Đạo diễn Lương Đình Dũng khao khát kiếm tiền từ phim kinh dị

Ngày 30/06/2020 17:55 PM (GMT+7)

Nhà sản xuất "Cha cõng con” công bố thêm 2 dự án phim sẽ thực hiện năm 2021 là phim kinh dị "Ma đói: Mật mã 45" và phim hành động "Những cô gái vô chủ".

Nhà sản xuất bộ phim điện ảnh Cha cõng con vừa công bố thêm 2 dự án phim chiếu rạpMa đói: Mật mã 45 và Những cô gái vô chủ. Theo chia sẻ từ đại diện nhà sản xuất, đây là 2 dự án chứa nhiều yếu tố bất ngờ, độc đáo và mới lạ, với tiêu chí đem tới cho người xem những trải nghiệm điện ảnh chưa từng có.

Ma đói: Mật mã 45 xoay quanh một gia đình quyết định dành cả mùa hè để tham gia vào chuyến du lịch khám phá con tàu bỏ hoang. Một chuyến đi tưởng chừng vui vẻ lại hóa địa ngục kinh hoàng khi những người trên tàu bắt đầu có những biểu hiện kỳ lạ. Muốn sống sót, họ bắt buộc phải tìm ra quy luật sinh tồn. Trong quá trình đó, họ dần nhận ra một bí mật kinh khủng đang ẩn phía sau…

Đạo diễn Lương Đình Dũng khao khát kiếm tiền từ phim kinh dị - 1

Phim kinh dị “Ma đói: Mật mã 45” sẽ do đạo diễn nổi tiếng Lương Đình Dũng dẫn dắt và chỉ đạo. 

Với dự án này, đạo diễn Lương Đình Dũng kì vọng sẽ tạo ra một bộ phim gây ám ảnh không chỉ đơn thuần là do hù dọa hay với những là hình ảnh ghê rợn. Lương Đình Dũng tự tin rằng Ma đói: Mật mã 45 sẽ đưa người xem vào thế giới sợ hãi giữa đời thực, nhưng vẫn được trở về nhà an toàn sau bộ phim.

Nói về lý do làm phim kinh dị, đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết phương Đông là nơi còn ẩn chứa nhiều điều bí ẩn mà phần còn lại của thế giới chưa thể khám phá đến tận cùng. Ma đói: Mật mã 45 là phim kinh dị có lẽ là đầu tiên lấy chủ đề về ma đói. "Có nhiều hướng tiếp cận để làm phim kinh dị, tôi sẽ chọn cách đi khác và đã dành nhiều thời gian nghiên cứu về chủ đề này. Có thể nói tôi đã tìm ra một khoảng trống lớn để đưa bộ phim của tôi vào trong đó”, vị đạo diễn chia sẻ.

Đạo diễn Lương Đình Dũng khao khát kiếm tiền từ phim kinh dị - 2

Theo đạo diễn Lương Đình Dũng, ngôn ngữ của phim kinh dị dễ tiếp cận với khán giả toàn cầu bởi trong mỗi con người ai cũng có sự ám ảnh sợ hãi.

Đặc biệt, đạo diễn Lương Đình Dũng chia sẻ nguồn cảm hứng của anh phần lớn đến từ lợi nhuận khổng lồ mà dòng phim này mang lại. Phim kinh dị luôn nằm trong top những thể loại phim ăn khách và có doanh thu cao trong khi kinh phí sản xuất không quá lớn. Có thể kể đến một vài cái tên nổi bật như: Paranormal Activity (Hiện tượng siêu nhiên) với kinh phí sản xuất 15 nghìn USD nhưng doanh thu lên tới 193 triệu USD, Phù thủy rừng Blair (kinh phí sản xuất 60 nghìn USD, doanh thu 248 triệu USD), Ringu của Nhật Bản với kinh phí 1,2 triệu USD và doanh thu 137 triệu USD), The Witch (Phù thủy) kinh phí sản xuất 4 triệu USD nhưng thu về gấp hơn 10 lần (hơn 40 triệu USD).

"Dòng phim nào trên thực tế cũng khó. Càng khó thì người làm phim nào tìm ra được không gian sáng tạo mới càng nhiều cơ hội. Tôi chưa có cơ hội xem hết các phim kinh dị của Việt Nam nên không thể đánh giá phim nào tốt nhất. Tuy nhiên như tôi đã nói, không chỉ phim kinh dị mà thị trường điện ảnh Việt Nam sân chơi còn rất rộng mở với những ai muốn làm nghiêm túc, theo đuổi sáng tạo tận cùng.

