Nàng dâu Hà Nội trong phim 300 tỷ của Lý Hải: "Bố rải truyền đơn số điện thoại để tìm bạn trai cho tôi"

Yến Nguyễn - Ngày 11/05/2024 02:42 AM (GMT+7)

Nữ diễn viên Minh Khuê đã có nhiều chia sẻ về nhân vật mới trong phim Lật Mặt 7: Một Điều Ước và biến cố chia tay người yêu.

Nữ diễn viên Minh Khuê được nhiều khán giả biết tới với vai Hương trong phim Cô Gái Xấu Xí. Sau nhiều nốt trầm trong sự nghiệp và cuộc sống, người đẹp sinh năm 1985 tiếp tục gặt hái được thành công với vai mẹ kế xinh đẹp - Nhật Mai ở Thương Ngày Nắng Về. Khi tên tuổi mới nóng trở lại, Minh Khuê gặp biến cố trong chuyện tình cảm. Vậy nên, phải hơn một năm sau Thương Ngày Nắng Về, khán giả mới được thấy bước tiến lớn của Minh Khuê với vai diễn nàng dâu trưởng trong phim điện ảnh Lật Mặt 7: Một Điều Ước

Chỉ sau hơn 10 ngày ra mắt, Lật Mặt 7: Một Điều Ước đã đạt doanh thu 300 tỷ, giúp tên tuổi của Minh Khuê tiếp tục nhận được nhiều sự chú ý. Trong hành trình quảng bá bộ phim mới, Minh Khuê đã có dịp trải lòng với chúng tôi về sự nghiệp diễn xuất lẫn chuyện tình cảm của mình. 

Nàng dâu Hà Nội trong phim 300 tỷ của Lý Hải: amp;#34;Bố rải truyền đơn số điện thoại để tìm bạn trai cho tôiamp;#34; - 1

- Chào chị, khi Lật Mặt 7 công bố danh sách những bóng hồng góp mặt, rất nhiều khán giả đã ngạc nhiên khi thấy sự xuất hiện của Minh Khuê. Vai diễn của chị trong lần trở lại này là một nhân vật như thế nào?

Nhân vật của tôi trong Lật Mặt là một cô vợ người Hà Nội - vợ của người anh lớn nhất trong gia đình có 5 người con. Đạo diễn Lý Hải xây dựng cô ấy là một người phụ nữ đảm đang, lo cho chồng, cho con mà vẫn đảm nhiệm tốt công việc kiếm tiền ở ngoài. Chính vì thế mà cô ấy có áp lực rất lớn luôn dồn nén ở bên trong.

Cũng giống như đa phần những người phụ nữ hiện đại, cô ấy rất giỏi chịu đựng. Tuy nhiên, đến một lúc nào đó giọt nước sẽ tràn ly rồi bộc phát. Một gia đình kiểu mẫu theo kiểu hiện đại, thành công thường sẽ gặp một vấn đề là vợ chồng xa cách, không có sự thấu hiểu và ba mẹ không có thời gian để quan tâm đến tâm - sinh lý của con. Gia đình cô ấy cũng đang gặp vấn đề như vậy. 

- Nhân vật của chị trong Lật Mặt 7 dường như có rất nhiều góc khuất nội tâm và có chút "phản diện"?

Nàng dâu Hà Nội trong phim 300 tỷ của Lý Hải: amp;#34;Bố rải truyền đơn số điện thoại để tìm bạn trai cho tôiamp;#34; - 2

Đúng vậy, đây là nhân vật duy nhất ở trong phim có hơi hướng phản diện. Tuy nhiên, sau khi nhận ra được lòng bao dung, sự hy sinh của người mẹ chồng thì cô ấy đã được chuyển hóa. Khán giả sẽ cảm thấy mến cô ấy bởi sự thay đổi và cả những góc khuất khó nói của nhân vật này. 

