5 pha "khó đỡ" Lấy Danh Nghĩa Người Nhà: Em gái khoe chuyện "đèn đỏ", nội y ngay bữa ăn

Nguyễn Trang Ngày 23/08/2020 11:04 AM (GMT+7)

Từ đầu năm đến nay, có lẽ chưa có phim nào của Trung Quốc vượt mặt Lấy Danh Nghĩa Người Nhà về mức độ hài hước.

Lấy Danh Nghĩa Người Nhà tuy có nội dung không quá phức tạp, mọi chuyện chỉ xoay quanh những biến cố bình thường trong cuộc sống của các nhân vật nhưng chính vì lẽ đó, bộ phim lại thành công có được chỗ đứng trong lòng khán giả. Những tình tiết gây cười "bá đạo" trong phim cũng làm người xem cảm thấy thoải mái hơn khi không phải căng não suy nghĩ quá nhiều về phim.

1. Hạ Tử Thu vì tranh nhà vệ sinh mà bị cướp mất giấy

5 pha amp;#34;khó đỡamp;#34; Lấy Danh Nghĩa Người Nhà: Em gái khoe chuyện amp;#34;đèn đỏamp;#34;, nội y ngay bữa ăn - 1

Tiêm Tiêm "chiếm đóng" nhà vệ sinh ngay trong lúc Tử Thu sắp "vỡ đê".

Chành chọe nhau là chuyện thường ngày của anh chị em trong nhà. Với ba anh em Lăng Tiêu (Tống Uy Long) - Hạ Tử Thu (Trương Tân Thành) - Tiêm Tiêm (Đàm Tùng Vận) cũng không phải ngoại lệ dù không phải máu mủ ruột thịt. Trong một lần sau khi đi mua đồ về, Tử Thu muốn đi vệ sinh nhưng thật không may, nhà vệ sinh đã bị Tiêm Tiêm "chiếm đóng". Đến lúc "đê sắp vỡ", Tử Thu đành phải lao lên nhà vệ sinh của Lăng Tiêu để giải quyết.

5 pha amp;#34;khó đỡamp;#34; Lấy Danh Nghĩa Người Nhà: Em gái khoe chuyện amp;#34;đèn đỏamp;#34;, nội y ngay bữa ăn - 3

Dù chỉ một mẩu giấy nhưng Lăng Tiêu cũng không cho Tử Thu dùng vì cậu em dám xông vài đi vệ sinh lúc anh đang đánh răng rửa mặt.

Lăng Tiêu đang đánh răng rửa mặt thì thấy cậu em ngang nhiên chạy tọt vào đi vệ sinh. Cậu anh không chịu đựng nổi sự vô sỉ này liền cầm hết giấy vệ sinh trong phòng ra ngoài, không cho Tử Thu dùng dù chỉ là một mẩu sau khi mắng cậu một câu. Để trả đũa cho phi vụ mất giấy vệ sinh, Tử Thu đã tranh giành đồ ăn với ông anh cả cho bõ tức.

5 pha amp;#34;khó đỡamp;#34; Lấy Danh Nghĩa Người Nhà: Em gái khoe chuyện amp;#34;đèn đỏamp;#34;, nội y ngay bữa ăn - 4

Tử Thu trả đũa ông anh bằng việc tranh giành đồ ăn sáng.

2. Tiêm Tiêm thông báo "đèn đỏ" cho cả nhà

Lấy Danh Nghĩa Người Nhà - Cảnh lầy lội khoe chuyện "đèn đỏ".

5 pha amp;#34;khó đỡamp;#34; Lấy Danh Nghĩa Người Nhà: Em gái khoe chuyện amp;#34;đèn đỏamp;#34;, nội y ngay bữa ăn - 5

Một tình huống dở khóc dở cười ngay trong bữa cơm gia đình.

Một tình huống dở khóc dở cười trong phim không thể không nhắc đến chính là lúc Tiêm Tiêm thông báo mình "rụng dâu" và chính thức làm người lớn ngay trong bữa cơm gia đình. Với Tiêm Tiêm, đây chính là thông báo quan trọng mà mọi người trong nhà cần phải biết vì cô bé rất lo lắng mình sẽ bị bệnh di truyền từ mẹ.

4 người đàn ông trong nhà sau khi nghe Tiêm Tiêm hào hứng "khoe", ai nấy đều sượng trân vì đây là chuyện con gái nhạy cảm mà cánh đàn ông không biết rõ.

5 pha amp;#34;khó đỡamp;#34; Lấy Danh Nghĩa Người Nhà: Em gái khoe chuyện amp;#34;đèn đỏamp;#34;, nội y ngay bữa ăn - 6

Tiêm Tiêm hồn nhiên khoe món quà mà không phải ai trong nhà lúc đó cũng dám nhìn thẳng.

Chưa hết, Tiêm Tiêm còn chạy vào trong phòng lôi ra món quà mà Lăng Tiêu "lén lút" cất trong phòng em gái: nội y có ren màu trắng. Đến lúc này, không ai chịu đựng được nữa nên đều lấy lí do rời khỏi bàn ăn vì không biết đối mặt với tình huống thế này thì nên phản ứng ra sao.

Đây đúng là một pha gây cười nhưng cũng khiến người xem phải suy ngẫm. Tiêm Tiêm mất mẹ từ nhỏ, xung quanh lại toàn đàn ông con trai trong nhà, cộng thêm tính cách ngây thơ, hồn nhiên nên cô em gái út không ý thức được những vấn đề nhạy cảm như này.

