"Mẹ vợ Long Hương Vị Tình Thân": Thời trẻ như thiên thần, một tay mở tiệm váy cưới nuôi chồng

Minh Tuệ Ngày 07/09/2021 00:01 AM (GMT+7)

Khác hoàn toàn với vẻ quê mùa, đanh đá của bà Bích trên phim Hương Vị Tình Thân, nghệ sĩ Tú Oanh ở ngoài đời rất tươi trẻ, vui vẻ nhưng phải trải qua nhiều vất vả.

Clip hậu trường cảnh bà Sa và bà Bích khẩu chiến ở "Hương Vị Tình Thân".

Trong Hương Vị Tình Thân, bà Bích (NS Tú Oanh) là một nhân vật khá đặc biệt khi khiến khán giả ghét tới mức muốn "đập tivi" nhưng nếu thiếu bà thì lại cảm thấy phim mất đi một nửa sự hấp dẫn. Nghệ sĩ Tú Oanh tiết lộ khi đóng bà Bích, chị "hèn" tới mức không dám xem lại monitor, mỗi khi đọc bình luận "ném đá" của khán giả thì luẩn quẩn trong đầu cả đêm. 

amp;#34;Mẹ vợ Long Hương Vị Tình Thânamp;#34;: Thời trẻ như thiên thần, một tay mở tiệm váy cưới nuôi chồng - 1

Bà Bích khiến khán giả vừa yêu vừa ghét.

Đi mượn đồ lòe loẹt để vào vai bà Bích

Bà Bích là một người phụ nữ làm ô sin, ít học, tính cách đồng bóng, nông cạn. Bà yêu con đẻ của mình thái quá và đối xử tệ bạc với con nuôi - Nam (Phương Oanh). Trong lòng bà cũng cảm thấy không vui khi con ruột của mình không tài giỏi như cô con gái mà chồng "nhặt" về.

Cái nghèo làm bà Bích nảy sinh tính tắt mắt, tham những cái lợi nhỏ. Đặc biệt, bà Bích luôn mong muốn gả con cho nhà giàu

amp;#34;Mẹ vợ Long Hương Vị Tình Thânamp;#34;: Thời trẻ như thiên thần, một tay mở tiệm váy cưới nuôi chồng - 3

Mới có con rể là "Shark" Long (Mạnh Trường), bà Bích đã vội vã đi tìm rể thứ có gia thế hoành tráng hơn.

Những khi nóng giận, bà Bích hành động bất chấp hậu quả khiến Nam bị liên lụy nhiều lần. Có thể nói, sự khắc nghiệt của bà Bích giúp làm bật lên tính cách mạnh mẽ, kiên cường và lương thiện của Nam. 

Nghệ sĩ Tú Oanh tiết lộ để đảm nhận nhân vật bà Bích, chị đã giảm 4 kg để trông tiều tụy, phù hợp với hình tượng nhân vật. Nữ diễn viên chia sẻ thêm: 

amp;#34;Mẹ vợ Long Hương Vị Tình Thânamp;#34;: Thời trẻ như thiên thần, một tay mở tiệm váy cưới nuôi chồng - 4

"Tôi không ngại xấu khi lên hình. Trước khi đóng phim, tôi đi mượn rất nhiều quần áo của bạn bè, nói: "Này, có đồ gì cũ mà lòe loẹt thì đưa hết đây". Bà Bích là dân lao động nên không thể chải chuốt. Cháu gái tôi liên tục hỏi: "Bác ơi, đến khi nào bác được tô son?"

amp;#34;Mẹ vợ Long Hương Vị Tình Thânamp;#34;: Thời trẻ như thiên thần, một tay mở tiệm váy cưới nuôi chồng - 5

Sau 15 năm mới trở lại với phim truyền hình, nghệ sĩ Tú Oanh không khỏi cảm thấy bỡ ngỡ trong những ngày đầu vào đoàn phim Hương Vị Tình Thân. Chị luôn miệng nhắn nhủ đạo diễn và các diễn viên khác rằng: nếu chị diễn không tốt thì phải góp ý ngay để sửa.

Khi diễn, nghệ sĩ Tú Oanh cũng chỉ dám nhìn vào mắt bạn diễn và chờ cái gật đầu của đạo diễn. Chị "hèn" tới mức không dám xem lại monitor.

amp;#34;Mẹ vợ Long Hương Vị Tình Thânamp;#34;: Thời trẻ như thiên thần, một tay mở tiệm váy cưới nuôi chồng - 6

Bà Bích và bà Sa (NSƯT Thu Hạnh) là hai bà mẹ phải nhận nhiều "gạch đá".