Cảnh cảm xúc cô ấy bộc phát vì "giọt nước tràn ly" ngay trước mặt mẹ chồng là cảnh mà tôi thích nhất. Vì đó là cảnh tâm lý rất nặng. Tôi phải diễn tả được sự dồn nén nhưng vẫn phải là một người con dâu xịn, một người phụ nữ Hà Nội xịn. 

- Chị cảm nhận ra sao trong quá trình làm việc với anh Lý Hải và chị Minh Hà?

Anh Hải là một người đạo diễn mà tôi rất thích làm việc chung. Anh ấy không hề khó tính cũng không đưa ra quá nhiều khuôn mẫu. Anh ấy muốn mỗi diễn viên đều bộc lộ hết sự sáng tạo và màu sắc riêng của mình. Chỉ khi sự sáng tạo đó đi chệch đường dây tâm lý hay anh ấy có những mong muốn khác thì anh ấy mới gợi ý, chia sẻ với diễn viên thêm. Nhưng anh Hải không gò ép, không có đưa ra những chỉ dẫn như kiểu phải làm thế này, phải làm thế kia nên mọi người làm việc rất thoải mái.

Còn chị Minh Hà là một người phụ nữ khiến tôi rất hâm mộ. Chị ấy nhìn rất nhẹ nhàng, mềm mỏng nhưng thực chất là một người mạnh mẽ và quyết đoán. Chính nhờ sự quyết đoán của chị Minh Hà mà các nghệ sĩ khi bước vào đoàn Lật Mặt đều gạt bỏ hết những cái áo giáp bên ngoài, dành cho nhau tình cảm giống như người thân. 

Nàng dâu Hà Nội trong phim 300 tỷ của Lý Hải: amp;#34;Bố rải truyền đơn số điện thoại để tìm bạn trai cho tôiamp;#34; - 3

- Chị và anh Trương Minh Cường có gặp nhiều khó khăn khi đóng vai vợ chồng?

Thực ra cách đây mười mấy năm, tôi và anh Cường đã có duyên chụp hình quảng cáo với nhau. Lúc đó anh Cường giống như ông vua quảng cáo, quảng cáo nào cũng thấy mặt anh ấy. Còn tôi mới vào lập nghiệp ở Sài Gòn, là một gương mặt trẻ. Duyên hơn nữa khi chụp hình, tôi cũng vào vai vợ anh Cường. Vậy nên, gặp lại ở Lật Mặt, hai anh em làm quen với nhau khá nhanh. 

Ban đầu, anh Hải rất lo lắng vì thời gian tiền kỳ không có nhiều nhưng lại mong muốn sự tương tác của chúng tôi đạt được mức khiến khán giả tin đây là một cặp vợ chồng thật. Tôi và anh Cường đã workshop với nhau rất nhiều, cố gắng xưng hô vợ chồng một cách gần gũi. May mắn, đến khi ra quay thì mọi người đều tin đây là một cặp vợ chồng.

- Chị đóng phim đã lâu nhưng phần nhiều khán giả vẫn chỉ nhớ tới Minh Khuê thời đóng Cô Gái Xấu Xí. Chị có chạnh lòng hay không?

Khán giả nhớ đến nhân vật của mình cũng là một cái niềm hạnh phúc rồi. Nhưng thực ra đôi khi tôi cũng có chút chạnh lòng. Trong quá trình làm nghệ thuật, tôi mong rằng khán giả sẽ không chỉ nhớ tới tên nhân vật mà sẽ nhớ cả tên thật Minh Khuê của mình nữa. 

- Rõ ràng sau Thương Ngày Nắng Về, cái tên Minh Khuê đã được khán giả chú ý trở lại nhưng chị vẫn không thừa thắng xông lên để phủ sóng tên tuổi. Có lý do nào cho việc này không?

Tôi nghĩ là duyên chưa tới thôi. Tự nhiên, mọi thứ đều chững lại mà tôi không biết lý do vì sao. Mọi người hay nói yêu vào nó như vậy. Thời điểm đó, tôi đang có người yêu, rất hạnh phúc với chuyện tình cảm của mình nên bị buông lơi công việc. Sau đó, tôi chia tay, đến nay cũng đã được một năm. Tình cờ, sau khi chia tay, mọi thứ lại trở nên tốt hơn.