3. Tiêm Tiêm bắt hai anh mặc... quần sịp đỏ đi thi đại học

5 pha amp;#34;khó đỡamp;#34; Lấy Danh Nghĩa Người Nhà: Em gái khoe chuyện amp;#34;đèn đỏamp;#34;, nội y ngay bữa ăn - 7

Hai ông anh nhất định phải mặc sịp đỏ đi thi đại học theo như yêu cầu của em gái.

Trong văn hóa Trung Quốc, màu đỏ chính là màu của sự may mắn. Vì vậy, cô em gái Tiêm Tiêm đã bắt hai anh mặc sịp đỏ mà mình tặng để đi thi đại học. Em gái còn yêu cầu Lăng Tiêu và Tử Thi để lộ sịp ra cho mình kiểm tra xem có đúng là hai người đã mặc hay không. Nhìn hai ông anh không tình nguyện nhưng vẫn phải "khoe" sịp cho em gái xem, khán giả ai cũng cười đến tắc thở.

Bên cạnh việc bắt hai ông anh mặc sịp đỏ đi thi, Tiêm Tiêm còn vẽ bản đồ, canh giờ hoàng đạo ra cửa, nhờ bố thắp hương xin mẹ phù hộ cho hai anh thi tốt. Cười thì cười nhưng đúng là nhà có cô em gái biết lo lắng cho các anh như thế này thì gia đình nào cũng mong muốn.

4. Đường Xán tỏ tình với "ý trung nhân" ai ngờ bị kẹp cổ

5 pha amp;#34;khó đỡamp;#34; Lấy Danh Nghĩa Người Nhà: Em gái khoe chuyện amp;#34;đèn đỏamp;#34;, nội y ngay bữa ăn - 8

Đường Xán cứ nghĩ Tử Thu là "ý trung nhân" nên trang điểm đẹp đẽ sang nói chuyện, ai ngờ bị kẹp cổ.

Ngôi nhà mà Minh Nguyệt (Tôn Y) đặt trước cho Lăng Tiêu sau khi anh về nước đã bị người khác lấy mất. Đường Xán (Thụy Hiền) tưởng người đó là "ý trung nhân" đã giúp mình lúc ngã ở cửa tháng máy nên nhanh chóng trang điểm thật xinh đẹp để qua thuyết phục người ta cho Lăng Tiêu ở ghép. Cô còn dùng chiếc bút định tình của anh để nói chuyện với đối phương ai ngờ người đang loay hoay mở khóa cửa là Tử Thu.

5 pha amp;#34;khó đỡamp;#34; Lấy Danh Nghĩa Người Nhà: Em gái khoe chuyện amp;#34;đèn đỏamp;#34;, nội y ngay bữa ăn - 9

Nhận ra người đó là Hạ Tử Thu nên cả đám mới dừng tay lại.

Đường Xán chạm cây bút vào người Tử Thu khiến anh tưởng đó là con dao nên đã quay phắt lại kẹp cổ hòng khống chế đối phương. Lăng Tiêu đang ăn cơm trong nhà em gái, thấy có "biến" liền chạy ra kẹp cổ tên áo đen. Tiêm Tiêm và bạn thân Minh Nguyệt cũng chạy ra góp sức. Nào ngờ còn chưa kịp đánh cái nào thì cả đám mới nhận ra người quen và dừng tay lại.

5. Minh Nguyệt xông vào nhà nhìn thấy cảnh "tắm rửa kinh điển" của anh nhỏ

5 pha amp;#34;khó đỡamp;#34; Lấy Danh Nghĩa Người Nhà: Em gái khoe chuyện amp;#34;đèn đỏamp;#34;, nội y ngay bữa ăn - 10

Có người hốt hoảng khi thấy cảnh nóng.

Trong tập 12, khán giả được phen bỏng mắt khi nhìn thấy anh nhỏ cởi trần khi tắm. Khán giả thì sáng hết cả mắt nhưng Minh Nguyệt lại bị dọa khiếp vía vì tưởng có kẻ lạ đột nhập vào căn nhà mà mình đã đặt trước cho Lăng Tiêu. Lúc này Minh Nguyệt tự tiện vào nhà để dọn dẹp trước thì bất ngờ Tử Thu vừa tắm xong và mở cửa đi ra. Cuộc chạm trán bất ngờ thật khiến cho hai nhân vật bối rối.

5 pha amp;#34;khó đỡamp;#34; Lấy Danh Nghĩa Người Nhà: Em gái khoe chuyện amp;#34;đèn đỏamp;#34;, nội y ngay bữa ăn - 11

Cuộc đối thoại cách nhau cả chục mét.

Hai người đã có cuộc nói chuyện cách xa cả chục mét để biết rõ xem đối phương là ai, có mục đích gì. Người thì trả 3000 tệ để đặt chỗ cho Lăng Tiêu, người thì trả hẳn 4000 tệ để ở cạnh nhà em gái bằng được. Cuối cùng thì 4000 tệ cùng với cái "mác" họ hàng chủ nhà đã giành chiến thắng.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/5-pha-kho-do-lay-danh-nghia-nguoi-nha-em-gai-khoe-chu...

Trịnh Sảng sợ hói đầu, bận yêu đương, từ chối loạt vai hot của Triệu Lệ Dĩnh và nhiều người
Trịnh Sảng thường xuyên được các đạo diễn nhắm vào các dự án phim của mình nhưng cô lại liên tục từ chối vì nhiều lý do.
Theo Nguyễn Trang (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Lấy danh nghĩa người nhà