Dữ Phượng Hành: Triệu Lệ Dĩnh và "người tình" lộ dấu hiệu tuổi tác, phim vẫn xô đổ hàng tá kỷ lục

Băng Châu - Ngày 23/03/2024 00:30 AM (GMT+7)

Dữ Phượng Hành của Triệu Lệ Dĩnh và Lâm Canh Tân liên tục đạt thêm kỷ lục mới, nhận được nhiều sự yêu thích của khán giả từ Trung sang Việt.

Sau thành công lớn của Sở Kiều Truyện, Triệu Lệ Dĩnh và Lâm Canh Tân cuối cùng tái hợp trong bộ phim Dữ Phượng Hành và bước đầu đạt được thành công lớn. Ngay từ trước khi lên sóng, phim đã đạt mốc 8,87 triệu lượt đặt trước trên nền tảng Tencent Video cùng hơn 18.000 điểm nhiệt. Sau 16 phút chiếu đầu tiên, phim phá mốc nhiệt 23.000, tới phút thứ 26, tiếp tục phá mốc 25.000 điểm nhiệt. Ngay lập tức phim lập kỷ lục là bộ phim phá mốc 25.000 điểm nhanh nhất trên nền tảng Tencent Video và điểm nhiệt liên tục tăng mạnh sau đó. 

Dữ Phượng Hành: Triệu Lệ Dĩnh và amp;#34;người tìnhamp;#34; lộ dấu hiệu tuổi tác, phim vẫn xô đổ hàng tá kỷ lục - 1

Rating trung bình theo Khốc Vân của 2 tập đầu Dữ Phượng Hành là 0,632 với chỉ số realtime đạt đỉnh 0.7625 (cao nhất của đài Hồ Nam trong năm 2024). Phim cũng đứng đầu hàng loạt bảng xếp hạng chỉ số truyền thông tại Cbiz. Dù sau đó rating của phim giảm nhẹ nhưng đa số cư dân mạng cho rằng rating lên xuống là chuyện bình thường, bởi phim phát sóng ở nhiều nơi và còn phụ thuộc vào chương trình đối đầu cùng khung giờ là gì. 

Vậy điều gì đã giúp Dữ Phượng Hành liên tục đạt được thành tích khủng dù trước đó rất nhiều khán giả chê Triệu Lệ Dĩnh và Lâm Canh Tân đã quá tuổi để đóng phim ngôn tình cổ trang? 

Dữ Phượng Hành: Triệu Lệ Dĩnh và amp;#34;người tìnhamp;#34; lộ dấu hiệu tuổi tác, phim vẫn xô đổ hàng tá kỷ lục - 2

Nội dung thú vị, bám sát với nguyên tác

Dữ Phượng Hành được chuyển thể từ tiểu thuyết Bổn Vương Ở Đây của "cây bút phù thủy" Cửu Lộ Phi Hương. Tác phẩm từng nằm trong top 10 truyện huyền huyễn của bảng xếp hạng văn học mạng Tấn Giang năm 2013. Khi Bổn Vương Ở Đây được chuyển thể thành phim truyền hình Dữ Phượng Hành, chính Cửu Lộ Phi Hương đã đảm nhận luôn vị trí biên kịch. Vậy nên, kịch bản của Dữ Phượng Hành trong những tập đã phát sóng đều được khen tôn trọng và bám sát với nguyên tác. Đặc biệt, các tập phim đều có nhiều mảng miếng hài có duyên khiến khán giả không nhịn được cười.

Dữ Phượng Hành: Triệu Lệ Dĩnh và amp;#34;người tìnhamp;#34; lộ dấu hiệu tuổi tác, phim vẫn xô đổ hàng tá kỷ lục - 3

Dữ Phượng Hành xoay quanh mối nhân duyên giữa Bích Thương vương Thẩm Ly (Triệu Lệ Dĩnh) và Hành Chỉ Thần quân (Lâm Canh Tân) – vị Thần quân thượng cổ duy nhất còn tồn tại trong tam giới. Thẩm Ly xinh đẹp, mạnh mẽ, mưu trí bất ngờ bị Hành Chỉ Thần quân chỉ hôn cho một gã đào hoa. Không chịu cưới một người có nhân phẩm không tốt, Thẩm Ly đã quyết định đào hôn. Trên đường bỏ trốn, Thẩm Ly bị thương, mất hết linh lực nên bị biến về nguyên hình phượng hoàng và lưu lạc xuống nhân gian. 

Dữ Phượng Hành: Triệu Lệ Dĩnh và amp;#34;người tìnhamp;#34; lộ dấu hiệu tuổi tác, phim vẫn xô đổ hàng tá kỷ lục - 4

Ở nhân gian, phượng hoàng Thẩm Ly bị nhầm là gà nên bị người người truy bắt đòi mang đi hầm. May mắn, Thẩm Ly được một chàng thư sinh yếu ớt, có tướng đoản mệnh Hành Vân cứu giúp. Sau những ngày tháng được Hành Vân bảo vệ và chăm sóc, Thẩm Ly đã bị rung động. Nhưng để đảm bảo an toàn cho Hành Vân, Thẩm Ly đã quyết định trở về thực hiện hôn sự.

