3 "nàng thơ" của cha đẻ Người Đẹp Tây Đô: Người độc thân suốt đời, kẻ rời xa showbiz

Băng Châu Ngày 14/06/2021 00:25 AM (GMT+7)

Hồng Ánh, Việt Trinh và Võ Sông Hương được xem là “nàng thơ” trong các tác phẩm của cố NSƯT - đạo diễn Lê Cung Bắc.

Thông tin NSƯT Lê Cung Bắc qua đời sau thời gian dài chống chọi với ung thư vào ngày 13/06 đã khiến các nghệ sĩ và người hâm mộ điện ảnh Việt thương tiếc khôn nguôi.

Cố NSƯT Lê Cung Bắc là một nghệ sĩ đa tài của màn ảnh Việt. Với tư cách là diễn viên, ông nổi danh với hàng loạt vai diễn độc đáo, chỉ từ năm 1982 đến 1992, NSƯT Lê Cung Bắc đã tham gia khoảng 200 bộ phim từ truyền hình cho đến điện ảnh.

3 amp;#34;nàng thơamp;#34; của cha đẻ Người Đẹp Tây Đô: Người độc thân suốt đời, kẻ rời xa showbiz - 1

Hình ảnh được Việt Trinh chia sẻ khi nghe tin NSƯT Lê Cung Bắc qua đời.

Khi chuyển sang đạo diễn, NSƯT Lê Cung Bắc tiếp tục gặt hái thành công lớn, sở hữu hàng loạt bộ phim được đông đảo khán giả yêu thích như: Người Đẹp Tây Đô, Không Thể Rẽ Trái, Vó Ngựa Trời Nam, Mỹ Nhân Sài Thành, Nhịp Đập Trái Tim, Duyên Trần Thoát Tục... 3 mỹ nhân Hồng Ánh, Việt Trinh và Võ Sông Hương được xem là "nàng thơ" trong các tác phẩm của đạo diễn nổi tiếng Lê Cung Bắc.

Đến thời điểm hiện tại, 3 người đẹp đã lựa chọn những con đường riêng cho bản thân mình nhưng những nhân vật của họ trong phim Lê Cung Bắc vẫn là huyền thoại trong lòng khán giả. 

3 amp;#34;nàng thơamp;#34; của cha đẻ Người Đẹp Tây Đô: Người độc thân suốt đời, kẻ rời xa showbiz - 3

Ê-kíp "Người Đẹp Tây Đô" - diễn viên Việt Trinh, đạo diễn Lê Cung Bắc, diễn viên Hồng Ánh, diễn viên Hoàng Sơn (từ trái qua phải) hội ngộ năm 2019.

Việt Trinh: Tuyên bố độc thân suốt đời, một mình nuôi con nhỏ

Người Đẹp Tây Đô đã đưa tên tuổi Việt Trinh lên vị trí ngôi sao của màn ảnh Việt. Nhân vật Bạch Cúc của Việt Trinh là cô nữ sinh có tài năng xuất chúng lẫn vẻ đẹp trời ban, được mệnh danh là "Người đẹp Tây Đô". Tuy nhiên, cuộc đời cô lại trải qua nhiều sóng gió, biến động rồi trở thành một nữ chiến sĩ quân báo tài sắc vẹn toàn. 

Nhận vai diễn khi 24 tuổi, Việt Trinh đã thể hiện xuất sắc tâm lý của Bạch Cúc từ khi là một cô nữ sinh đơn thuần, ngây thơ tới người phụ nữ bản lĩnh, sắc sảo.

3 amp;#34;nàng thơamp;#34; của cha đẻ Người Đẹp Tây Đô: Người độc thân suốt đời, kẻ rời xa showbiz - 4

Nữ diễn viên cho biết khi được đạo diễn Lê Cung Bắc chọn đóng vai chính Người Đẹp Tây Đô, cô đã phải viết cam kết dài hứa không tới muộn về sớm, không đòi giá cát-xê cao...

Khi quay phim, đạo diễn cũng yêu cầu rất cao về diễn xuất: chỉ bấm máy khi diễn viên đã thuộc thoại và nuôi đủ cảm xúc cho nhân vật. Trong các cảnh khóc, Việt Trinh phải khóc thật, nước mắt phải xuất hiện từ lưng tròng tới khi thành giọt rơi xuống.

