Mỹ nữ giả trai "đỉnh" nhất màn ảnh Hoa ngữ: Đường tình duyên li kì hơn cả tiểu thuyết

Nguyễn Trang Ngày 17/10/2021 11:34 AM (GMT+7)

Nhắc đến những vai diễn có tạo hình giả trai thì không thể không nhắc tới “quốc bảo nhan sắc xứ Đài” Lâm Thanh Hà.

Biểu tượng sắc đẹp thống trị màn ảnh Hoa ngữ và những vai diễn giả trai ấn tượng

Hoạt động 21 năm trong nghề, Lâm Thanh Hà đã có trong tay khối tài sản với gần 100 bộ phim lớn nhỏ. Người đẹp sinh năm 1954 sớm bén duyên với nghệ thuật từ năm 17 tuổi và có vai diễn chính đầu tay trong bộ phim Song Ngoại của đạo diễn Tống Nhân Thọ.

Mỹ nữ giả trai amp;#34;đỉnhamp;#34; nhất màn ảnh Hoa ngữ: Đường tình duyên li kì hơn cả tiểu thuyết - 1

Khí chất thu hút, vẻ đẹp xuất sắc cùng khả năng diễn cực kì ấn tượng đã khiến cô trở thành gương mặt triển vọng trong giới. Ngày ấy, những tác phẩm chuyển thể của Quỳnh Dao như Bên Dòng Nước, Thủy Vân, Nữ Ký Giả, Tôi Là Một Áng Mây… không thể thiếu cái tên Lâm Thanh Hà trong danh sách diễn viên tham gia đóng phim. 

Mỹ nữ giả trai amp;#34;đỉnhamp;#34; nhất màn ảnh Hoa ngữ: Đường tình duyên li kì hơn cả tiểu thuyết - 3

Một nhà báo đã từng viết về cô như thế này: “Ngũ quan thanh thoát, đôi mắt chất chứa nỗi niềm của nữ diễn viên giúp các nhân vật của cô như sống giữa đời thực. Trăm năm nữa, có lẽ sẽ rất khó để tìm kiếm hình bóng một nữ diễn viên có được dung mạo, khí chất thế này”.

Mỹ nữ giả trai amp;#34;đỉnhamp;#34; nhất màn ảnh Hoa ngữ: Đường tình duyên li kì hơn cả tiểu thuyết - 4

Vào những năm 1980, Lâm Thanh Hà bắt đầu phát triển sự nghiệp ở Hong Kong. Mối quan hệ với hai vị đạo diễn có tiếng là Nghiêm Hạo và Từ Khắc đã giúp con đường sự nghiệp của cô nhanh chóng thăng tiến. Khi hoạt động tại đây, cô đã sớm mang về cho mình giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc tại Kim Mã qua bộ phim Cổn Cổn Hồng Trần của đạo diễn Nghiêm Hạo.

Mỹ nữ giả trai amp;#34;đỉnhamp;#34; nhất màn ảnh Hoa ngữ: Đường tình duyên li kì hơn cả tiểu thuyết - 5

Sự nghiệp diễn xuất của cô tiến lên thời đỉnh cao vào những năm 1990. Những năm này cô bắt đầu góp mặt trong các bộ phim tiêu biểu của dòng phim chưởng Hong Kong.

Đặc biệt, nghe đến cái tên Lâm Thanh Hà thì khán giả không thể không nhắc tới một trong những vai diễn kinh điển trong suốt sự nghiệp của cô: Đông Phương Bất Bại. Vai này vốn được một nam diễn viên đảm nhận nhưng đã được đạo diễn đổi sang cho người đẹp họ Lâm.

Mỹ nữ giả trai amp;#34;đỉnhamp;#34; nhất màn ảnh Hoa ngữ: Đường tình duyên li kì hơn cả tiểu thuyết - 6

Với vẻ đẹp quyến rũ trời cho ấy, không ai nghĩ cô sẽ thành công trong một vai diễn cao thủ võ lâm "nửa nam nửa nữ". Thậm chí, đạo diễn Từ Khắc còn từng kể lại rằng nhà văn Kim Dung - cha đẻ của tác phẩm Tiếu Ngạo Giang Hồ - đã gọi điện cho ông để phản đối khi biết tin ông đưa vai diễn này cho Lâm Thanh Hà. 

Mỹ nữ giả trai amp;#34;đỉnhamp;#34; nhất màn ảnh Hoa ngữ: Đường tình duyên li kì hơn cả tiểu thuyết - 7

Tuy nhiên, sau khi ra mắt, Tiếu Ngạo Giang Hồ lại trở thành một trong những tác phẩm kinh điển của giới điện ảnh Hoa ngữ. Cùng với đó, nhân vật Đông Phương Bất Bại của Lâm Thanh Hà cũng trở thành tượng đài khó lòng lật đổ đối với nhiều thế hệ diễn viên trẻ.

