“Chí Phèo” Hương Vị Tình Thân: Từng suýt không lấy được vợ, con gái xinh “hết phần thiên hạ”

Minh Tuệ Ngày 19/10/2021 01:07 AM (GMT+7)

Diễn viên Danh Thái đảm nhận vai giang hồ đâm Nam (Phương Oanh) bị thương trong Hương Vị Tình Thân từng suýt không lấy được vợ vì thường xuyên đóng nhân vật "đầu trộm đuôi cướp".

Là một nhân vật phụ nhưng gã giang hồ được đặt biệt danh "Chí Phèo" (Danh Thái) trong Hương Vị Tình Thân là nhân tố quan trọng thúc đẩy mối quan hệ của Nam (Phương Oanh) và Long (Mạnh Trường) phát triển, gắn bó bền chặt hơn. 

Hắn ta từng ngã trước xe ô tô của Long rồi nằm ăn vạ, Nam ra giúp đỡ ông ta và còn lớn tiếng cãi lại Long. Đây cũng chính là lần đầu Nam - Long gặp nhau. Sau này, hắn ta lại tìm tới để trả thù Long việc anh khiến hắn phải ăn cơm tù mấy tháng. Khi hắn ta định đâm Long, Nam đã bất ngờ lao ra đỡ thay. Nam phải nằm viện, Long đã tự mình đút cháo cho cô rồi cõng cô lên phòng khi được xuất viện. Trong một lần khác, gã "Chí Phèo" lại tới dí dao vào cổ Nam để đòi tiền nhưng may mắn được Long tới cứu kịp thời. 

“Chí Phèo” Hương Vị Tình Thân: Từng suýt không lấy được vợ, con gái xinh “hết phần thiên hạ” - 1

Trước Hương Vị Tình Thân, Danh Thái thường xuyên được các đạo diễn "đo ni đóng giày" vào những vai diễn "đầu trộm đuôi cướp", giang hồ cộm cán. Cũng vì thường đóng vai ác mà anh đã gặp phải không ít rắc rối ở ngoài đời. 

“Chí Phèo” Hương Vị Tình Thân: Từng suýt không lấy được vợ, con gái xinh “hết phần thiên hạ” - 2

Từ cát-xê mấy chục nghìn đến gương mặt truyền hình quen thuộc

Danh Thái sinh năm 1970, hiện đang công tác tại Nhà hát Tuồng Việt Nam. Trong khi những người theo đuổi bộ môn nghệ thuật truyền thống này thường là "con nhà nòi", gia đình có truyền thống về Tuồng hoặc được tiếp xúc từ nhỏ thì Danh Thái tới với môn nghệ thuật này một cách rất tình cờ. Anh nói: 

“Học xong phổ thông, tôi  thi vào trường sân khấu điện ảnh vì đam mê nghệ thuật quá. Nhưng lúc đến thi vào môn Tuồng, tôi mới biết những thí sinh đến thi cùng mình đều đã biết về môn này và hát Tuồng rất hay rồi. Còn tôi thì chẳng biết gì, cứ vào hát rất ngô nghê. Nhưng có lẽ là cái duyên nên tôi đậu và theo nghiệp Tuồng đến tận bây giờ." 

“Chí Phèo” Hương Vị Tình Thân: Từng suýt không lấy được vợ, con gái xinh “hết phần thiên hạ” - 3

Tuy nhiên, công việc của nhân viên nhà hát Tuồng chỉ đưa lại cho Danh Thái mức thu nhập 4 đến 5 triệu đồng/tháng. Anh kể:

“Ngoài lương hàng tháng, chúng tôi có tiền tập luyện các vở tuồng rồi cát-xê các buổi biểu diễn. Nhưng nói thật là mỗi lần nhận về cũng chỉ từ khoảng vài chục nghìn cho một buổi tập đến vài trăm nghìn cho một buổi biểu diễn. Nhìn chung, thu nhập từ tuồng của những diễn viên như tôi rất thấp”.

