Giải mật thân thế người bán hàng bí ẩn trong Trò Chơi Con Mực

Ngày 06/10/2021 10:05 AM (GMT+7)

Đạo diễn bộ phim gây sốt Trò Chơi Con Mực vừa giải đáp thắc mắc về nhân vật người bán hàng bí ẩn do tài tử Gong Yoo thủ vai.

Squid Game (Trò Chơi Con Mực) kết thúc để lại cho khán giả một số câu hỏi chưa được giải đáp. Một trong số đó là về nhân vật bí ẩn do tài tử Gong Yoo thủ vai, Salesman (Người bán hàng).

Là nam diễn viên hàng đầu xứ Hàn, diễn viên Gong Yoo trong vai Salesman tạo được ấn tượng mạnh với khán giả ngay từ đầu phim.

Salesman tiếp cận nam chính Seong Gi Hun (Lee Jung Jae) tại một ga tàu điện ngầm. Anh dùng một vali đầy tiền để dụ dỗ người đàn ông xui xẻo chơi trò ddakji (đập giấy) truyền thống. Để rồi chung cuộc Seong Gi Hun nhận tấm danh thiếp mời tham gia Trò Chơi Con Mực từ tay Salesman.

Nhân vật của Gong Yoo được xem là cầu nối đưa người chơi vào những thử thách tàn khốc của Trò Chơi Con Mực. Tuy nhiên sau phân đoạn đó, anh không hề xuất hiện trong các tập phim tiếp theo. Salesman chỉ trở lại chớp nhoáng ở tập cuối.

Giải mật thân thế người bán hàng bí ẩn trong Trò Chơi Con Mực - 1

Gong Yoo vào vai Salesman tiếp cận nam chính Seong Gi Hun để dụ tham gia Squid Game.

Giải mật thân thế người bán hàng bí ẩn trong Trò Chơi Con Mực - 3

Salesman chỉ xuất hiện chớp nhoáng nhưng khơi gợi nhiều sự tò mò của người xem.

Nhiều khán giả hy vọng thân thế nhân vật Salesman sẽ được hé lộ ở phần 2 bộ phim (nếu có). Biên kịch kiêm đạo diễn Hwang Dong Hyuk trong cuộc phỏng vấn mới đây với The Chosun Ilbo, đã tiết lộ nhiều thông tin về nhân vật Salesman.

“Tôi biết có rất nhiều giả thuyết về Salesman. Những khán giả này chắc chắn sáng tạo hơn tôi”, Hwang Dong Hyuk nói.

Theo vị đạo diễn 50 tuổi, khi bắt tay vào viết cốt truyện cho Trò Chơi Con Mực, anh quyết định Salesman là một nhân viên cũ của trò chơi sinh tồn. Trong quá trình làm việc, nhân vật này giành được sự tin tưởng của người tạo ra trò chơi, Oh Il Nam (Oh Yeong Su). Nhờ đó, Salesman có cơ hội làm việc trong “thế giới thực” bên ngoài trò chơi.

Giải mật thân thế người bán hàng bí ẩn trong Trò Chơi Con Mực - 4

Biên kịch kiêm đạo diễn Hwang Dong Hyuk.

Ngoài thân thế của Salesman, đạo diễn Hwang cũng giải đáp thắc mắc liên quan đến màu sắc của hai miếng giấy trong trò ddakji. Theo đó, khi mời Seong Gi Hun chơi ddakji, Salesman đưa ra hai miếng giấy đỏ và xanh để Gi Hun lựa chọn.

Trong phim, nam chính nhận miếng giấy xanh và trở thành người chơi của Squid Game. Một số khán giả đặt giả thuyết, nếu Gi Hun chọn giấy màu đỏ, có phải anh sẽ được tuyển dụng làm nhân viên trò chơi hay không do người chơi mặc đồ xanh, còn nhân viên mặc đồ đỏ.

Giải mật thân thế người bán hàng bí ẩn trong Trò Chơi Con Mực - 5

Nhiều khán giả tin rằng việc chọn giấy xanh hoặc đỏ liên quan đến vai trò của người chọn trong Squid Game.

Tuy nhiên, “cha đẻ” của bộ phim bác bỏ giả thuyết này. Đạo diễn Hwang Dong Hyuk cho hay, màu sắc của hai miếng giấy lấy cảm hứng từ truyền thuyết khá phổ biến ở Nhật Bản và Hàn Quốc. Truyền thuyết kể về một con ma đeo mặt nạ xuất hiện trong phòng tắm và yêu cầu nạn nhân lựa chọn giấy vệ sinh màu đỏ hoặc xanh lam. Bất kể chọn màu nào, con ma cũng sẽ sát hại nạn nhân.

Giải mật thân thế người bán hàng bí ẩn trong Trò Chơi Con Mực - 6

Màu sắc của hai miếng giấy lấy cảm hứng từ truyền thuyết đô thị, không liên quan đến màu sắc trang phục của người chơi và nhân viên Squid Game.

Nguồn: https://tienphong.vn/giai-mat-than-the-nguoi-ban-hang-bi-an-trong-tro-choi-con-muc-post...

Mỹ nhân 9X gây sốt Trò Chơi Con Mực: Nhan sắc đỉnh cao, thân thế không phải dạng vừa
Cùng tham gia bom tấn Trò Chơi Con Mực nhưng cả hai mỹ nhân 9X đều có cách thể hiện khác nhau, mang đậm dấu ấn cá nhân.

Phim Hàn Quốc

Theo Tú Oanh/Theo Koreaboo (Tiền Phong)
Tin bài cùng chủ đề Phim Hàn Quốc