Mỹ nữ giả trai amp;#34;đỉnhamp;#34; nhất màn ảnh Hoa ngữ: Đường tình duyên li kì hơn cả tiểu thuyết - 8

Mỹ nữ giả trai amp;#34;đỉnhamp;#34; nhất màn ảnh Hoa ngữ: Đường tình duyên li kì hơn cả tiểu thuyết - 9

Trước Đông Phương Bất Bại, Giả Bảo Ngọc trong Hồng Lâu Mộng: Kim Ngọc Lương Duyên từng là vai diễn giả trai đầu tiên và cũng rất thành công của Lâm Thanh Hà trên màn ảnh. Ban đầu, cô được thử tạo hình nữ chính Lâm Đại Ngọc nhưng sau đó đạo diễn đã quyết định đổi người đẹp họ Lâm sang vai nam chính sau khi thấy vẻ anh tuấn và khí chất của cô.

Mỹ nữ giả trai amp;#34;đỉnhamp;#34; nhất màn ảnh Hoa ngữ: Đường tình duyên li kì hơn cả tiểu thuyết - 10

Ngoài ra, Lâm Thanh Hà còn rất có duyên với nhiều vai diễn giả trai khác không thể không kể đến như Hoa Vô Khuyết trong Tân Tuyệt Đại Song Kiêu, Khưu Mạc Ngôn trong Tân Long Môn Khách Sạn, Thần Long Giáo Chủ trong Lộc Đỉnh Ký 2: Thần Long Giáo, Hoàng Tuyết Mai trong Lục Chỉ Cầm Ma, Mộ Dung Yên trong Đông Tà Tây Độc, Tào Vân trong Đao Mã Đán.

Mỹ nữ giả trai amp;#34;đỉnhamp;#34; nhất màn ảnh Hoa ngữ: Đường tình duyên li kì hơn cả tiểu thuyết - 11

Mỗi khi hoàn thành một tác phẩm, cô đều nhận được những lời khen tích cực của bạn diễn và đạo diễn. Khi diễn vai Giả Bảo Ngọc, bạn diễn của cô là Mễ Tuyết bày tỏ rằng bản thân dường như đã phải lòng Lâm Thanh Hà. Với vai Thần Long Giáo Chủ, Châu Tinh Trì từng nhận xét: "Lâm Thanh Hà khi mặc đồ nữ thì là cô gái xinh đẹp nhất còn khi mặc đồ nam cũng vẫn là người đàn ông bảnh bao nhất".

Mỹ nữ giả trai amp;#34;đỉnhamp;#34; nhất màn ảnh Hoa ngữ: Đường tình duyên li kì hơn cả tiểu thuyết - 12

Và với vai Tào Vân, đạo diễn Từ Khắc cũng không tiếc lời khen ngợi dành cho cô: "Tôi nhớ khi đóng “Đao Mã Đán”, cô ấy bước ra với tạo hình đàn ông, mọi người đều sững người. Lúc đó tôi mới hiểu cô ấy còn có nét anh tú, khôi ngô hơn cả đàn ông. Hóa ra Lâm Thanh Hà không chỉ là một mỹ nhân. Cô ấy có thể tạo nên những điều mà người khác không tưởng tượng được. Cô ấy là một huyền thoại".

Sau vai diễn nặng ký Mộ Dung Yên trong Đông Tà Tây Độc, Lâm Thanh Hà quyết định dừng sự nghiệp diễn xuất của mình để có thời gian yên bình bên cạnh gia đình và con cái. 21 năm xuất hiện trên màn ảnh là 21 năm cô khiến bao thế hệ khán giả bị mê hoặc bởi vẻ đẹp và khả năng diễn xuất của mình. Bất kể là hóa thân thành một cô học sinh trung học, một người phụ nữ si tình hay một cao thủ võ lâm người người kinh sợ thì Lâm Thanh Hà đều thể hiện rất thành công.

Mỹ nữ giả trai amp;#34;đỉnhamp;#34; nhất màn ảnh Hoa ngữ: Đường tình duyên li kì hơn cả tiểu thuyết - 13

Duyên phận dang dở

Mỹ nữ giả trai amp;#34;đỉnhamp;#34; nhất màn ảnh Hoa ngữ: Đường tình duyên li kì hơn cả tiểu thuyết - 14

Sự nghiệp của Lâm Thanh Hà huy hoàng, nức tiếng gần xa thì chuyện tình cảm của cô cũng tốn không ít giấy mực. Nữ sĩ Quỳnh Dao từng nói: "Nếu các bạn tìm hiểu về tình yêu của Lâm Thanh Hà thì sẽ thấy tiểu thuyết của tôi thật vô vị". Sau lần hợp tác đầu tiên trong bộ phim Bên Ngoài Cửa Sổ được chuyển thể từ tiểu thuyết của Quỳnh Dao, Lâm Thanh Hà và Tần Hán này sinh tình cảm với nhau. Khi ấy, Tần Hán hơn cô 8 tuổi và đã có vợ con.

