Mạnh Trường là bố 3 con vẫn làm soái ca đi theo đuổi cô nàng ngang ngạnh: Quá khiên cưỡng?

Băng Châu - Ngày 08/02/2023 01:20 AM (GMT+7)

Vai diễn mới của Mạnh Trường trong bộ phim Đừng Nói Khi Yêu đang khiến cư dân mạng chia làm 2 phe tranh cãi nảy lửa.

Đừng Nói Khi Yêu dù chưa gây sốt nhưng đang dần nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả yêu mến Việt hơn. Phim xoay quanh chủ đề về tình bạn khác giới và những ảnh hưởng của tình bạn khác giới trong đời sống. Chuyện nên hay không nên, có hay không có tình bạn khác giới vốn không có mẫu số chung với mọi người nên đưa lại cho người xem nhiều cảm xúc mới mẻ. 

Đừng Nói Khi Yêu không đi chứng minh có hay không thứ tình cảm đó mà được kể dưới góc nhìn: Cái đích của tất cả các mối quan hệ là giúp cho những người trong cuộc trở nên tốt đẹp hơn, vì nhau mà tiến bộ, vì nhau mà hoàn thiện. Tình bạn của Tú (Đình Tú) – Ly (Thùy Anh) được xây dựng trong Đừng Nói Khi Yêu thú vị, đáng yêu, không đi theo lối mòn của nhiều bộ phim cùng đề tài này trước đó.

Mạnh Trường là bố 3 con vẫn làm soái ca đi theo đuổi cô nàng ngang ngạnh: Quá khiên cưỡng? - 1

Trong những tập gần đây, câu chuyện của Quy - Leo Nguyễn (Mạnh Trường) kiên trì theo đuổi tình cảm của Ly cũng thu hút sự quan tâm của khán giả chẳng kém chuyện tình bạn khác giới của Ly - Tú. Tuy nhiên, việc Mạnh Trường là ông bố 3 con, năm nay đã 38 tuổi vẫn vào vai soái ca chưa vợ gây ra không ít tranh cãi. 

Mạnh Trường là bố 3 con vẫn làm soái ca đi theo đuổi cô nàng ngang ngạnh: Quá khiên cưỡng? - 3

Soái ca thành đạt theo đuổi cô nàng trẻ con

Trích đoạn Đừng Nói Khi Yêu: Quy nhớ mãi lần gặp Ly đầu tiên.

Quy năm nay 33 tuổi, độc thân, nhà chỉ có bố mẹ và em gái, sở hữu ba mảnh đất, hai ngôi nhà và hai nhà hàng. Doanh nhân thành đạt Quy còn có nhiều ưu điểm và rất biết tán tỉnh người khác: "Thuốc lá tôi không hút. Rượu, bia biết uống nhưng không uống nhiều. Không biết có đủ tư cách làm bạn trai của em không?".

Nhưng tiếc rằng cô nàng Ly có chút trẻ con, tính tình ngang ngạnh lại không cảm thấy Quy là soái ca trong mơ, ngược lại cô nàng còn chê anh già và thẳng thừng từ chối không cho anh số liên lạc. 

Mạnh Trường là bố 3 con vẫn làm soái ca đi theo đuổi cô nàng ngang ngạnh: Quá khiên cưỡng? - 4

Tuy nhiên, cặp đôi Quy - Ly lại có rất nhiều duyên nợ, mỗi lần Ly gặp khó khăn thì Quy lại xuất hiện rất đúng lúc. Khi Ly khuyên một cô bé đang có tâm trạng bất ổn vì chuyện tình cảm, Quy đã giúp cô thuyết phục cô bé đó về nhà. Anh còn ga lăng trả luôn tiền taxi cho cô bé. Một lần khác Ly đang vào khách sạn thu thập bằng chứng lăng nhăng của sếp, cô bị bảo vệ đòi thu điện thoại thì Quy đã giải vây cho cô. 

Mạnh Trường là bố 3 con vẫn làm soái ca đi theo đuổi cô nàng ngang ngạnh: Quá khiên cưỡng? - 5

Mạnh Trường là bố 3 con vẫn làm soái ca đi theo đuổi cô nàng ngang ngạnh: Quá khiên cưỡng? - 6

Trong Đừng Nói Khi Yêu tập 5, Quy đã hoàn toàn đổ đứ đừ Ly. Cô bất ngờ đến một nhà hàng và hỏi liệu có phải ở đây đang cần tìm một thợ làm bánh kiểu Nhật Bản. Sau khi nhân viên nhà hàng xác nhận đúng là như vậy, Ly tự tin nói mình có thể giúp. Trước đó, Ly luôn từ chối làm bánh và thậm chí còn không chịu về làm chung cửa hàng bánh với mẹ. Có vẻ như cô đã quá chán ngán công việc này nhưng theo bà Phương (Tú Oanh) - mẹ Ly nói thì Ly làm bánh còn giỏi hơn cả bà. 

