Đều xinh đẹp, quyền lực nhưng Dương Mịch lẫn Hồng Diễm lại có điểm chung đáng thất vọng này

Băng Châu - Ngày 24/11/2022 02:09 AM (GMT+7)

Vai diễn của Hồng Diễm trong phim Hành Trình Công Lý và nhân vật của Dương Mịch trong phim Định Luật Tình Yêu 80/20 khiến nhiều khán giả thất vọng vì không đúng với giới luật sư.

Hồng Diễm và Dương Mịch là hai nữ diễn viên xinh đẹp, có lượng fan đông đảo. Người đẹp Việt và người đẹp xứ Trung khá có duyên khi cùng đóng vai nữ luật sư, phim cũng phát sóng khoảng thời gian khá gần nhau.

Người hâm mộ đều kỳ vọng nhân vật luật sư trong Hành Trình Công Lý của Hồng Diễm và Định Luật Tình Yêu 80/20 của Dương Mịch sẽ giúp cả hai người đẹp có bước tiến mới trong sự nghiệp. Nhưng tiếc rằng, hai người đẹp lại gặp "vận xui" khi hai vai diễn này đều phải nhận nhiều "gạch đá" từ công chúng. 

Nữ luật sư cảm tính, đâm sau lưng thân chủ

Đều xinh đẹp, quyền lực nhưng Dương Mịch lẫn Hồng Diễm lại có điểm chung đáng thất vọng này - 1

Trong phim Hành Trình Công Lý, Phương (Hồng Diễm) được giới thiệu là một sinh viên ưu tú chuyên ngành luật. Nhưng sau khi lấy Hoàng (Việt Anh), cô đã quyết định từ bỏ sự nghiệp, toàn tâm toàn ý làm một "người vợ tốt" để chăm lo cho gia đình. Tuy nhiên, con đường làm dâu hiền vợ đảm của Phương ở Hành Trình Công Lý sụp đổ hoàn toàn khi Hoàng bất ngờ bị tung video ân ái cùng nhân tình lên mạng xã hội rồi lại trở thành nghi phạm giết người. 

Đều xinh đẹp, quyền lực nhưng Dương Mịch lẫn Hồng Diễm lại có điểm chung đáng thất vọng này - 2

Không thể tha thứ cho chồng, Phương quyết định chia tay Hoàng, cùng hai con dọn ra ngoài và bắt đầu cuộc sống mới - cuộc sống tự tiêu tiền mà mình kiếm ra. Dưới sự giúp đỡ của Quân (Quốc Huy), Phương đã bắt đầu một chương mới trong cuộc đời với tư cách một luật sư.

Đều xinh đẹp, quyền lực nhưng Dương Mịch lẫn Hồng Diễm lại có điểm chung đáng thất vọng này - 3

Nhưng ngay trong vụ án đầu tiên, Phương đã làm sai nguyên tắc của ngành luật khi phản bội lại thân chủ của mình để bảo vệ bên bị đơn. Nếu Phương không đồng tình với thân chủ, cô có quyền từ chối tiếp tục theo đuổi vụ án, hoặc hướng hai bên tới cái kết đẹp nhất là một vụ hoà giải. Còn hành động phản bội thân chủ của Phương sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới danh tiếng và uy tín của văn phòng luật nơi cô làm việc, đẩy công ty vào rủi ro bị khách hàng kiện ngược vì vi phạm điều khoản hợp tác.

Hành động của Phương khi giúp bị đơn thắng kiện đã vi phạm nguyên tắc đạo đức nghề nghiệp luật sư, cô có thể phải đối mặt với việc bị tước giấy phép hành nghề.

Đều xinh đẹp, quyền lực nhưng Dương Mịch lẫn Hồng Diễm lại có điểm chung đáng thất vọng này - 4

Trong một vụ án khác, Phương nhận bảo vệ người vợ trong vụ kiện tranh giành quyền nuôi con. Phương biết người chồng tên Cường (Doãn Quốc Đam) có nhân tình và muốn tận dụng chứng cứ này để giúp người vợ thắng kiện. Khi biết tin Cường hẹn người tình đến khách sạn, Phương liền cùng đồng nghiệp tìm tới tận nơi.

Đều xinh đẹp, quyền lực nhưng Dương Mịch lẫn Hồng Diễm lại có điểm chung đáng thất vọng này - 5

Khi gặp lễ tân, Phương trình bày cô đang theo đuổi một vụ kiện và đây là bằng chứng duy nhất để có thể giúp người vợ giành quyền nuôi con. Lễ tân lập tức từ chối, cho rằng không được phép tiết lộ thông tin cá nhân. Phương liền dúi một khoản tiền vào tay lễ tân và tiếp tục nhờ giúp đỡ.

