Nhà nhà lo lắng vì COVID-19, Bảo Thanh, Quốc Trường cùng dàn sao dặn không tích trữ đồ ăn

Ngày 08/03/2020 00:15 AM (GMT+7)

Dàn sao hot nhất phim truyền hình phía Bắc cùng nhau lên tiếng kêu gọi mọi người không nên tích trữ đồ ăn.

Thống kê dịch COVID-19

(Cập nhật lần cuối: 03:47 29/09/2020)
Số ca nhiễm
Tử vong
Bình phục
Việt Nam 1.076 35 999
Mỹ 7.346.638 209.677 4.596.942
Trung Quốc 85.372 4.634 80.553
Nhật 81.690 1.545 74.607
Thế Giới 33.488.475 1.004.830 24.798.249

Việc có thêm những ca nhiễm COVID-19 ở Việt Nam khiến người dân hết sức hoang mang, lo lắng. Người người đua nhau đi mua đồ ăn tích trữ gây ra tình trang chen chúc, đông đúc ở những khu mua sắm khiến nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh càng tăng cao.

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp cùng không khí hỗn loạn trên diện rộng, các diễn viên của loạt phim truyền hình Việt hot nhất thời gian gần đây đã đồng lòng lên tiếng nhằm trấn an mọi người. 

Dàn sao Về Nhà Đi Con

"Xính Lao" Bảo Thanh kêu gọi mọi người bình tĩnh, không nên nghe theo lời đồn mà đổ đi mua đồ bằng mọi giá. Cô viết trên trang cá nhân:

Nhà nhà lo lắng vì COVID-19, Bảo Thanh, Quốc Trường cùng dàn sao dặn không tích trữ đồ ăn - 1

"Hãy nâng cao ý thức bản thân trong vệ sinh phòng dịch. Hạn chế đi lại và tụ tập đông người. Hãy tự cách ly nếu nghi ngờ. Tự chủ động tìm kiếm thông tin và đối chứng. Hoảng loạn và tự ý di cư lúc này là chính chúng ta tự giết chúng ta và con cháu mình. Bảo Thanh cũng xin người dân không tích trữ đồ, quan trọng nhất là thường xuyên rửa tay''. 

"Ông xã màn ảnh" Quốc Trường của Bảo Thanh cũng đồng ý với quan điểm này. Anh nhắn nhủ công chúng tuyệt đối không hoang mang hoảng loạn và ồ ạt mua đồ dự trữ. 

Nhà nhà lo lắng vì COVID-19, Bảo Thanh, Quốc Trường cùng dàn sao dặn không tích trữ đồ ăn - 3

Diễn viên Hoàng Yến đảm nhận vai cô Xuyến đưa ra quan điểm của mình: "Sự xôn xao lo lắng đẩy đến sự duy ý chí làm chúng ta nghĩ đến những động thái tiêu cực. Từ những động thái này, bản năng tự thân bảo vệ sẽ trỗi dậy, thế là chúng ta hè nhau đi mua đồ tích trữ, chúng ta né tránh, chúng ta trốn chạy...

Để mua đồ vào những thời điểm này chúng ta sẽ phải tập trung để xếp hàng vì quá nhiều người có trùng ý nghĩ như chúng ta. Sự tập trung đông người lúc này chính là mối nguy cơ và là điều kiện cho Virus phát tán (nếu có)."

Nhà nhà lo lắng vì COVID-19, Bảo Thanh, Quốc Trường cùng dàn sao dặn không tích trữ đồ ăn - 4

Hoàng Yến kêu gọi người phải bình tĩnh, đủ sáng suốt để không tự đưa bản thân vào nỗi sợ hãi không đáng có. Đặc biệt, đừng để những tin đồn thất thiệt đưa bản thân đi quá xa.

Quỳnh Búp Bê

"Quỳnh Búp Bê" Phương Oanh dù cũng hoang mang, lo lắng nhưng luôn tự trấn an bản thân phải bình tĩnh, tỉnh táo, vững vàng để chắt lọc thông tin, cẩn trọng tự bảo vệ bản thân và người thân xung quanh mình.

