Cây Táo Nở Hoa tập 52: Ngà - Báu khốn nạn đến cùng, "nhường" nhau chuyện cứu anh trai

Yến Nguyễn Ngày 03/08/2021 07:00 AM (GMT+7)

Ở Cây Táo Nở Hoa tập 52, anh em Ngà - Báu thấy Ngọc mắc bệnh hiểm nghèo mà không cứu, Hạnh đã thay chồng mắng xối xả những đứa em vô ơn bạc bẽo.

Tập 52 Cây Táo Nở Hoa bắt đầu bằng tấn bi kịch mới, khi Hạnh (Hồng Ánh) đón Ngà (Trương Thế Vinh) xuất viện. Việc đầu tiên của Ngà là chạy như bay về nhà đấm thẳng vào mặt Ngọc (Thái Hòa).

Ngà lôi chuyện quá khứ ra trách anh trai đã luôn đánh mắng mình, để cho Ngà từ bé đã phải đói khổ đến nỗi vào sòng bài kiếm miếng ăn rồi trở thành kẻ nghiện cờ bạc. Ngọc chỉ biết xin lỗi, không nói gì hơn.

Cây Táo Nở Hoa tập 52: Ngà - Báu khốn nạn đến cùng, amp;#34;nhườngamp;#34; nhau chuyện cứu anh trai - 1

Ngay lúc Ngà tiếp tục đánh Ngọc thì Hạnh kịp trở về, nói hết về bệnh tình của Ngọc, van xin Ngà hãy cứu anh. Hạnh nhấn mạnh rằng trong tất cả các em thì Ngà là người phù hợp nhất. Ngờ đâu, Ngà lại hiểu lầm rằng “số 1” mà Ngọc từng viết về mình có nghĩa là lựa chọn số 1 để lấy gan, nên càng uất ức và nhất quyết không cứu anh.

Cây Táo Nở Hoa tập 52: Ngà - Báu khốn nạn đến cùng, amp;#34;nhườngamp;#34; nhau chuyện cứu anh trai - 3

Cây Táo Nở Hoa tập 52: Ngà - Báu khốn nạn đến cùng, amp;#34;nhườngamp;#34; nhau chuyện cứu anh trai - 4

Ngọc bỏ ra ngoài, ngồi nhớ lại từng lời oán trách của Dư (Song Luân), Báu, Ngà mà lòng xót xa. Không gì đáng thương hơn cho tấm lòng người anh cả, dành cả đời để nuôi các em để rồi cuối cùng khi ốm đau cận kề cái chết lại bị chúng ruồng rẫy.

Cây Táo Nở Hoa tập 52: Ngà - Báu khốn nạn đến cùng, amp;#34;nhườngamp;#34; nhau chuyện cứu anh trai - 5

Trong khi đó, Báu (Nhã Phương) chưa dừng lại sự trách móc, nghi ngờ dành cho Châu (Thúy Ngân) và anh hai. Mặc cho chị gái lẫn chị dâu giải thích, năn nỉ, Báu viện đủ mọi lý lẽ để không hiến gan.

Ngà cũng coi như đó là chuyện của người ngoài. Chỉ vì không nhận được sự yêu thương như đúng ý mình mong muốn nên Ngà - Báu coi đó là lý lẽ để bỏ mặc sự sống chết của anh.

Cây Táo Nở Hoa tập 52: Ngà - Báu khốn nạn đến cùng, amp;#34;nhườngamp;#34; nhau chuyện cứu anh trai - 6

Trong lúc nóng ruột vì muốn cứu mạng Ngọc, Châu chỉ trích Báu vô ơn. Báu liền cầm dao rạch nát chiếc túi hàng hiệu rồi quăng trả lại cho Châu, bảo Châu tự đi mà hiến gan. Hết cách, Hạnh van xin cô em chồng ích kỷ hãy giúp tìm Dư, nhưng bị Báu cảnh cáo là không được đụng tới Dư.

Cây Táo Nở Hoa tập 52: Ngà - Báu khốn nạn đến cùng, amp;#34;nhườngamp;#34; nhau chuyện cứu anh trai - 7

Cho thì bực mà không cho thì bị chửi - đó là suy nghĩ thật của Báu về chuyện hiến gan cho anh hai. Còn Ngà thì nhát gan, sợ chết. Cả hai liên tục đùn đẩy nhau chuyện cứu Ngọc.

Cây Táo Nở Hoa tập 52: Ngà - Báu khốn nạn đến cùng, amp;#34;nhườngamp;#34; nhau chuyện cứu anh trai - 8

Thấy Ngà, Báu không chịu cho gan cũng không muốn cho Dư hiến, Hạnh thay chồng giãi bày trong nước mắt: “Tụi em ai cũng bức xúc nói là mình bị đối xử bất công, nhưng mà khi em 12 tuổi thì anh Ngọc chỉ mới 17 tuổi thôi. Vừa làm cha vừa làm mẹ thì làm sao mà ảnh lo cho trọn vẹn được?”.

