"A Châu" Lưu Đào: Tuổi U50 vẫn diễn thiếu nữ 15, bị chê "thân hình cường tráng" khi tắm bồn

Bích Ngọc Ngày 23/03/2021 18:00 PM (GMT+7)

Nữ diễn viên Lưu Đào đã có màn đáp trả khôn khéo khi bị chê bai thân hình trong cảnh tắm bồn của bộ phim Đại Tống Cung Từ.

Bộ phim Đại Tống Cung Từ do Lưu Đào và Châu Du Dân đóng chính đang là cái tên được khán giả Trung rôm rả bàn tán thời gian gần đây. Được kì vọng sẽ tạo nên cơn sốt nhưng phim bất ngờ bị chê bai hết lời với điểm Douban chỉ 6,1 sau đó tụt dốc liên tục chỉ còn 4,1, và vẫn còn nguy cơ hạ tiếp.

amp;#34;A Châuamp;#34; Lưu Đào: Tuổi U50 vẫn diễn thiếu nữ 15, bị chê amp;#34;thân hình cường trángamp;#34; khi tắm bồn - 1

Mới nhất, đề tài liên quan đến một cảnh tắm trong Đại Tống Cung Từ của Lưu Đào lại bị cư dân mạng soi mói bàn luận, chê bai dáng người nữ diễn viên quá "đô con cường tráng".

Trước những ý kiến mỉa mai này, Lưu Đào đã bình tĩnh đăng weibo tuyên bố: "Cơ thể tôi, tôi tự làm chủ. Cũng hy vọng tất cả các bạn gái có thể tự do duy trì vóc dáng béo gầy mập hay mũm mĩm tùy thích, trên cơ sở là phải khỏe mạnh". Sau khi Lưu Đào lên tiếng, nhiều người đã bày tỏ sự đồng tình với cô.

amp;#34;A Châuamp;#34; Lưu Đào: Tuổi U50 vẫn diễn thiếu nữ 15, bị chê amp;#34;thân hình cường trángamp;#34; khi tắm bồn - 3

Tuy nhiên ngoài chuyện "body shaming" không phù hợp, sở dĩ Đại Tống Cung Từ bị chỉ trích từ đầu là vì để Lưu Đào đảm nhiệm những cảnh của nữ chính thời thiếu nữ 15 tuổi trong khi thực tế cô đã 43 tuổi. Vì thế ở những góc quay cận mặt, Lưu Đào lộ rõ dấu hiệu tuổi tác và biểu cảm ngây thơ trong sáng của nhân vật trong phim bị đánh giá là cường điệu, giả dối. 

amp;#34;A Châuamp;#34; Lưu Đào: Tuổi U50 vẫn diễn thiếu nữ 15, bị chê amp;#34;thân hình cường trángamp;#34; khi tắm bồn - 4

Nhịp phim nhanh đến mức khiến người xem không thể nào bắt nhịp cùng hàng loạt tình tiết "drama hoá" một cách vô lý cũng là lý do khiến Đại Tống Cung Từ nhận về hàng tá "gạch đá". Có nguồn tin hành lang khẳng định phim bị cắt nhiều để qua kiểm duyệt nên mới gây ra sự đứt gãy trong kịch bản. Tuy nhiên thật khó mà phủ nhận mối quan hệ tình ái trong phim đúng chuẩn ba xu lỗi thời, tôn vinh "tiểu tam" một cách quá đà.

amp;#34;A Châuamp;#34; Lưu Đào: Tuổi U50 vẫn diễn thiếu nữ 15, bị chê amp;#34;thân hình cường trángamp;#34; khi tắm bồn - 5

Cụ thể, Đại Tống Cung Từ kể về một trong những hoàng tử của vua Tống - Triệu Hằng (Châu Du Dân đóng) - giữa bối cảnh triều chính loạn lạc. Trong một lần mang quân đi đánh giặc, Triệu Hằng gặp nạn và được nữ chính là Lưu Nga (Lưu Đào) cứu mạng. Thế là chàng lập tức yêu từ cái nhìn đầu tiên, dẫn Lưu Nga về phủ bất chấp việc mình đã có vợ và con trai sắp chào đời.

amp;#34;A Châuamp;#34; Lưu Đào: Tuổi U50 vẫn diễn thiếu nữ 15, bị chê amp;#34;thân hình cường trángamp;#34; khi tắm bồn - 6

Lưu Nga bề ngoài nói không muốn ban thưởng, nhưng vẫn nhất quyết ở lại bên Triệu Hằng không chịu đi. Sau này con trai mới sinh của Triệu Hằng bị thích khách sát hại, Lưu Nga bị nghi là kẻ đứng đằng sau. Đến lúc đó, Triệu Hằng vẫn không hề thấy đau khổ mà bận bịu tìm cách giải oan và bảo vệ chân ái của đời mình.

amp;#34;A Châuamp;#34; Lưu Đào: Tuổi U50 vẫn diễn thiếu nữ 15, bị chê amp;#34;thân hình cường trángamp;#34; khi tắm bồn - 7

Ngay lập tức, cư dân mạng so sánh Đại Tống Cung Từ với phim Quỳnh Dao nhiều năm về trước và là một bộ phim ngôn tình cổ trang “ba xu” không đáng xem. Nữ chính Lưu Nga được khắc họa một cách hoàn mỹ, công dung ngôn hạnh, chung tình, khiêm tốn, tài giỏi... và luôn nhận được sự tin tưởng cùng sự yêu thương từ người khác một cách khó hiểu. Nhiều người tỏ ra tiếc cho Lưu Đào khi cô dính tới một vai diễn thiếu chiều sâu như vậy. 

Lưu Đào sinh ngày 12/7/1978 nổi tiếng với nhiều vai diễn cổ trang trong đó nổi bật nhất là màn hóa thân thành nàng A Châu trong bộ phim Thiên long bát bộ 2003. Thành công của bộ phim đã đưa tên tuổi của Lưu Đào lên một tầm cao mới, giúp minh tinh 43 tuổi trở thành diễn viên thực lực của Hoa ngữ.

Cô tiếp tục tham gia vào những bộ phim như: Bạch Xà truyện, Hoàng Phi Hồng và ngũ đại đệ tử, Ma kiếm sinh tử kỳ, Đại nhân vật… và được mệnh danh là “mỹ nhân phim cổ trang Trung Quốc”. 

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/a-chau-luu-dao-tuoi-u50-van-dien-thieu-nu-15-bi-che-than-hinh-c...

Cảnh phim tưởng nhạy cảm của ngọc nữ Thiên Long Bát Bộ đã diễn ra thế này
Cảnh phim bị chỉ trích nhạy cảm của Lưu Đào trên thực tế lại khiến khán giả "cười té ghế".
Bích Ngọc (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Lưu Đào