Đời buồn của người đẹp đóng khỏa thân đuổi theo ngựa: Lấy 6 đời chồng, bị bắt vì trộm cắp

Băng Châu - Ngày 06/07/2021 00:05 AM (GMT+7)

Trở thành minh tinh được săn đón nhờ đóng cảnh nóng nhưng đời sống hôn nhân của Hedy Lamarr lại bị ảnh hưởng tiêu cực.

Nữ minh tinh Hollywood Hedy Lamarr là người phụ nữ đặc biệt sở hữu cả vẻ đẹp nổi trội lẫn tài năng vượt bậc ở cả lĩnh vực khoa học và nghệ thuật.

Bà còn là nữ diễn viên đầu tiên đóng cảnh nóng được quay cận cảnh biểu cảm gương mặt và ngôn ngữ cơ thể trên phim điện ảnh. Cảnh nóng này đã đưa sự nghiệp của Hedy Lamarr vụt sáng chói nhưng lại khiến 6 cuộc hôn nhân của bà đều đi tới thất bại. 

Đời buồn của người đẹp đóng khỏa thân đuổi theo ngựa: Lấy 6 đời chồng, bị bắt vì trộm cắp - 1

Cảnh nóng đưa tới sự nổi tiếng nhưng Hedy Lamarr đã phải đánh đổi bằng hạnh phúc của riêng mình.

Sở hữu nhan sắc được xếp vào hàng đẹp nhất thế giới 

Hedy Lamarr sinh năm 1914, tại thành phố Vienna, Áo, tên thật là Hedwig Eva Maria Kiesler. Bố của Hedy là một ông chủ ngân hàng, mẹ là nghệ sĩ piano. Cả cha và mẹ của Hedy đều là người Do Thái. 

Hedy bắt đầu sự nghiệp diễn xuất ngay từ khi còn là một cô gái tuổi teen. Năm 19 tuổi, Hedy gây sốc khi đóng bộ phim Ecstasy của Séc - phim có cả cảnh khỏa thân và cảnh "giường chiếu". 

Đời buồn của người đẹp đóng khỏa thân đuổi theo ngựa: Lấy 6 đời chồng, bị bắt vì trộm cắp - 3

Sau khi bộ phim được công chiếu, Hedy Lamarr trở thành cái tên được nhiều người chú ý nhưng cũng phải nhận rất nhiều chỉ trích.

Bên cạnh đó, Hedy Lamarr còn là nguyên mẫu cho hình tượng nàng Bạch Tuyết trong bộ phim hoạt hình cùng tên của Disney sản xuất năm 1937. Hedy Lamarr còn được mệnh danh là người phụ nữ đẹp nhất thế giới những năm 1940-1950.

Đời buồn của người đẹp đóng khỏa thân đuổi theo ngựa: Lấy 6 đời chồng, bị bắt vì trộm cắp - 4

Cảnh nóng đầu tiên trên phim

Ecstasy là bộ phim xoay quanh Eva (Hedy Lamarr) - một phụ nữ trẻ kết hôn với một người đàn ông nhiều tuổi nên chuyện chăn gối vợ chồng không được như ý. Bộ phim đã khiến cả thế giới chấn động khi xuất hiện cảnh khỏa thân toàn tập và cảnh nóng được quay đặc tả. 

Đời buồn của người đẹp đóng khỏa thân đuổi theo ngựa: Lấy 6 đời chồng, bị bắt vì trộm cắp - 5

Cảnh tắm...

Ở cảnh phim gây tranh cãi đầu tiên, Eva đang tắm dưới hồ thì con ngựa của cô bất ngờ chạy mất, mang theo cả quần áo đang vắt trên yên ngựa. Cô liền khỏa thân chạy đuổi theo thì vô tình gặp một chàng trai trẻ bảnh bao, quyến rũ khiến cô "mê như điếu đổ". Mối tình sai trái của hai người bắt đầu từ đây. 

Đời buồn của người đẹp đóng khỏa thân đuổi theo ngựa: Lấy 6 đời chồng, bị bắt vì trộm cắp - 6

... và khỏa thân đuổi theo ngựa khiến khán giả sốc toàn tập.

Cảnh phim gây tranh cãi thứ 2 chính là cảnh "giường chiếu" của Eva và chàng trai trẻ. Trong khi, phim ảnh thời bấy giờ chỉ dám quay những hình ảnh mang tính ước lệ: hai nhân vật chính tiến lại gần nhau và máy quay sẽ lùi ra xa, hình ảnh mờ nhòa và người xem tự hiểu; Hedy Lamarr lại "táo bạo vượt rào" khi để máy quay quay cận cảnh biểu cảm gương mặt và ngôn ngữ cơ thể của mình. 

Đời buồn của người đẹp đóng khỏa thân đuổi theo ngựa: Lấy 6 đời chồng, bị bắt vì trộm cắp - 7

Bộ phim ra rạp tại Séc vào năm 1933 nhưng tại Đức, Ecstasy gặp trục trặc trong quá trình kiểm duyệt và đến đầu năm 1935 mới được chính thức công chiếu. Còn Mỹ thậm chí đã cấm lưu hành phim này và phải tới 7 năm sau, phim mới được chiếu hạn chế tại một số rạp. 

Nhiều người nhận xét phim quá đồi bại, kịch liệt "ném đá" và chính Hedy Lamarr là người phải chịu nhiều chỉ trích nhất. Tuy nhiên, một số khác lại cho rằng vẻ đẹp nhục cảm trong phim đầy tính nghệ thuật. 