Nàng dâu Hà Nội trong phim 300 tỷ của Lý Hải: amp;#34;Bố rải truyền đơn số điện thoại để tìm bạn trai cho tôiamp;#34; - 4

- Có nhiều tin đồn nói rằng Minh Khuê đã chịu cú sốc vì chuyện "đường ai nấy đi" với bạn trai dù gia đình hai bên đã gặp mặt và mua nhẫn cưới. Chị có thể trải lòng về sự đổ vỡ này với những người hâm mộ mình hay không? Chị đã làm gì để chữa lành bản thân trong giai đoạn khủng hoảng đó?

Đó là người đàn ông khiến tôi thay đổi rất nhiều, biết nhẫn nhịn, biết tha thứ. Trong quá khứ, tôi là kiểu người không bao giờ cho người khác cơ hội thứ hai, ai làm trái ý tôi, tôi có thể chấm dứt ngay lập tức vì tôi rất yêu cuộc sống độc thân của mình, luôn lấy cớ để trở về với tự do.

Nhưng lần này, tôi lại biết nhẫn nhịn, biết tha thứ, bao dung hơn vì muốn có người đàn ông ấy ở trong cuộc sống của mình. Nhưng khi mọi bất hoà tưởng chừng đã qua hết rồi thì bạn ấy lại đề nghị chia tay khiến tôi rất sốc.

Tôi trăn trở không biết mình sai ở đâu, tại sao họ dừng lại khi họ vẫn còn rất yêu mình, vẫn lo lắng, vẫn bảo vệ mình. Bạn ấy nói rằng tôi rất quan trọng với bạn ấy, nhưng vẫn không muốn quay lại. Tôi đã làm gì khiến họ có cảm giác sợ hãi khi ở bên mình như vậy?

Sau khi quay trở về với Phật pháp, tôi nhận ra rằng, mình đã yêu sai cách. Tôi "cháy" hết mình khi yêu, cháy tới mức cháy rụi.

Nàng dâu Hà Nội trong phim 300 tỷ của Lý Hải: amp;#34;Bố rải truyền đơn số điện thoại để tìm bạn trai cho tôiamp;#34; - 5

Ngày xưa, khi chia tay một mối tình nào đó thì tôi rất bình thản tới mức mọi người khó tin, tôi không bao giờ cho phép bản thân yếu đuối, bi luỵ. Tôi sẽ tập trung vào những đam mê khác, hoặc mua sắm, hoặc tụ tập bạn bè và tôi cũng quên rất nhanh.

Nhưng sau này tôi mới hiểu đó chỉ là phần nổi. Khi những bức xúc không thể cởi bỏ, không có thời gian nhìn nhận đúng sai và rút ra bài học thì chúng ta sẽ mãi dẫm vào vết xe đổ đó, những yếu tố bên ngoài chỉ giúp mình tạm lãng quên. Khi mình quen người mới, gặp một vấn đề tương tự mình lại càng bùng nổ ghê hơn.

Giờ tôi đã nhận ra nó nguy hiểm như thế nào nên khi chia tay bạn trai gần nhất, tôi đã chọn cho mình một cách vượt qua khác. Sau gần 40 năm, tôi cởi bỏ lớp áo giáp, không cố gắng che giấu mà ngược lại, tôi bộc lộ hết những gì tôi muốn bộc lộ, không bận tâm đối phương nghĩ sao về bản thân.

Nàng dâu Hà Nội trong phim 300 tỷ của Lý Hải: amp;#34;Bố rải truyền đơn số điện thoại để tìm bạn trai cho tôiamp;#34; - 6

Ngày xưa, ai cũng nhìn tôi là mẫu người phụ nữ mạnh mẽ tới mức muốn noi theo. Chưa bao giờ họ thấy tôi thất tình, chưa bao giờ thấy tôi rơi một giọt nước mắt vì đàn ông. Nhưng mà lần này họ thấy tôi là một người phụ nữ hoàn toàn khác. Bạn bè còn hỏi “tại sao bây giờ giờ chị yếu đuối như vậy?”, tôi không bận tâm. Cứ lúc nào tôi thích khóc là khóc, tôi nhớ thì tôi nhắn cho họ là tôi nhớ, hận thì nói hận.

