"Lời nguyền" dính đến vai Đường Tăng: Kẻ thân bại danh liệt, người bị đồn "ăn bám" vợ

Băng Châu Ngày 15/08/2021 11:35 AM (GMT+7)

Diễn viên đóng Đường Tăng trong các bộ phim Trung Quốc đa số đều vướng vào scandal, thậm chí còn sụp đổ hết cả danh tiếng lẫn sự nghiệp.

Trong các bộ phim Tây Du Ký, Đường Tăng là nhân vật luôn đưa tới cho người xem cảm giác yên bình, đáng tin tưởng, lương thiện và một lòng hướng Phật. Tuy nhiên, dàn diễn viên đóng Đường Tăng trong các bộ phim Trung Quốc lại dính "lời nguyền" thân bại danh liệt, vướng vào scandal chấn động khiến người hâm mộ thất vọng. Người hiếm hoi có cuộc sống gia đình hạnh phúc lại bị đồn "ăn bám" vợ. 

Ngô Diệc Phàm: Thân bại danh liệt

amp;#34;Lời nguyềnamp;#34; dính đến vai Đường Tăng: Kẻ thân bại danh liệt, người bị đồn amp;#34;ăn bámamp;#34; vợ - 1

Vào năm 2017, Ngô Diệc Phàm được giao vai Đường Tăng trong Tây Du Ký: Mối Tình Ngoại Truyện 2 dù vướng phải tranh cãi diễn xuất hạn chế. Tuy nhiên, gương mặt điển trai cùng số lượng người hâm mộ đông đảo giúp Ngô Diệc Phàm nhận được nhiều sự ủng hộ khi tham gia bộ phim này. 

amp;#34;Lời nguyềnamp;#34; dính đến vai Đường Tăng: Kẻ thân bại danh liệt, người bị đồn amp;#34;ăn bámamp;#34; vợ - 3

Tuy nhiên, bê bối đời tư của Ngô Diệc Phàm trong năm 2021 không chỉ chấn động showbiz Trung mà còn khiến cả quốc tế phải hồi hộp theo dõi diễn biến. Ngôi sao xứ Trung bị vạch trần đời tư ăn chơi trác táng, bị tố sử dụng chất cấm và vướng bê bối tình dục với trẻ vị thành niên...

amp;#34;Lời nguyềnamp;#34; dính đến vai Đường Tăng: Kẻ thân bại danh liệt, người bị đồn amp;#34;ăn bámamp;#34; vợ - 4

Scandal không chỉ khiến Ngô Diệc Phàm thân bại danh liệt mà còn khiến các nhãn hàng, nhà sản xuất thiệt hại nặng nề. Dự án phim được đầu tư khủng Thanh Trâm Hành mà Ngô Diệc Phàm và Dương Tử đóng chính đối mặt với nguy cơ đắp chiếu vĩnh viễn.

Việc Ngô Diệc Phàm từng đóng vai Đường Tăng - biểu tượng của nhà Phật trên màn ảnh nhưng lại vướng vào scandal khủng khiếp này khiến công chúng hết sức thất vọng. 

amp;#34;Lời nguyềnamp;#34; dính đến vai Đường Tăng: Kẻ thân bại danh liệt, người bị đồn amp;#34;ăn bámamp;#34; vợ - 5

Phùng Thiệu Phong: Hôn nhân tan vỡ 

Phùng Thiệu Phong đảm nhận vai Đường Tăng trong Tây Du Ký: Nữ Nhi Quốc. Khi vô tình lạc tới Nữ Nhi Quốc, Đường Tăng đã được Nữ Vương (Triệu Lệ Dĩnh) cảm mến và hết lòng giúp đỡ. 

amp;#34;Lời nguyềnamp;#34; dính đến vai Đường Tăng: Kẻ thân bại danh liệt, người bị đồn amp;#34;ăn bámamp;#34; vợ - 6

Sau khi tham gia Tây Du Ký: Nữ Nhi Quốc, Phùng Thiệu Phong và Triệu Lệ Dĩnh phim giả tình thật, "cảm nắng" lẫn nhau. Cặp đôi trai tài gái sắc nhanh chóng kết hôn rồi sinh con trai đầu lòng. Tuy nhiên, Phùng Thiệu Phong và Triệu Lệ Dĩnh bất ngờ thông báo ly hôn trong hòa bình vào ngày 23/4/2021 khiến ai cũng ngỡ ngàng.