Mạnh Trường là bố 3 con vẫn làm soái ca đi theo đuổi cô nàng ngang ngạnh: Quá khiên cưỡng? - 7

Mạnh Trường là bố 3 con vẫn làm soái ca đi theo đuổi cô nàng ngang ngạnh: Quá khiên cưỡng? - 8

Và khi Ly đang tỉ mẩn làm bánh thì Quy đã vô tình nhìn thấy. Anh chàng lại tiếp tục ngẩn người ngắm cô nàng. Xem ra chàng doanh nhân 33 tuổi này đã hoàn toàn không thể thoát khỏi lưới tình của cô nàng năng động, đầy sức sống nhưng hơi trẻ con này. 

Mạnh Trường là bố 3 con vẫn làm soái ca đi theo đuổi cô nàng ngang ngạnh: Quá khiên cưỡng? - 9

Tranh cãi xung quanh vai diễn soái ca của Mạnh Trường 

Ngay từ khi công bố nhân vật của Mạnh Trường trong Đừng Nói Khi Yêu, cư dân mạng đã tranh cãi nảy lửa. Nhiều người cho rằng ông bố 3 con, gần 40 tuổi đóng vai một soái ca trẻ là quá khiên cưỡng. Hơn nữa, Mạnh Trường là soái ca đích thực từ trong rất nhiều bộ phim lẫn ngoài đời, vậy nên, hình tượng nhân vật này là quá an toàn, quá quen thuộc, thiếu sự thách thức với anh. Nếu để một gương mặt trẻ đảm nhận vai Quy có thể sẽ tạo được sự hấp dẫn, mới mẻ cho nhân vật lẫn người xem.

Mạnh Trường là bố 3 con vẫn làm soái ca đi theo đuổi cô nàng ngang ngạnh: Quá khiên cưỡng? - 10

Tuy nhiên, một số khác lại cho rằng Quy vốn dĩ cũng đã 33 tuổi, trong khi đó Mạnh Trường lại sở hữu vẻ ngoài trẻ hơn tuổi thật nên anh đảm nhận vai Quy không có gì là miễn cưỡng hay "cưa sừng làm nghé". Mạnh Trường có nhiều kinh nghiệm, có khả năng nâng đỡ bạn diễn tốt nên anh sẽ giúp nữ diễn viên trẻ Thùy Anh dễ hoà nhập vào nhân vật hơn.

Nếu để Thùy Anh đóng cặp với người khác, có thể phản ứng hoá học của cặp đôi sẽ khó thuyết phục được khán giả. Từ trước tới nay, Thùy Anh đã đảm nhận tốt vai "ác nữ" trên màn ảnh nhưng "lột xác" về vai chính diện là một thách thức lớn với cô. 

Mạnh Trường là bố 3 con vẫn làm soái ca đi theo đuổi cô nàng ngang ngạnh: Quá khiên cưỡng? - 11

Đông đảo khán giả còn cho rằng, dù cùng là một dạng vai soái ca nhưng nếu biết biến hoá, thay đổi mình trong từng bộ phim thì hoàn toàn vẫn có thể cuốn hút người xem. Vậy nên, nhiều người hâm mộ vẫn kỳ vọng rằng, Mạnh Trường sẽ có thể tạo nên cơn sốt mới với vai Quy như "Shark" Long của Hương Vị Tình Thân đã từng làm. Về phía Mạnh Trường, có thể thấy anh cũng dành nhiều kỳ vọng cho vai diễn này, ngay từ khi phim vẫn còn đang quay, nam diễn viên đã rất tích cực đăng tải bài viết trên mạng xã hội để quảng bá cho nhân vật lẫn bộ phim.

Mạnh Trường là bố 3 con vẫn làm soái ca đi theo đuổi cô nàng ngang ngạnh: Quá khiên cưỡng? - 12

Liệu Mạnh Trường - Thùy Anh có thể trở thành cặp đôi vàng mới của "vũ trụ" VTV không? Câu trả lời chỉ có thể tìm thấy ở những tập tiếp theo của Đừng Nói Khi Yêu. Phim được phát sóng lúc 21h40 thứ 2,3,4 hàng tuần trên kênh VTV3. 

Chàng trai đánh bại Song Luân ở Nhà Bà Nữ: 10 năm vô danh, là nam chính trong đời em gái Trấn Thành
Đầu năm 2023, nam diễn viên này bất ngờ gây chú ý nhờ thành công của Nhà Bà Nữ.

Phim chiếu rạp

Theo Băng Châu
Nguồn: Đời sống Tri thức cuộc sống

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mạnh Trường

Video chọn lọc