3 amp;#34;nàng thơamp;#34; của cha đẻ Người Đẹp Tây Đô: Người độc thân suốt đời, kẻ rời xa showbiz - 5

Đặc biệt, đạo diễn còn yêu cầu Việt Trinh phải trang điểm sao cho thật nhất, vì Bạch Cúc được dựa theo nhân vật có thật - Lâm Thị Phấn, nữ chiến sĩ tình báo thời Pháp thuộc.

Việt Trinh thời điểm đó thường đóng phim thường mại, quen với việc trang điểm đậm nên hay lén tô thêm soi môi nhưng mỗi lần trang điểm xong đều bị kêu đi trình diện đạo diễn.

3 amp;#34;nàng thơamp;#34; của cha đẻ Người Đẹp Tây Đô: Người độc thân suốt đời, kẻ rời xa showbiz - 6

Cũng nhờ sự khắt khe của đạo diễn Lê Cung Bắc mà bộ phim Người Đẹp Tây Đô đã đạt được thành công vang dội, trở thành huyền thoại của phim truyền hình.

Tuy nhiên, dường như "phim vận vào đời", cuộc đời Việt Trnh cũng truân chuyên như Bạch Cúc. Cô trải qua nhiều thăng trầm trong tình cảm rồi đi tới tuyên bố độc thân suốt đời, một mình chăm sóc con trai. 

3 amp;#34;nàng thơamp;#34; của cha đẻ Người Đẹp Tây Đô: Người độc thân suốt đời, kẻ rời xa showbiz - 7

Việt Trinh còn quyết định ăn chay trường và từng được đề cử vào danh sách 300 Ngôi sao ăn chay hấp dẫn nhất thế giới của Tổ chức bảo vệ quyền lợi động vật (PETA) châu Á.

Ở tuổi U50, Việt Trinh vẫn giữ được sắc vóc tươi trẻ và quyến rũ. Còn ở lĩnh vực nghệ thuật, cô thường tham gia gameshow và thử sức với vai trò đạo diễn chứ không còn đóng phim nhiều như trước. 

3 amp;#34;nàng thơamp;#34; của cha đẻ Người Đẹp Tây Đô: Người độc thân suốt đời, kẻ rời xa showbiz - 8

3 amp;#34;nàng thơamp;#34; của cha đẻ Người Đẹp Tây Đô: Người độc thân suốt đời, kẻ rời xa showbiz - 9

Hồng Ánh: Cuộc sống hôn nhân hạnh phúc dù không có con chung

Diễn viên Hồng Ánh đám nhận vai Bạch Vân trong bộ phim Người Đẹp Tây Đô. Đây cũng là vai diễn đầu tiên trong sự nghiệp của cô. Nữ diễn viên bồi hồi nhớ lại kỷ niệm khi đóng phim cùng đạo diễn Lê Cung Bắc: 

"Lúc đó, tôi là người mới mà nên còn diễn theo bản năng, chú bảo cười hay khóc thì tôi làm theo thôi. Chú hay chọc tôi là khi máy ngưng rồi nhưng chú không kêu cắt, cứ để tôi diễn, làm tôi cứ thế diễn miết, cảnh khóc cũng khóc mãi. Sau đó thấy mọi người cười, chú mới cười và chạy lại dỗ.

3 amp;#34;nàng thơamp;#34; của cha đẻ Người Đẹp Tây Đô: Người độc thân suốt đời, kẻ rời xa showbiz - 10

Chú dạy: Người diễn viên phải luôn giữ sự hồn nhiên, thanh xuân cho nhân vật, nếu sau này con - Hồng Ánh - có theo nghề lâu dài thì cũng hãy nhớ lấy để luôn làm mới và hết mình với các loại vai."

Hồng Ánh còn đóng chính trong bộ phim điện ảnh cuối cùng của cố đạo diễn - Giã Từ Cô Đơn. Phim đã quay xong vào cuối năm 2019, có sự tham gia của diễn viên Bùi Bài Bình, Thương Tín, cựu người mẫu Anh Thư... nhưng vì dịch nên chưa thể công chiếu. 

3 amp;#34;nàng thơamp;#34; của cha đẻ Người Đẹp Tây Đô: Người độc thân suốt đời, kẻ rời xa showbiz - 11

Trong 3 "nàng thơ" của đạo diễn Lê Cung Bắc, Hồng Ánh là nữ diễn viên chăm chỉ đóng phim nhất. Cô sở hữu nhiều bộ phim nổi tiếng như Đời Cát, Người Đàn Bà Mộng Du, Tiệc Trăng Máu, Cây Táo Nở Hoa...