Mỹ nữ giả trai amp;#34;đỉnhamp;#34; nhất màn ảnh Hoa ngữ: Đường tình duyên li kì hơn cả tiểu thuyết - 15

Sự việc càng trở nên rắc rối hơn khi tài tử Tần Tường Lâm vì yêu Lâm Thanh Hà mà quyết định hủy bỏ hôn ước với vợ sắp cưới là diễn viên Tiêu Phương Phương. Sự kiện “Song Tần đoạt Lâm” khiến cô mang danh hồ ly cướp chồng, nhận về rất nhiều lời chỉ trích từ dư luận. Vợ của Tần Hán còn đến tận phim trường để giám sát chồng, không cho hai người có cơ hội tiếp xúc.

Mỹ nữ giả trai amp;#34;đỉnhamp;#34; nhất màn ảnh Hoa ngữ: Đường tình duyên li kì hơn cả tiểu thuyết - 16

Mối tình của cô không kết trái ngọt nên cô đã từng muốn uống thuốc ngủ tự tử nhưng không thành. Sau đó, khi cô giải thích rằng bản thân khó ngủ nên mới uống thuốc nhưng không một ai tin vào lời nói này. Vào năm 1984, cô quyết định du học sang Mỹ để dứt khỏi mối tình đau khổ. Tần Tường Lâm quyết định theo đuổi cô đến tận cùng. Cảm động với sự kiên trì của anh, Lâm Thanh Hà quyết định đính hôn với Tần Tường Lâm.

Mỹ nữ giả trai amp;#34;đỉnhamp;#34; nhất màn ảnh Hoa ngữ: Đường tình duyên li kì hơn cả tiểu thuyết - 17

Những tưởng cô sẽ hạnh phúc bên người mới nhưng hai người đã không thể tiến tới hôn nhân sau 4 năm đính hôn vì trong lòng cô vẫn còn tình cảm với Tần Hán. Hai năm sau khi Lâm Thanh Hà hủy bỏ hôn ước thì Tần Hán cũng li dị vợ. Hai người nối lại duyên xưa và cô cũng chia sẻ rằng: "Tôi đã có được mọi thứ. Tần Hán là hình mẫu lý tưởng của tôi".

Mỹ nữ giả trai amp;#34;đỉnhamp;#34; nhất màn ảnh Hoa ngữ: Đường tình duyên li kì hơn cả tiểu thuyết - 18

Cái kết đẹp mà cô mong đợi cuối cùng vẫn không xảy ra, Lâm Thanh Hà quyết định về Hong Kong phát triển sự nghiệp. Tần Hán do dự và từ chối khi cô ngỏ ý muốn anh về Hong Kong với cô. Từ đây, hai người bắt đầu chiến tranh lạnh và cô quyết định chia tay dù anh tìm cách níu kéo.

Mỹ nữ giả trai amp;#34;đỉnhamp;#34; nhất màn ảnh Hoa ngữ: Đường tình duyên li kì hơn cả tiểu thuyết - 19

Vào năm 1994, cô quyết định lên xe hoa với đại gia Hình Lý Nguyên. Vị đại gia này từng có cuộc hôn nhân đổ vỡ trước đó, lúc đó còn có một cô con gái riêng. Sau khi về chung một mái nhà, Lâm Thanh Hà sinh được hai cô con gái xinh đẹp cho Hình Lý Nguyên.

Mỹ nữ giả trai amp;#34;đỉnhamp;#34; nhất màn ảnh Hoa ngữ: Đường tình duyên li kì hơn cả tiểu thuyết - 20

Cuối năm 2018, giới giải trí Hoa ngữ bất ngờ khi hay tin người đẹp quyết định ly hôn sau hơn 20 năm chung sống. Lý do là vì Hình Lý Nguyên cặp kè với người phụ nữ khác và hai  người đó đã có một cậu con trai. Theo thông tin giới truyền thông có được, sau khi ly hôn, Lâm Thanh Hà được chia 2 tỷ đô Hong Kong nhưng sau đó chính người trong cuộc lại phủ nhận tin tức này. 

Mỹ nữ giả trai amp;#34;đỉnhamp;#34; nhất màn ảnh Hoa ngữ: Đường tình duyên li kì hơn cả tiểu thuyết - 21

Lâm Thanh Hà tuyên bố 2 tỷ đô này hoàn toàn là do giới truyền thông bịa đặt và cô không hề ly hôn như báo chí từng đưa tin. Người đẹp tuy đã bước sang tuổi 67 nhưng nhan sắc của cô vẫn khiến công chúng không thể rời mắt. Cô chia sẻ: "Sau 60 tuổi mới thực sự là những tháng năm hoàng kim của tôi".

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/my-nu-gia-trai-dinh-nhat-man-anh-hoa-ngu-duong-tin...

Chủ tịch phường của Điệu Cha-Cha-Cha Làng Biển: Thân phận khét tiếng, hôn nhân như mơ
Trong bộ phim Điệu Cha-Cha-Cha Làng Biển, chủ tịch phường Yeong Guk đã ly hôn nhưng ngoài đời anh chàng lại có một cuộc hôn nhân mỹ mãn.

Phim Hàn Quốc

Theo Nguyễn Trang (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phim Trung Quốc