Nhiều tin đồn về lý do ly hôn xuất hiện ồ ạt nhưng hiện tại, Phùng Thiệu Phong và Triệu Lệ Dĩnh vẫn chỉ tập trung vào sự nghiệp riêng, đồng thời dành thời gian chăm sóc con mà không chia sẻ thêm. 

amp;#34;Lời nguyềnamp;#34; dính đến vai Đường Tăng: Kẻ thân bại danh liệt, người bị đồn amp;#34;ăn bámamp;#34; vợ - 7

Văn Chương: Bị tung bằng chứng ngoại tình

Đường Tăng của Văn Chương trong Tây Du Ký - Mối Tình Ngoại Truyện do Châu Tinh Trì đạo diễn có nhiều điểm khác biệt so với hình tượng Đường Tăng thường gặp trên màn ảnh. Nhưng đến cuối cùng, nhân vật Đường Tăng này cũng một lòng hướng Phật. 

amp;#34;Lời nguyềnamp;#34; dính đến vai Đường Tăng: Kẻ thân bại danh liệt, người bị đồn amp;#34;ăn bámamp;#34; vợ - 8

Về đời tư, Văn Chương từng có mối tình đẹp cùng với Mã Y Lợi khiến công chúng ngưỡng mộ. Tuy nhiên, khi Mã Y Lợi mang thai lần 2, Văn Chương lại bị tung bằng chứng ngoại tình với nữ diễn viên Diêu Địch. Vì scandal này, Văn Chương bị dư luận tẩy chay, nhiều nhà sản xuất phim né tránh. 

amp;#34;Lời nguyềnamp;#34; dính đến vai Đường Tăng: Kẻ thân bại danh liệt, người bị đồn amp;#34;ăn bámamp;#34; vợ - 9

Uông Việt: Trở lại màn ảnh nhưng không được chú ý 

Tây Du Ký 1986 là một bộ phim kinh điển nhưng để hoàn thành được bộ phim này, đạo diễn đã rất đau đầu khi tìm diễn viên đóng vai Đường Tăng. Đã phải trải qua 3 lần đổi diễn viên, Đường Tăng của Tây Du Ký 1986 mới được hoàn thành. 

amp;#34;Lời nguyềnamp;#34; dính đến vai Đường Tăng: Kẻ thân bại danh liệt, người bị đồn amp;#34;ăn bámamp;#34; vợ - 10

Nam diễn viên Uông Việt đóng tất cả 4 tập phim Tây Du Ký 1986 trong đó có 1 tập quay thử và 3 tập chính thức (tập 6, 9 và 10). Dù được đánh giá cao về diễn xuất và có nhiều đất diễn nhưng nhập đoàn chưa lâu, Uông Việt đã quyết định rời đi để theo đuổi giấc mơ trở thành ngôi sao điện ảnh.

amp;#34;Lời nguyềnamp;#34; dính đến vai Đường Tăng: Kẻ thân bại danh liệt, người bị đồn amp;#34;ăn bámamp;#34; vợ - 11

Uông Việt nhận được nhiều dự án mới, có cơ hội thử sức với đủ loại vai diễn khác nhau nhưng đều không gây được tiếng vang. Khán giả chỉ nhớ tới ông với vai diễn Đường Tăng bị bỏ dở.

Năm 2020, Uông Việt trở lại màn ảnh với bộ phim Miser (Tham Tiền) cùng ba “đệ tử” năm xưa: Lục Tiểu Linh Đồng, Mã Đức Hoa, Lưu Đại Cương. Nhưng bộ phim phải nhận nhiều lời chê bai, nhân vật của Uông Việt cũng không được chú ý. 

amp;#34;Lời nguyềnamp;#34; dính đến vai Đường Tăng: Kẻ thân bại danh liệt, người bị đồn amp;#34;ăn bámamp;#34; vợ - 12

Bên cạnh đóng phim, Uông Việt là phó giáo sư tham gia công tác giảng dạy tại Học viện Nghệ thuật Sân khấu Trung Quốc đồng thời sáng tác kịch bản cho nhiều bộ phim truyền hình. 

