Cảnh nóng thừa và câu đùa thô của Mạnh Trường trong "Chúng ta của 8 năm sau"

Ngày 26/02/2024 18:12 PM (GMT+7)

Bộ phim "Chúng ta của 8 năm sau" càng kéo dài càng bị chê kịch bản lê thê với nhiều tình tiết gây tranh cãi. Đặc biệt là sau tập 43, khi nữ chính Mai Dương suýt bị sếp cưỡng hiếp.

Bộ phim Chúng ta của 8 năm sau đang đi đến hồi kết, sau nhiều biến cố cặp đôi chính Lâm (Mạnh Trường) và Mai Dương (Huyền Lizzie) đã xóa bỏ hiểu nhầm và nối lại tình xưa. Tuy nhiên, hành trình chữa lành tình cảm của cặp đôi lại không khiến khán giả cảm động, thậm chí còn thấy khó chịu vì những tình tiết thừa thãi, những đoạn chuyển cảnh vô duyên.

Cảnh nóng gây phản cảm

Trong tập 43, Dương đã tới phòng của sếp Gia Khiêm để chất vấn ông về việc đã khiến đồng nghiệp nữ khác là Mai phá thai. Tuy nhiên, hành động của Dương bị đánh giá là liều lĩnh ngu ngốc. "Nửa đêm vào phòng sếp chất vấn, dọa dẫm, không có ai đi theo bảo vệ, thật khó hiểu khi người thông minh như Dương chọn cách giải quyết như vậy", một khán giả bình luận trên mạng xã hội.

Cảnh quay đạt cao trào khi Gia Khiêm hành hung và có ý định cưỡng hiếp Dương. Theo khán giả, cảnh này phản cảm, thừa thãi. Trong Chúng ta của 8 năm sau, các nhân vật nữ như Nguyệt, Như Ý, Mai Dương, thậm chí cả nhân vật phụ như Mai đều từng rơi vào cảnh bị lạm dụng tình dục. Dường như biên kịch đang lấy vấn đề tình dục ra để làm lý do cho mọi cao trào của phim, mọi bất hạnh của người phụ nữ. Kịch bản phim cũng bị nhận xét là đang lợi dụng cảnh nóng để câu kéo khán giả.

Ấn tượng của người xem với Chúng ta của 8 năm sau chỉ là loạt những nhân vật nam sẵn sàng lao vào tấn công nhân vật nữ. Trong khi đó các vai nữ hầu như chỉ chấp nhận, im lặng để đổi lấy sự bình yên. Nhân vật Nguyệt (Quỳnh Kool) suýt bị chồng cũ cưỡng ép, Mai cũng trốn tránh khi bị sếp Khiêm lợi dụng, Dương không có động thái báo cảnh sát khi suýt bị Khiêm bóp cổ chết, bị làm nhục. Đây là tư tưởng coi thường phái nữ khiến người xem khó chịu.

Đồng thời, việc cả hai coi nhẹ chi tiết Mai Dương suýt bị cưỡng hiếp, không báo án mà để Gia Khiêm kiện ngược lại cũng gây nhiều tranh cãi vì thiếu hợp lý.

Cảnh nóng thừa và câu đùa thô của Mạnh Trường trong amp;#34;Chúng ta của 8 năm sauamp;#34; - 1

Mai Dương mải mê làm anh hùng chính nghĩa mà quên đi an toàn của bản thân.

Mai Dương mải mê làm anh hùng chính nghĩa mà quên đi an toàn của bản thân.

Cảnh nóng thừa và câu đùa thô của Mạnh Trường trong amp;#34;Chúng ta của 8 năm sauamp;#34; - 3

Các nhân vật nữ của phim liên tục bị tấn công tình dục.

Các nhân vật nữ của phim liên tục bị tấn công tình dục.

Đặc biệt, sau khi được Lâm giải cứu, Mai Dương và bạn trai cũ cùng ra ngoài để tìm lại máy ghi âm. Mai Dương đã biến chuyển tâm lý quá nhanh. Cô bình tĩnh đối thoại với Lâm trong khi khán giả cho rằng với cú sốc tinh thần suýt bị giết chết, cưỡng hiếp, nhân vật cần có một khoảng thời gian để điều chỉnh cảm xúc. Nhưng Mai Dương không tỏ ra sợ hãi, lo lắng hoảng loạn. Chi tiết chuyển cảnh này bị đánh giá là thiếu thực tế.

"5 phút trước vừa bị sếp xé áo, 5 phút sau anh chị đã cười đùa tán tỉnh nhau được, tâm lý thay đổi quá thất thường", "Những cô gái bình thường rơi vào tình huống của Dương chắc sốc và sợ hãi đến run rẩy. Nhưng Dương thì tỏ ra bình thản quá mức, cứ như người vừa suýt chết, suýt bị làm nhục không phải cô ấy", khán giả khó hiểu với diễn biến tâm trạng của nhân vật Mai Dương trong tập 43.