Đời buồn của người đẹp đóng khỏa thân đuổi theo ngựa: Lấy 6 đời chồng, bị bắt vì trộm cắp - 8

Về phía Hedy Lamarr, bà tiết lộ bản thân đã quá vội vàng khi ký hợp đồng mà không biết số lượng cảnh nóng nhiều và táo bạo thế nào.

Bà từng yêu cầu nhà sản xuất cắt bỏ cảnh khỏa thân đuổi theo ngựa nhưng bị đòi tiền bồi thường vì làm ảnh hưởng đến quá trình làm việc. Cuối cùng, bà đã phải làm theo các yêu cầu của nhà sản xuất, thậm chí còn phải lộ nhiều phần cơ thể trên màn ảnh hơn so với kịch bản gốc. 

Đời buồn của người đẹp đóng khỏa thân đuổi theo ngựa: Lấy 6 đời chồng, bị bắt vì trộm cắp - 9

Đại minh tinh có niềm đam mê khoa học

Dù mang nhiều tai tiếng tới cho Hedy Lamarr nhưng mặt khác, Ecstasy cũng giúp tên tuổi của nữ diễn viên trẻ được đông đảo mọi người biết tới. Bà tiếp tục được tham gia vào nhiều dự án phim lớn khác và đạt được thành công lớn, trở thành đại minh tinh của những năm 1930 - 1940 được nhiều người ngưỡng mộ.

Đời buồn của người đẹp đóng khỏa thân đuổi theo ngựa: Lấy 6 đời chồng, bị bắt vì trộm cắp - 10

Tuy nhiên, sau khi đóng tổng cộng 35 bộ phim, bà thấy chán khi thường được giao những vai có tính cách nhẹ nhàng, tập trung chủ yếu vào vẻ đẹp diện mạo. Năm 1957, Hedy chính thức giải nghệ và chuyển tới sống ở thành phố Altamonte Springs, bang Florida, Mỹ. 

Đời buồn của người đẹp đóng khỏa thân đuổi theo ngựa: Lấy 6 đời chồng, bị bắt vì trộm cắp - 11

Bên cạnh tài năng nghệ thuật, Hedy Lamarr còn có niềm đam mê khoa học cực lớn. Bà có hẳn một phòng chuyên dành để nghiên cứu, sáng chế tại nhà riêng. 

Năm 1942, Hedy Lamarr và nhà soạn nhạc George Antheil cùng được cấp bằng sáng chế cho hệ thống thông tin bí mật, điều khiển bằng sóng vô tuyến để chống nhiễu sóng cho ngư lôi.

Đời buồn của người đẹp đóng khỏa thân đuổi theo ngựa: Lấy 6 đời chồng, bị bắt vì trộm cắp - 12

Giới khoa học hiện nay vẫn công nhận những phát minh của Hedy Lamarr và các cộng sự thời đó đã “lát nền” cho những phát minh về sau, như Wifi, Bluetooth, GPS...

Đời buồn của người đẹp đóng khỏa thân đuổi theo ngựa: Lấy 6 đời chồng, bị bắt vì trộm cắp - 13

Trải qua 6 đời chồng và bị bắt vì tội trộm cắp 

Vì cảnh nóng trong Ecstasy mà đường tình duyên của Hedy Lamarr hết sức gập ghềnh, trắc trở. Bà trải qua 6 cuộc hôn nhân đổ vỡ. Trong đó, người chồng là chủ tịch của Hirtenberger Patronen Fabrik không chấp nhận được những cảnh nóng táo bạo trên màn ảnh của vợ đã tìm cách lùng mua các phiên bản của bộ phim và “thủ tiêu”.

Đời buồn của người đẹp đóng khỏa thân đuổi theo ngựa: Lấy 6 đời chồng, bị bắt vì trộm cắp - 14

Sự quản thúc quá mức của chồng đã khiến cuộc hôn nhân của Hedy Lamarr lâm vào bế tắc rồi đổ vỡ chỉ sau 4 năm mặn nồng. Những cuộc hôn nhân của bà sau đó chủ yếu là những cuộc tình chóng vánh, ly hôn chỉ sau một hai năm gắn bó. Sau 6 lần kết hôn rồi ly hôn, bà có 3 người con. 

Đời buồn của người đẹp đóng khỏa thân đuổi theo ngựa: Lấy 6 đời chồng, bị bắt vì trộm cắp - 15

Năm 1966, bà bị bắt ở Los Angeles vì tội ăn cắp vặt. Sau đó, bà lại tiếp tục tái diễn hành vi trộm cắp ở Florida năm 1991 với giá trị ăn cắp lên tới 21 nghìn USD. Bà đã sống những ngày cuối đời cô độc tại Mỹ và qua đời vào ngày 19/01/2000 do một cơn đau tim, hưởng thọ 85 tuổi.

Người đẹp thành kẻ tội đồ của cả nước: Đóng cảnh nóng suốt 12 ngày, tha hương tìm hạnh phúc
Cảnh nóng trong phim Sắc, Giới giúp tên tuổi Thang Duy vang danh thế giới nhưng đồng thời cũng cướp đi của cô rất nhiều thứ.

Thang Duy

Theo Băng Châu
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mỹ nhân bị cảnh nóng hủy hoại

Video chọn lọc