Từ Thiếu Hoa: Cuộc sống khổ cực nhất

Từ Thiếu Hoa được mệnh danh là "Đường Tăng đẹp trai nhất màn ảnh". Tuy nhiên, sau khi quay được 9 tập phim, Từ Thiếu Hoa đã lấy lý do bận học để rời đoàn phim. Nhưng có tin đồn nguyên nhân thực sự khiến nam diễn viên rời đoàn là vì không đòi được đạo diễn Dương Khiết tăng thù lao ngang hàng với “Trư Bát Giới” Mã Đức Hoa và “Tôn Ngộ Không” Lục Tiểu Linh Đồng. 

amp;#34;Lời nguyềnamp;#34; dính đến vai Đường Tăng: Kẻ thân bại danh liệt, người bị đồn amp;#34;ăn bámamp;#34; vợ - 13

Năm 1998, Từ Thiếu Hoa trở lại với vai Đường Tăng, tham gia 9 tập đầu phim Tây Du Ký 2 mặc những lời đàm tiếu và dị nghị. 

Sau đó, Từ Thiếu Hoa góp mặt trong nhiều bộ phim thành công và giữ chức vụ quan trọng ở sân khấu kịch. Sự nghiệp nghệ thuật lẫy lừng là vậy nhưng Từ Thiếu Hoa và bà xã Dương Côn lại có cuộc sống kinh tế hết sức chật vật, cơ cực. Dù tuổi đã xế chiều, Từ Thiếu Hoa vẫn phải để đầu trọc, mặc áo cà sa, hóa thân thành nhân vật đình đám năm xưa rồi đi biểu diễn ở các hội chợ, sự kiện nhỏ để kiếm tiền lo cho gia đình. 

amp;#34;Lời nguyềnamp;#34; dính đến vai Đường Tăng: Kẻ thân bại danh liệt, người bị đồn amp;#34;ăn bámamp;#34; vợ - 14

Trì Trọng Thụy: Bị đồn "ăn bám" vợ

Trì Trọng Thụy trở thành Đường Tăng sau khi Từ Thiếu Hoa bỏ vai trong Tây Du Ký 1986. Diễn xuất tốt, phong thái đĩnh đạc, gương mặt anh tuấn, đạo mạo đã giúp Trì Trọng Thụy được khán giả nhiều thế hệ trong và ngoài nước yêu mến. 

Trì Trọng Thụy còn đóng lại vai Đường Tăng trong 8 tập sau của phim Tây Du Ký 2, phim Ngô Thừa Ân và Tây Du Ký (2007). 

amp;#34;Lời nguyềnamp;#34; dính đến vai Đường Tăng: Kẻ thân bại danh liệt, người bị đồn amp;#34;ăn bámamp;#34; vợ - 15

Năm 1990, Trì Trọng Thụy kết hôn với đại gia Trần Lệ Hoa - người hơn nam nghệ sĩ 11 tuổi. Tháng 5/2020, bà xã Trì Trọng Thụy xếp thứ 57 trong danh sách 500 người giàu nhất Trung Quốc với khối tài sản lên đến 40 tỉ NDT theo tạp chí New Fortune. Thông tin này khiến Trì Trọng Thụy bị đồn "ăn bám" vợ, chọn kết hôn vì tiền tài.

amp;#34;Lời nguyềnamp;#34; dính đến vai Đường Tăng: Kẻ thân bại danh liệt, người bị đồn amp;#34;ăn bámamp;#34; vợ - 16

Tuy nhiên, trên thực tế, Trì Trọng Thụy và Trần Lệ Hoa dù đã kết hơn 30 năm, không có con chung nhưng lại luôn xuất hiện như hình với bóng.

Khi có thông tin Trần Lệ Hoa lập di chúc để lại một phần tài sản nhỏ cho con riêng còn lại sẽ thuộc về chồng, Trì Trọng Thùy đã thẳng thắn chia sẻ: “Tôi thực sự có tài sản riêng nên không nhất thiết phải lấy tiền từ vợ để rồi sống một mình."

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/dan-dien-vien-dong-duong-tang-nguoi-dinh-loi-nguye...

Hóa ra có 2 Tôn Ngộ Không trong Tây Du Ký, người đóng kẻ giả mạo giờ mới U60
Ít người biết rằng người đóng Tôn Ngộ Không giả mạo trong Tây Du Ký không phải là Lục Tiểu Linh Đồng.

Tây du ký

Theo Băng Châu (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tây du ký