Lưu Diệc Phi và bộ phim hơn 4 nghìn tỷ đồng của người đẹp thiệt hại ra sao vì COVID-19?

Ngày 15/03/2020 11:04 AM (GMT+7)

Dự án chuyển thể Mulan của Lưu Diệc Phi gặp phải vô vàn trở ngại trong hành trình ra rạp chỉ vì đại dịch COVID-19.

Trong 3 tháng đầu năm 2020, thế giới phải đối mặt với đại dịch COVID-19. Do tính nghiêm trọng của đại dịch này, ngành giải trí toàn cầu rơi vào tình cảnh lao đao. Trong số đó, không thể không nhắc đến dự án chuyển thể Mulan của Nhà Chuột.

Đây cũng là tác phẩm mà nữ chính Lưu Diệc Phi cùng ê-kíp dành rất nhiều tâm huyết cùng kinh phí tới 200 triệu USD (4.641 tỷ đồng) để thực hiện. Tuy nhiên mới đây, nhà sản xuất đã buộc phải đưa ra quyết định hoãn chiếu toàn cầu nhằm tránh những tổn thất sẽ phải đối mặt bởi dịch bệnh.

Ảnh hưởng doanh thu

Phải nói rằng, đất nước tỷ dân là một trong những thị trường béo bở được nhắm đến bởi các đơn vị phát hành phim. Hẳn nhiên, Disney coi Trung Quốc là thị trường chiến lược của Mulan. Phim lấy hình tượng công chúa Disney nhưng nội dung được thay đổi sao cho phù hợp với thị hiếu của người dân nước này.

Có điều, Trung Quốc hiện đang là tâm dịch COVID-19. Theo Hollywood Reporter, hiện khoảng 70.000 rạp chiếu phim tại phòng vé lớn thứ nhì thế giới vẫn đang đóng cửa.

Lưu Diệc Phi và bộ phim hơn 4 nghìn tỷ đồng của người đẹp thiệt hại ra sao vì COVID-19? - 1

Ban đầu Mulan đã buộc phải hoãn chiếu tại 3 thị trường lớn của châu Á là Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc vì diễn biến phức tạp của dịch bệnh

Thị trường phòng vé lớn thứ 5 thế giới là Hàn Quốc cũng đang lao đao trước COVID-19, đẩy doanh thu bán vé xuống một con số chưa bằng một nửa doanh thu tại cùng thời điểm năm ngoái. Nhật Bản cũng là thị trường tiềm năng được Nhà Chuột nhắm đến cho Mulan. Nhưng nơi đây đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh.

Lưu Diệc Phi và bộ phim hơn 4 nghìn tỷ đồng của người đẹp thiệt hại ra sao vì COVID-19? - 3

Một gian quảng bá Mulan trong trung tâm thương mại không một bóng người tại Bắc Kinh vào ngày 16/2

Theo kế hoạch ban đầu, Disney dự định sẽ "hốt bạc" chủ yếu từ phòng vé châu Á. Nhưng sau này, họ sớm phải thông báo dời ngày phát hành tại Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản vì COVID-19. Tiếp đó, một số thị trường tiềm năng khác cũng rơi vào cảnh lao đao vì đại dịch phải kể đến Mỹ và châu Âu. Do dịch bệnh tiếp tục bùng phát tại Mỹ - "quê nhà" của Disney, con số mở màn 90 triệu đô-la (~2,088 tỷ đồng) của Mulan do các chuyên gia dự đoán hoàn toàn không thể đạt được.

Lưu Diệc Phi và bộ phim hơn 4 nghìn tỷ đồng của người đẹp thiệt hại ra sao vì COVID-19? - 4

Lưu Diệc Phi trong buổi ra mắt "Mulan" tại Los Angeles, Mỹ

Trường hợp "cố đấm ăn xôi" nổi bật nhất gần đây là tác phẩm Onward của Pixar/Disney. Nhà sản xuất hoàn toàn coi nhẹ sức ảnh hưởng từ dịch bệnh tới khán giả nên doanh thu của Onward ở thị trường quốc tế chỉ thu về vỏn vẹn 28 triệu đô-la (649,6 tỷ đồng). Nếu không muốn đứa con cưng trị giá 200 triệu đô-la (~ 4,640 tỷ đồng) là Mulan rơi vào thảm cảnh tương tự, việc ngừng chiếu là quyết định đúng đắn.