Tuy nhiên, Hành Vân hoá ra lại chính là Hành Chỉ Thần quân đi lịch kiếp nên đã mở ra mối tình nhiều sóng gió nhưng sâu đậm sau khi Thẩm Ly và Hành Chỉ trở về đúng với thân phận của mình. 

Dữ Phượng Hành: Triệu Lệ Dĩnh và amp;#34;người tìnhamp;#34; lộ dấu hiệu tuổi tác, phim vẫn xô đổ hàng tá kỷ lục - 5

Trên mạng xã hội, cư dân mạng sôi nổi bàn luận xem Hành Chỉ khi sống dưới thân phận của Hành Vân có bị thay đổi tính cách, suy nghĩ, hành động... hay không? Nếu Hành Chỉ và Hành Vân chỉ khác thân phận nhưng vẫn là một người vậy tại sao khi trở về lại không giúp Thẩm Ly huỷ hôn ước? Thẩm Ly phân định rạch ròi người mình yêu là người phàm Hành Vân chứ không phải Thần quân Hành Chỉ là đúng hay sai?... 

Dữ Phượng Hành: Triệu Lệ Dĩnh và amp;#34;người tìnhamp;#34; lộ dấu hiệu tuổi tác, phim vẫn xô đổ hàng tá kỷ lục - 6

Cặp đôi ăn ý, kỹ xảo đẹp mắt 

Bên cạnh sức nóng đến từ nguyên tác, Dữ Phượng Hành được đông đảo khán giả ngóng chờ là nhờ tên tuổi của Triệu Lệ Dĩnh và Lâm Canh Tân. Không làm người hâm mộ thất vọng, đặc biệt là những fan yêu thích hai diễn viên từ Sở Kiều Truyện, phản ứng hoá học của cặp đôi chị em trong phim mới vẫn rất bùng nổ. Phân cảnh Thẩm Ly bá đạo tỏ tình với Hành Vân khi phát hiện ra mình đã phải lòng chàng khiến người xem đổ rầm rầm, hết lời khen ngợi. Từng ánh mắt, cử chỉ của hai diễn viên đều khiến khán giả muốn "chèo thuyền". 

Dữ Phượng Hành: Triệu Lệ Dĩnh và amp;#34;người tìnhamp;#34; lộ dấu hiệu tuổi tác, phim vẫn xô đổ hàng tá kỷ lục - 7

Dữ Phượng Hành: Triệu Lệ Dĩnh và amp;#34;người tìnhamp;#34; lộ dấu hiệu tuổi tác, phim vẫn xô đổ hàng tá kỷ lục - 8

Dù một số phân cảnh Triệu Lệ Dĩnh và Lâm Canh Tân để lộ dấu hiệu tuổi tác nhưng nhìn chung tạo hình của cả hai vẫn rất đẹp mắt và cuốn hút. Những cảnh hành động, đấu võ của Triệu Lệ Dĩnh đều mãn nhãn. Không chỉ làm tốt vai trò diễn xuất, Triệu Lệ Dĩnh còn là giám chế, nhà sản xuất của phim khiến người hâm mộ của cô hết sức tự hào. 

Dữ Phượng Hành: Triệu Lệ Dĩnh và amp;#34;người tìnhamp;#34; lộ dấu hiệu tuổi tác, phim vẫn xô đổ hàng tá kỷ lục - 9

Dữ Phượng Hành: Triệu Lệ Dĩnh và amp;#34;người tìnhamp;#34; lộ dấu hiệu tuổi tác, phim vẫn xô đổ hàng tá kỷ lục - 10

Khá bất ngờ khi phản ứng hoá học của Lâm Canh Tân và "gà ngốc siêu chảnh" được tạo nên bằng kỹ xảo cũng rất thú vị. Những cảnh phim một người một "gà ngốc" cãi nhau chí choé khiến người xem không nhịn được cười. Đặc biệt, tạo hình của "gà ngốc" vừa đẹp vừa đáng yêu khiến người xem thích thú. 

Dữ Phượng Hành: Triệu Lệ Dĩnh và amp;#34;người tìnhamp;#34; lộ dấu hiệu tuổi tác, phim vẫn xô đổ hàng tá kỷ lục - 11

Kỹ xảo trong những cảnh đấu phép đa số đều đẹp mắt, khiến người xem hài lòng. Chỉ có một vài phân cảnh nhỏ bị nhận xét "kỹ xảo ba xu", trông khá giả. Bối cảnh trong phim, đặc biệt là cảnh ở nhân gian vừa nên thơ vừa bình yên khiến người xem say lòng. Nhạc phim của Dữ Phượng Hành cũng khiến người xem say mê khi có sự xuất hiện của giọng ca nổi tiếng Trương Bích Thần. Đoàn phim còn mời được nhiều diễn viên có tiếng đến làm khách mời như Từ Hải Kiều. 

2 tổng tài phim Việt chuẩn gia trưởng mới lo được cho em, chị em vừa xem đã mê mẩn
Không hẹn mà gặp, tổng tài phim Việt “tinh hoa hội tụ” làm xao xuyến hội fangirl suốt thời gian qua gọi tên Harry Lu và Lê Hải.

Phim truyền hình

Theo Băng Châu
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Phim Trung Quốc