Lúc đó, tôi còn đang đi học. Có những lúc thầy cô cứ giảng, tôi cảm nhận được mọi thứ xung quanh chuyển động còn tôi thì bất động, vì lúc đó tôi đau lòng tới mức còn chẳng nhúc nhích nổi nữa. Và rồi sau 3 đến 6 tháng tôi đã từng bước vượt qua được mọi chuyện.

Nhờ quay về với Phật Pháp, tôi nhận ra được mình sai ở đâu. Tôi đã khóc rất nhiều khi nhận ra tôi đã khiến họ khổ thế nào khi phải nhẫn nhịn tính khí thất thường và những quan niệm sai lầm của mình. Và cũng lần đầu tiên trong cuộc đời tôi biết nhận lỗi hết về mình và không oán trách gì họ. Tôi đã nhắn tin cho bạn ấy để xin lỗi rất nhiều lần dù bạn ấy không hề cho rằng tôi sai.

Tôi đã trưởng thành và học được cách nhận lỗi. Khi nhận ra điều đó ở tôi, bạn ấy tha thiết muốn quay lại, còn tôi thì thấy mọi thứ không thể làm lại được nữa. Tôi muốn dành nhiều thời gian để thực sự chữa lành những tổn thương sâu, khi thực sự vững vàng rồi tôi mới tính đến việc yêu thương thêm một người khác nữa.

Nàng dâu Hà Nội trong phim 300 tỷ của Lý Hải: amp;#34;Bố rải truyền đơn số điện thoại để tìm bạn trai cho tôiamp;#34; - 7

- Sau nhiều thăng trầm trong chuyện tình duyên, ở tuổi 40 liệu chị còn giữ vững niềm tin vào tình yêu chứ?

Tôi nhận ra rằng khi yêu một ai đó thì chỉ nên yêu một nửa, kìm lại một nửa cho bản thân, gia đình, sự nghiệp. Không phải vì mình không yêu họ mà chính vì yêu nên mới phải kiểm soát tình cảm của mình để họ cũng vẫn giữ được đời sống riêng của họ cho công việc và bạn bè, để mỗi khi gặp lại nhau thì cả hai đều có những điều mới mẻ, giá trị để dành tặng cho nhau.

Yêu mà cứ kìm hãm, dính lấy nhau thì sẽ lại bỏ bê những thứ còn lại, đam mê sẽ sớm qua đi, còn lại sẽ là sự ngột ngạt và muốn thoát ra. Mình phải làm sao cho họ thấy họ được yêu thương nhưng vẫn có tự do khi cần thì họ mới cảm thấy muốn ở bên mình lâu dài.

Nàng dâu Hà Nội trong phim 300 tỷ của Lý Hải: amp;#34;Bố rải truyền đơn số điện thoại để tìm bạn trai cho tôiamp;#34; - 8

Hiện tại, tôi chỉ mới chữa lành bản thân được khoảng 40%, tôi vẫn đang trên con đường rèn luyện để nguồn năng lượng thiện lành của mình trở thành bản chất chứ không còn phải gồng nữa. Bởi tình yêu giống như thuốc phiện, khi được nuông chiều chúng ta thường khó kiểm soát, những bản năng ghen tuông, đa nghi sẽ rất dễ lại trỗi dậy, và mọi thứ lại quay về với lối mòn cũ.

- Tiêu chuẩn chọn bạn trai của chị bây giờ là gì? Chị có thể chia sẻ về người mới với công chúng không?

Hiện tại, tôi vẫn chưa có người mới đâu. (Cười). Tôi vẫn muốn tiếp tục cố gắng tự chữa lành, trau dồi khả năng yêu đúng cách. Khi mà mình thực sự vững vàng và biết cách yêu một người, có thể đem được hạnh phúc cho họ thì mình hẵng nên yêu. Nếu không thì mình sẽ làm khổ cả họ lẫn mình.

