Ngô Cẩn Ngôn: Nữ chính Mặc Vũ Vân Gian "nằm yên cũng trúng đạn" vì nàng tiểu hoa này

Tùy Phong - Ngày 16/06/2024 12:00 PM (GMT+7)

Trước Châu Dã, Ngô Cẩn Ngôn – nữ chính Mặc Vũ Vân Gian từng lao đao một thời vì tỏ thái độ ngôi sao, đối xử thiếu tôn trọng với đài truyền hình CCTV6.

Châu Dã gây xôn xao vì “cái mặt lạnh”

Ngày 15/6, mạng xã hội Trung Quốc “bùng nổ” vì vụ việc nữ diễn viên trẻ Châu Dã tỏ thái độ khi được phóng viên CCTV6 gọi để ghi hình. Cụ thể, khi tham gia Đêm hội điện ảnh Douyin tổ chức tại Thượng Hải tối 14/6, Châu Dã cùng ê-kíp của mình bước vào sảnh sự kiện và được phóng viên của CCTV6 ghi hình bằng điện thoại.

Phóng viên đã gọi Châu Dã để cô có khoảnh khắc chào hỏi thông qua camera nhưng nữ diễn viên này giữ gương mặt lạnh lùng, không phản hồi lời chào hỏi của phóng viên. Đặc biệt, cô nàng còn lờ đi như không hề thấy có người đang gọi mình.

Thái độ lạnh lùng, “không cảm xúc” của Châu Dã khi được phóng viên CCTV6 gọi ghi hình.

Thái độ lạnh lùng, “không cảm xúc” của Châu Dã khi được phóng viên CCTV6 gọi ghi hình.

Trước thái độ thiếu tôn trọng của Châu Dã, phía đài CCTV6 đã đăng tải đoạn clip mà không chèn nhạc nền hay chú thích, cho thấy phía nhà đài cũng rất bất mãn với sự “khó ở” của cô nàng. Ngay lập tức, sự việc trở nên ồn ào, trên hot search Weibo có tới hơn 500 triệu lượt đọc và 97.000 lượng thảo luận.

Nhiều người cho rằng người đẹp này có thái độ ngôi sao, thiếu tôn trọng đài CCTV6. Để bênh vực thần tượng của mình, một số khán giả cho rằng có thể Châu Dã không biết đó là phóng viên mà cho rằng người hâm mộ thông thường hoặc paparazzi nên mới có thái độ như vậy. Thêm nữa, gương mặt Châu Dã vốn lạnh lùng, ít biểu cảm chứ không phải cô “mắc bệnh ngôi sao”.

Nhiều người chỉ trích cô “mắc bệnh ngôi sao”.

Nhiều người chỉ trích cô “mắc bệnh ngôi sao”.

Tuy nhiên, ngay sau đó, nhiều người chỉ ra phóng viên CCTV6 đã mặc đồng phục, đeo thẻ tác nghiệp, thậm chí trên điện thoại ghi hình còn gắn logo của nhà đài nên không thể lấy lý do nhầm lẫn. Thêm vào đó, các ngôi sao khác tham gia sự kiện đều có phản ứng chào, tươi cười đáp lại khi được gọi.

Chính vì thế, Châu Dã càng vướng phải nhiều chỉ trích hơn. Không ít người nhận định sự việc này không thể đổ lỗi do nhầm lẫn hay cấu trúc cơ mặt mà là do ứng xử kém của chính nữ diễn viên này. Hàng loạt bình luận bày tỏ sự bức xúc với cô: “Mặt lạnh bẩm sinh nhưng chào hỏi là phép lịch sự cơ bản”, “Tôi hiểu vì sao cô ấy mãi không nổi”, “Chưa nổi tiếng bao nhiêu đã thế này”…

Khán giả nhận định Châu Dã đã “tự đập chén cơm” của mình.

Khán giả nhận định Châu Dã đã “tự đập chén cơm” của mình.

Đáng nói hơn, nữ diễn viên này không phải ngôi sao lớn của làng giải trí xứ Trung. Cô sinh năm 1998, vào nghề năm 2019 và hiện đang trực thuộc công ty Truyền thông Hòa Tụng của Lý Băng Băng.

Người đẹp này được biết đến thông qua vai phụ Ngụy Lai trong phim Em của thời niên thiếu. Hơn 2 năm sau cô mới tiếp tục được nhận vai trong phim Sơn Hà Lệnh. Năm 2023, cô xuất hiện ở 5 dự án phim truyền hình, đặc biệt nhất là Rất nhớ rất nhớ anh.