Bên cạnh đó, trong quá trình tìm máy ghi âm, Lâm vô tình chú ý vào phần ngực áo vừa bị xé mở của Mai Dương, chi tiết này bị chê phản cảm. Trong khi bạn gái là người đang tổn thương vì bị tấn công tình dục, chi tiết thừa thãi này vô tình biến Lâm từ anh hùng giải cứu bạn gái trở thành kẻ xấu, lợi dụng tình huống xấu hổ của phái nữ.

"Giây trước vừa cởi áo khoác cho em, giây sau nhìn ngực em, không hiểu kịch bản kiểu gì", phim Chúng ta của 8 năm sau xây dựng nhân vật thiếu nhất quán.

Lâm trở thành người vô duyên khi nhìn chằm chằm vào ngực bạn gái, ngay khi cô vừa bị tấn công tình dục. Cảnh quay bị đánh giá là phản cảm khi tập trung vào ngực nữ diễn viên.

Lâm trở thành người vô duyên khi nhìn chằm chằm vào ngực bạn gái, ngay khi cô vừa bị tấn công tình dục. Cảnh quay bị đánh giá là phản cảm khi tập trung vào ngực nữ diễn viên.

Thái độ vô cảm của dàn diễn viên

Bên cạnh những tranh cãi về tình tiết phim, thái độ bỡn cợt của dàn diễn viên Chúng ta của 8 năm sau trên mạng xã hội, cũng khiến người xem khó chịu. Trên bài đăng của nam diễn viên Mạnh Trường, anh đề cập đến cảnh nhìn ngực Mai Dương như sau: "Một người hào hoa phong nhã cương trực thẳng thắn như anh Lâm mà cũng có lúc bị thôi miên thế này".

Ở dưới bài đăng, các diễn viên khác cũng vào tương tác, trong đó, Huyền Lizzie viết: "Khoái khoái, chảy nước miếng chảy nước miếng", Mạnh Trường bình luận: "Nói thật đi các ông hôm qua check VAR đoạn này mấy lần". Thậm chí, nam diễn viên Hồ Phong còn bình luận: "Nhiều ông bạn chửi vì không xé áo rộng hơn".

Cảnh nóng thừa và câu đùa thô của Mạnh Trường trong amp;#34;Chúng ta của 8 năm sauamp;#34; - 6

Mạnh Trường đăng bài cợt nhả về tình huống nhạy cảm, các diễn viên khác cũng hùa theo. Ảnh: Facebook Mạnh Trường.

Mạnh Trường đăng bài cợt nhả về tình huống nhạy cảm, các diễn viên khác cũng hùa theo. Ảnh: Facebook Mạnh Trường.

Việc dàn diễn viên tung hứng, đùa cợt về hành động tấn công tình dục phụ nữ cho thấy thái độ vô cảm, coi thường phụ nữ của các nghệ sĩ. Dường như họ không có chút nào đồng cảm với nhân vật nữ đang rơi vào hoàn cảnh yếu thế. Đồng thời, họ cũng không tự ý thức được trách nhiệm xã hội của mình.

Ngoài việc hóa thân và truyền tải nội dung câu chuyện, các nghệ sĩ còn có trách nhiệm bày tỏ thái độ ủng hộ những năng lượng tích cực, nhân văn, tẩy chay những hành vi xấu phạm pháp. Thế nhưng, dàn diễn viên Chúng ta của 8 năm sau lại tỏ thái độ cợt nhả về một vấn đề gây nhức nhối xã hội, khi nhân viên nữ bị sếp nam quấy rối tình dục.

Chúng ta của 8 năm sau càng kéo dài càng bộc lộ nhiều vấn đề về kịch bản, tư tưởng của các nhân vật. Phim làm nhược hóa tài năng, trí tuệ của nữ giới. Các vấn đề bị kéo dài lê thê, những câu đùa phản cảm. Thái độ và cách diễn của nữ chính Mai Dương với cha, bạn trai cũ liên tục gây tranh cãi.

Đời thực vai xấu xa nhất Chúng Ta Của 8 Năm Sau: Rất chung tình, U60 mỗi ngày lo rửa bình, pha sữa cho con
NSƯT Hồ Phong là gương mặt vàng trong làng phản diện, hiện đang phải nhận nhiều "gạch đá" vì bộ phim Chúng Ta Của 8 Năm Sau nhưng ngoài đời thực lại...

Phim truyền hình

Theo Minh Vũ
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chúng ta của 8 năm sau