Nhưng những lời gan ruột của Hạnh không lay động được Báu, mà còn khiến Báu "trả treo" thêm. Tức ứa gan, Hạnh mắng: “Anh Ngọc ảnh lo cho tụi mày cả cuộc đời. Bây giờ ảnh bệnh thì không đứa nào hỏi 1 câu, lúc nào cũng chỉ trách móc. Lẽ ra tụi mày phải giành nhau để hiến gan cho ảnh kìa! Tại sao tụi mày khốn nạn như vậy”.

Cây Táo Nở Hoa tập 52: Ngà - Báu khốn nạn đến cùng, amp;#34;nhườngamp;#34; nhau chuyện cứu anh trai - 9

Ngọc trở về, đứng ngoài cửa nghe hết những lời Hạnh kể về sự hy sinh của mình, đồng thời nghe Ngà - Báu hùa nhau chửi ngược lại chị dâu. Anh xông vào giải tán đám đàn em ích kỷ và đuổi cả Châu, Hạnh về. Còn lại 1 mình, Ngọc khóc trong đau đớn.

Cây Táo Nở Hoa tập 52: Ngà - Báu khốn nạn đến cùng, amp;#34;nhườngamp;#34; nhau chuyện cứu anh trai - 10

Cuối cùng, Hạnh nấu tạm cho Ngọc bát cháo rồi trở về nhà ngoại, kể rõ mọi chuyện và quyết định trở lại sống cùng chồng cũ bởi lúc này anh cần cô nhất. Sợ con gái sẽ tiếp tục rơi vào “bể khổ”, ông Lân bắt Hạnh phải dứt tình hoàn toàn. Giữa lúc cả hai đang bất đồng ý kiến thì Phúc đi học về và đổ bệnh nên Hạnh phải ở lại chăm con gái.

Cây Táo Nở Hoa tập 52: Ngà - Báu khốn nạn đến cùng, amp;#34;nhườngamp;#34; nhau chuyện cứu anh trai - 11

Vậy là tối hôm đó, Ngọc chỉ có 1 mình, bị cơn đau hành hạ. Anh bước ra sân thượng nhìn xuống đường tìm người cầu cứu. Trong cơn đau, Ngọc nảy sinh ảo giác, nhìn những người qua đường thành Hạnh, Ngà. Lần lượt từng người bỏ mặc anh, dẫu cho Ngọc cố gọi cầu cứu. Ngọc ngất đi trong đau đớn và cô độc…

Cây Táo Nở Hoa tập 52: Ngà - Báu khốn nạn đến cùng, amp;#34;nhườngamp;#34; nhau chuyện cứu anh trai - 12

Trong 1 diễn biến khác, Châu về nhà, trút hết nỗi lòng với Phong (B Trần) và nhận được sự an ủi khiến cô nhẹ nhõm hơn phần nào. Nhờ đó, vợ chồng Châu - Phong đã làm lành với nhau. Châu vẫn tiếp tục tìm cách nghiên cứu điều trị cho anh hai.

Cây Táo Nở Hoa tập 52: Ngà - Báu khốn nạn đến cùng, amp;#34;nhườngamp;#34; nhau chuyện cứu anh trai - 13

Khi tới một bệnh viện khác để tư vấn về bệnh của Ngọc, Châu tình cờ thấy bà Thủy - mẹ chồng cô - đang đi điều trị bệnh cao huyết áp. Bà Thủy muốn giấu bệnh vì sợ con trai lo lắng. Thấy vậy, Châu khuyên mẹ chồng hãy để cô đến khám định kỳ. Tuy bà Thủy vẫn ghét con dâu ra mặt nhưng Châu vẫn muốn làm tròn bổn phận con dâu.

Cây Táo Nở Hoa tập 52: Ngà - Báu khốn nạn đến cùng, amp;#34;nhườngamp;#34; nhau chuyện cứu anh trai - 14

Cây Táo Nở Hoa hiện phát sóng trên kênh truyền hình HTV2 từ thứ 2 tới thứ 4 hằng tuần.

Cây Táo Nở Hoa tập 52: Ngà - Báu khốn nạn đến cùng, amp;#34;nhườngamp;#34; nhau chuyện cứu anh trai - 15

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/cay-tao-no-hoa-tap-52-nga-bau-khon-nan-den-cung-nhuong-nhau-chu...

Cây Táo Nở Hoa tập 51: Cuối cùng, chỉ có Hạnh (Hồng Ánh) ở bên Ngọc khi anh cấp cứu
Trong tập 51 Cây Táo Nở Hoa, Hạnh khóc hết nước mắt khi biết Ngọc bị ung thư, ngược lại, Báu ích kỷ không lo cho tính mạng anh hai mà chỉ khóc lóc ầm...

Cây táo nở hoa

Yến Nguyễn (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Cây táo nở hoa