Nàng dâu Hà Nội trong phim 300 tỷ của Lý Hải: amp;#34;Bố rải truyền đơn số điện thoại để tìm bạn trai cho tôiamp;#34; - 9

Còn tiêu chuẩn bạn trai chắc sẽ là một người có sự từng trải, nhận thấy được cái gì là quý giá, nên giữ chứ không phải yêu vì vẻ ngoài. Tôi rất cảm mến những người đàn ông lương thiện, biết tu tập, biết ăn chay, làm việc thiện. Người biết tu tập sẽ hiểu những giá trị đạo đức họ cần giữ. Và thêm nữa tôi vẫn tâm niệm trong tương lai sẽ làm từ thiện nhiều hơn khi có nhiều điều kiện nên tôi cũng muốn gặp được một người cùng chung ý chí và đồng hành với mình.

- Nhưng người đàn ông từng trải ở độ tuổi này rất có khả năng từng đổ vỡ, có thể có cả con riêng, chị có sẵn sàng mở lòng với họ?

Nếu gặp được người đàn ông có những phẩm chất mà tôi mong muốn thì tôi không ngại chuyện họ từng đổ vỡ hay có con riêng. Nhưng chuyện kết hôn thì hiện tại tôi chưa nghĩ tới.

Thời điểm quen người bạn trai gần nhất, tôi rất mong muốn kết hôn và sinh con nhưng tự dưng qua ngưỡng đó, tôi không còn suy nghĩ nhiều tới chuyện đó nữa. Dù kết hôn thì cũng có thể chia tay bất cứ lúc nào, tôi cảm thấy trói buộc nhau bằng việc kết hôn chẳng có giá trị gì nếu cả hai không cùng cố gắng vì nhau.

Nàng dâu Hà Nội trong phim 300 tỷ của Lý Hải: amp;#34;Bố rải truyền đơn số điện thoại để tìm bạn trai cho tôiamp;#34; - 10

- Chị từng chia sẻ không kết hôn thì vẫn sẽ làm mẹ đơn thân, chị còn giữ ý định này chứ? 

Với tôi hiện tại thì mọi sự tuỳ duyên. Nếu như mình có duyên đến với đứa trẻ đó thì nó sẽ xuất hiện, hoặc cũng có thể tôi sẽ nghĩ một cái phương án khác là nhận con nuôi. Bởi còn có rất nhiều đứa trẻ cũng cần được yêu thương. Tuy nhiên, tôi nghĩ bản thân may mắn khi chưa thực hiện dự định làm mẹ trước đây. Lúc đó, tôi còn quá nóng tính, chưa thể nuôi dạy con tốt được. 

- Bố chị có sốt ruột khi con gái mãi chưa yên bề gia thất? 

Có chứ, bố tôi rải truyền đơn số điện thoại của tôi luôn rồi. Gặp chàng trai nào được được là bố tôi lại nói đây là số của con gái bác... (Cười lớn). 

Bố tôi rất thương con gái nhưng là tuýp người không muốn làm gánh nặng cho con, không bao giờ kể dù đang ốm đau, bệnh tật. Bố tôi đang ở Hà Nội, còn tôi làm việc chủ yếu ở trong Nam vì không chịu được cái lạnh ở miền Bắc. Tôi cũng muốn đón bố vào trong Nam với mình nhưng bố không chịu. Tôi mong sau này có thể mua được một mảnh đất ở nơi mà bố mình muốn ở lại không có mùa đông để có thể chăm sóc cho bố.

Nàng dâu Hà Nội trong phim 300 tỷ của Lý Hải: amp;#34;Bố rải truyền đơn số điện thoại để tìm bạn trai cho tôiamp;#34; - 11

Xin cảm ơn chị, chúc chị nhiều thành công!

Theo Yến Nguyễn
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Trò chuyện với người nổi tiếng

Tin hay đừng bỏ lỡ