Trong quá trình quay phim, đoàn phim Hương Vị Tình Thân đã phải trải qua nhiều khó khăn. Nữ diễn viên Tú Oanh kể lại: 

"Thực ra, khi đóng bộ phim này, các diễn viên đều rất vất vả. Vào những ngày nắng 40 độ, chúng tôi vẫn làm việc từ 7h sáng tới 20h tối. Nóng bức, mồ hôi vã ra như tắm, chúng tôi vẫn phải hoàn thành từng khúc phim. Có lúc quay khi trời rét, diễn viên cũng không dám mặc nhiều áo. Chúng tôi cố gắng làm cho vai diễn một cách đời nhất."

amp;#34;Mẹ vợ Long Hương Vị Tình Thânamp;#34;: Thời trẻ như thiên thần, một tay mở tiệm váy cưới nuôi chồng - 7

Trái ngược với trên phim, nghệ sĩ Tú Oanh ở ngoài lại rất tươi trẻ...

Nỗ lực hết mình cho nhân vật nhưng khi phim phát sóng, vài chục tập đầu, nghệ sĩ Tú Oanh không có can đảm để xem. Chị cũng bị "choáng" khi đọc được những bình luận quá khích của một số khán giả không phân định rõ giữa nhân vật và diễn viên. Thậm chí, có người còn nhận xét: "Mụ này ở ngoài đời chắc cũng vậy" khiến chị tổn thương.

Khi biết mẹ lo sợ vì bị ghét, con trai đã động viên chị: "Đóng phản diện mà bị ghét là mẹ thành công rồi, nhưng con cũng không thích xem mẹ trong các cảnh ấy lắm đâu." 

amp;#34;Mẹ vợ Long Hương Vị Tình Thânamp;#34;: Thời trẻ như thiên thần, một tay mở tiệm váy cưới nuôi chồng - 8

...và tự thấy bản thân có chút "tăng động".

Có duyên với vai phụ, vai ngắn

Nghệ sĩ Tú Oanh sinh năm 1968. Chị theo học lớp diễn viên Khóa II của Trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội, cùng lớp với đạo diễn Bùi Thạc Chuyên, cố nghệ sĩ Giang Còi, NSƯT Chiều Xuân... Sau này, chị về công tác tại Nhà hát Tuổi trẻ.

amp;#34;Mẹ vợ Long Hương Vị Tình Thânamp;#34;: Thời trẻ như thiên thần, một tay mở tiệm váy cưới nuôi chồng - 9

Nhan sắc của nghệ sĩ Tú Oanh khi còn trẻ..

amp;#34;Mẹ vợ Long Hương Vị Tình Thânamp;#34;: Thời trẻ như thiên thần, một tay mở tiệm váy cưới nuôi chồng - 10

... được cư dân mạng khen đẹp như thiên thần (NS Tú Oanh ở ngoài cùng bên phải).

amp;#34;Mẹ vợ Long Hương Vị Tình Thânamp;#34;: Thời trẻ như thiên thần, một tay mở tiệm váy cưới nuôi chồng - 11

Nụ cười rạng rỡ khiến nhiều người ấn tượng (NS Tú Oanh mặc áo xanh).

amp;#34;Mẹ vợ Long Hương Vị Tình Thânamp;#34;: Thời trẻ như thiên thần, một tay mở tiệm váy cưới nuôi chồng - 12

Nhiều khán giả còn thấy Tú Oanh khá giống Thư Kỳ - người đẹp nổi tiếng của Đài Loan.

Trong suốt thời gian hoạt động nghệ thuật, nghệ sĩ Tú Oanh có duyên với những vai phụ, vai ngắn trên cả màn ảnh và sân khấu kịch. Tú Oanh từng tâm sự được ông xã - đạo diễn Bùi Thạc Chuyên dành nhiều thời gian để thuyết phục chị thay đổi quan điểm về nghề diễn: 

amp;#34;Mẹ vợ Long Hương Vị Tình Thânamp;#34;: Thời trẻ như thiên thần, một tay mở tiệm váy cưới nuôi chồng - 13

"Anh nói với tôi rằng diễn viên không nhất định phải đóng vai chính. Nếu mình đóng vai phụ, dù chỉ ra sân khấu 2 phút nhưng khán giả nghĩ tới mình là thành công rồi. Từ đó tôi tìm ra con đường làm vai tính cách, thấy rất thú vị. Tôi chỉ bước ra sân khấu mấy phút thôi nhưng diễn rất đã, khán giả nhớ tới mình." 

amp;#34;Mẹ vợ Long Hương Vị Tình Thânamp;#34;: Thời trẻ như thiên thần, một tay mở tiệm váy cưới nuôi chồng - 14

Trên sân khấu Nhà hát Tuổi trẻ, nghệ sĩ Tú Oanh quen thuộc với khán giả qua vai diễn cậu con trai nói ngọng suốt hàng chục năm. Chị kể lại:

"Sau khi tôi sinh bé thứ hai bắt đầu tập vai này, diễn liền mấy năm. Đến 5 năm sau tôi sinh bé thứ ba thì nghỉ, có diễn viên khác vào vai. Ấy thế mà đi làm trở lại vẫn được diễn tiếp vai này, bởi vì với tôi đây là vai cực kỳ thú vị, một trong những vai tôi yêu thích nhất. Tôi có thắc mắc với NSƯT Chí Trung liệu tôi có già quá rồi, anh gạt đi bảo con trai không cần xinh đẹp. Gần 50 tuổi tôi vẫn vào vai trẻ con là thế." 

amp;#34;Mẹ vợ Long Hương Vị Tình Thânamp;#34;: Thời trẻ như thiên thần, một tay mở tiệm váy cưới nuôi chồng - 15

Dường như thường đóng vai trẻ con nên nghệ sĩ Tú Oanh cũng trẻ hơn tuổi thật.

