Bộ phim cuối cùng nghệ sĩ Chí Tài đóng với 4 câu thoại gây chú ý khi tranh giải thưởng

Yến Nguyễn Ngày 16/12/2020 18:00 PM (GMT+7)

Sau khi danh hài qua đời, những khoảnh khắc ông có mặt trong bộ phim Chuyện xóm tui với tư cách vai diễn khách mời đã khiến người xem xúc động.

Danh sách đề cử Phim xuất sắc nhất ở hạng mục web drama của lễ trao giải Ngôi Sao Xanh 2020 vừa được công bố và ngay lập tức đã thu hút sự chú ý của khán giả. Nguyên nhân là bởi trong danh sách này có sự xuất hiện của Chuyện xóm tui - bộ phim cuối cùng mà khán giả được ngắm nhìn hình ảnh của cố nghệ sĩ Chí Tài.

Xuất hiện ở tập cuối, nhân vật Chí Tài (Chí Tài lấy tên thật vào phim) là một nghệ sĩ có tên tuổi và là bạn của ông Tám Bầu Show (NSND Việt Anh).

Bộ phim cuối cùng nghệ sĩ Chí Tài đóng với 4 câu thoại gây chú ý khi tranh giải thưởng - 1

Ông Tám tổ chức một đêm diễn từ thiện để ủng hộ những người mắc bệnh tim. Vì biết nhân vật Chí Tài là một ngôi sao lớn nên ông không dám mời tham gia. Tuy nhiên, điều gây bất ngờ là vào thời điểm quyết định, ngôi sao Chí Tài xuất hiện để ủng hộ chương trình. Sự có mặt bất ngờ của Chí Tài khiến cả người bạn già trên phim lẫn khán giả ngồi trước màn hình đều xúc động rơi nước mắt.

Vai diễn này được nhiều người hâm mộ nhận xét là giống Chí Tài ngoài đời: một nghệ sĩ nghĩa tình, chân thật và tâm huyết với nghề. "Mình có chuyện phải giúp đỡ nhau mới là nghệ sĩ chứ" - đây chẳng đơn thuần chỉ là một câu thoại mà có lẽ còn là cuộc đời của Chí Tài khi mấy mươi năm làm nghề, anh luôn sống với cái tâm của một người nghệ sĩ lương thiện nhất, bao dung nhất, tốt đẹp nhất.

Bộ phim cuối cùng nghệ sĩ Chí Tài đóng với 4 câu thoại gây chú ý khi tranh giải thưởng - 3

Nhắc tới vai của danh hài nổi tiếng, đạo diễn Trung Lùn từng nhận xét: "Vai diễn nhỏ, anh Chí Tài chỉ xuất hiện hơn một phút, nói bốn câu thoại nhưng ấn tượng. Anh ấy diễn tự nhiên, cảm xúc và kết hợp ăn ý cùng nghệ sĩ Việt Anh". 

Điều khá đặc biệt là ở bộ phim này, ban đầu Chí Tài được xếp lịch quay lúc 7h tối, nhưng vì phát sinh trục trặc nên phải 10 giờ đêm thì cố nghệ sĩ mới được bắt đầu ghi hình. Trong khi đó, ngay 4h sáng hôm sau là danh hài đã phải đi Phan Thiết quay tiếp dự án mới. Đạo diễn Trung Lùn bùi ngùi kể lại: "Dù chờ lâu, anh Chí Tài vẫn kiên nhẫn đợi. Ở hậu trường, anh vẫn là cây hài, mang đến niềm vui cho mọi người. Ai cũng mang tật xấu của anh ra trêu chọc. Anh lại cười hì hì với điệu bộ dễ thương".

Bộ phim cuối cùng nghệ sĩ Chí Tài đóng với 4 câu thoại gây chú ý khi tranh giải thưởng - 4

Được biết, ngoài Chuyện xóm tui, hàng loạt tác phẩm khác nhận được quan tâm của cộng đồng mạng thời gian qua như Xóm sân si, Ông trùm Bùi Viện, Xin chào Papa, Kẻ săn tin, Thằng Khờ cũng góp mặt trong đề cử lần này của Ngôi Sao Xanh 2020. Được biết, kết quả của lễ trao giải sẽ công bố lúc 18h00 ngày 06/01/2021 tại Thành phố Hồ Chí Minh và được phát sóng trực tiếp trên truyền hình.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/bo-phim-cuoi-cung-nghe-si-chi-tai-dong-voi-4-cau-thoai-gay-chu-...

Nghệ sĩ Chí Tài ra đi đột ngột, dự án phim Bố Già dừng lại mãi mãi
Dự án phim Bố Già được xây dựng riêng cho nghệ sĩ Chí Tài chính thức khép lại vĩnh viễn.
Theo Yến Nguyễn (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Web Drama