Cô chỉ mua dự trữ một ít đồ ăn cho vài ngày tới để hạn chế việc ra ngoài đường và ăn ngoài. Tuy nhiên, cô không tích trữ quá nhiều vì tin rằng dịch sẽ sớm được kiểm soát.

Nhà nhà lo lắng vì COVID-19, Bảo Thanh, Quốc Trường cùng dàn sao dặn không tích trữ đồ ăn - 5

Dù mọi lịch trình, kế hoạch bị đóng "băng" nhưng Phương Oanh cho rằng bảo vệ bản thân mới là quan trọng nhất. Cô tâm sự thêm: "Không ai muốn thấy điều không hay trong cuộc sống nhưng cũng phải ý thức cao độ trong việc bảo vệ bản thân và cộng đồng giai đoạn này."

Hoa Hồng Trên Ngực Trái

Diễn viên Hồng Diễm đảm nhận vai Khuê trong Hoa Hồng Trên Ngực Trái bày tỏ tinh thần lạc quan: "Tôi tin Việt Nam mình đang làm rất tốt, không chủ quan từ đầu nên sẽ ứng phó với dịch tốt. Cũng mong là mọi chuyện sớm ổn định để kinh tế không ảnh hưởng quá nặng".

Cô cũng cho biết nhà chưa mua gì tích trữ dù công chúng đang thi nhau mua nhiều hàng hóa nhất có thể để về nhà tránh dịch. 

Nhà nhà lo lắng vì COVID-19, Bảo Thanh, Quốc Trường cùng dàn sao dặn không tích trữ đồ ăn - 6

Ông xã của Khuê - Thái (Ngọc Quỳnh) khuyên mọi người nếu thấy bất ổn hãy tự cách ly: "Không nên hoang mang vì bệnh dịch... Hãy giữ vệ sinh chung, nếu thấy bất ổn hãy tự cách ly vì cộng đồng...". 

Nhà nhà lo lắng vì COVID-19, Bảo Thanh, Quốc Trường cùng dàn sao dặn không tích trữ đồ ăn - 7

Nàng Dâu Order

Diễn viên Lan Phương vừa di chuyển vào Tp. Hồ Chí Minh thì tin tức về ca nhiễm virus COVID-19 đầu tiên ở Hà Nội xuất hiện. Cô ngay lập tức gửi lời dặn dò mọi người cách đối mặt với dịch bệnh: 

"Chúng ta cùng là những người hiểu biết để cuộc sống của chính mình tốt đẹp hơn nhé. Và hãy nhớ là khẩu trang không thực sự giúp tránh dịch nếu bạn đang khoẻ mạnh, quan trọng nhất là rửa tay sát khuẩn thường xuyên."

Nhà nhà lo lắng vì COVID-19, Bảo Thanh, Quốc Trường cùng dàn sao dặn không tích trữ đồ ăn - 8

Sinh Tử

Nam diễn viên Mạnh Trường tiết lộ bản thân rất lo lắng. Tuy nhiên, anh vẫn phải bình tĩnh và chắt lọc thông tin. Anh muốn góp phần tuyên truyền 5 điều không nên làm trong thời điểm này để chống dịch: 

Nhà nhà lo lắng vì COVID-19, Bảo Thanh, Quốc Trường cùng dàn sao dặn không tích trữ đồ ăn - 9

Không hoang mang, không hoảng loạn; Không lan truyền thông tin bịa đặt; Không chia sẻ những thông tin chưa được kiểm chứng; Không ồ ạt đi mua đồ dự trữ; Không ồ ạt di chuyển khỏi nơi cư trú. 

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPháp

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nha-nha-hoang-mang-vi-covid-19-bao-thanh-quoc-truong-...

Thân thế quyền lực và đời thực bất ngờ của Tú ông phim Cô Gái Nhà Người Ta
Đảm nhận vai đểu trong phim, nhưng ít ai biết sao nam này là người có vai trò quan trọng và có tầm ảnh hưởng khá lớn đối với dàn diễn viên.

Theo Diệp Yên (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dịch COVID-19