“Chí Phèo” Hương Vị Tình Thân: Từng suýt không lấy được vợ, con gái xinh “hết phần thiên hạ” - 4

Mức thu nhập đó hoàn toàn không đủ để trang trải cuộc sống đắt đỏ tại Thủ đô. Vậy nên, Danh Thái đã tìm tới phim truyền hình như một "phương án 2" để nâng cao thu nhập. Hơn 20 năm đóng phim truyền hình, anh đã trở thành gương mặt quen thuộc với khán giả bằng những vai diễn phản diện, giang hồ. Anh từng để lại ấn tượng lớn với khán giả khi đóng vai A Lý trong Người Phán Xử, Lê Văn Tỵ trong Sinh Tử... 

Anh đùa rằng gương mặt mình có căn "tù tội" nên hầu hết các bộ phim đều có số phận phải đứng trước vành móng ngựa, tra tay vào còng số 8. Vai tử tế nhất mà anh từng được nhận có lẽ là nhân vật Dậu trong bộ phim Bí Thư Tỉnh Ủy. 

“Chí Phèo” Hương Vị Tình Thân: Từng suýt không lấy được vợ, con gái xinh “hết phần thiên hạ” - 5

Danh Thái cho biết không chỉ gương mặt có nét dữ tợn, nụ cười nhếch mép và ánh nhìn đểu, anh còn có chất giọng ồm ồm nhờ luyện giọng hát trong nghệ thuật Tuồng nên nghe rất đáng sợ khi lồng tiếng phim. Vậy nên, mỗi khi có các dạng vai dạng hồ, các đạo diễn đều ngay lập tức nghĩ tới anh.

“Chí Phèo” Hương Vị Tình Thân: Từng suýt không lấy được vợ, con gái xinh “hết phần thiên hạ” - 6

Diễn xuất tốt, có đặc trưng riêng nên Danh Thái đã trở thành diễn viên truyền hình được nhiều người biết tới và có thu nhập khá hơn: “Tôi đóng mỗi bộ phim vài chục tập cũng được đoàn phim trả cho cát-xê khoảng 20, 30 triệu. Phim nào đóng ít hơn thì từ 5 đến 10 triệu. Thu nhập như vậy cũng là ổn cho cuộc sống, nhưng dư dả thì không”. 

“Chí Phèo” Hương Vị Tình Thân: Từng suýt không lấy được vợ, con gái xinh “hết phần thiên hạ” - 7

Từng nhiều lần phá sản, gần 50 tuổi mới có căn nhà đúng nghĩa 

Bên cạnh đóng phim, Danh Thái còn nhiều lần thử kinh doanh để cải thiện kinh tế gia đình nhưng kết quả đều phá sản bởi... tính nghệ sĩ. Anh từng mở quán nhậu lớn nhưng không hạch toán được vốn liếng nên sập tiệm sau một thời gian. Anh kể: “Tính mình nghệ sĩ, lại cả nể. Nhiều khi anh em đến, cứ bốc lên rồi lại cho nợ nên chỉ được một thời gian là sập tiệm. Tôi thiệt hại cũng kha khá tiền.” Sau đó, Danh Thái mở quán karaoke nhưng cũng chung số phận phải đóng cửa.

“Chí Phèo” Hương Vị Tình Thân: Từng suýt không lấy được vợ, con gái xinh “hết phần thiên hạ” - 8

Sau hàng chục năm phấn đấu, Danh Thái mới có được một căn nhà cho riêng mình: "Gần 50 tuổi tôi và gia đình mới có được một căn nhà đúng nghĩa. Trước đây, tôi được nhà hát phân cho một căn nhà tập thể cũ rộng 35m2, mọi sinh hoạt khá bất tiện, các con giờ cũng lớn.

Sau một thời gian "cày", hai vợ chồng mới sắm được một căn nhà gọi là khang trang hơn nhưng hầu như mọi thứ trong nhà cũng đều do tôi sắm sửa tự tay làm. Ví dụ như đèn điện…cái gì làm được tôi bắt tay làm và không quản ngại việc mệt mỏi, cực nhọc."