Nữ diễn viên còn hài hước tự nhận bản thân "xấu đều". Những nhân vật Tú Oanh đóng thường là vai phản diện, nhân vật tính cách, là những loại nhân vật không cần thiết phải đẹp.

Bươn chải cáng đáng gia đình khiến chồng vừa vui vừa buồn

Có duyên với nhân vật đáng ghét nhưng ngoài đời, nghệ sĩ Tú Oanh lại được công chúng yêu thích bởi sự chịu khó, chăm chỉ và có chuyện tình yêu đẹp từ thời sinh viên.

Tú Oanh và Bùi Thạc Chuyên phải lòng nhau từ năm thứ 2 Đại học. Sau 7 năm yêu nhau, cặp đôi tổ chức một đám cưới giản dị. Chồng chị công tác tại Nhà hát Kịch Trung ương. Ít năm sau, Bùi Thạc Chuyên theo học Khóa Đạo diễn.

amp;#34;Mẹ vợ Long Hương Vị Tình Thânamp;#34;: Thời trẻ như thiên thần, một tay mở tiệm váy cưới nuôi chồng - 16

Vợ chồng nghệ sĩ Tú Oanh - Bùi Thạc Chuyên.

Ông xã của nghệ sĩ Tú Oanh là đạo diễn của nhiều bộ phim nổi tiếng như: Cuốc Xe Đêm, Chơi Vơi, Lời Nguyền Huyết Ngải... Nam đạo diễn còn rất yêu chiều bà xã khi thường dành thời gian để viết kịch bản tặng riêng cho vợ, điển hình như vai diễn của Tú Oanh trong phim Bỏ Vợ. 

amp;#34;Mẹ vợ Long Hương Vị Tình Thânamp;#34;: Thời trẻ như thiên thần, một tay mở tiệm váy cưới nuôi chồng - 17

Hình ảnh hiếm hoi của quý tử nhà nghệ sĩ Tú Oanh.

Tuy nhiên, việc hai vợ chồng đều lựa chọn theo nghề sân khấu khiến kinh tế của gia đình gặp không ít khó khăn. Nghệ sĩ Tú Oanh chia sẻ mức lương thấp của sân khấu khiến chị không thể sống ổn: "Lương của chúng tôi vài triệu đồng/tháng. Nếu không có các suất diễn tối thì không thể đủ sống và lo cho gia đình." 

amp;#34;Mẹ vợ Long Hương Vị Tình Thânamp;#34;: Thời trẻ như thiên thần, một tay mở tiệm váy cưới nuôi chồng - 18

Chị thích cuộc sống yên ổn, bình lặng.

Vậy nên, chị đã bươn chải đủ nghề: mở cửa hàng quần áo, tiệm cho thuê váy cưới, cửa hàng hoa khô... để thỏa mãn sở thích cũng như cáng đáng kinh tế gia đình. Sự mạnh mẽ, quyết liệt để kiếm tiền nuôi chồng chăm con của nghệ sĩ Tú Oanh khiến đạo diễn Bùi Thạc Chuyên vừa vui vừa buồn. 

amp;#34;Mẹ vợ Long Hương Vị Tình Thânamp;#34;: Thời trẻ như thiên thần, một tay mở tiệm váy cưới nuôi chồng - 19

amp;#34;Mẹ vợ Long Hương Vị Tình Thânamp;#34;: Thời trẻ như thiên thần, một tay mở tiệm váy cưới nuôi chồng - 20

Bên cạnh đó, chị cũng rất thích đi du lịch cùng bạn bè.

Hiện tại, nghệ sĩ Tú Oanh đã về hưu sớm. Khoảng thời gian này, chị tập trung lo cho gia đình, kinh doanh và tham gia đóng phim. Gia đình hạnh phúc, có 3 con đủ cả "nếp lẫn tẻ" của Tú Oanh - Bùi Thạc Chuyên khiến nhiều người ngưỡng mộ. Chị tự hào kể về ông xã: "Một ông đạo diễn khó tính trên phim trường nhưng dễ tính trong gia đình, sống trách nhiệm và cực kỳ đáng tin."

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/me-vo-long-huong-vi-tinh-than-thoi-tre-nhu-thien-t...

Hương Vị Tình Thân: Bị mẹ chồng ghẻ lạnh, Nam ghi hận trong lòng chờ cơ hội trả thù?
Trong preview Hương Vị Tình Thân phần 2 tập 28, bà Xuân (NS Quách Thu Phương) không thèm che giấu sự ghét bỏ của mình dành cho Nam (Phương Oanh).

Hương vị tình thân

Theo Minh Tuệ (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)