Chi tiết "đắt" nhất của Tiếng Sét Trong Mưa: Khải Duy đêm nào cũng bắt vợ trẻ uống thuốc gì?

Ngày 04/10/2019 18:00 PM (GMT+7)

Chính vì câu chuyện này mà Hạnh Nhi (Thảo Trang) đã đem lòng yêu con riêng của chồng, dẫn đến bi kịch ái tình oan trái trong Tiếng Sét Trong Mưa tập 28.

Bên lề bộ phim truyền hình hot nhất hiện nay - Tiếng Sét Trong Mưa, sau những chỉ trích về sự hóa trang già dặn một cách vô lý của nữ chính Nhật Kim Anh thì mới đây, đích thân đạo diễn Nguyễn Phương Điền đã lên tiếng. Đặc biệt không riêng gì Thị Bình, anh còn tiết lộ rất nhiều thắc mắc về các nhân vật khác lẫn uẩn khúc các mối quan hệ trong nhà cậu Ba Khải Duy.

chi tiet "dat" nhat cua tieng set trong mua: khai duy dem nao cung bat vo tre uong thuoc gi? - 1

Đạo diễn Phương Điền thẳng thừng cho biết: "Có 1 chi tiết quan trọng nhất các bạn chưa được xem tới và cũng chẳng biết được dụng ý của đạo diễn thì đừng nên phân tích. Vì sao Khải Duy đêm nào cũng bắt Hạnh Nhi uống thuốc? Thuốc gì? Có ảnh hưởng đến sinh lí nữ hay không?...

Đó là vì sao Hạnh Nhi trẻ. Năm đó, cô đã 36 tuổi và nếu có 'bắt sạn' thì nên soi tại sao Hạnh Nhi 16 lại già quá."

chi tiet "dat" nhat cua tieng set trong mua: khai duy dem nao cung bat vo tre uong thuoc gi? - 3

Quả thật, vấn đề mà đạo diễn Tiếng Sét Trong Mưa đặt ra đang khiến cư dân mạng nổ ra tranh cãi. Có luồng ý kiến khẳng định, thứ mà Khải Duy (Cao Minh Đạt) bắt cô vợ trẻ trung của mình uống là thuốc kích dục, thế nên tâm sinh lý của phụ nữ và của Hạnh Nhi (Thảo Trang) đã thay đổi, nhu cầu "yêu" tăng vọt và ngoại tình luôn với con riêng của chồng.

Mặt khác, có nhiều người lại cho rằng thuốc mà Hạnh Nhi uống là thuốc tránh thai. Bởi thế mà dù gặp Khải Duy năm 16 tuổi, nhưng suốt 20 năm trời sống chung Khải Duy thì cô chỉ sinh được mỗi mình cậu Ba Xuân.

chi tiet "dat" nhat cua tieng set trong mua: khai duy dem nao cung bat vo tre uong thuoc gi? - 4

Không những thế, đạo diễn Phương Điền còn vô tình "spoil" 1 tình tiết rất quan trọng ở những tập sau. Đó là trong suốt 24 năm trời lưu lạc, Thị Bình cho chào đời thêm 2 người con chính là Hải (Lâm Minh Thắng) và Phượng (Oanh Kiều). Cuộc sống của cô vẫn lẩn quẩn trong vòng tròn mưu sinh cơ cực với ông Quý, đầu óc thì không ngừng hoài niệm, dằn vặt về những câu chuyện đã qua. Chính vì thế mà mặc nhiên Thị Bình trông đen sạm, đậm màu sương gió hơn.

Tình tiết Khải Duy gặp lại Thị Bình nhưng lại không cách nào nhận ra có nghĩa là cô phải thay đổi nhiều lắm. Và vì không nhận ra nên mới có bi kịch của 24 năm sau! 

chi tiet "dat" nhat cua tieng set trong mua: khai duy dem nao cung bat vo tre uong thuoc gi? - 5

Tương tự như vậy, cậu Thanh Bình sống trong nhung lụa nên trẻ là đúng và năm đó, nhân vật cũng tầm khoảng 26, 27 tuổi là cùng. Còn Hải trông già dặn hơn cũng vì nguyên do chung là cuộc sống quá kham khổ, lam lũ. Anh được  sắp đặt vào vai trò là một tên công nhân cạo mủ cao su nơi rừng thiêng nước độc, tính tình ngang tàng, khí phách, không chịu khuất phục bất cứ kẻ nào. Do đó, thật khó để Hải trông trẻ như anh trai mình.

Đạo diễn Nguyễn Phương Điền cũng nhắc đến chuyện cảm thấy khá tiếc khi không đủ kinh phí để hoá trang giúp nhân vật có hình ảnh ứng với câu ca dao “Cao su đi dễ khó về. Khi đi trai tráng, khi về bủng beo”.

chi tiet "dat" nhat cua tieng set trong mua: khai duy dem nao cung bat vo tre uong thuoc gi? - 6

Hãy cùng đón xem diễn biến tiếp theo của bộ phim Tiếng Sét Trong Mưa phát sóng lúc 20h từ Thứ 2 đến Thứ 7 hàng tuần trên kênh THVL1, tập 29 sẽ lên sóng ngày 4/10/2019.

Tiếng Sét Trong Mưa: Níu kéo không được, mẹ kế dọa tố cáo chuyện vụng trộm với con trai Bình
Trong tập 28 Tiếng Sét Trong Mưa, Thanh Bình định bỏ nhà ra đi vì trót dại có quan hệ "vụng trộm" với mẹ kế Hạnh Nhi.
Theo Bích Ngọc (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tiếng sét trong mưa
Tin hay đừng bỏ lỡ