“Chí Phèo” Hương Vị Tình Thân: Từng suýt không lấy được vợ, con gái xinh “hết phần thiên hạ” - 9

Suýt không lấy được vợ vì đóng vai sát nhân 

Hiện tại, Danh Thái có hạnh phúc trọn vẹn bên người vợ làm giáo viên và 2 con đều đang ở độ tuổi đi học. Nhưng ít ai biết rằng, Danh Thái từng suýt không lấy được vợ vì đóng vai sát nhân.

Danh Thái "dở khóc dở cười" kể lại cách đây 20 năm, anh vào vai 1 tên tội phạm cầm đầu 1 băng nhóm đòi nợ thuê, nhân vật của anh chém chết người và bị khép tội tử hình trong chương trình Tòa Tuyên Án. Nhưng do lúc đó báo chí và mạng xã hội chưa phát triển, nhiều người xem không biết đó là 1 phiên tòa dàn dựng nên ở quê đồn ầm lên rằng Danh Thái chém chết người bị tử hình. Khi Danh Thái về quê, ban đầu mọi người đều lảng tránh anh, sau đó có người bạo dạn tới hỏi: "Sao bảo mày bị tử hình rồi cơ mà?"

“Chí Phèo” Hương Vị Tình Thân: Từng suýt không lấy được vợ, con gái xinh “hết phần thiên hạ” - 10

Gia đình nhỏ của nam diễn viên.

Gia đình của bạn gái Danh Thái lúc đó thì rất lo lắng cho con cháu nhà mình vì thấy mặt nam diễn viên vừa không đáng tin vừa nguy hiểm. Anh kể lại chuyện tình yêu đầy bi hài của mình: "Trong 2 năm yêu nhau, tôi thường đi biền biệt, lại có gương mặt "không mấy tử tế" nên gia đình người yêu ngăn cản rất nhiều.

Bối rối nhất là lúc vợ chồng tôi quyết định kết hôn, khi đem giấy chứng nhận độc thân lên nhà vợ để làm thủ tục đăng ký, con dấu trong tờ giấy cũng bị bác vợ "soi" rất kỹ. Vợ tôi kể, bác vợ tôi còn lấy cả kính lúp ra để soi xem có đúng là con dấu thật không vì bác cho rằng tôi có gương mặt "không tin được"." 

“Chí Phèo” Hương Vị Tình Thân: Từng suýt không lấy được vợ, con gái xinh “hết phần thiên hạ” - 11

Do thường đóng vai giang hồ nên Danh Thái khiến gia đình vợ thấy bất an.

Thời gian đầu sau khi kết hôn, Danh Thái ở Hà Nội còn bà xã dạy học ở Bắc Giang. Hai vợ chồng phải chấp nhận ở xa nhau vì không có điều kiện nhà cửa. Mãi sau này, anh mới có thể xin được cho vợ về Hà Nội làm việc.

Hiện tại, cuộc sống giản dị nhưng ấm áp đã đủ cho Danh Thái thỏa lòng. Con gái lớn của anh có đam mê nghệ thuật giống bố nên thường xuyên tham gia các hoạt động văn nghệ ở trường. Đặc biệt, cô bé có nhan sắc xinh đẹp chẳng kém hot girl nên rất được cư dân mạng quan tâm. 

“Chí Phèo” Hương Vị Tình Thân: Từng suýt không lấy được vợ, con gái xinh “hết phần thiên hạ” - 12

“Chí Phèo” Hương Vị Tình Thân: Từng suýt không lấy được vợ, con gái xinh “hết phần thiên hạ” - 13

Con gái lớn của Danh Thái gây chú ý với công chúng nhờ xinh như thiên thần.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/chi-pheo-huong-vi-tinh-than-tung-suyt-khong-lay-du...

Hương Vị Tình Thân: Long đòi Nam mang thai đôi để lội ngược dòng trước tốc độ Thy bầu bí
Preview Hương Vị Tình Thân phần 2 tập 58 bật mí cảnh Long (Mạnh Trường) và Nam (Phương Oanh) đi du lịch rồi thành công có "Baby Shark".

Hương vị tình thân

Theo Minh Tuệ (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hương vị tình thân