Với diễn xuất tốt, Hồng Ánh nhận được nhiều giải thưởng danh giá: Cánh Diều Vàng, Bông Sen Vàng, Nữ Diễn Viên Chính Xuất Sắc tại Liên hoan phim quốc tế Dubai... Khi chuyển sang lĩnh vực đạo diễn, sản xuất phim, Hồng Ánh cũng gặt hái được thành công. 

3 amp;#34;nàng thơamp;#34; của cha đẻ Người Đẹp Tây Đô: Người độc thân suốt đời, kẻ rời xa showbiz - 12

Hồng Ánh trong phim "Cây Táo Nở Hoa".

3 amp;#34;nàng thơamp;#34; của cha đẻ Người Đẹp Tây Đô: Người độc thân suốt đời, kẻ rời xa showbiz - 13

Nhân vật của Hồng Ánh trong phim "Tiệc Trăng Máu".

Về đời tư, Hồng Ánh kết hôn với nhà phê bình Nguyễn Thanh Sơn năm 2009 sau 6 năm yêu nhau. Việc cả hai "góp gạo thổi cơm chung" trước khi kết hôn và Thanh Sơn từng trải qua một lần đổ vỡ từng phải nhận nhiều lời bàn tán từ cư dân mạng.

Tuy nhiên, hơn chục năm qua, Thanh Sơn và Hồng Ánh vẫn hạnh phúc dù không có con chung khiến nhiều người phải ngưỡng mộ. Hồng Ánh còn tiết lộ vui và tự hào khi thấy con riêng của chồng thành công. 

3 amp;#34;nàng thơamp;#34; của cha đẻ Người Đẹp Tây Đô: Người độc thân suốt đời, kẻ rời xa showbiz - 14

Võ Sông Hương: Rút lui khỏi showbiz, tập trung lo cho gia đình 

Võ Sông Hương là "nàng thơ" góp mặt trong bộ phim Không Thể Rẽ Trái, Dòng Đời của đạo diễn Lê Cung BắcTrong đó, thành công nhất chính là bộ phim Dòng Đời xoay quanh cô bé Nam (Võ Sông Hương) giàu lòng vị tha và đức hy sinh.

Vì dòng đời đưa đẩy, cô chấp nhận cưới An - người bạn từ thời đi học đã yêu cô tới mức tôn thờ, nhưng cô không yêu An. Khi sóng gió ập tới, Nam một mình chống chọi bằng sự gan trường và đức hy sinh của mình. 

3 amp;#34;nàng thơamp;#34; của cha đẻ Người Đẹp Tây Đô: Người độc thân suốt đời, kẻ rời xa showbiz - 15

Ngay khi sự nghiệp diễn xuất đang trên đỉnh cao, Võ Sông Hương bất ngờ lập gia đình và sinh con, rời xa showbiz khiến công chúng tiếc nuối.

3 amp;#34;nàng thơamp;#34; của cha đẻ Người Đẹp Tây Đô: Người độc thân suốt đời, kẻ rời xa showbiz - 16

3 amp;#34;nàng thơamp;#34; của cha đẻ Người Đẹp Tây Đô: Người độc thân suốt đời, kẻ rời xa showbiz - 17

Khí chất dịu dàng gây thương nhớ của Võ Sông Hương.

Võ Sông Hương tập trung thực hiện thiên chức làm vợ làm mẹ và công việc giảng dạy (cô là tiến sĩ ngành Văn hóa học). Thỉnh thoảng, khán giả mới được gặp lại cô với vai trò MC trong một số chương trình truyền hình.

Tuy nhiên, với Võ Sông Hương, cuộc sống bình yên của một người phụ nữ gia đình mới là điều quan trọng nhất, quan trọng hơn cả hào quang của sự nổi tiếng.

3 amp;#34;nàng thơamp;#34; của cha đẻ Người Đẹp Tây Đô: Người độc thân suốt đời, kẻ rời xa showbiz - 18

Thỉnh thoảng, khán giả được gặp lại Võ Sông Hương ở vai trò MC.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/3-nang-tho-cua-cha-de-nguoi-dep-tay-do-nguoi-doc-t...

Ít ai biết thời chưa là Hoa hậu, Hương Giang Idol được chọn đóng phim vì đẹp giống Việt Trinh
Bộ phim điện ảnh đầu tay Trót yêu đến với Hương Giang Idol hết sức tình cờ khi chính "người đẹp Tây Đô" Việt Trinh tìm đến mời cô.
Theo Băng Châu (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)