Đều xinh đẹp, quyền lực nhưng Dương Mịch lẫn Hồng Diễm lại có điểm chung đáng thất vọng này - 6

Hành động của Phương đã ngay lập tức bị cả giới luật sư và khán giả phản đối gay gắt vì việc đưa tiền để lấy thông tin cá nhân của người khác như vậy là vi phạm pháp luật. Một luật sư có rất nhiều kĩ năng để thu thập tài liệu chứng cứ nhưng cách làm của Phương đã làm sai lệch, làm xấu đi hình ảnh của người luật sư với công chúng. Việc Phương luôn muốn bênh vực kẻ yếu mọi lúc mọi nơi, hành xử cảm tính cũng bị chỉ trích không phải là tác phong của một luật sư chuyên nghiệp.

Diễn xuất của Hồng Diễm cũng bị nhận xét quá mềm yếu, đơ cứng, không toát lên được thần thái của một nữ luật sư thông minh, quyết đoán và tài giỏi. 

Đều xinh đẹp, quyền lực nhưng Dương Mịch lẫn Hồng Diễm lại có điểm chung đáng thất vọng này - 7

Đều xinh đẹp, quyền lực nhưng Dương Mịch lẫn Hồng Diễm lại có điểm chung đáng thất vọng này - 8

Nữ luật sư nhận vơ chồng

Thời điểm thông tin Dương Mịch đóng vai nữ luật sư được tiết lộ, phản hồi cư dân mạng đều rất tích cực. Đa số đều tin tưởng giá trị nhan sắc cao của Dương Mịch kết hợp với những bộ vest mạnh mẽ khi lên hình sẽ rất thu hút. Tuy nhiên, khi Định Luật Tình Yêu 80/20 ra mắt khán giả, Dương Mịch lại bị chê tạo hình quá già dặn khiến cô và nam chính Hứa Khải mất đi sự đẹp đôi.

Trailer phim Định Luật Tình Yêu 80/20.

Nhưng người hâm mộ của Dương Mịch cho rằng nữ luật sư Tần Thi trong phim 34 tuổi, còn Dương Mịch lúc quay hình cũng mới chỉ 35 tuổi. Về mặt tuổi tác, Dương Mịch làm đúng với nội dung phim mà ê-kíp sản xuất đưa ra.

Đều xinh đẹp, quyền lực nhưng Dương Mịch lẫn Hồng Diễm lại có điểm chung đáng thất vọng này - 9

Đều xinh đẹp, quyền lực nhưng Dương Mịch lẫn Hồng Diễm lại có điểm chung đáng thất vọng này - 10

Đều xinh đẹp, quyền lực nhưng Dương Mịch lẫn Hồng Diễm lại có điểm chung đáng thất vọng này - 11

Trong Định Luật Tình Yêu 80/20, Tần Thi của Dương Mịch được miêu tả là tinh anh trong giới luật sư, làm việc ở một công ty luật có địa vị cao trong ngành. Tuy nhiên, Tần Thi lại có hành động gây tranh cãi lớn khi lấy ảnh của Dương Hoa (Hứa Khải) ra và nói dối là chồng mình. Trớ trêu thay, cô lại bất ngờ chạm mặt anh trước đồng nghiệp.

Đều xinh đẹp, quyền lực nhưng Dương Mịch lẫn Hồng Diễm lại có điểm chung đáng thất vọng này - 12

Đều xinh đẹp, quyền lực nhưng Dương Mịch lẫn Hồng Diễm lại có điểm chung đáng thất vọng này - 13

Sau đó, Tần Thi và Dương Hoa còn gặp nhiều tình huống bi hài khác, cuối cùng buộc phải giả vờ sống chung. Dù tình huống nhận vơ chồng là để "làm mai" cho chuyện tình lãng mạn sau này của cặp đôi nhưng đa số khán giả đều cho rằng: Một luật sư có tiếng nhưng lại vi phạm quyền riêng tư của người khác là điều không chấp nhận được.

Đều xinh đẹp, quyền lực nhưng Dương Mịch lẫn Hồng Diễm lại có điểm chung đáng thất vọng này - 14

Đều xinh đẹp, quyền lực nhưng Dương Mịch lẫn Hồng Diễm lại có điểm chung đáng thất vọng này - 15

Diễn xuất và đài từ của Dương Mịch trong vai diễn nữ luật sư cũng liên tục phải nhận ý kiến tiêu cực. Cô bị chê làm màu, cường điệu hóa, luôn thể hiện bản thân rất giỏi, cho mình đặc quyền phá vỡ quy tắc nghề nghiệp, chê bai cả khách hàng. Dù phải nhận nhiều "gạch đá" nhưng Định Luật Tình Yêu 80/20 và Dương Mịch vẫn có được một lượng lớn người hâm mộ của riêng mình, giữ vững nhiệt độ ổn định cho phim lẫn dàn diễn viên.

Người mẹ quyền lực của Doãn Quốc Đam: Nhan sắc vượt thời gian, quyền lực lấn át cả Hồng Diễm
Tiếp sau vai diễn bà Nhung trong Thương ngày nắng về, NSND Minh Hòa tái ngộ khán giả trong một vai nhỏ ở Hành Trình Công Lý.

Phim truyền hình

Theo Băng Châu
Nguồn: Người đưa tin

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Phim truyền hình

Video chọn lọc