Lưu Diệc Phi và bộ phim hơn 4 nghìn tỷ đồng của người đẹp thiệt hại ra sao vì COVID-19? - 5

Phim hoạt hình "Onward" của Pixar/Disney thất bại thảm hại ở thị trường quốc tế ngay ngày đầu ra mắt do ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19

Danh tiếng của Lưu DIệc Phi

Có thể nói, Mulan là dự án vô cùng quan trọng với Lưu Diệc Phi. Đây là miếng bánh ngon khiến biết bao tiểu hoa khác phải ghen tỵ với nữ diễn viên sinh năm 1988, đồng thời là bàn đạp để đẩy sự nghiệp của cô bật lên hẳn so với các đối thủ trong nước. Nhờ Mulan, Lưu Diệc Phi nhận được sự hậu thuẫn từ Disney và có khả năng trở thành một trong những diễn viên châu Á trẻ được thế giới biết đến, nối gót đàn anh - đàn chị Củng Lợi, Chân Tử Đan, Thành Long...

Lưu Diệc Phi và bộ phim hơn 4 nghìn tỷ đồng của người đẹp thiệt hại ra sao vì COVID-19? - 6

Lưu Diệc Phi đã đánh bại 1000 ứng viên khác để dành được vai chính Mộc Lan

Khi trailer của Mulan ra mắt, Lưu Diệc Phi đã đạt được mục tiêu ban đầu khi dần gỡ bỏ được cái mác "bình hoa". Ngoài cảnh võ thuật đẹp mắt, diễn xuất của cô đã phần nào được cải thiện. Người xem có thể cảm nhận được sự nghiêm túc cùng nỗ lực mà Lưu Diệc Phi dành cho Mulan.

Lưu Diệc Phi và bộ phim hơn 4 nghìn tỷ đồng của người đẹp thiệt hại ra sao vì COVID-19? - 8

Việc hoãn quảng bá tại một số thị trường lớn vào thời điểm phim sắp ra mắt ảnh hưởng rất lớn đến Lưu Diệc Phi

Trước ngày phát hành chính thức, hẳn nhiên Lưu Diệc Phi, đạo diễn Niki Caro cùng dàn diễn viên sẽ góp mặt trong rất nhiều buổi lễ ra mắt Mulan. Nhờ những buổi lễ này, hình ảnh cùng thông tin sự kiện sẽ lập tức tràn ngập các mặt báo, khiến danh tiếng của Lưu Diệc Phi được tăng lên. Thế nhưng vì đại dịch dẫn đến hủy công chiếu toàn cầu, cuối cùng mọi thứ đều rơi "xuống sông xuống biển".

Lưu Diệc Phi và bộ phim hơn 4 nghìn tỷ đồng của người đẹp thiệt hại ra sao vì COVID-19? - 10

Lưu Diệc Phi rất nỗ lực cho Mulan

Đồng thời, thế giới hiện đang cập nhật tin tức về COVID-19 từng ngày, từng giờ. Dường như thông tin về các dự án phim đã bị lu mờ phần nào vì "chị Vy". Quả là đáng tiếc cho Lưu Diệc Phi. Nếu là một thời điểm khác, khi dịch bệnh đã được khống chế, có lẽ sự quan tâm của truyền thông và khán giả dành cho nàng công chúa mới của Disney sẽ lớn hơn.

Lưu Diệc Phi và bộ phim hơn 4 nghìn tỷ đồng của người đẹp thiệt hại ra sao vì COVID-19? - 12

Lưu Diệc Phi và bộ phim hơn 4 nghìn tỷ đồng của người đẹp thiệt hại ra sao vì COVID-19? - 13

Lưu Diệc Phi và bộ phim hơn 4 nghìn tỷ đồng của người đẹp thiệt hại ra sao vì COVID-19? - 14

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPháp

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/luu-diec-phi-va-bo-phim-hon-4-nghin-ty-dong-cua-nguoi...

Hàng loạt bom tấn rủ nhau chạy trốn COVID-19, phim của Ngô Thanh Vân lùi lịch tận 1 năm
Trong tình hình diễn biến phức tạp của COVID-19, thị trường điện ảnh điêu đứng vì một loạt "bom tấn" dời lịch chiếu.
Theo Thu Hạ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dịch COVID-19