Ai cũng có Tết, riêng Trường Giang phải sống "mắc kẹt" 12 năm trong ngày giao thừa

Ngày 16/01/2020 18:00 PM (GMT+7)

"30 Chưa Phải Tết" của Trường Giang – Mặc Văn Khoa tung trailer thứ 2 kịch tính gây tò mò.

Trailer mới tung ra của 30 Chưa Phải Tết (Nguồn video: NSX)

Như đã thông tin mấy ngày qua, công tác kiểm duyệt của 30 Chưa Phải Tết của Trường Giang và đạo diễn Quang Huy vẫn chưa hoàn tất. Tuy nhiên mới đây, ekip phim vẫn tung ra đoạn trailer thứ 2 quảng bá, hé lộ nhiều hơn những chi tiết hấp dẫn của thể loại vòng lặp thời gian lần đầu được khai thác trên phim Việt. 

Ai cũng có Tết, riêng Trường Giang phải sống amp;#34;mắc kẹtamp;#34; 12 năm trong ngày giao thừa - 1

Nếu như trước đó, phim chỉ hé lộ những nhân vật mà Hân (Trường Giang) gặp lại khi trở về quê và bật mí một chút về thể loại vòng lặp thì trailer thứ 2 đã cho khán giả thấy rõ hơn những điều oái ăm, tréo ngoe mà anh ta phải đối mặt trong vòng lặp. 

Mắc kẹt trong vòng lặp đến tận mười hai năm ròng rã 

Hân mắc kẹt trong vòng lặp thời gian của ngày 30 Tết đến tận 12 năm. Những chuyện xảy ra mỗi ngày anh đều thuộc nằm lòng, biết hết những gì sắp đến. Hân biết cây mai của chú 3 Bò (Tấn Beo) mua bao nhiêu tiền, biết luôn thằng bạn nối khố của mình giờ đã thành thầy Thích Tu (Mạc Văn Khoa), biết cả việc ba mình, ông Hai Chữ (NSND Việt Anh) sắp chết. 

Ai cũng có Tết, riêng Trường Giang phải sống amp;#34;mắc kẹtamp;#34; 12 năm trong ngày giao thừa - 3

Hân sẽ làm thế nào để thoát ra? Kế hoạch chiếm dụng sổ hồng từ ba mình có thành công hay không? Vì sao người bạn thân lại trở thành thầy tu? Những câu hỏi này sẽ được trả lời đầy đủ khi phim ra rạp. 

Ai cũng có Tết, riêng Trường Giang phải sống amp;#34;mắc kẹtamp;#34; 12 năm trong ngày giao thừa - 4

Qua đoạn trailer này, khán giả dễ thấy được sự dụng công của đạo diễn trong việc sắp đặt hình ảnh. Cảnh một anh nông dân chạy xe tông thẳng vào căn nhà khiến mọi thứ trở nên hỗn loạn nhưng ở đằng sau lại là tấm bảng tên “Xóm Bình An". Sự đối lập bi hài này báo hiệu bộ phim sẽ có rất nhiều thứ tréo ngoe, cười ra nước mắt. 

“Chúng tôi làm phim này vì những đứa con của mình" 

Có một chi tiết đáng chú ý, trong cảnh gần cuối trailer, khi Hân ngồi đánh cờ với ba mình, anh còn có tóc bạc và đã già đi, cả hai cha con còn nói chuyện với nhau như… hai thằng bạn. Dường như 12 năm ở vòng lặp đã khiến Hân trở thành một người khác. 

Ai cũng có Tết, riêng Trường Giang phải sống amp;#34;mắc kẹtamp;#34; 12 năm trong ngày giao thừa - 5

Phân cảnh này rất ngắn ngủi nhưng vẫn khiến khán giả thấy ấm áp. Chưa biết vì sao Hân lại ngồi xuống đánh cờ với ba mình thay cho những sự thù hằn trước đó, nhưng tình cảm của hai cha con toát lên rất rõ ràng qua diễn xuất của Trường Giang và NSND Việt Anh. Đây cũng là điều mà 30 Chưa Phải Tết muốn mang đến cho khán giả nhất: hơi ấm hạnh phúc của sự đoàn tụ. “Có nhiều nơi để đi, Tết đến chỉ có một chốn quay về", không đâu khác, đó chính là nhà. 

Ai cũng có Tết, riêng Trường Giang phải sống amp;#34;mắc kẹtamp;#34; 12 năm trong ngày giao thừa - 6

30 Chưa Phải Tết hay gì đi nữa thì gia đình sẽ luôn là gia đình, là nơi ta đã sinh ra và luôn là nơi đón ta trở về. Đạo diễn Quang Huy, đội ngũ biên kịch hay chính bản thân Trường Giang bật mí lý do kết hợp cùng nhau trong dự án lần này chính là vì những đứa con của mình.

Ai cũng có Tết, riêng Trường Giang phải sống amp;#34;mắc kẹtamp;#34; 12 năm trong ngày giao thừa - 7

Với một câu chuyện lạ nhưng không lạ, dàn diễn viên đến từ ba miền Bắc - Trung Nam, 30 Chưa Phải Tết hứa hẹn mang lại loạt cảm xúc từ buồn cười rung người cho đến xúc động không kiềm được nước mắt. Phim dự kiến khởi chiếu từ ngày 25/1/2020, nhằm ngày Mồng Một Tết Canh Tý.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/ai-cung-co-tet-rieng-truong-giang-phai-song-mac-ket-1...

Đại chiến mùa phim Tết 2020: Trường Giang có qua mặt Quốc Trường - Bảo Thanh?
Quy tụ những ngôi sao được khán giả yêu thích hàng đầu, các bộ phim Việt cùng nhau ra rạp dịp Tết 2020 đã tạo nên một cuộc cạnh tranh gay gắt, khó...
Theo An Nhiên (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Trường Giang