Cá nhân tôi nghĩ, còn nhiều khoảng trống và cơ hội cho tôi khi tham gia dòng phim này. Nhà sản xuất cũng có hướng đi khác, và nhìn vào đó chúng tôi hoàn toàn có quyền hy vọng 'Ma đói: Mật mã 45' sẽ chinh phục được khán giả Việt Nam và quốc tế", Lương Đình Dũng chia sẻ.

Đạo diễn Lương Đình Dũng khao khát kiếm tiền từ phim kinh dị - 3

Song hành với đó, dự án hành động thứ 2 của đạo diễn Lương Đình Dũng mang tên "Những cô gái vô chủ".

Những cô gái vô chủ được chuyển thể từ tiểu thuyết hành động nổi tiếng của chính đạo diễn Lương Đình Dũng. Cuốn sách sắp được tái bản lần thứ 3. Tuy nhiên, người cầm trịch vai trò đạo diễn cho dự án này vẫn chưa được nhà sản xuất tiết lộ.

Bộ phim là câu chuyện xoanh quanh 5 nhân vật chính: 5 cô gái giang hồ. 5 người, 5 số phận với sự xuất hiện của 2 gã tay chơi. Những câu chuyện uẩn khúc liên tục mang tới bất ngờ, hoang mang nhưng cũng vì thế mà đầy kịch tính. Bộ phim mang không khí, câu chuyện hiện đại với những trận đấu hấp dẫn, cùng với đó là ý nghĩa sâu sắc về tình bạn, tình yêu kết hợp với những màn võ thuật lớn để chinh phục khán giả…

Những cô gái vô chủ sẽ được ghi hình tại Hà Nội, TP.HCM, Thái Nguyên, Bắc Kạn... Trong khi Ma đói: Mật mã 45 sẽ lựa chọn bối cảnh Hải Phòng, Lào Cai, Yên Bái và Thừa Thiên Huế.

Đạo diễn Lương Đình Dũng khao khát kiếm tiền từ phim kinh dị - 4

Nếu "Cha cõng con" toàn những gương mặt lạ thì "578: Phát đạn của kẻ điên" lại ở phía đối trọng với toàn những nghệ sĩ thành danh. Trong 2 dự án sắp tới, Lương Đình Dũng cũng chọn 2 hướng đi khác biệt.

Phim Ma đói: Mật mã 45 (Hunger: The code 45) vẫn đi theo hướng chọn những gương mặt lạ, có sức hút mạnh mẽ cho màn ảnh rộng. Bởi theo đạo diễn Lương Đình Dũng, gương mặt lạ lẫm có lẽ sẽ dễ chuyển tải sự chân thật của câu chuyện hơn, bởi nó "mộc" hơn. Còn phim hành động Những cô gái vô chủ là dành cho những khán giả trẻ, nên chắc chắn phải là những gương mặt nổi tiếng được nhiều bạn trẻ quan tâm. Tuy nhiên, tiêu chuẩn cao nhất là người đó phải diễn xuất tốt.

Giải thích về lý do chỉ làm phim trên kịch bản của mình, Lương Đình Dũng cho biết: “Tôi viết khá nhiều tiểu thuyết, hàng trăm truyện ngắn có thể chuyển thành phim. Tuy nhiên, tôi tìm cho dòng phim của mình một hướng đi khác, nên tôi hiểu phải làm thế nào cho đúng những gì mình đã lựa chọn. Ngay trong hàng trăm câu chuyện tôi viết, tôi cũng chỉ chọn ra những tác phẩm mà mình thấy có khả năng đột phá nhất để làm thành phim. Sau này, tôi nghĩ mình cũng sẽ phối hợp với các tác giả khác để làm nhiều phim phục vụ khán giả hơn”.

2 bộ phim dự kiến bấm máy vào đầu năm 2021 và phát hành vào cuối năm 2021, đầu năm 2022.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/dao-dien-luong-dinh-dung-khao-khat-kiem-tien-tu-phim-...

Thành phố ngủ gật của đạo diễn Lương Đình Dũng tung trailer dữ dội
"Thành phố ngủ gật" là cuộc chơi của màu sắc, của ngôn ngữ hình ảnh hiện thực và ẩn dụ.
Theo Hải Đỗ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phim chiếu rạp