Xóa tan nỗi lo biến chứng với nâng mũi sụn sườn

Ngày 08/01/2021 16:00 PM (GMT+7)

Bên cạnh việc lựa chọn một bác sĩ thẩm mỹ uy tín thì việc lựa chọn phương pháp và vật liệu nâng mũi cũng đóng vai trò quan trọng không kém.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp nâng mũi khác nhau để bạn lựa chọn, tuy nhiên, không phải phương pháp nào cũng phù hợp và mang lại cho bạn dáng mũi như mong muốn. Ngoài ra, việc lựa chọn được một phương pháp nâng mũi an toàn sẽ giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn sau khi đã nâng mũi vì không cần phải lo đến các biến chứng.

Các biến chứng có thể gặp khi nâng mũi

Viêm, nhiễm trùng

Biến chứng này có thể xảy ra ở bất kỳ thời điểm nào trong đời sau nâng mũi, có thể là 1 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm... thậm chí 10 năm, 20 năm sau đó.

Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn tới hiện tượng viêm nhiễm như ca phẫu thuật hoặc chất liệu cấy ghép không vô trùng tuyệt đối, dị ứng vật liệu gây đào thải, đáp ứng của chính cơ thể khách hàng trong mỗi thời kỳ và một số nguyên nhân khác.,… Biểu hiện thường thấy là sưng, chảy dịch, đỏ... Việc điều trị viêm bằng kháng sinh chỉ có thể làm giảm đi các triệu chứng, hết viêm tạm thời sau đó sẽ tái lại và ngày càng nặng nề hơn. Chính vì vậy, khi có biểu hiện của bị viêm, bạn nên khám bác sĩ càng sớm càng tốt.

Xóa tan nỗi lo biến chứng với nâng mũi sụn sườn - 1

Biến chứng viêm, nhiễm trùng sau nâng mũi

Mũi bị lệch

Đây là tình trạng khá phổ biến sau khi nâng mũi. Nguyên nhân có thể là do kỹ thuật của bác sĩ, do phần sụn không thể cố định vào đúng vị trí, hay cũng có thể là do lựa chọn sụn nâng mũi có kích thước không phù hợp, quá to, quá nặng mà vách ngăn lại yếu dẫn đến mũi bị lệch sau khi đã nâng một thời gian. Ngoài ra, mũi bị lệch còn có thể do thói quen sinh hoạt như thường xuyên vận động mạnh, tác động ngoại lực lên mũi, việc chăm sóc hằng ngày,… Biến chứng mũi lệch mặc dù không quá nguy hiểm nhưng nó sẽ ảnh hưởng đến tâm lý và sự tự tin trong giao tiếp hằng ngày.

Đào thải vật liệu

Theo thống kê, viêm và đào thải chất liệu sau nâng mũi có tỷ lệ trung bình khoảng 1%. Một bác sĩ phẫu thuật càng nhiều ca mũi thì sẽ có nguy cơ gặp càng nhiều số ca bị viêm nhiễm.

Thời gian xuất hiện các dấu hiệu đào thải vật liệu ở mỗi người không giống nhau, việc này hoàn toàn tùy thuộc vào cơ địa với những triệu chứng như sưng đỏ, ngứa, đỏ, tụt sụn,…

Có những trường hợp sau khi nâng mũi một thời gian ngắn đã xuất hiện tình trạng đào thải, nhưng cũng có những trường hợp phải sau một khoảng thời gian dài, thậm chí hàng chục năm mới bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu của đào thải vật liệu. Bác sĩ dù có chuyên môn cao cũng không thể biết trước hay kiểm soát được thời điểm xảy ra biến chứng này. Đối với đào thải vật liệu, nếu để lâu thì nguy cơ xảy ra nhiễm trùng sẽ càng cao.

Nâng mũi sụn sườn - Giải pháp hoàn hảo ngăn ngừa biến chứng

Các phương pháp sử dụng vật liệu tự thân luôn được đánh giá là an toàn nhất, giúp phòng tránh biến chứng hiệu quả nhất và phương pháp được ưu tiên hàng đầu để thực hiện phẫu thuật chính là nâng mũi sụn sườn.

Xóa tan nỗi lo biến chứng với nâng mũi sụn sườn - 2

Nâng mũi sụn sườn - Giải pháp hoàn hảo ngăn ngừa biến chứng

Nâng mũi sụn sườn là phương pháp sử dụng phần sụn sườn được lấy ra từ xương sườn ở vị trí số 6 hoặc 7 để điêu khắc, cấy ghép tạo hình dáng mũi. Đồng thời, trong một số trường hợp, bác sĩ có thể sử dụng thêm sụn tai để bọc đầu mũi nếu như phần da mũi quá mỏng hoặc đã bị tổn thương quá nhiều sau các lần nâng mũi trước đó.

Với chất liệu hoàn toàn tự thân, nâng mũi sụn sườn là giải pháp để tạo lại dáng mũi đẹp tự nhiên, hài hòa với các đường nét trên gương mặt. Nâng mũi bằng sụn sườn nói không với viêm nhiễm và đào thải chất liệu, hạn chế thấp nhất các hiện tượng như dị ứng, bóng đỏ, tụt sụn hay lộ sống như các vật liệu sụn nhân tạo khác. Ngoài ra, kết quả nâng mũi sụn sườn gần như là vĩnh viễn do sụn sườn có sự tương thích tuyệt đối với cơ thể và sẽ bám chặt vào các mô ở mũi để dáng mũi được ổn định, bền vững lâu dài.

Xóa tan nỗi lo biến chứng với nâng mũi sụn sườn - 3

Kết quả trước và sau 5 ngày nâng mũi sụn sườn

Qua đó có thể thấy, yếu tố cần quan tâm đầu tiên đi cùng với việc lựa chọn một bác sĩ uy tín chính là phải lựa chọn được phương pháp và vật liệu nâng mũi phù hợp. Nâng mũi sụn sườn không chỉ giúp mang lại dáng mũi tự nhiên, thanh thoát mà còn đặc biệt an toàn với cơ thể, giúp bạn luôn có cảm giác yên tâm về kết quả sau khi đã thực hiện phẫu thuật nâng mũi.

Dr Trần Phương là bác sĩ chuyên gia trong việc sử dụng phương pháp nâng mũi sụn sườn đối với những trường hợp phải tháo sụn và sửa lại mũi. Dr Trần Phương đã nhận được rất nhiều sự tin cậy từ những khách hàng không chỉ bởi tay nghề, trình độ chuyên môn cao mà còn bởi sự thấu hiểu, tận tình và tâm huyết trên từng ca phẫu thuật.

Bác sĩ Trần Phương

Địa chỉ: 377 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0901 102 102

Website: drphuongtran.com

Fanpage : www.facebook.com/nangmuibacsitranphuong

Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCcZv9


 

Nguồn: [Tên nguồn].