Châu Dã khiến dàn sao Mặc Vũ Vân Gian vạ lây

Ngay khi sự việc nổ ra, nhiều người đã nhận định hành động “khó ở” với phóng viên CCTV6 của Châu Dã là màn “tự hủy tiền đồ”: “Ai lại tự tay phá hủy sự nghiệp của mình như vậy”, “Để đài truyền hình và truyền thông “ghim” là xong rồi đó”, “Vừa có chút danh tiếng đã như vậy rồi”…

Đáng nói hơn, từ hành động bị chê trách của Châu Dã, nhiều người liên quan đến cô nàng bỗng bị “vạ lây”. Cụ thể, sau khi Châu Dã bị chỉ trích, dàn nam thần vướng tin đồn hẹn hò với cô trước đó lập tức bị gọi tên.

Châu Dã và Lại Quán Lâm từng vướng tin đồn hẹn hò.

Châu Dã và Lại Quán Lâm từng vướng tin đồn hẹn hò.

Cụ thể, từ khoá “tin đồn hẹn hò của Châu Dã", “Châu Dã - Lại Quán Lâm" bỗng lọt top đầu xu hướng tìm kiếm sau ồn ào nữ diễn viên “làm mặt lạnh” với phóng viên. Cặp đôi từng vướng tin đồn hẹn hò vào năm 2021 sau khi cùng tham gia chương trình thực tế “50km vườn đào". Tuy nhiên, nam diễn viên đã tuyên bố giải nghệ ở tuổi 23.

Cuối năm 2022, Châu Dã tiếp tục bị đồn hẹn hò Đàm Kiện Thứ sau khi cùng tham gia bộ phim Rất nhớ, rất nhớ anh. Đến năm 2023, Châu Dã lại vướng nghi vấn yêu đương với Vương Tinh Việt khi hợp tác chung trong phim Vi hữu ám hương lai. Hiện Vương Tinh Việt đang đảm nhiệm vai nam chính trong Mặc Vũ Vân Gian.

Không chỉ riêng Vương Tinh Việt, một ngôi sao nữa của Mặc Vũ Vân Gian cũng “vạ lây” vì Châu Dã trong sự việc lần này. Cụ thể, nhiều đơn vị truyền thông đã chỉ ra có sự trùng hợp bất ngờ giữa Châu Dã và Ngô Cẩn Ngôn – nữ chính Mặc Vũ Vân Gian đang làm mưa làm gió trên màn ảnh nhỏ.

Cặp nam nữ chính của Mặc Vũ Vân Gian cũng “vạ lây” vì ồn ào của Châu Dã.

Cặp nam nữ chính của Mặc Vũ Vân Gian cũng “vạ lây” vì ồn ào của Châu Dã.

Theo đó, năm 2018 khi phim Diên hy công lược gây sốt, Ngô Cẩn Ngôn cũng vừa nổi tiếng không lâu. Người đẹp này cũng vướng ồn ào thái độ ngôi sao với CCTV6 khi không đến địa điểm phỏng vấn, còn đưa ra “yêu sách” yêu cầu CCTV6 thanh toán chi phí để đổi địa điểm phỏng vấn mới nhưng sau đó lại hủy buổi phỏng vấn vì nhận lịch trình khác.

Sự việc đã được CCTV6 đưa ra trước công chúng khiến Ngô Cẩn Ngôn phải nhận chỉ trích trong một thời gian dài. Thậm chí, sau sự việc này, Ngô Cẩn Ngôn gần như “vô danh” trong làng giải trí, suốt một thời gian dài không thể nhận được dự án nào tốt. Phải đến khi Mặc vũ vân gian lên sóng, tên tuổi của cô mới bắt đầu được hâm nóng trở lại thì lại bị đem ra so sánh với vụ “mặt lạnh” của Châu Dã.

Bên cạnh đó, không ít khán giả lo ngại cho nam diễn viên Bành Dục Sướng vì anh tham gia dự án Ngang qua thị trấn ngàn mây cùng Châu Dã. Qua sự việc này, rất có thể dự án cũng bị truyền thông và khán giả tẩy chay khiến Bành Dục Sướng “nằm không cũng dính đạn”.

Mặc Vũ Vân Gian: Bộ phim cứu đời 1 nữ diễn viên, đến Dương Mịch cũng phải hít khói
Mặc Vũ Vân Gian hiện đang "làm mưa làm gió" từ Trung sang Việt, danh tiếng của Ngô Cẩn Ngôn cũng nhờ vậy mà hot trở lại.

Phim Trung Quốc

Theo Tùy Phong
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Phim Trung Quốc