấu trúc.

Bệnh nhân sẽ được lợi gì từ phương pháp nâng mũi cấu trúc kín?

Về cơ bản, nâng mũi cấu trúc là can thiệp tới sụn vách ngăn, xương mũi, sụn đầu mũi kết hợp với dùng chất liệu (tự thân hay nhân tạo) để làm sống mũi, trụ mũi hay đầu mũi. Ngược lại, nâng mũi thường lại chỉ sử dụng sụn tự thân hay nhân tạo để độn nâng sống mũi và bọc đầu mũi.

Công nghệ nâng mũi giờ đã khác, ai đang có ý định thẩm mỹ, đọc ngay bài viết này! - 4

Công nghệ nâng mũi giờ đã khác, ai đang có ý định thẩm mỹ, đọc ngay bài viết này! - 5

Đa số bác sĩ thường tư vấn cho khách hàng phương pháp phẫu thuật mũi hở, vì điều này sẽ dễ dàng cho bác sĩ thực hiện phẫu thuật. Bác sĩ sẽ rạch niêm mạc cả 2 bên và cả trụ mũi nên có thể dễ dàng bóc tách qua đó dễ dàng chỉnh sửa cấu trúc mũi. Nhưng khách hàng có cơ địa sẹo lồi sẽ dễ gánh chịu những đường sẹo không đẹp, dù sẹo mờ nhạt theo thời gian. Phương pháp phẫu thuật này còn gây ra khả năng lệch trụ mũi.

Nhiều người cho rằng phương pháp phẫu thuật kín dễ thực hiện hơn phẫu thuật hở, nhưng thật ra nâng mũi bằng phương pháp mổ kín sẽ gây nhiều khó khăn cho bác sĩ. Bởi phẫu trường bé, hẹp nên đòi hỏi tay nghề bác sĩ phẫu thuật phải cao, kỹ thuật chuyên nghiệp và cẩn thận trong quá trình phẫu thuật như bóc tách vách ngăn, đục xương mũi, khâu gia cố vách ngăn hay đầu mũi.

Công nghệ nâng mũi giờ đã khác, ai đang có ý định thẩm mỹ, đọc ngay bài viết này! - 6

Như vậy, mỗi kiểu đường mổ đều có thể áp dụng cho quy trình nâng mũi, tùy theo tình trạng mũi hiện tại của bạn và sở trường của bác sĩ ra sao mà sẽ lựa chọn kỹ thuật phù hợp với bạn, đảm bảo an toàn và tác động nhẹ nhàng, hạn chế tổn thương nhiều nhất.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cong-nghe-nang-mui-gio-da-khac-ai-dang-co-y-dinh-t...

Bất ngờ với tin Thúy Vi dao kéo lần thứ n, nhan sắc làm đi làm lại liệu còn đẹp?
Hot girl Cà Mau còn chẳng ngần ngại đáp rằng, cô nàng đã trùng tu gần như hết toàn bộ: cằm, mắt, mũi, ngực,... Choáng hơn là sau "n" lần làm đó, cô...

Làm đẹp cùng chuyên gia

Theo Tóc Vàng (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Làm đẹp cùng chuyên gia